Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển số điện thoại di động đang dùng sang iPhone mới ở Mỹ. Nếu tiếp tục sử dụng nhà cung cấp dịch vụ cũ, bạn có thể lắp thẻ SIM sang điện thoại mới. Nếu thẻ SIM không tương thích với điện thoại mới thì nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn thẻ SIM mới. Nếu bạn chuyển sang đơn vị cung cấp dịch vụ mới thì sẽ phải chuyển số điện thoại sang nhà mạng này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Tiếp tục sử dụng nhà mạng cũ

 1. 1
  Tắt nguồn điện thoại cũ. Trước khi lấy thẻ SIM ra, bạn cần chắc chắn rằng điện thoại đã tắt nguồn.
 2. 2
  Xác định vị trí khay SIM trên điện thoại cũ. Khay SIM là ngăn hình bầu dục với lỗ nhỏ nằm ở cạnh bên điện thoại. Trên điện thoại Samsung, khay SIM thường nằm ở cạnh trên. Với iPhone thì khay SIM nằm trên cạnh phải điện thoại.
  • Nếu điện thoại của bạn là model cũ thì thẻ SIM có thể không tương thích với điện thoại đời mới. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để làm lại thẻ SIM.
 3. 3
  Đưa công cụ lấy SIM vào lỗ. Công cụ lấy SIM (còn gọi là que chọc SIM) có đầu nhọn vừa với lỗ trên khay SIM và thường đi kèm trong bao bì điện thoại. Nếu như không có que chọc SIM, bạn có thể sử dụng kẹp giấy hoặc đinh ghim.
 4. 4
  Ấn que chọc SIM xuống. Khay cùng với thẻ SIM sẽ bật khỏi vị trí để bạn kéo ra.
 5. 5
  Lấy khay SIM của iPhone mới ra. Bạn có thể dùng que chọc SIM tương tự hoặc kẹp giấy để lấy khay SIM của iPhone mới ra. Khay SIM này thường nằm trên cạnh phải điện thoại.
 6. 6
  Lấy thẻ SIM ra khỏi khay SIM cũ. Khi khay SIM đã bật khỏi vị trí, bạn có thể cầm và kéo khay SIM ra. Sau đó, hãy lật khay SIM lại để thẻ SIM rơi ra ngoài.
 7. 7
  Lắp thẻ SIM vào khay SIM của iPhone mới. Bên trong chiếc khay là khung có hình thẻ SIM. Bạn cần canh sao cho góc cắt của thẻ SIM với góc cắt của khung trên khay SIM khớp với nhau, đồng thời vi mạch màu vàng phải hướng xuống.
 8. 8
  Lắp khay SIM lại vào iPhone mới. Sau khi thẻ SIM đã nằm trên khay SIM mới thì bạn có thể tiến hành lắp khay lại vào điện thoại. Sau đó, hãy ấn xuống để khay SIM bật lại vào vị trí ban đầu. Khi bạn mở nguồn iPhone mới lên, số điện thoại và tất cả thông tin mà bạn đã lưu trên thẻ SIM sẽ được sử dụng.
  • Nếu bạn mua iPhone đã qua sử dụng thì có thể thẻ SIM sẽ bị hạn chế bởi nhà cung cấp dịch vụ di động của chủ sở hữu trước đó. Trong trường hợp này, hãy xem thêm trên mạng để tìm hiểu cách mở khóa điện thoại và sử dụng nhà mạng khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Chuyển sang nhà mạng khác

 1. 1
  Kiểm tra hợp đồng dịch vụ hiện tại. Bạn có thể quay số 611 trên điện thoại để liên hệ với dịch vụ khách hàng hiện tại trước khi chuyển sang nhà cung cấp mới. Hãy hỏi xem bạn có đang bị ràng buộc bởi bất kỳ điều khoản nào với nhà mạng đó hay không. Nếu hủy dịch vụ trước hạn, có khả năng bạn sẽ bị tính phí chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn vẫn đang trong thời gian hợp đồng thì có thể hỏi xem thời gian còn lại là bao lâu hoặc phí chấm dứt dịch vụ là bao nhiêu.
  • Không nên hủy dịch vụ hiện tại. Nếu bạn chấm dứt dịch vụ hiện tại thì số điện thoại này sẽ không thể được chuyển sang nhà cung cấp mới.
 2. 2
  Kiểm tra điều kiện chuyển số. Nếu muốn chuyển sang nhà mạng khác và giữ lại số di động cũ, bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng mình đủ điều kiện để chuyển số sang nhà cung cấp mới. Hầu hết các nhà mạng đều cho phép người dùng giữ lại số cũ miễn là họ yêu cầu dịch vụ ở cùng vùng địa lý. Bạn có thể truy cập những liên kết sau để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện chuyển số sang nhà mạng cụ thể hay không.
  • Đối với nhà cung cấp dịch vụ AT&T
  • Đối với nhà cung cấp dịch vụ Verizon
  • Đối với nhà cung cấp dịch vụ Sprint
  • Đối với nhà cung cấp dịch vụ T-Mobile
 3. 3
  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mới. Sau khi kiểm tra và lựa chọn xong, hãy liên hệ tổng đài và nói rằng bạn muốn chuyển số điện thoại hiện tại sang nhà cung cấp này. Có thể bạn cần cung cấp thông tin tài khoản cho nhân viên hỗ trợ. Nếu iPhone mới có sẵn trong tay, bạn nên ghi ra số ESN/IMEI của điện thoại phòng khi tổng đài viên hỏi. Nhà cung cấp dịch vụ mới sẽ liên hệ với nhà mạng cũ của bạn để bắt đầu quá trình chuyển mạng.[1] Có thể nhà mạng mới sẽ tính phí cho vấn đề này. Bạn có thể liên hệ tổng đài của nhà cung cấp theo những số sau:
  • AT&T: 1 (800) 331-0500
  • Verizon: 1 (800) 922-0204
  • Sprint: 1 (888) 211-4727
  • T-Mobile: 1 (844) 707-3852
 4. 4
  Lắp thẻ SIM được cấp vào iPhone mới. Sau khi quá trình chuyển mạng hoàn tất, nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi điện thoại hoặc thẻ SIM mới cho bạn theo địa chỉ hộp thư. Nếu bạn mua iPhone mới từ nhà mạng, thẻ SIM sẽ được lắp sẵn trong điện thoại.
 5. 5
  Liên hệ với nhà mạng cũ. Quá trình chuyển mạng sẽ diễn ra một cách tự động. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cũ để đảm bảo rằng không có khoản phí nào phát sinh thêm.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 767 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo