Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thiết bị phát Mp3 là thứ cho phép bạn nghe nhạc ở bất kỳ nơi đâu. Bất kể bạn đang sở hữu iPod, San disk, Coby hay bất cứ loại thiết bị phát nhạc nào khác, chuyển nhạc từ máy tính vào thiết bị vẫn là một việc tương đối dễ thực hiện. Một số thiết bị phát nhạc có phần mềm riêng, trong khi những thiết bị khác lại tận dụng chương trình có sẵn trên máy tính. Dù iPod chỉ tương thích với iTunes, các trình phát Mp3 khác thường đỡ bị giới hạn hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng iTunes với iPod hoặc thiết bị khác

 1. 1
  Cài đặt iTunes. iTunes được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Mac, còn người dùng Windows cần tải về và cài đặt phần mềm từ http://www.apple.com/itunes/download.
  • Nhấp “Download Now” để tải về phần mềm cài đặt. Sau khi phần mềm được tải xuống, chạy phần mềm cài đặt và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.
  • Nếu đang sử dụng Internet Explorer và gặp rắc rối khi tải iTunes, có thể bạn sẽ cần điều chỉnh mức độ lọc của Pop-up Blocker (trình chặn pop-up).[1] Vào trình đơn “Internet Options” của Internet Explorer và nhấp “Privacy”. Nhấp “Settings” ở phía dưới Pop-up Blocker và thiết lập mức độ lọc thành “Medium”.
 2. 2
  Cho nhạc vào thư viện iTunes. Trong lần đầu tiên chạy iTunes, máy tính sẽ được quét nhạc để thêm vào thư viện (Library). Nếu bạn đã thêm nhiều nhạc hoặc không nhìn thấy tập tin trong thư viện, có hai cách khác để thực hiện điều này:
  • Kéo thư mục vào iTunes. Nếu đang sử dụng Mac, bạn cần mở Finder và nhấp vào Music, sau đó kéo và thả thư mục mong muốn vào thư viện iTunes. Nếu đang dùng Windows, nhấn Win+E để mở File Explorer, tìm đến thư mục nhạc rồi kéo và thả vào thư viện iTunes.[2]
  • Cách khác (trên cả hai hệ điều hành) là mở trình đơn File và nhấp “Add to library”. Lựa chọn một hoặc nhiều thư mục mà bạn muốn thêm và nhấp “Ok”.
  • Nếu bạn không biết tập tin nhạc được lưu trữ ở chỗ nào trên máy tính Windows, nhấn Win+F để mở Windows Search. Gõ *.mp3 (hoặc .ogg, .flac, .mp4 v.v...) trong ô tìm kiếm và nhấn Enter. Khi nhìn thấy kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải vào một tập tin và lựa chọn “Properties”. Đường dẫn đầy đủ đến tập tin sẽ xuất hiện bên cạnh Location.
 3. 3
  Kết nối trình phát Mp3 với máy tính. Sử dụng cáp USB đi kèm với thiết bị để cắm thiết bị của mình vào máy tính. Nếu đây là lần đầu tiên làm việc này, máy tính của bạn sẽ bắt đầu tự động cài đặt driver.
 4. 4
  Tìm kiếm trình phát Mp3 trong iTunes. Miễn là trình phát Mp3 tương thích với iTunes, thiết bị này sẽ được tự động hiển thị trong phần mềm. Nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.[3]
  • Đối với iTunes 10 trở xuống: Thiết bị của bạn sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình nằm dưới trình đơn “Devices”. Thiết bị có thể xuất hiện với tư cách là nhà sản xuất trình phát Mp3 (ví dụ như “Sony Mp3”) hoặc tên của bạn (“iPod của Maria” chẳng hạn).[4]
  • Đối với iTunes 11: Tại góc trên bên phải của iTunes, một biểu tượng sẽ xuất hiện gần liên kết iTunes Store. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng nhỏ tượng trưng cho trình phát Mp3 với tên của thiết bị ở bên cạnh.
  • Đối với iTunes 12: Nhấp vào biểu tượng trình phát Mp3 ở góc trên bên trái iTunes.
 5. 5
  Kéo và thả tập tin từ thư viện vào trình phát Mp3. Bạn có thể nhấp và thả từng bài hát vào thiết bị hoặc nhiều bài hát cùng một lúc.
  • Nếu không thể thả nhạc vào thiết bị, nhấp đúp vào thiết bị và lựa chọn “Summary” ở thanh bên trái. Trong trình đơn xuất hiện, cuộn xuống đến Options và tích vào ô “Manually manage music and videos”.
  • Nếu vẫn gặp trở ngại, thử ngắt kết nối, sau đó kết nối lại vào trình phát Mp3. Nếu vẫn chưa có tác dụng, thử khởi động lại iTunes.
 6. 6
  Rút thiết bị. Lựa chọn thiết bị của bạn trong iTunes và nhấn Cmd+E nếu đang dùng Mac, hoặc Ctrl+E nếu đang sử dụng Windows. Rút thiết bị phát nhạc.
 7. 7
  Chờ trình phát Mp3 quét tập tin mới. Việc này thường sẽ tự động diễn ra sau khi ngắt kết nối thiết bị với máy tính. Nếu tập tin không xuất hiện trong trình đơn Music, hãy khởi động lại thiết bị để bắt đầu quét.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng Windows Media Player trên Windows 7, 8.1 hoặc Vista

 1. 1
  Mở Windows Media Player. Cách này không thể được áp dụng với iPod, nhưng thường sẽ hiệu quả với hầu hết những trình phát Mp3 khác. Nhấp Start, sau đó gõ từ Media vào ô tìm kiếm. Khi Windows Media Player xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nhấp để mở nó.
 2. 2
  Thêm nhạc vào thư viện Media Player. Nếu chưa sử dụng Media Player từ trước, bạn cần thêm tập tin nhạc vào thư viện.
  • Nhấp “Organize” rồi nhấp “Manage Libraries”. Lựa chọn “Music”. [5]
  • Trong hộp thoại Music Libraries Locations, lựa chọn thư mục chứa nhạc của bạn và nhấp “Include Folder” để thêm vào Media Player.
  • Nếu bạn không biết nhạc được lưu trữ ở vị trí nào, bạn có thể tìm kiếm trên máy tính bằng cách nhấn Win+F để mở Windows Search. Gõ *.mp3 trong ô tìm kiếm và nhấn Enter. Khi kết quả tìm kiếm được trả về, nhấp chuột phải vào một tập tin và lựa chọn “Properties”. Đường dẫn hoàn chỉnh đến tập tin sẽ được hiển thị bên cạnh Location.
 3. 3
  Kết nối trình phát Mp3 với máy tính. Sử dụng cáp USB đi kèm với thiết bị để cắm thiết bị đó vào máy tính. Nếu đây là lần đầu tiên thực hiện việc này, máy tính của bạn sẽ tiến hành tự động cài đặt driver. Nếu trình phát Mp3 của bạn đi kèm với CD hoặc hướng dẫn cách cài đặt driver, hãy làm theo các bước hướng dẫn của nhà sản xuất dành riêng cho trình phát của bạn.
 4. 4
  Lựa chọn hình thức đồng bộ. Nếu là lần đầu tiên kết nối trình phát Mp3 của mình với Windows Media Player đang được mở, thiết bị sẽ được đồng bộ dựa trên hình thức được coi là tốt nhất dành cho thiết bị của bạn.[6]
  • Chế độ Automatic Sync (đồng bộ tự động) sẽ được lựa chọn nếu trình phát Mp3 có hơn 4 GB dung lượng lưu trữ và mọi bản nhạc trong thư viện của bạn có tổng dung lượng nhỏ hơn mức đó. Chú ý rằng nếu lựa chọn chế độ Automatic Sync, thiết bị của bạn sẽ được tự động đồng bộ với thư viện Windows Media Player mỗi khi bạn cắm thiết bị.
  • Chế độ Manual Sync (đồng bộ thủ công) sẽ được lựa chọn nếu trình phát của bạn có ít hơn 4 GB dung lượng lưu trữ và không phải bản nhạc nào cũng có thể được lưu vào đây.
  • Cách chuyển đổi từ chế độ Automatic Sync sang Manual (hoặc ngược lại)
   • Nhấp nút “Switch to Library” ở góc trên bên phải của Media Player. Nhấp tab Sync, sau đó nhấp “Sync Options button” (nút có dấu tích).
   • Nhấp “Set up Sync” và tìm phần Device Setup. Bỏ dấu tích ở bên cạnh “Sync this device automatically” nếu bạn muốn đồng bộ thủ công, hoặc thêm dấu tích nếu mong muốn quá trình này tự động diễn ra.
 5. 5
  Nhấp “Sync” để bắt đầu thêm nhạc vào trình phát mp3. Trình phát Mp3 của bạn sẽ được hiển thị ở phía trên cùng của tab này với cái tên kiểu như “My Media Device”. Lựa chọn và kéo các tập tin nhạc ưa thích vào trình phát Mp3 của mình.
  • Nếu đã lựa chọn đồng bộ tự động, bạn không cần thực hiện bước này vì tập tin của bạn đã được đồng bộ rồi.
 6. 6
  Ngắt kết nối trình phát Mp3 một cách an toàn khi tập tin đã được sao chép xong. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào thiết bị USB của mình trong khay hệ thống (ở góc dưới bên phải màn hình, gần đồng hồ) và lựa chọn “Safely eject hardware”.
 7. 7
  Chờ đợi trình phát Mp3 của bạn quét tập tin mới. Quá trình này thường sẽ tự động diễn ra sau khi bạn ngắt kết nối thiết bị với máy tính. Nếu tập tin không được hiển thị trong trình đơn Music, bạn cần khởi động lại thiết bị để tiến hành quét.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tự tay chuyển nhạc trong Windows

 1. 1
  Kết nối trình phát Mp3 và máy tính. Dùng cáp USB đi kèm với thiết bị, cắm thiết bị đó vào máy tính. Nếu đây là lần đầu thực hiện điều này, máy tính sẽ tiến hành tự động cài đặt driver. Nếu trình phát Mp3 đi cùng với CD hoặc hướng dẫn cách cài đặt driver, hãy làm theo các bước hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất dành cho trình phát của bạn.
 2. 2
  Tìm kiếm thư mục trên máy tính chứa nhạc của bạn. Chạy File Explorer trong bất cứ phiên bản nào của Windows bằng cách nhấn Win+E và tìm đến thư mục chứa nhạc của bạn.
  • Nếu bạn không nhớ tập tin nhạc được lưu trữ ở vị trí nào trên máy tính Windows, nhấn Win+F để mở Windows Search. Gõ *.mp3 (hoặc .ogg, .flac, .mp4 v.v...) vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, nhấp chuột phải vào một tập tin và lựa chọn “Properties”. Đường dẫn hoàn chỉnh tới tập tin sẽ xuất hiện bên cạnh Location.
 3. 3
  Mở cửa sổ File Explorer khác để xem trình phát Mp3. Nhấn Win+E và mở rộng trình đơn Computer ở phía bên trái màn hình. Nhấp đúp vào trình phát Mp3 thường sẽ có tên là “Removable Disk” hoặc “Mp3 Player”.
 4. 4
  Tìm kiếm thư mục Music trên trình phát Mp3. Xem hướng dẫn đi kèm với thiết bị của bạn để biết chính xác vị trí lưu trữ tập tin nhạc, nhưng thường thì các trình phát nhạc đều có thư mục “Music”. Sau khi tìm thấy thư mục, mở thư mục bằng cách nhấp đúp.
 5. 5
  Kéo bản nhạc vào trình phát Mp3. Trong cửa sổ File Explorer đầu tiên (cửa sổ mở thư mục nhạc trên máy tính cá nhân), lựa chọn tập tin mà bạn muốn chuyển. Hầu hết trình phát Mp3 đều cho phép bạn kéo cả thư mục (hoặc các thư mục) vào thiết bị, thế nên không có gì phải lo nếu bạn đã sắp xếp tập tin gọn gàng theo tên nghệ sĩ. Lựa chọn và kéo tập tin vào màn hình File Explorer khác (màn hình mở thư mục Music trên thiết bị Mp3).
 6. 6
  Đóng cửa sổ File Explorer. Đảm bảo rằng các bản nhạc đang được sao chép trước khi bạn làm điều này.
 7. 7
  Ngắt kết nối trình phát Mp3 một cách an toàn. Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấp vào thiết bị USB trong khay hệ thống (tại góc dưới bên phải màn hình, gần chiếc đồng hồ) và lựa chọn “Safely eject hardware”.
 8. 8
  Chờ trình phát Mp3 của bạn quét tập tin mới. Quá trình này thường sẽ tự động diễn ra sau khi đã ngắt kết nối thiết bị với máy tính. Nếu tập tin không được hiển thị trong trình đơn Music, hãy khởi động lại thiết bị để bắt đầu quét.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số trình phát Mp3 đi kèm với CD hoặc liên kết tải của phần mềm quản lý nhạc. Ví dụ: Trình phát Sony đi kèm với MediaGo. Có thể bạn vẫn cần sử dụng các cách trên đây để chuyển nhạc vào thiết bị nếu không quen dùng phần mềm của trình phát Mp3.
 • Các trình phát Mp3 khác nhau cho phép phát những loại tập tin khác nhau. Ví dụ: Một số trình phát Mp3 chỉ cho phép bạn phát các tập tin có đuôi .mp3, trong khi các trình phát khác còn chấp nhận tập tin có đuôi .ogg hoặc .flac.
 • Bạn không thể di chuyển bản nhạc đang phát (chẳng hạn như nhạc trên Pandora hoặc YouTube) vào trình phát Mp3. Chỉ tập tin đã được tải về máy tính từ trước mới có thể được chuyển vào trình phát.
 • Để tiết kiệm thời gian sao chép bài hát vào trình phát nhạc, bạn được phép lựa chọn nhiều tập tin cùng một lúc bằng cách giữ phím Ctrl (hoặc phím Cmd trên Mac) khi nhấp vào nhiều tập tin. Nhấp vào bất kỳ tập tin nào trong vùng đã lựa chọn và kéo tất cả các tập tin cùng lúc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Dùng thẻ màu chữ trên HTMLDùng thẻ màu chữ trên HTML
Chép tài liệu từ máy tính sang USBChép tài liệu từ máy tính sang USB
Lưu Google DocLưu Google Doc
Gỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩuGỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩu
Thêm nhiều đích đến trên Google Maps
Thêm tập tin PDF vào Kindle của bạnThêm tập tin PDF vào Kindle của bạn
Chèn phụ đề vào phim/video trên VLCChèn phụ đề vào phim/video trên VLC
Kết nối máy tính với TV thông minh LGKết nối máy tính với TV thông minh LG
Chuyển dữ liệu từ USB vào máy tínhChuyển dữ liệu từ USB vào máy tính
Nhập biểu tượng EuroNhập biểu tượng Euro
Dùng TV làm màn hình máy tínhDùng TV làm màn hình máy tính
Tự Tạo PodcastTự Tạo Podcast
Sử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGASử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGA
Tạo và sửa video trong YouTube Video EditorTạo và sửa video trong YouTube Video Editor
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.141 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 4.141 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo