Cách để Chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang mới

Trong bài viết này:Đồng bộ hai máy iPhoneSử dụng Sao lưu iTunesSử dụng iCloudChia sẻ Danh bạ với Người khácTham khảo

Nếu bạn lên đời iPhone thì một trong những thao tác quan trọng nhất chính là chuyển danh bạ sang máy mới. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ từ iPhone này sang iPhone khác thật dễ dàng.

1
Đồng bộ hai máy iPhone

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này nếu bạn đã hoàn tất các thiết lập trên iPhone mới. Nếu bạn đã thiết lập máy mới nhưng cần chuyển danh bạ từ máy cũ sang, phương pháp này sẽ giúp đồng bộ hai máy. Nếu chưa thiết lập máy mới, bạn có thể áp dụng 2 phương phap bên dưới để chuyển danh bạ cũng như các dữ liệu khác.
 2. 2
  Mở mục Settings (Cài đặt) trên iPhone cũ. Bạn có thể dùng iCloud để đồng bộ danh bạ từ máy cũ sang máy mới. Trước hết, bạn cần kích hoạt iCloud trên máy cũ.
 3. 3
  Vào phần "iCloud" và đăng nhập tài khoản Apple ID. Hãy dùng cùng tài khoản với máy mới.
 4. 4
  Bật "Contacts" và tắt các mục khác. Như vậy quá trình đồng bộ sẽ nhanh hơn vì bạn chỉ cần tải danh bạ.
 5. 5
  Kết nối máy cũ với mạng không dây. iPhone cũ sẽ đăng tải danh bạ lên tài khoản iCloud khi được kết nối với mạng không dây. Thời gian tải lên phụ thuộc vào đường truyền mạng và số lượng số điện thoại có trong danh bạ.
 6. 6
  Mở trình đơn Settings trên iPhone mới. Sau một lúc, bạn có thể kiểm tra máy mới xem đã có danh bạ chưa. Trước tiên, bạn cẩn đăng nhập vào tài khoản Apple ID.
 7. 7
  Vào phần "iCloud" và đăng nhập Apple ID. Dùng tài khoản mà máy cũ đăng tải danh bạ lên iCloud.
 8. 8
  Bật "Contacts". Đây là thao tác để máy mới tiến hành tải danh bạ vừa được đăngThis will enable your new lên iCloud về máy. Bạn cần kết nối điện thoại với mạng không dây để tải danh bạ. Thời gian tải về cũng phụ thuộc vào đường truyền mạng và danh bạ của bạn.
 9. 9
  Vào phần Contacts xem danh bạ đã xuất hiện chưa. Chỉ vài phút sau khi kích hoạt iCloud trên hai máy là bạn sẽ thấy danh bạ. Kiểm tra lại kết nối mạng nếu không thấy danh bạ.[1]

2
Sử dụng Sao lưu iTunes

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này vào lần đầu tiên thiết lập điện thoại mới. Nó sẽ chuyển toàn bộ danh bạ, dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Nếu bạn đã hoàn tất thiết lập cho máy mới và muốn chuyển danh bạ từ máy cũ sang, hãy xem phương pháp phía trên.
 2. 2
  Mở iTunes trên máy tính. Bạn có thể chuyển danh bạ từ máy cũ sang máy mới bằng iTunes hoặc iCloud. Bạn nên dùng iTunes vì quá trình chuyển đổi nhanh hơn dùng iCloud.
  • Nếu không thể dùng máy tính hoặc không muốn dùng iTunes, hãy xem phương pháp tiếp theo.
 3. 3
  Kết nối máy cũ với máy tính thông qua USB. Bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở hàng nút trên cùng trong cửa sổ iTunes.
 4. 4
  Chọn iPhone trong iTunes. Bạn sẽ thấy trang Summary (Tóm tắt).
 5. 5
  Chọn "This computer" (Máy tính này) rồi chọn "Back Up Now" (Sao lưu Bây giờ). Đây là thao tác sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ vào máy tính. Quá trình này có thể kéo dài vài phút.
 6. 6
  Bắt đầu thiết lập iPhone mới. Sau khi sao lưu dữ liệu, bạn có thể tiến hành thiết lập máy mới. Bật máy lên và làm theo hướng dẫn của Setup Assistant (Phụ tá Cài đặt) để thiết lập thiết bị mới. Đừng quên đăng nhập vào cùng tài khoản Apple ID dùng trên máy cũũ
 7. 7
  Chọn "Backup from iTunes" (Sao lưu từ iTunes) khi được hỏi có muốn khôi phục sao lưu hay không. Bạn được yêu cầu kết nối iPhone mới với máy tính để tải tập tin sao lưu từ iTunes.
 8. 8
  Đợi tải tập tin sao lưu. Quá trình tải dữ liệu từ máy tính sang điện thoại mới có thể mất vài phút. Sau khi khôi phục sao lưu, điện thoại mới đã có danh bạ từ điện thoại cũ.

3
Sử dụng iCloud

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này vào lần đầu tiên thiết lập iPhone mới. Toàn bộ danh bạ và các dữ liệu khác từ máy cũ sẽ được chuyển sang máy mới. Nếu bạn đã hoàn tất thiết lập cho máy mới, hãy áp dụng phương pháp đầu tiên trong bài viết này.
 2. 2
  Kết nối máy cũ với mạng không dây. Bạn cần kết nối mạng để tạo và tải bản sao lưu iCloud.
 3. 3
  Vào phần Settings trên thiết bị cũ. Bạn có thể dùng iCloud để sao lưu và chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới.
 4. 4
  Chọn "iCloud" trong trình đơn Settings. Đừng quên đăng nhập cùng tài khoản Apple ID bạn dùng trên máy mới.
 5. 5
  Bật mục "Contacts". Bạn có thể bật cả những dữ liệu khác nếu muốn chuyển sang máy mới bằng sao lưu iCloud.
 6. 6
  Chọn mục "Backup" (Sao lưu) rồi chọn "Back Up Now" (Sao lưu Ngay bây giờ). Các dữ liệu, bao gồm cả danh bạ sẽ được sao lưu và tải lên tài khoản iCloud. Sẽ không có thông báo khi hoàn thành nhưng bạn có thể kiểm tra trong mục "Back Up Now" để xem thời gian bản sao lưu cuối cùng được tạo.
 7. 7
  Tiến hành quá trình Setup trên điện thoại mới. Sau khi hoàn tất sao lưu, bạn có thể thiết lập điện thoại mới. Bạn cần làm theo hướng dẫn Setup Assistant để cấu hình và kết nối với iPhone mới.
 8. 8
  Chọn "Restore from iCloud Backup" (Khôi phục từ Sao lưu iCloud) trong quá trình thiết lập. Bạn được yêu cầu chọn bản sao lưu muốn sử dụng, hãy chọn bản vừa mới tạo.
 9. 9
  Đợi hoàn tất quá trình khôi phục.Bản sao lưu được tải về máy và dùng để khôi phục dữ liệu trên máy mới. Danh bạ từ máy cũ sẽ được tải vào máy mới cùng các dữ liệu khác được sao lưu trên iCloud.[2]

4
Chia sẻ Danh bạ với Người khác

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này nếu muốn chia sẻ danh bạ với người khác. Bạn có thể chia sẻ danh bạ với mọi người một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 2. 2
  Vào phần Contacts trên iPhone. Danh bạ có thể được lưu trong thư mục "Extras" (Thêm). Bạn có thể mở ứng dụng Phone (Gọi điện) rồi chọn tab "Contacts".
 3. 3
  Chọn số liên lạc muốn gửi cho người khác. Bạn có thể gửi chi tiết danh bạ cho bất kỳ số liên lạc nào khác trong danh sách.
 4. 4
  Chọn "Share Contact" (Chia sẻ Danh bạ). Đây là thao tác mở trình đơn Share (Chia sẻ).
 5. 5
  Chọn ứng dụng bạn dùng để chia sẻ. Số liên lạc sẽ được mở trong ứng dụng dưới dạng tập tin đính kèm. Bạn có thể gửi số liên qua Messages, Mail hoặc các ứng dụng nhắn tin khác.
 6. 6
  Gửi số liên lạc. Số liên lạc được gửi đi dưới định dạng VCF. Nếu người nhận dùng iPhone, họ chỉ cần nhấn vào tập tin VCF là số liên lạc sẽ được tải vào danh bạ.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Transfer Contacts from iPhone to iPhone, Español: transferir contactos entre iPhones, Italiano: Trasferire i Contatti da un iPhone all'Altro, Português: Transferir Contatos de um iPhone para Outro, Deutsch: Kontakte von iPhone zu iPhone übertragen, Русский: передать контакты от iPhone к iPhone, 中文: 在iPhone之间分享联系人, Français: transférer des contacts d'un iPhone à un autre, Bahasa Indonesia: Mentransfer Kontak dari iPhone ke iPhone, ไทย: เซฟข้อมูล Contacts จาก iPhone ลง iPhone อีกเครื่อง, العربية: نقل الأسماء من هاتف آيفون لآخر, Nederlands: Contactpersonen overzetten tussen iPhones, 日本語: iPhoneから別のiPhoneに連絡先を移行する

Trang này đã được đọc 4.896 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?