Cách để Chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang mới

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng iCloudSử dụng sao lưu iTunesChia sẻ danh bạ với người khác

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang máy mới.

1
Sử dụng iCloud

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) của iPhone cũ với biểu tượng bánh răng màu xám (⚙️) thường hiển thị trên màn hình chính.
  • Cả hai iPhone phải được kết nối với mạng Wi-Fi. Để kết nối, bạn chạm vào Wi-Fi ở gần phía trên trình đơn Settings, đẩy thanh trượt Wi-Fi sang vị trí "On" (màu xanh lá), và chọn một mạng trong danh sách ngay bên dưới "Choose a network..." (Chọn một mạng…).
  • Nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
 2. 2
  Chạm vào Apple ID. Đó là phần ở phía trên trình đơn chứa tên của bạn và ảnh (nếu đã được thêm vào).
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chạm vào Sign in to (Your Device) (Đăng nhập vào (Thiết bị của bạn)), nhập Apple ID và mật khẩu rồi chọn Sign In (Đăng nhập).
  • Nếu sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn không cần thực hiện bước này.
 3. 3
  Chạm vào iCloud trong phần thứ hai của trình đơn.
 4. 4
  Đẩy thanh trượt "Contacts" (Danh bạ) sang vị trí "On" (Bật). Thanh trượt ở phía trên phần "APPS USING ICLOUD" (Ứng dụng sử dụng iCloud) và sẽ chuyển sang màu xanh lá.
 5. 5
  Kéo xuống và chạm vào iCloud Backup (Sao lưu iCloud) ở gần bên dưới phần "APPS USING ICLOUD".
  • Nếu thanh trượt chưa có màu xanh lá, bạn đẩy "iCloud Backup" sang vị trí "On".
 6. 6
  Chạm vào Back Up Now (Sao lưu ngay). Thao tác này sẽ sao lưu danh bạ của iPhone cũ vào iCloud.
 7. 7
  Mở ứng dụng Settings của iPhone mới với biểu tượng bánh răng màu xám (⚙️) và thường hiển thị trên màn hình chính.
 8. 8
  Chạm vào Apple ID. Đó là phần ở phía trên trình đơn chứa tên của bạn và ảnh (nếu đã được thêm vào).
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chạm vào Sign in to (Your Device) (Đăng nhập vào (Thiết bị của bạn)), nhập Apple ID và mật khẩu rồi chọn Sign In (Đăng nhập).
  • Nếu sử dụng phiên bản iOS cũ, bạn không cần thực hiện bước này.
 9. 9
  Chạm vào iCloud trong phần thứ hai của trình đơn.
 10. 10
  Đẩy thanh trượt "Contacts" (Danh bạ) sang vị trí "On" (Bật) ở gần phía trên phần "APPS USING ICLOUD" (Ứng dụng sử dụng iCloud).
 11. 11
  Ấn nút Home. Đó là nút tròn ở mặt trước của iPhone, bên dưới màn hình.
 12. 12
  Mở Danh bạ. Đó là ứng dụng màu xám với bóng hình người màu xám và các thẻ màu bên mép phải.
 13. 13
  Vuốt xuống bên dưới màn hình và chạm giữ. Từ phần giữa của màn hình, bạn vuốt xuống bên dưới một cách chậm rãi và giữ đến khi thấy biểu tượng "refresh" (làm mới) xoay vòng phía trên danh sách tên, sau đó bỏ tay ra. Bây giờ, danh bạ từ iPhone cũ đã hiển thị trên iPhone mới.

2
Sử dụng sao lưu iTunes

 1. 1
  Mở iTunes trên máy tính. Bạn có thể chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang mới bằng việc sử dụng iTunes hoặc iCloud. Bạn nên dùng iTunes vì quy trình thực hiện nhanh hơn việc chuyển dữ liệu bằng sao lưu iCloud.
 2. 2
  Kết nối iPhone cũ với máy tính bằng USB. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị ở hàng nút phía trên cửa sổ iTunes.
 3. 3
  Chọn iPhone của bạn trong iTunes. Thao tác này sẽ mở trang Summary.
 4. 4
  Chọn "This computer" (Máy tính này) và nhấp vào "Back Up Now" (Sao lưu ngay). Thao tác này sẽ tạo sao lưu của iPhone cũ và lưu vào máy tính của bạn. Việc tạo sao lưu sẽ mất vài phút để hoàn tất.
 5. 5
  Bắt đầu quy trình cài đặt trên iPhone mới của bạn. Sau khi việc sao lưu hoàn tất, bạn có thể bắt đầu cài đặt iPhone mới. Bật điện thoại và thực hiện theo hướng dẫn Setup Assistant (Phụ tá Cài đặt) để cài đặt thiết bị mới. Bạn nhớ đăng nhập bằng Apple ID được sử dụng trên iPhone cũ.
 6. 6
  Chọn "Backup from iTunes" (Sao lưu từ iTunes) khi được hỏi bạn có muốn khôi phục sao lưu hay không. Bạn sẽ được yêu cầu kết nối iPhone mới với máy tính để tải sao lưu từ iTunes.
 7. 7
  Chờ tải sao lưu. Việc này sẽ mất vài phút vì dữ liệu được sao chép từ máy tính sang iPhone mới. Sau khi việc khôi phục sao lưu hoàn tất, iPhone mới của bạn sẽ có toàn bộ danh bạ từ máy cũ.

3
Chia sẻ danh bạ với người khác

 1. 1
  Mở ứng dụng Contacts (Danh bạ) trên iPhone của bạn. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Phone (Điện thoại) và chọn thẻ "Contacts".
 2. 2
  Chạm vào số liên lạc mà bạn muốn gửi cho ai đó. Bạn có thể gửi thông tin liên lạc cho bất kỳ số liên lạc nào trong danh sách.
 3. 3
  Chạm vào Share Contact (Chia sẻ Danh bạ) để mở trình đơn "Share" (Chia sẻ).
 4. 4
  Chọn ứng dụng mà bạn muốn dùng để chia sẻ. Thao tác này sẽ mở ứng dụng với tập tin danh bạ được đính kèm. Bạn có thể gửi thông tin liên lạc bằng ứng dụng Messages (Tin nhắn), Mail và ứng dụng nhắn tin khác.
 5. 5
  Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẻ thông tin liên lạc. Thông tin liên lạc của bạn sẽ được gửi đến người nhận theo định dạng VCF. Nếu người nhận mở tin nhắn trên iPhone, việc chạm vào tập tin VCF sẽ tải thông tin liên lạc đó vào Danh bạ của họ.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Transfer Contacts from iPhone to iPhone, Español: transferir contactos entre iPhones, Italiano: Trasferire i Contatti da un iPhone all'Altro, Português: Transferir Contatos de um iPhone para Outro, Deutsch: Kontakte von iPhone zu iPhone übertragen, Русский: передать контакты от iPhone к iPhone, 中文: 在iPhone之间分享联系人, Français: transférer des contacts d'un iPhone à un autre, Bahasa Indonesia: Mentransfer Kontak dari iPhone ke iPhone, ไทย: เซฟข้อมูล Contacts จาก iPhone ลง iPhone อีกเครื่อง, العربية: نقل الأسماء من هاتف آيفون لآخر, Nederlands: Contactpersonen overzetten tussen iPhones, 日本語: iPhoneから別のiPhoneに連絡先を移行する, Türkçe: Kişiler iPhone'dan iPhone'a Nasıl Aktarılır, 한국어: iPhone에서 iPhone으로 연락처 전송하는 방법, हिन्दी: आईफोन से आईफोन पर काँटेक्ट ट्रांसफर करें

Trang này đã được đọc 17.672 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?