Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại di động thì cũng có nhiều cách để chuyển Tab trên trình duyệt Chrome một cách hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên mở nhiều Tab trên máy tính, hãy tìm hiểu thêm những thủ thuật như "ghim" một tab hoặc mở lại một tab bạn vừa đóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Chuyển Tab trong Trình duyệt Chrome trên Máy tính

 1. 1
  Chuyển tới tab kế tiếp. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Tab để chuyển sang tab kế tiếp trong cửa sổ trình duyệt, tức là tab bên phải của tab bạn đang mở. Nếu bạn đã đến tab cuối cùng bên phải, lệnh này sẽ chuyển trình duyệt của bạn về tab đầu tiên bên trái. Lệnh này được dùng trong các hệ điều hành như Windows, Mac, Chromebook, hoặc Linux, ngoài ra một số hệ điều hành có thêm các tùy chọn:[1] [2]
  • Đối với hệ điều hành Windows hay Linux, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + PgDwn.
  • Đối với hệ điều hành Mac, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Right Arrow (Mũi tên phải). Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng đối với các phím tắt phổ biến ở trên, bàn phím của Mac thường được viết chữ control thay vì Ctrl.
 2. 2
  Chuyển về tab trước đó. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Tab để chuyển về tab trước đó trong cửa sổ trình duyệt, tức là tab bên trái của tab bạn đang mở. Nếu bạn đang ở tab bên trái đầu tiên, lệnh này sẽ chuyển trình duyệt của bạn đến tab cuối cùng bên phải.
  • Đối với hệ điều hành Windows hoặc Linux, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + PgUp.
  • Đối với hệ điều hành Mac, bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Command + Option + Left Arrow (Mũi tên trái).
 3. 3
  Chuyển đến một tab cụ thể. Phím tắt này còn phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn:
  • Đối với hệ điều hành Windows, Chromebook hoặc Linux, nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để chuyển sang tab đầu tiên (tab ngoài cùng bên trái) trong cửa sổ trình duyệt của bạn. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 2 để chuyển sang tab thứ hai, và lần lượt như vậy cho đến tổ hợp phím Ctrl + 8 để chuyển sang tab thứ tám.
  • Đối với hệ điều hành Mac, dùng tổ hợp phím Command + 1 lần lượt đến Command + 8 để thay thế.
 4. 4
  Chuyển đến tab cuối cùng. Việc bạn đã mở bao nhiêu tab không quan trọng, để chuyển đến tab cuối cùng (tab ngoài cùng bên phải) trong cửa sổ trình duyệt, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl + 9. Nếu bạn đang dùng Mac, hãy nhấn tổ hợp Command + 9 để thay thế.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Chuyển Tab trong Trình duyệt Chrome trên Điện thoại di động hoặc Máy tính bảng

 1. 1
  Chuyển tab trên điện thoại di động. Để chuyển tab trên một chiếc điện thoại di động bất kỳ chạy hệ điều hành Android hay hệ điều hành iOS và dùng trình duyệt Chrome cho di động, hãy làm theo các bước sau:[3]
  • Chạm vào biểu tượng tab tổng quan. Biểu tượng này nhìn giống như một hình vuông trên hệ điều hành Android 5+ hay hai hình vuông xếp chồng lên nhau trên iPhone. Android 4 hoặc các hệ điều hành thấp hơn có thể là biểu tượng một hình vuông hoặc hai hình chữ nhật xếp chồng lên nhau.
  • Cuộn dọc qua các tab.
  • Nhấp vào tab bạn muốn sử dụng.
 2. 2
  Dùng các lệnh Swipe (thao tác đặt cố định ngón tay lên một điểm và vuốt theo một chiều cố định trên màn hình cảm ứng) để thay thế. Với trình duyệt Chrome trên hầu hết các điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS, bạn có thể chuyển qua lại các tab với các động tác vuốt của ngón tay:
  • Đối với hệ điều hành Android, bạn hãy vuốt theo chiều ngang qua thanh công cụ phía trên để chuyển qua lại các tab một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể vuốt dọc từ thanh công cụ xuống để mở tab tổng quan.[4]
  • Đối với hệ điều hành iOS, đặt ngón tay của bạn lên cạnh bên trái hoặc bên phải của màn hình và vuốt hướng vào trong.[5]
 3. 3
  Chuyển tab trên máy tính bảng hoặc iPad. Máy tính bảng sẽ hiển thị tất cả các tab đang mở ở thanh công cụ trên màn hình, giống như trình duyệt trên máy tính. Chạm vào tab mà bạn muốn chuyển sang.
  • Để sắp xếp lại các tab, bạn hãy chạm và giữ một tên tab, sau đó kéo đến một vị trí khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tìm hiểu về các Thủ thuật và Phím tắt Tiện ích khác

 1. 1
  Mở một tab đã đóng. Trên Windows, Chromebook hay Linux, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để mở tab đã đóng gần đây nhất. Trên Mac, sử dụng thay thế bằng tổ hợp Command + Shift + T.
  • Bạn có thể tiếp tục lặp lại lệnh này để mở thêm tối đa mười tab đã đóng gần đây.[6]
 2. 2
  Mở liên kết trong một tab mới. Đối với hầu hết các hệ điều hành, để mở liên kết trong một tab mới mà không bị điều hướng sang tab đó, bạn hãy giữ phím Ctrl đồng thời nhấp vào một liên kết. Đối với Mac, bạn có thể giữ phím Command để thay thế.
  • Bạn có thể thay thế phím Ctrl bằng phím Shift để mở liên kết trong một cửa sổ mới.
  • Giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift, hoặc Command + Shift trên Mac để mở các liên kết trong một tab mới và điều hướng đến liên kết đó.
 3. 3
  Ghim tab để tiết kiệm diện tích cửa sổ trình duyệt. Nhấp chuột phải vào tên tab và chọn "Pin tab" (Ghim tab). Việc ghim tab sẽ giúp thu nhỏ kích thước biểu tượng và ghim nó ở góc bên trái tab của bạn cho đến khi bạn kích chuột phải vào nó và chọn "Unpin Tab" (Bỏ ghim tab).[7]
  • Nếu bạn không có chuột hai nút bấm, thì hãy giữ phím Control (phím Kiểm soát) đồng thời nhấp chuột, hoặc bằng cách nhấn hai ngón tay trên bàn rê.
 4. 4
  Đóng nhiều tab cùng một lúc. Nhấp chuột phải vào tên tab và chọn "Close Other Tabs" (Đóng các tab khác) để đóng tất cả các tab, ngoại trừ tab bạn đang dùng. Chọn "Close Tabs to the Right" (Đóng các tab bên phải) để đóng tất cả các tab bên phải của tab đang dùng. Việc làm này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn muốn tắt tới vài chục tab mà đang làm chậm trình duyệt của bạn.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Để chuyển sang một tab bằng cách sử dụng chuột, chỉ cần nhấp chuột vào tên của các tab ở thanh công cụ trên đầu của cửa sổ trình duyệt.
 • Khi nhấp chuột vào một tab, hoặc là tránh nhấp vào biểu tượng X, hoặc là các tab sẽ bị đóng lại.
 • Đa phần điện thoại và máy tính bảng đều có một giới hạn mở số tab tối đa. Nếu đã mở tối đa số tab cho phép, bạn cần phải đóng các tab cũ trước khi mở một tab mới.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Hack Máy tínhHack Máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Xâm nhập máy tính ở trườngXâm nhập máy tính ở trường
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 17.443 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 17.443 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo