Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có rất nhiều hình ảnh lưu trữ trên iPod và muốn chuyển sang máy tính? Sao lưu hình ảnh vào máy tính cho phép bạn xóa chúng trong iPod, giải phóng bộ nhớ lưu trữ quý giá. Cho dù bạn đang sở hữu iPod đời đầu với nhấp chuột bánh xe, hoặc iPod touch mới, thì việc chuyển hình ảnh chỉ mất vài phút mà thôi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng iPod Đời đầu

 1. 1
  Thiết lập iPod ở Chế độ Ổ đĩa (Disk Mode). Để kết nối iPod vào máy tính và thao tác tập tin, iPod cần phải ở Chế độ Ổ đĩa. Bạn có thể tiến hành bước này bằng cách sử dụng iTunes, hoặc tự cài đặt iPod ở Chế độ Ổ đĩa.[1]
  • Để thiết lập iPod ở Chế độ Ổ đĩa bằng iTunes, bạn tiến hành cắm iPod vào máy tính, mở iTunes và chọn từ thanh Thiết bị (Devices). Trong cửa sổ Tóm tắt (Summary), chọn mục "Kích hoạt tính năng sử dụng ổ đĩa" trong phần Tùy chọn (Options).
  • Để cài đặt iPod ở Chế độ Ổ đĩa bằng tay, bạn cần bấm và giữ phím Menu và Select (Lựa chọn) ít nhất sáu giây. Tiếp tục giữ các nút cho đến khi logo Apple xuất hiện. Ngay sau khi logo xuất hiện, thả nút Menu và Select, nhấn và giữ nút Select và Play (Phát). Giữ các nút cho đến khi màn hình Chế độ Ổ đĩa xuất hiện.
  • Xem hướng dẫn này để biết thêm chi tiết về cách cài đặt iPod sang Chế độ Ổ đĩa.
 2. 2
  Mở iPod trên máy tính. Nếu bật Chế độ Ổ đĩa bằng tay, bạn cần kết nối iPod vào máy tính. Nếu bạn đang sử dụng Mac, iPod sẽ xuất hiện trên máy tính dưới dạng ổ đĩa USB. Nếu dùng Windows, iPod sẽ được liệt kê với ổ đĩa khác trong cửa sổ Computer/My Computer/This PC.
  • Nếu sử dụng Windows, bạn có thể nhanh chóng truy cập đường dẫn Computer/My Computer/This PC này bằng cách nhấn phím Windows + Pause.
 3. 3
  Xác định vị trí tập tin hình ảnh muốn sao chép. Thông thường, chúng nằm trong thư mục hình ảnh, nhưng vì iPod được sử dụng như ổ đĩa USB nên hình ảnh có thể được đặt ở bất cứ đâu. Điều hướng thông qua các thư mục để tìm hình ảnh cần di chuyển.
 4. 4
  Chuyển hình ảnh từ iPod sang máy tính. Bạn có thể chọn hình ảnh muốn sao chép vào máy tính và sau đó sao chép chúng bằng cách chọn Chỉnh sửa (Edit) → Sao chép (Copy), nhấn chuột phải và chọn Sao chép, hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + C ( windows) hoặc Command + C (Mac).
  • Chọn vị trí mà bạn muốn chuyển hình ảnh và dán hình ảnh sao chép. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn vào Chỉnh sửaDán (Paste), kích chuột phải vào khoảng trống và chọn Dán, hoặc nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc Command + V (Mac).
  • Nếu không muốn giữ lại hình ảnh trên iPod, bạn có thể cắt, thay vì sao chép để xóa tập tin gốc sau khi sao chép vào vị trí mới. Bạn có thể cắt bằng cách nhấn Ctrl + X (Windows) hoặc Command + X. Sau đó dán theo cách như mô tả ở trên.
  • Bạn cũng có thể chuyển tập tin vào iPod nếu muốn.
 5. 5
  Chờ đợi quá trình di chuyển hoàn tất. Nếu bạn chuyển nhiều hình ảnh, việc sao chép có thể mất khá nhiều thời gian. Thanh tiến trình cho bạn biết lượng thời gian ước tính còn lại.
 6. 6
  Tháo iPod. Sau khi tiến trình sao chép hoàn tất, bạn cần tháo iPod trước khi rút ra khỏi máy tính. Bước này giúp ngăn chặn sự cố hỏng dữ liệu.
  • Trên máy Mac, nhấp chuột phải vào iPod trên Desktop và chọn Tháo (Eject). Bây giờ bạn có thể ngắt kết nối iPod.
  • Trong Windows, bạn nhấn vào nút "Gỡ ổ cứng an toàn" (Safely remove hardware) trong Khay Hệ thống (System Tray), và sau đó chọn iPod. Bây giờ bạn có thể ngắt kết nối iPod.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng iPod Touch

Windows

 1. 1
  Kết nối iPod Touch vào máy tính. Nếu đây là lần đầu tiên kết nối thiết bị vào máy tính, bạn cần phải chờ vài phút trong khi Windows cài đặt trình điều khiển cần thiết.
 2. 2
  Bắt đầu hướng dẫn nhập. Nếu cửa sổ Autoplay xuất hiện, chọn "Nhập hình ảnh và video" (Import pictures and videos). Nếu cửa sổ Autoplay không hiển thị, mở cửa sổ Computer/My Computer/This PC, nhấp chuột phải trên iPod Touch, và chọn Nhập hình ảnh và video.
 3. 3
  Chọn hình ảnh muốn di chuyển. Windows sẽ quét iPod Touch để nhận dạng hình ảnh. Sau đó cửa sổ hiển thị số lượng hình ảnh được tìm thấy kèm theo một vài lựa chọn xuất hiện. Để chọn hình ảnh muốn sao chép, bạn cần chọn "xem xét, tổ chức, và nhóm tập tin để nhập" (review, organize, and group items to import) và nhấp vào nút Next (Tiếp).
  • Các hình ảnh sẽ được sắp xếp theo ngày chụp. Theo mặc định, tất cả hình ảnh sẽ được chọn. Bạn có thể bỏ chọn ô vuông bên cạnh hình ảnh không muốn giữ lại, hoặc bỏ chọn "Chọn tất cả" (Select all) ở trên cùng của danh sách để bỏ chọn tất cả hình ảnh.
  • Bạn có thể thay đổi cách thức nhóm hình ảnh bằng cách kéo trượt thanh ở bên phải góc dưới.
 4. 4
  Tổ chức hình ảnh muốn giữ lại. Bạn có thể gắn thẻ vào hình ảnh chuyển qua bằng cách nhấn vào nút "Gắn thẻ" (Add tags), cho phép tìm kiếm dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể đặt tên thư mục tùy chỉnh cho mỗi nhóm hình ảnh bằng cách nhấn vào nút "Nhập tên" (Enter a name) với biểu tượng thư mục.
 5. 5
  Thiết lập tuỳ chọn nhập. Nhấp vào liên kết "Tùy chọn" (More options) ở góc dưới bên trái cửa sổ. Bước này sẽ cho phép bạn thiết lập thư mục lưu trữ hình ảnh mới, và đặt tên cho tập tin. Nhấn vào nút OK sau khi hoàn thành
  • Chọn "Xóa tập tin từ thiết bị sau khi nhập" (Delete files from device after importing) nếu bạn muốn giải phóng bộ nhớ trong iPod sau khi di chuyển hình ảnh.
 6. 6
  Di chuyển tập tin. Nhấn vào nút Import (Nhập) để bắt đầu quá trình sao chép hình ảnh. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được điều hướng đến thư viện "Hình ảnh và video đã nhập" (Imported Pictures and Videos). Hình ảnh cũng có thể được lưu trong thư mục "Hình ảnh" (Pictures) mặc định.[2]
  Quảng cáo

Mac OS X

 1. 1
  Kết nối iPod Touch vào máy tính. Khi bạn kết nối iPod, chương trình iPhoto sẽ tự động mở. Nếu iPhoto không kích hoạt, bạn có thể mở trong thư mục "Ứng dụng" (Application).
 2. 2
  Chọn hình ảnh muốn nhập. Bạn có thể nhập tất cả hình ảnh trên iPod bằng cách kích vào "Import # Photos" (Nhập Hình ảnh). Nếu chỉ muốn nhập một vài hình ảnh, bạn có thể nhấp vào mỗi bức ảnh muốn chuyển để chọn nó. Nhấp vào nút "Import Selected Photos" (Nhập Hình ảnh Lựa chọn) để sao chép hình ảnh được chọn .
  • Nếu iPhoto không hiển thị nội dung của iPod, bạn cần đảm bảo rằng nó được chọn từ phần "Devices" ở khung bên trái.
 3. 3
  Chọn thao tác xóa hoặc giữ hình ảnh được nhập. Sau khi thực hiện tùy chọn nhập, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn giữ lại tập tin hình ảnh nhập trên iPod, hoặc xóa đi để tiết kiệm bộ nhớ hay không. Nếu có ý định chuyển hình ảnh sang máy tính khác, bạn nên giữ lại trong iPod.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Nhận biết tai nghe Beats giảNhận biết tai nghe Beats giả
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Tắt nguồn máy PS5Tắt nguồn máy PS5
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Vệ sinh đầu CDVệ sinh đầu CD
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.887 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 2.887 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo