Cách để Chuyển Hình ảnh từ Android sang Máy tính

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng WindowsSử dụng OS XSử dụng DropBoxSử dụng Google+ Photos

Bạn có chụp ảnh thường xuyên bằng thiết bị Android? Sớm muộn gì thì dung lượng lưu trữ cũng sẽ cạn kiệt, vì vậy bạn nên chuyển toàn bộ hình ảnh sang máy tính vừa có thể thao tác chỉnh sửa dễ dàng hơn, lại vừa giúp giải phóng bộ nhớ. Windows và OS X cho phép bạn chuyển hình ảnh dễ dàng từ thiết bị được kết nối, hoặc bạn cũng có thể sử dụng giải pháp lưu trữ trực tuyến nhằm thực hiện quá trình sao chép.

1
Sử dụng Windows

 1. 1
  Kết nối thiết bị Android vào máy tính thông qua USB. Bạn cần lưu ý phải cắm trực tiếp vào máy tính, không thông qua hub USB (dùng để bổ sung thêm một số cổng USB cho máy tính để người dùng có thể sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi hơn).
 2. 2
  Mở khóa màn hình Android. Màn hình khóa có thể làm cho thiết bị không kết nối được với Windows.
 3. 3
  Mở Computer/My Computer/This PC. Bạn có thể truy cập đường dẫn từ Start menu, hoặc nhấn Win+E.
 4. 4
  Nhấp đôi vào thiết bị Android.
 5. 5
  Nhấp đôi "Internal storage" (Bộ nhớ trong) hoặc "SD card" (Thẻ nhớ ngoài). Nếu thiết bị Android có gắn thẻ nhớ ngoài, thì hình ảnh thường được lưu trên đó. Nếu không, chúng được lưu trong "Internal storage".
 6. 6
  Nhấp đôi vào thư mục "DCIM". Đây là vị trí lưu trữ hình ảnh của thiết bị.
 7. 7
  Nhấp vào thư mục "Camera" (Máy ảnh). Trong này bao gồm tất cả hình ảnh được chụp bằng ứng dụng Camera. Ngoài ra cũng có thêm thư mục khác cho ứng dụng có dùng camera, ví dụ như Facebook.
 8. 8
  Sao chép hình ảnh muốn chuyển. Bạn có thể sao chép và dán hình ảnh vào máy tính hoặc nhấp và kéo thả chúng vào vị trí mà bạn muốn lưu trữ.
  • Nếu bạn sao chép nhiều hình ảnh, quá trình chuyển có thể phải mất một lúc.
 9. 9
  Kiểm tra thư mục khác trên thiết bị. Ngoài thư mục DCIM, hình ảnh có thể được lưu ở vị trí khác. Ví dụ, hình ảnh bạn tải về từ internet được lưu trong thư mục "Downloads" (Tải về), trong khi ảnh chụp màn hình thiết bị nằm trong thư mục "Pictures" (Ảnh).
  • Android là hệ điều hành mở, cho nên bạn có thể đã lưu hình ảnh trong nhiều thư mục. Các thư mục phổ biến được đề cập ở trên, nhưng có thể bạn cần phải tìm kiếm thêm.

2
Sử dụng OS X

 1. 1
  Kết nối thiết bị Android vào máy tính thông qua USB. Bạn cần lưu ý phải cắm trực tiếp vào máy tính, không thông qua hub USB.
 2. 2
  Mở khóa màn hình. Nếu không bạn sẽ không thể truy cập tập tin trong thiết bị.
 3. 3
  Mở Image Capture. Chương trình này nằm trong thư mục Applications (Ứng dụng).
 4. 4
  Chọn thiết bị Android từ trình đơn "Devices" (Thiết bị).
 5. 5
  Chọn vị trí lưu hình ảnh. Sử dụng trình đơn thả xuống ở phía dưới cửa sổ để chọn thư mục lưu hình ảnh.
 6. 6
  Chọn hình ảnh mà bạn muốn chuyển. Tìm kiếm trên thiết bị và chọn hình ảnh mà bạn muốn chuyển sang máy tính.
  • Giữ phím Command trong khi nhấp vào hình ảnh để chọn nhiều tập tin cùng một lúc.
 7. 7
  Bắt đầu nhập hình ảnh. Sau khi lựa chọn, nhấp vào Import (Nhập) để sao chép hình ảnh. Nếu muốn chuyển toàn bộ hình ảnh, nhấp vào Import All (Nhập tất cả).
 8. 8
  Sử dụng chương trình Android File Transfer. Trong trường hợp Image Capture không thể nhận dạng thiết bị, bạn cần nên sử dụng chương trình Android File Transfer miễn phí của Google.
  • Tải về và cài đặt Android File Transfer từ android.com/filetransfer/
  • Kết nối thiết bị Android thông qua USB.
  • Chạy chương trình File Transfer.
  • Tìm kiếm hình ảnh trong thư mục DCIM và Pictures.
  • Sao chép và dán hoặc kéo thả hình ảnh lựa chọn.

3
Sử dụng DropBox

 1. 1
  Tải về ứng dụng DropBox từ Google Play Store.
 2. 2
  Khởi động ứng dụng và làm theo hướng dẫn tạo tài khoản miễn phí.
 3. 3
  Lựa chọn tính năng "Camera Upload" (Tải lên Máy ảnh). Nếu bật tính năng này, hình ảnh bạn chụp về sau sẽ tự động tải lên tài khoản DropBox.
 4. 4
  Thêm hình ảnh muốn chuyển vào DropBox.
 5. 5
  Làm theo yêu cầu cài đặt DropBox vào máy tính. Mở trình duyệt trên máy tính và truy cập dropbox.com/connect. Bước này cài đặt chương tình DropBox vào máy tính và liên kết máy tính với thiết bị Android.
 6. 6
  Mở ứng dụng Photos trên thiết bị Android.
 7. 7
  Điều hướng đến tập tin hình ảnh mà bạn muốn chuyển. Để chọn nhiều ảnh cùng một lúc, nhấn và giữ một hình ảnh, sau đó nhấp thêm hình ảnh khác mà bạn muốn chọn.
 8. 8
  Nhấp vào nút Share (Chia sẻ). Bạn có thể tìm vị trí nút ở dưới màn hình nếu mở một tập tin hình ảnh, hoặc ở trên màn hình nếu chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc.
 9. 9
  Nhấp "Add to Dropbox" (Thêm và Dropbox).
 10. 10
  Chọn vị trí trong DropBox. Trong trường hợp có nhiều thư mục, bạn có thể chọn một. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấp vào nút Folder (Thư mục) để tạo thư mục mới. Nhấp vào "Add" (Thêm) để bắt đầu tải hình ảnh lên.
  • Nếu gói dữ liệu hạn chế, bạn chỉ nên tải lên khi kết nối với mạng không dây.
  • Nếu bạn tải hình ảnh không nằm trong thiết bị lên DropBox (Google+ photos), bạn sẽ gặp phải vấn đề tất cả hình ảnh có cùng tên tập tin.
 11. 11
  Mở thư mục DropBox trên máy tính. Sau một lúc, bạn sẽ thấy hình ảnh mới thêm vào trong thư mục DropBox.

4
Sử dụng Google+ Photos

 1. 1
  Mở ứng dụng Photos. Bạn có thể dùng Google+ để tự động tải lên hình ảnh mới chụp vào tài khoản Google+. Bước này giúp bạn dễ dàng truy cập và tải về trên máy tính.
 2. 2
  Nhấp vào nút Menu và chọn "Settings" (Cài đặt).
 3. 3
  Nhấp vào tùy chọn "Auto Backup" (Tự động sao lưu).
 4. 4
  Bật chức năng "Auto Backup". Công tắc nằm ở vị trí phía trên của trang.
 5. 5
  Cài đặt tùy chọn sao lưu. Bạn có thể thiết lập Google Photos chỉ sao lưu khi kết nối mạng không dây hoặc khi thiết bị kết nối với bộ sạc.
 6. 6
  Nhấp vào "Back up all" (Sao lưu tất cả) để sao lưu thư viện hiện tại. Tất cả hình ảnh trong thiết bị sẽ được sao lưu vào Google+ .
  • Bạn chỉ nên sao lưu đầy đủ khi kết nối thiết bị với mạng internet không dây.
 7. 7
  Mở trang cá nhân Google+ trên máy tính. Sau khi hình ảnh được sao lưu trên Google+, bạn có thể truy cập chúng trên máy tính từ trang Google+.
 8. 8
  Nhấp vào nút "Home" (Trang chủ) và chọn "Photos" (Hình ảnh).
 9. 9
  Tìm hình ảnh muốn tải về. Bạn có thể tìm kiếm thông qua mục hình ảnh nổi bật, hoặc nhấp vào "All photos" (Tất cả hình ảnh).
 10. 10
  Chọn hình ảnh. Nhấp vào dấu chọn ở góc trái của mỗi hình ảnh mà bạn muốn tải về.
 11. 11
  Nhấp vào "More" (Xem thêm) và chọn "Download". Hình ảnh sẽ được tải về máy tính. Nếu bạn chọn nhiều hình cùng một lúc, chúng sẽ được tải về dưới dạng tập tin nén.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Русский: перенести фотографии с Android на компьютер, Español: pasar fotos de un dispositivo con Android a una computadora, Italiano: Trasferire le Immagini da un Dispositivo Android al Computer, Português: Transferir Fotos do Android para o Computador, Deutsch: Fotos von Android auf einen Computer übertragen, 中文: 将安卓设备里的照片传到电脑上, Bahasa Indonesia: Memindahkan Foto dari Android ke Komputer, Nederlands: Foto's van je Android naar je pc sturen, العربية: نقل الصور من هاتف أندرويد إلى جهاز كمبيوتر, हिन्दी: फ़ोटो को एंड्राइड से कंप्यूटर में ट्रांसफर करें, Čeština: Jak přenést fotky z Androidu do počítače, ไทย: โอนย้ายรูปจากมือถือ (ระบบแอนดรอยด์) ลงคอมพิวเตอร์, 한국어: 안드로이드에서 컴퓨터로 사진 옮기는 법, 日本語: Android端末内の写真をパソコンに移す, Türkçe: Android'den Bilgisayara Fotoğraf Nasıl Aktarılır

Trang này đã được đọc 4.469 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?