Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android sang máy tính. Bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính Windows và Mac, thông qua Google Photos và dây cáp USB. Nếu sử dụng dây cáp USB trên Mac, bạn cần dùng thêm chương trình Android File Transfer.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Google Photos

 1. 1
  Mở Google Photos trên thiết bị Android. Đây là ứng dụng có biểu tượng ngôi sao bốn cánh màu đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương. Thao tác này sẽ cho bạn thấy ảnh của thiết bị Android đang được lưu trên Google Photos.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập vào Google Photos, trước tiên hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu khi được yêu cầu.
 2. 2
  Chạm vào . Lựa chọn này hiển thị ở phía trên góc trái màn hình. Bạn sẽ thấy một trình đơn xuất hiện tại đây.
 3. 3
  Chạm vào Settings (Cài đặt). Đây là lựa chọn ở gần cuối trình đơn đang hiển thị.
 4. 4
  Chạm vào Back up & sync (Sao lưu và đồng bộ). Lựa chọn này ở phía trên trình đơn Settings.
 5. 5
  Đảm bảo nút trượt đang ở vị trí "On" (Bật) . Nếu nút này đang ở vị trí tắt, bạn sẽ chạm vào đó để bật chế độ sao lưu ảnh. Như vậy, các ảnh của Android sẽ được tải lên Google Photos.
 6. 6
  Mở trang Google Photos trên máy tính. Bạn cần truy cập trang https://photos.google.com/. Thao tác này sẽ cho bạn thấy trang có ảnh của Android nếu ảnh đã được sao lưu.
  • Tương tự như với Android, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Google bằng địa chỉ email và mật khẩu nếu đây là lần đầu tiên bạn mở Google Photos.
 7. 7
  Chọn ảnh để tải về. Nhấp vào dấu chọn ở phía trên góc trái của mỗi ảnh mà bạn muốn chọn, hoặc nhấp vào một ảnh nào đó nếu bạn không muốn tải nhiều ảnh.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào dấu chọn bên trái tên tháng hoặc tên album.
 8. 8
  Nhấp vào . Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải trang Google Photos. Bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị tại đây.
 9. 9
  Nhấp vào Download (Tải về). Lựa chọn này ở phía trên trình đơn đang hiển thị. Ảnh mà bạn đã chọn sẽ được tải về máy tính sau thao tác nhấp chuột.
  • Sau khi việc tải ảnh hoàn tất, bạn có thể xóa ảnh đó trên thiết bị Android.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên Windows

 1. 1
  Kết nối Android với máy tính. Bạn sẽ sử dụng cáp sạc của Android để kết nối Android với một trong các cổng USB của máy tính.
  • Nếu Android yêu cầu bạn chọn hình thức kết nối, hãy chọn Media device (MTP) (Thiết bị truyền thông) trên màn hình trước khi tiếp tục.[1]
 2. 2
 3. 3
 4. 4
  Nhấp vào tên của Android. Đây là thông tin hiển thị trong danh sách lựa chọn ở bên trái cửa sổ File Explorer. Có thể bạn sẽ phải kéo thanh cuộn bên trái cửa sổ File Explorer xuống để thấy tên của Android.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào This PC (Máy tính này) trong danh sách lựa chọn trên trái, rồi nhấp đúp vào tên của thiết bị Android ở bên dưới tiêu đề "Devices & drives" (Thiết bị và Ổ cứng) ở giữa cửa sổ.
 5. 5
  Nhấp đúp vào thư mục "Internal storage" (Bộ nhớ trong) hoặc "SD card" (Thẻ nhớ SD). Thư mục mà bạn mở có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi lưu ảnh cần chuyển và loại bộ nhớ có trên thiết bị Android.
 6. 6
  Nhấp đúp vào thư mục "DCIM". Bạn sẽ thấy một thư mục khác tại đây.
 7. 7
  Nhấp đúp vào thư mục "Camera" (Máy ảnh). Đây là nơi lưu trữ ảnh của Android. Thao tác này sẽ cho bạn xem danh sách ảnh được lưu trên Android.
  • Nếu ảnh được lưu trong album, bạn sẽ phải mở thêm thư mục khác trước khi tiếp tục.
 8. 8
  Chọn ảnh trên Android. Nhấp và rê chuột trên các ảnh mà bạn muốn chuyển sang máy tính để chọn chúng. Bạn cũng có thể giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào từng ảnh để chọn nhiều ảnh riêng lẻ.
 9. 9
  Nhấp vào Home. Đây là thẻ ở phía trên góc trái cửa sổ File Explorer. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện bên dưới thẻ Home sau thao tác của bạn.
 10. 10
  Nhấp vào Copy (Sao chép). Lựa chọn này có biểu tượng hai tờ giấy trong phần "Clipboard" của thanh công cụ Home. Các ảnh đã chọn sẽ được sao chép ngay sau khi bạn thực hiện thao tác.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào Cut (Cắt) bên cạnh biểu tượng cây kéo để xóa ảnh trên Android sau khi ảnh đã được chuyển đi.
 11. 11
  Chọn thư mục lưu. Nhấp vào một thư mục bên trái cửa sổ File Explorer. Đây sẽ là thư mục mà bạn dùng để lưu ảnh.
 12. 12
  Nhấp vào Home một lần nữa, rồi chọn Paste (Dán). Lựa chọn Paste có biểu tượng trông như bảng kẹp giấy và hiển thị bên cạnh biểu tượng Copy. Thao tác này sẽ chuyển ảnh đã sao chép vào thư mục đã chọn.
  • Nếu bạn nhấp vào Cut thay vì Copy, ảnh của bạn sẽ bị xóa khỏi Android.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trên Mac

 1. 1
  Kết nối Android với Mac. Bạn sẽ sử dụng cáp sạc Android để kết nối thiết bị Android với một trong các cổng USB của máy tính.
  • Nếu máy Mac không có cổng USB, bạn cần mua bộ chuyển đổi USB-C sang USB-3.0.
  • Nếu Android yêu cầu bạn chọn hình thức kết nối, hãy chạm vào Media device (MTP) (Thiết bị truyền thông) trên màn hình trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Mở trình duyệt web trên Mac. Vì Android không tự động đồng bộ với máy tính Mac, nên bạn cần tải thêm một chương trình chính thức để kết nối Android với Mac.
 3. 3
  Mở trang Android File Transfer. Bạn cần truy cập trang http://www.android.com/filetransfer/. Thao tác này sẽ mở ra trang tải chương trình.
 4. 4
  Nhấp vào DOWNLOAD NOW (Tải về ngay). Đây là nút màu xanh lá ở giữa trang. Tập tin cài đặt Android File Transfer sẽ được tải về máy tính sau thao tác này.
  • Tuỳ thuộc vào cài đặt của trình duyệt mà trước tiên bạn có thể phải xác nhận việc tải về hoặc chọn thư mục tải về.
 5. 5
  Cài đặt Android File Transfer. Trên hệ điều hành MacOS Sierra và mới hơn, bạn sẽ nhấp đúp vào tập tin DMG, xác minh tập tin trong System Preferences (Tuỳ chọn hệ thống), rồi nhấp và kéo biểu tượng Android File Transfer vào biểu tượng của thư mục "Applications".
  • Trên hệ điều hành MacOS có phiên bản thấp hơn Sierra, bạn chỉ cần nhấp và kéo biểu tượng Android File Transfer vào biểu tượng màu xanh biển của thư mục "Applications".
 6. 6
  Mở Android File Transfer. Nếu Android File Transfer không tự động mở, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng phi thuyền của Launchpad, rồi nhấp vào Android File Transfer với biểu tượng mô hình Android màu xanh lá.
 7. 7
  Nhấp đúp vào thư mục "Internal storage" (Bộ nhớ trong) hoặc "SD card" (Thẻ nhớ SD). Thư mục mà bạn mở sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi lưu ảnh cần chuyển và loại bộ nhớ có trên thiết bị Android.
 8. 8
  Nhấp đúp vào thư mục "DCIM". Bạn sẽ thấy một thư mục khác tại đây.
 9. 9
  Nhấp đúp vào thư mục "Camera" (Máy ảnh). Đây là nơi lưu trữ ảnh của Android. Thao tác này sẽ cho bạn xem danh sách ảnh được lưu trên Android.
  • Nếu ảnh được lưu trong album, bạn sẽ phải mở thêm thư mục khác trước khi tiếp tục.
 10. 10
  Chọn ảnh trên Android. Nhấp và rê chuột trên các ảnh mà bạn muốn chuyển sang máy tính để chọn chúng. Bạn cũng có thể giữ phím Command trong khi nhấp vào từng ảnh để chọn nhiều ảnh riêng lẻ.
 11. 11
  Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa). Đây là trình đơn ở phía trên góc trái màn hình Mac. Bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị tại đây.
 12. 12
  Nhấp vào Copy (Sao chép). Lựa chọn này ở gần phía trên trình đơn Edit. Các ảnh đã chọn sẽ được sao chép sau khi bạn thực hiện thao tác.
  • Nếu bạn muốn xóa tập tin trên Android trong khi thực hiện thao tác chuyển dữ liệu sang Mac, hãy nhấp vào Cut (Cắt).
 13. 13
  Mở Finder. Nhấp vào ứng dụng gương mặt màu xanh dương trong phần Dock của máy Mac. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình.
 14. 14
  Chọn thư mục lưu. Nhấp vào một thư mục (chẳng hạn như All My Files (Tất cả tập tin của tôi)) ở bên trái cửa sổ Finder để chọn làm thư mục lưu ảnh.
 15. 15
  Nhấp vào Edit, rồi chọn Paste Items (Dán tập tin). Như vậy, ảnh của bạn sẽ được sao chép từ Android vào Mac.
  • Nếu bạn chọn Cut thay vì Copy, ảnh của bạn sẽ bị xóa trên Android.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng Google Photos là cách đơn giản nhất để chuyển ảnh sang máy tính, nhưng quá trình xóa ảnh trên Android có thể tốn nhiều công sức hơn so với khi sử dụng dây cáp USB và chức năng "Cut" trên máy tính.

Cảnh báo

 • Đừng xóa ảnh trên Android cho đến khi quá trình chuyển ảnh sang máy tính hoàn tất.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.174 lần.
Trang này đã được đọc 14.174 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo