Cách để Chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ SD trên điện thoại Android

Các ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ trong trên điện thoại bạn? Trên phiên bản Android cũ, bạn có thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD. Nhưng từ hệ điều hành Android 4.0 - 4.2, Google đã loại bỏ tính năng này và chúng ta KHÔNG thể di chuyển ứng dụng.[1] Dù đã được hoạt động trở lại ở phiên bản 4.3, tính năng này chỉ có trên một số loại điện thoại cụ thể và phải được nhà phát triển ứng dụng cho phép. Để biết cách di chuyển ứng dụng nếu điện thoại của bạn cho phép điều đó, hãy cùng xem bước 1 dưới đây.

Các bước

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt). Bạn có thể truy cập phần Settings từ biểu tượng trên màn hình Home, ngăn kéo ứng dụng hoặc nút Menu trên điện thoại.
 2. 2
  Nhấn vào Applications, Apps hay Application Manager (Quản lý ứng dụng). Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm. Nhãn tùy chọn sẽ khác nhau tùy vào điện thoại và phiên bản mà bạn đang sử dụng.
 3. 3
  Nhấn vào Manage Applications. Trên Android 2.2, bạn cần nhấn vào tùy chọn này để mở danh sách ứng dụng. Nếu là phiên bản sau này, danh sách sẽ hiện ra sẵn.
 4. 4
  Chọn ứng dụng. Nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn chuyển đến thẻ SD. Tìm và nhấn vào nút có nội dung "Move to SD Card" (Di chuyển sang thẻ SD). Nếu nút này mờ đi nghĩa là bạn không thể chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Nếu không thấy nút này thì có thể phiên bản Android và điện thoại của bạn không hỗ trợ chuyển ứng dụng sang thẻ SD.[2]
  • Nên nhớ rằng chỉ ứng dụng nào được đặc biệt chỉ định cho phép chuyển sang thẻ nhớ thì tùy chọn này mới có sẵn.[3]
 5. 5
  Tải ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể tải các ứng dụng như Link2SD để xác định nhanh chóng ứng dụng nào chuyển được sang thẻ SD, nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian thay vì phải kiểm tra từng mục. Những ứng dụng này còn có thể di chuyển các ứng dụng không thường được phép di chuyển, tuy nhiên, điều này đôi khi khiến ứng dụng bị lỗi.
  • Những chương trình này sẽ hiệu quả hơn nếu điện thoại của bạn đã được root (bẻ khóa).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android

Cách để

Quét mã QR trên Android

Cách để

Chuyển đổi ngôn ngữ trên Android

Cách để

Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhớ

Cách để

Ẩn ứng dụng trên Android

Cách để

Tìm ứng dụng ẩn trên Android

Cách để

Xóa tài khoản Telegram trên Android

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Tạo lời nhắc trên thiết bị Android

Cách để

Kết nối tai nghe không dây với điện thoại Android

Cách để

Chặn số lạ trên Android

Cách để

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android

Cách để

Đọc PDF trên điện thoại Android

Cách để

Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Trang này đã được đọc 7.934 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo