Cách để Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Trong bài viết này:Chuyển trực tiếpDùng đầu đọc thẻ nhớGửi qua emailSử dụng dịch vụ lưu trữ đám mâySử dụng iCloudWindows XP

Máy ảnh kỹ thuật số đã khơi dậy niềm đam mê chụp ảnh trong chúng ta, cho phép ta sáng tạo nhiều hơn trước đây với khả năng chụp đến hàng trăm bức ảnh!


Tuy nhiên, xem lại ảnh cùng bạn bè qua màn hình bé tí của máy ảnh thật sự rất khó nên cách duy nhất để chiêm ngưỡng những tấm ảnh (và đăng lên Facebook, vốn là nơi để khoe ảnh!) là chuyển vào máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để thực hiện.

1
Chuyển trực tiếp

 1. 1
  Dùng dây cáp USB. Vì hầu hết máy ảnh kỹ thuật số hiện nay đều phát triển kết nối qua cổng USB, cách này rất hay. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hiệu quả vì còn tùy thuộc vào sự tương thích của máy ảnh, máy tính và hệ điều hành.
 2. 2
  Tắt nguồn máy ảnh. Khi kết nối và dừng kết nối các thiết bị điện, đặc biệt là những thiết bị nhạy cảm như máy ảnh kỹ thuật số, tốt nhất là bạn nên tắt nguồn trước.
 3. 3
  Mở nguồn máy ảnh. Máy ảnh sẽ hiện ra như một ổ đĩa trên màn hình máy tính.

2
Dùng đầu đọc thẻ nhớ

 1. 1
  Chuẩn bị đầu đọc thẻ SD. Thiết bị này là một hộp phẳng nhỏ cắm vào cổng USB.
 2. 2
  Cắm đầu đọc thẻ nhớ vào cổng USB của máy tính. Nó có thể cắm trực tiếp hoặc dùng thêm cáp USB.
 3. 3
  Cắm thẻ SD của máy ảnh vào. Thẻ sẽ xuất hiện như một ổ đĩa trên màn hình máy tính.

3
Gửi qua email

 1. 1
  Chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại. Mặc dù không phải là máy ảnh Canon EOS 7D nhưng chất lượng vẫn đủ tốt để tạo ra những bức ảnh đẹp.
 2. 2
  Chụp ảnh. Tất cả những bức ảnh đẹp đều được tạo ra từ việc bấm nút chụp ảnh!
 3. 3
  Soạn một email mới. Gửi ảnh như một tập tin đính kèm và như Steely Dan nói "gửi email cho chính bạn".

4
Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

 1. 1
  Dùng máy ảnh của điện thoại. Một số ứng dụng như Instagram, đăng ảnh vào nguồn dữ liệu chia sẻ và luôn hiển thị để bạn hoặc người khác tải ảnh về máy tính.
 2. 2
  Chụp ảnh bằng Instagram. Dùng thêm các bộ lọc ảnh mà bạn yêu thích.
 3. 3
  Chia sẻ ảnh với cộng đồng Instagram và chọn gửi vào email của bạn.

5
Sử dụng iCloud

 1. 1
  Đăng nhập iCloud. Đây có thể là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để chuyển ảnh từ máy ảnh vào máy tính. Với iCould, ảnh của máy ảnh iOS thường được chuyển vào dịch vụ lưu trữ đám mây và có thể lấy được từ những thiết bị có iCloud, Mac hoặc máy tính để bàn.
 2. 2
  Lấy ảnh. Khi về nhà, kết nối kho ảnh với iPhoto hoặc Aperture hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể nhận diện kho ảnh của hệ điều hành iOS.

6
Windows XP

 1. 1
  Kết nối máy ảnh hoặc thẻ nhớ với máy tính. Đây là bước đơn giản. Bạn có thể kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính hoặc lấy thẻ nhớ ra và cho vào đầu đọc thẻ nhớ và cắm vào máy tính.Cách kết nối thông thường là qua cổng USB.
  • Máy ảnh hoặc thẻ nhớ của bạn khi kết nối với máy tính thì cửa sổ Windows XP Camera Wizard sẽ hiện ra. Nếu không thấy cửa sổ xuất hiện, bạn có thể mở nó bằng cách nhấp vào lệnh: Start -> Accessories -> Scanner and Camera Wizard.
 2. 2
  Chọn ảnh. Bước tiếp theo cho phép bạn chọn ảnh muốn chuyển. Bên cạnh đó, cửa sổ cũng cho phép bạn xoay ảnh và xem thông tin chi tiết của ảnh như ngày chụp ảnh. Với cách này, bạn có thể xác định được tên để đặt cho tập tin. Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ chỉ chuyển tất cả ảnh vào một tập tin trong máy tính mà không cần làm gì khác nhưng nếu bạn muốn thêm thông tin thì cửa sổ này sẽ hỗ trợ thêm cho bạn.
 3. 3
  Chọn lưu ảnh. Bạn sẽ cần phải điền vào hai trường.
  • Trường thứ nhất là: Gõ tên cho nhóm ảnh này. Thông tin mà bạn gõ vào sẽ là tên của mỗi bức ảnh trong máy tính. Ví dụ: nếu bạn biết những bức ảnh đang chuyển được chụp vào ngày 21/06/2012 ở Công viên Idora thì nhập tên 070612-Cong vien-Idora và sau đó mỗi bức ảnh đều có tên này cộng với số thứ tự: 01, 02,… Với cách này bạn cũng có nhận dạng ảnh bằng tên của nó.
  • Trường thứ hai là: Chọn nơi lưu nhóm ảnh đó. Đây là bước để chọn nơi lưu tập tin ảnh của bạn. Nhấp vào nút browse (tập tin màu vàng) và chọn ổ đĩa để lưu tập tin ảnh trong máy tính.
 4. 4
  Đợi đến khi việc chuyển hình hoàn tất. Kiểm tra tập tin ảnh - tất cả ảnh mà bạn đã chuyển đều sẽ ở trong đó.
 5. 5
  Lưu ý: cách này chỉ áp dụng cho Window XP.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 25 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Transfer Pictures from Camera to Computer Without Software, Español: transferir fotos de una cámara a una computadora sin ningún software, Deutsch: Fotos von der Kamera ohne weitere Software auf en Computer übertragen, Português: Transferir Fotos da Câmera para o Computador sem Usar Programas, Français: transférer vos photos de votre appareil photo sur votre ordinateur sans l'aide d'un logiciel, Italiano: Trasferire Immagini dalla Macchina Fotografica Digitale al Computer senza Usare alcun Software, Русский: перенести изображения с камеры на компьютер, не используя программного обеспечения, Bahasa Indonesia: Mentransfer Foto dari Kamera ke Komputer tanpa Perangkat Lunak, العربية: نقل الصور من الكاميرا للكمبيوتر دون برامج, Nederlands: Foto's overzetten van je camera naar je computer, ไทย: ย้ายไฟล์รูปจากกล้องไปใส่คอมพิวเตอร์โดยไม่ต้องผ่านโปรแกรม, 中文: 不使用软件将相机里的图片传输到电脑上, 한국어: 소프트웨어를 사용하지 않고 카메라에서 컴퓨터로 사진을 옮기는 방법

Trang này đã được đọc 59.892 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?