Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay, đa số hình ảnh được chúng ta chụp bằng điện thoại thông minh thay vì máy ảnh, vì thế việc chép ảnh vào máy tính nhằm đảm bảo các tập tin được lưu trữ an toàn và bảo mật là cần thiết. Nhìn chung, để chép những khoảnh khắc đáng nhớ này vào máy tính khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính bằng nhiều kỹ thuật khác nhau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Kết nối thông qua cáp USB

 1. 1
  Kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB. Thông thường, một cửa sổ sẽ bật ra trên máy tính để bạn có thể đồng bộ hóa tập tin từ điện thoại vào máy tính. Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, có thể bạn cần mở ứng dụng Photos (Hình ảnh). Trên máy tính Mac, iTunes thường tự mở khi nhận ra kết nối.[1]
 2. 2
  Chọn "Import" (Nhập). Bạn sẽ được hỏi có muốn nhập toàn bộ tập tin và hình ảnh vào máy tính, hoặc chọn từ ảnh được lưu trên điện thoại.
 3. 3
  Chọn ảnh. Quá trình sao chép có thể mất vài phút tùy vào số lượng ảnh.
 4. 4
  Tận hưởng khoảnh khắc của bạn. Những bức ảnh này thường nằm trong ứng dụng Photo trên máy tính Windows hoặc iPhoto trên máy tính Mac, trừ khi bạn chọn lưu vào vị trí cụ thể nào khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Đồng bộ ảnh dựa trên nền tảng đám mây

 1. 1
  Tải ứng dụng Google Drive. Bạn cũng có thể sử dụng những tùy chọn khác như DropBox hoặc Box. Lựa chọn nào cũng hiệu quả, các bước thực hiện thì khá giống nhau. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục phương pháp này, bạn cần chắc rằng điện thoại thông minh của mình tương thích với ứng dụng Google Drive, sau đó tải ứng dụng về từ App Store hoặc Google Play Store. [2]
 2. 2
  Cho phép ứng dụng truy cập ảnh. Sau khi tải xong, bạn phải cho phép ứng dụng truy cập thư viện ảnh bằng cách đi đến mục "Settings" (Cài đặt), chọn "Privacy" (Riêng tư) bên dưới tiêu đề "Photos". Sau đó, chỉ cần bật Google Drive sang vị trí "On."
 3. 3
  Chọn "Add" (Thêm). Sau đó, bạn nhấp vào "Upload" (Tải lên) và chọn ảnh. Với người dùng iPhone, nhấp vào "Done" là xong.[3]
 4. 4
  Chờ một chút để ảnh được tải lên. Quá trình này có thể mất vài phút tùy vào dung lượng tập tin.
 5. 5
  Truy cập ảnh bằng cách đăng nhập vào Google Drive. Bạn có thể thực hiện trên mọi thiết bị có kết nối internet bằng cách đăng nhập vào tài khoản Gmail Account và chọn biểu tượng hình vuông ở góc trên bên phải.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Chép từ thẻ nhớ

 1. 1
  Lấy thẻ nhớ ra. Nếu điện thoại của bạn không tương thích khi kết nối qua cáp USB thì có khả năng thiết bị này sử dụng thẻ nhớ. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu cách lấy thẻ nhớ ra sao cho an toàn.
 2. 2
  Cắm thẻ nhớ vào máy tính. Chờ một chút để máy tính đọc thẻ nhớ. Sau đó, quá trình sao chép này tương tự như phương pháp dùng cáp USB. Tuy nhiên, nếu máy tính không có khe cắm thẻ nhớ, bạn có thể mua đầu đọc thẻ nhớ tại bất kỳ cửa hàng tin học nào với giá không quá đắt.
 3. 3
  Chọn "Import". Bạn sẽ được hỏi có muốn nhập toàn bộ tập tin và hình ảnh vào máy tính, hoặc chọn từ ảnh được lưu trên điện thoại. Quá trình này trên thiết bị Windows và Mac tương đối giống nhau.
 4. 4
  Chọn ảnh. Quá trình sao chép có thể mất vài phút tùy vào số lượng ảnh.
 5. 5
  Tận hưởng khoảnh khắc của bạn. Những bức ảnh này thường nằm trong ứng dụng Photo trên máy tính Windows hoặc iPhoto trên máy tính Mac, trừ khi bạn chọn lưu vào vị trí cụ thể nào khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Gửi ảnh qua email

 1. 1
  Tự gửi email bao gồm ảnh cho chính mình. Một trong những cách đơn giản nhất để chuyển ảnh vào máy tính là đính kèm ảnh trong email trên điện thoại thông minh và tự gửi cho chính bạn. Tuy quá trình khá dễ dàng nhưng phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn tải lên một hoặc hai ảnh, nếu bạn gửi cả album ảnh với dung lượng lớn thì có khả năng sẽ gặp lỗi.
 2. 2
  Đính kèm ảnh. Tạo email trên điện thoại và đính kèm tập tin mà bạn muốn gửi.
 3. 3
  Gửi email cho chính mình. Bạn có thể gửi email này cho chính địa chỉ email mà bạn đang dùng để gửi, hoặc tài khoản email nào khác mà bạn có thể kiểm soát. Sau khi email được gửi đi, hãy truy cập hộp thư đến trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ có thể tải ảnh về.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Truyền tập tin qua Bluetooth

 1. 1
  Bật Bluetooth. Gần như chiếc điện thoại thông minh nào ra đời từ 2007 trở đi cũng đều có Bluetooth, điều bạn cần làm là bật tính năng này. Hãy truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) và vuốt công tắc Bluetooth sang vị trí "On" hoặc "Enabled" (Bật). Nếu bạn không chắc liệu thiết bị của mình có bluetooth hay không thì nên xem qua sách hướng dẫn sử dụng.[4]
 2. 2
  Chọn biểu tượng Bluetooth trên máy tính. Tùy chọn thường nằm ở góc trên bên phải trên máy tính Mac, hoặc góc dưới bên phải trên máy tính Windows. Bluetooth là một chuẩn kết nối đã có từ lâu, vì thế hầu như mọi thiết bị được bật Bluetooth đều có thể kết nối với nhau.
 3. 3
  Kết nối với điện thoại. Điện thoại di động của bạn sẽ hiển thị trong danh sách thiết bị sẵn sàng kết nối trên cửa sổ Bluetooth File Transfer. Nếu không có, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã bật Bluetooth chưa. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề về kết nối, hãy thử đưa điện thoại gần sát máy tính để chắc rằng hai thiết bị có thể phát hiện ra nhau. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì bạn cần kiểm tra bản cập nhật hoặc những vấn đề khác trên thiết bị.
 4. 4
  Chọn "Send File" (Gửi tập tin) trên máy tính. Tùy chọn nằm trong trình đơn thả xuống hiện ra khi bạn chọn điện thoại.
 5. 5
  Chọn ảnh. Sau khi chọn thiết bị, bạn hãy tìm ảnh mà mình muốn sao chép và chọn "Next" (Tiếp theo). Ảnh của bạn sẽ được chép vào máy tính, quá trình này có thể mất vài phút.
 6. 6
  Ngắt kết nối Bluetooth. Sau khi tải ảnh lên, bạn nên ngắt kết nối Bluetooth để pin thiết bị không bị tiêu hao .
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Gắn Popsocket (giá đỡ điện thoại)Gắn Popsocket (giá đỡ điện thoại)
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Mở khóa điện thoại LGMở khóa điện thoại LG
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 48.623 lần.
Trang này đã được đọc 48.623 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo