Cách để Chuyển Ảnh chụp từ iPhone sang Mac

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sao chép ảnh chụp từ iPhone sang máy tính Mac. Bạn có thể thực hiện bằng cách chuyển ảnh bằng ứng dụng Photos hoặc Image Capture có sẵn trên Mac, sử dụng AirDrop, hoặc đồng bộ ảnh iPhone với iCloud và sau đó tải ảnh về Mac. Lưu ý rằng, nếu chọn dùng iCloud, bạn phải có đủ dung lượng iCloud để lưu toàn bộ ảnh của iPhone.

Phương pháp 1 của 3:
Dùng ứng dụng Photos

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy tính Mac. Gắn một đầu dây sạc iPhone vào cổng sạc của thiết bị, sau đó gắn đầu còn lại vào cổng USB của máy tính.
 2. 2
  Mở ứng dụng Photos. Nhấp vào biểu tượng hoa nhiều màu trong phần Dock của máy Mac.
  • Ứng dụng Photos có thể tự động mở khi bạn kết nối iPhone. Nếu vậy, bạn cứ bỏ qua bước này.
 3. 3
  Chọn iPhone của bạn. Nhấp vào tên iPhone ở cột bên trái của cửa sổ để chọn, ngay dưới tiêu đề "Devices" (Thiết bị).
  • Nếu không thấy tên thiết bị hiển thị trong phần "Devices" ở bên trái, bạn kiểm tra xem iPhone đã được mở khóa màn hình chưa.
 4. 4
  Chọn ảnh mà bạn muốn lưu. Nhấp vào từng ảnh và/hoặc video mà bạn muốn chuyển sang máy Mac.[1]
  • Nếu muốn chuyển toàn bộ ảnh chưa có trên máy Mac, bạn có thể bỏ qua bước này.
 5. 5
  Nhấp vào Import Selected (Ảnh đã chọn) ở phía trên góc phải cửa sổ. Nút màu xám này cũng hiển thị số ảnh đã chọn (chẳng hạn như Import 34 Selected (Đã chọn 34 ảnh)).
  • Nếu muốn chuyển toàn bộ ảnh mới của iPhone, bạn nhấp vào nút màu xanh dương Import All New Photos (Chuyển toàn bộ ảnh mới).
 6. 6
  Chờ quá trình chuyển ảnh hoàn tất. Khi ảnh iPhone của bạn đã được chuyển sang Mac, bạn có thể nhấp vào phần My Albums (Album của tôi) ở bên trái của sổ để xem ảnh.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Dùng AirDrop

 1. 1
  Bật AirDrop trên máy tính Mac. Để thực hiện việc này, bạn mở Finder, nhấp vào AirDrop ở bên trái cửa sổ, nhấp vào đường dẫn Allow me to be discovered by (Cho phép tôi được tìm thấy bởi) và nhấp vào Everyone (Mọi người) trong danh sách lựa chọn.
  • Nếu thấy nút Turn On Bluetooth (Bật Bluetooth) ở giữa cửa sổ AirDrop vừa xuất hiện, bạn nhấp vào để bật Bluetooth của máy Mac.
 2. 2
  Mở ứng dụng Photos của iPhone bằng cách chạm vào biểu tượng chong chóng nhiều màu trên nền trắng.
 3. 3
  Chọn Albums ở phía dưới góc phải ứng dụng Photos.
  • Nếu ứng dụng Photos đã mở trang "Albums", bạn cứ bỏ qua bước này.
  • Nếu ứng dụng Photos hiển thị một loạt ảnh, bạn chạm vào nút "Back" (Trở về) ở phía trên góc trái màn hình và chuyển sang bước tiếp theo.
 4. 4
  Chọn Camera Roll (Cuộn Camera) ở đầu trang để mở danh sách các ảnh trong iPhone của bạn.
  • Nếu bạn đã bật iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud), lựa chọn này sẽ có tên là All Photos (Tất cả ảnh).
 5. 5
  Chạm vào Select (Chọn) ở phía trên góc phải màn hình.
 6. 6
  Chọn ảnh. Chạm vào từng ảnh mà bạn muốn chuyển sang máy Mac. Bạn sẽ thấy biểu tượng dấu chọn màu xanh dương và trắng hiển thị ở một góc của mỗi ảnh đã chọn.
 7. 7
 8. 8
  Chọn biểu tượng "AirDrop" với các vòng tròn đồng tâm ở gần phía trên trình đơn "Share". Thao tác này sẽ bật Bluetooth của iPhone và Wi-Fi (nếu đã tắt) và hiển thị tên của máy Mac.
 9. 9
  Chọn tên của máy Mac trong trình đơn AirDrop. Thao tác này sẽ chuyển ảnh sang thư mục "Downloads" (Tải về) của máy Mac. Bạn có thể vào thư mục bằng cách nhấp vào Downloads ở bên trái cửa sổ Finder.
  • Nếu máy Mac và iPhone không dùng chung Apple ID, bạn sẽ phải xác nhận việc chuyển ảnh trên máy Mac khi được yêu cầu.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Dùng iCloud Photo Library (Thư viện ảnh iCloud)

 1. 1
  Đảm bảo thiết bị của bạn có đủ dung lượng. Phương pháp này cho phép bạn đăng tải toàn bộ ảnh sang iCloud để có thể tải về bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet; tuy nhiên, dung lượng iCloud phải nhiều hơn dung lượng ảnh của bạn. Bạn đã có sẵn 5GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng có lẽ bạn cần nâng cấp dung lượng trước khi lưu ảnh.
 2. 2
 3. 3
  Chọn Apple ID của bạn ở đầu trang Settings.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chọn Sign in to iPhone (Đăng nhập vào iPhone), nhập Apple ID và mật khẩu của bạn, sau đó chọn Sign In (Đăng nhập).
 4. 4
  Chọn iCloud ở gần giữa màn hình.
 5. 5
  Chọn Photos (Ảnh) ở gần phía trên phần "APPS USING ICLOUD" (Ứng dụng sử dụng iCloud).
 6. 6
  Chạm để chuyển thanh trượt bên cạnh "iCloud Photo Library" (Thư viện ảnh iCloud) sang màu xanh lá . Như vậy, ảnh trong iPhone của bạn sẽ được tải lên iCloud.
  • Thời gian đăng tải ảnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng ảnh, nên bạn cần đảm bảo iPhone đã được sạc đầy pin (hoặc đang sạc) và có kết nối Wi-Fi.
  • Nếu muốn tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone, bạn chọn Optimize iPhone Storage (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) khi được hỏi.
  • Bạn có thể đảm bảo các ảnh chụp sau này được tải lên iCloud bằng cách chạm vào thanh trượt "My Photo Stream" (Kho ảnh của tôi) tại trang này.
 7. 7
 8. 8
  Nhấp vào System Preferences… (Tùy chỉnh hệ thống) ở gần đầu danh sách để mở cửa sổ System Preferences.
 9. 9
 10. 10
  Nhấp vào Options (Lựa chọn) ở bên phải tiêu đề "Photos" gần đầu trang và màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới.
 11. 11
  Bật chế độ đồng bộ ảnh. Đánh dấu vào ô "iCloud Photo Library" và "My Photo Stream" để đảm bảo ảnh từ iPhone sẽ được chuyển sang Mac.
 12. 12
  Nhấp vào nút Done (Hoàn tất) màu xanh dương ở cuối cửa sổ để lưu thay đổi. Bây giờ, bạn có thể xem ảnh của iPhone trong ứng dụng Photos, nhưng phải chờ một lúc trước khi ảnh hiển thị đầy đủ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu chỉ muốn chuyển vài ảnh, bạn luôn có thể gửi ảnh cho chính mình qua iMessage, sau đó mở và lưu ảnh trên ứng dụng Messages của máy Mac.
 • Một cách thay thế cho các phương pháp trên là dùng dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hoặc Google Drive để đăng tải ảnh của bạn, sau đó bạn tải ảnh về máy Mac khi cần.

Cảnh báo

 • Ảnh thường chiếm nhiều dung lượng. Nếu máy Mac không có nhiều dung lượng, bạn có thể dùng bộ nhớ iCloud để lưu ảnh, hoặc dùng Image Capture để chuyển ảnh sang bộ nhớ ngoài thông qua lựa chọn Other... (Khác).

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo