Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc chuyển đổi video thành MP3 khá đơn giản, vì có vô số công cụ trực tuyến giúp bạn thực hiện việc đó. Mặc dù vậy, mỗi chương trình đều hoạt động theo một cách khác nhau, khiến bạn khó chọn chương trình phù hợp. May mắn thay, bạn vẫn có cơ hội sử dụng nhiều công cụ chuyển đổi video thành MP3, bao gồm video YouTube, và chúng đều dễ sử dụng. Một số ứng dụng còn sử dụng được trên Android, iPhone hoặc iPad! Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chuyển đổi video thành MP3, bất kể bạn đang xem video gì hoặc đang dùng loại thiết bị nào.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:

Chuyển đổi trên trang web (bằng máy tính)

 1. 1
  Truy cập https://cloudconvert.com/video-converter. Mặc dù bạn có thể tìm được vô số trang web hỗ trợ chuyển đổi video thành MP3, nhưng CloudConvert vẫn là lựa chọn tuyệt vời vì đáng tin cậy và dễ sử dụng. Hãy nhấp vào đường dẫn trên hoặc nhập vào trình duyệt để bắt đầu.
  • Phương pháp này hiệu quả khi bạn đã lưu tập tin video trên máy tính.
 2. 2
  Nhấp vào nút "Select File" (Chọn tập tin). Đây là nút to màu đỏ ở giữa trang. Khi bạn nhấp vào đây, cửa sổ File Explorer của máy tính liền hiển thị để bạn có thể tìm tập tin video cần chuyển đổi.
  • Nút này cũng có mũi tên nhỏ ở bên phải, cho phép bạn lấy video từ nơi lưu trữ khác, bao gồm Google Drive, Dropbox và One Drive.
 3. 3
  Chọn tập tin. Bất kể bạn muốn chuyển đổi video được lưu trữ trên máy tính hay dữ liệu lưu trữ đám mây, hãy tìm và chọn tập tin. Tập tin liền được nhập vào trang CloudConvert.
  • Trang web sẽ tự động nhận diện loại tập tin của video và hiển thị thông tin ở đầu trang. Xem lại loại tập tin vừa được nhận diện để đảm bảo bạn chọn đúng loại hình chuyển đổi (chẳng hạn như MP4 thành MP3, MOV thành MP3, v.v.)
 4. 4
  Chọn chuyển đổi tập tin thành MP3. Trang web có thể chuyển đổi tập tin video thành nhiều loại tập tin khác, bao gồm nhiều loại tập tin video. Nhấp vào danh sách lựa chọn bên cạnh Convert to... (Chuyển thành…) và chọn Audio (âm thanh) để tìm lựa chọn MP3 cần dùng.
  • Có lựa chọn "Image" (Ảnh) cho phép bạn chuyển đổi video thành ảnh động GIF nếu muốn.
  • CloudConvert cho phép bạn chuyển đổi nhiều tập tin cùng lúc; vì vậy, nếu bạn cần chuyển đổi nhiều video thành MP3, hãy nhấp vào nút "Add more files" (Thêm nhiều tập tin) màu đen và nhập các tập tin khác, và chọn chuyển đổi từng video thành MP3.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Convert" (Chuyển đổi) màu đỏ. Đây là nút ở bên phải màn hình. Trang web chuyển đổi tập tin khá nhanh, nhưng đôi lúc bạn vẫn phải chờ. Tập tin video có dung lượng lớn sẽ mất nhiều thời gian chuyển đổi.
 6. 6
  Nhấp vào nút "Download" (Tải về) màu xanh lá. Tập tin được chuyển đổi xong sẽ tự động hiển thị trên màn hình với định dạng mới. Chắc hẳn bạn cần tải tập tin về để sử dụng thay vì giữ nguyên trên trang web. Hãy nhấp vào nút Download và quá trình tải về sẽ bắt đầu ngay.
  • Lưu ý, các trang như CloudConvert không phải lúc nào cũng được dùng với lý do hợp pháp và có thể bị gỡ bất kỳ lúc nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:

Chuyển đổi bằng VLC (trên máy tính)

 1. 1
  Tải về và cài đặt chương trình xem video VLC. Nếu bạn muốn chuyển đổi video có trên máy tính thành định dạng Mp3, VLC Media Player là lựa chọn tuyệt vời. Đây là chương trình xem video mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ chuyển đổi tập tin thành định dạng khác. Bạn có thể tải VLC Media Player từ http://www.videolan.org.
 2. 2
  Mở trình đơn "Media" trong VLC và chọn "Convert / Save" (Chuyển đổi / Lưu). Đây là thao tác mở công cụ chuyển đổi.
 3. 3
  Nhấp vào nút Add... (Thêm) và chọn video.
 4. 4
  Nhấp vào nút Convert / Save để bắt đầu quy trình.
 5. 5
  Chọn "Audio - MP3" từ danh sách lựa chọn "Profile" (Hồ sơ).
 6. 6
  Nhấp vào Browse (Duyệt), đặt tên và lưu tập tin. Đảm bảo tập tin được lưu tại thư mục dễ tìm. Nhấp vào nút Start (Bắt đầu) để bắt đầu chuyển đổi tập tin.
 7. 7
  Chờ quá trình chuyển đổi hoàn tất. VLC sẽ phát toàn bộ video, nên quá trình chuyển đổi diễn ra đến khi video kết thúc.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:

Chuyển đổi video YouTube (trên máy tính)

 1. 1
  Sao chép đường dẫn URL của video mà bạn muốn chuyển đổi thành MP3. Nếu muốn chuyển đổi video YouTube, bạn cần sử dụng công cụ chuyển đổi video YouTube thành MP3. Việc đầu tiên bạn cần làm là sao chép đường dẫn URL của video YouTube từ thanh địa chỉ của trình duyệt.
 2. 2
  Mở trang tải video YouTube. Bạn có thể tìm được nhiều trang web hỗ trợ tải video YouTube theo định dạng MP3. Các trang đó đều có cách thức hoạt động giống nhau, nên bài viết này chỉ hướng dẫn cách thao tác trên GetMP3 tại địa chỉ https://www.getmp3.pro.
  • GetMP3 được cho là lựa chọn tốt nhất cho việc chuyển đổi video thành định dạng MP3, vì bạn có lựa chọn tùy chỉnh tập tin MP3. Tuy nhiên, bạn không thể chuyển đổi video thành định dạng khác như trên các trang khác (ngoại trừ định dạng MP4 hoặc M4A).
  • Một số lựa chọn khác dành cho bạn là:
 3. 3
  Dán đường dẫn URL của video YouTube vào ô trên trang tải về. Đó là trường tìm kiếm có chữ "URL".
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng kính lúp. Đây là thao tác tìm kiếm video trong YouTube. Kiểm tra lại để đảm bảo đó là video mà bạn muốn chuyển đổi và tải về.
  • Tùy thuộc vào từng trang web mà bạn có thể được yêu cầu khởi chạy tiện ích mở rộng Java.
 5. 5
  Chọn thiết lập "MP3". Trang GetMP3 cho phép bạn chọn tốc độ truyền tải của tập tin MP3. Theo mặc định 320 kbps là tốc độ truyền tải lớn nhất và phù hợp nhất, nhưng bạn có thể tạo dung lượng nhỏ hơn nếu cần.
 6. 6
  Nhấp vào nút "Download" (Tải về). Đó là nút màu đen có đường viền đỏ. Quá trình tải về âm thanh của video thành định dạng MP3 liền bắt đầu và diễn ra nhanh chóng.
  • Một số trang chỉ cho phép bạn tải về tập tin âm thanh MP4. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển đổi tập tin thành định dạng MP3. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện trên mạng.
  • Lưu ý, các trang như GetMP3 không phải lúc nào cũng được dùng với mục đích hợp pháp và có thể bị gỡ bất kỳ lúc nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:

Chuyển đổi bằng ứng dụng Video to MP3 (trên Android)

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng Video to MP3 từ Google Play Store. Đây là ứng dụng an toàn của nhà phát triển InShot Inc và được phát hành miễn phí trên Google Play Store.
  • Bên cạnh tính năng chuyển đổi, ứng dụng còn tích hợp công cụ chỉnh sửa âm thanh và video giúp bạn cắt tập tin để tạo đoạn nhạc chuông điện thoại, chuông báo thức, v.v.
 2. 2
  Mở ứng dụng. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn có thể mở và sử dụng ngay. Ứng dụng có biểu tượng nốt nhạc trên nền màu cam, cùng với biểu tượng đoạn phim trên nền màu tím.
 3. 3
  Chạm vào nút "Video to Audio" (Video thành âm thanh) màu đỏ trên màn hình chính của ứng dụng. Màn hình chính hiển thị nhiều lựa chọn, bao gồm công cụ cắt âm thanh và video. Hiện tại, bạn chỉ cần nút Video to Audio ở phía trên góc trái trang.
 4. 4
  Chọn tập tin video. Ứng dụng Video to MP3 sẽ hiển thị tập tin video trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm video bằng các lựa chọn lưu trữ có trên thiết bị. Chạm vào video cần dùng khi bạn sẵn sàng cho bước tiếp theo.
  • Trước tiên bạn cần cho phép ứng dụng truy cập tập tin trước khi tìm kiếm tập tin video.
 5. 5
  Chọn thiết lập mà bạn muốn dùng để chuyển đổi.Trước khi chuyển đổi tập tin video, ứng dụng cho phép bạn cắt video, gắn thêm thông tin liên quan (hữu ích khi đó là video nhạc), và thay đổi định dạng âm thanh yêu thích. Bên cạnh tập tin MP3, bạn còn có thể chuyển đổi sang tập tin AAC, WMA, FLAC, WAV hoặc AC3.
  • Khi chọn tập tin MP3, bạn sẽ thấy thêm lựa chọn điều chỉnh tốc độ truyền dẫn. Lựa chọn 128kb/s là phù hợp, nhưng bạn cũng có thể tăng hoặc giảm tốc độ truyền dẫn nếu cần.
  • Ứng dụng cũng cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và chất lượng của MP3 trước khi tạo tập tin chuyển đổi.
 6. 6
  Chạm vào nút "Convert" (Chuyển đổi) màu đỏ. Ứng dụng liền tự động chuyển đổi tập tin và tải xuống điện thoại. Bạn có thể tìm toàn bộ tập tin đã chuyển đổi trong phần Audio của Android, tại thư mục mới có tên VideoToAudio.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:

Chuyển đổi bằng Media Converter (trên iPhone/iPad)

 1. 1
 2. 2
  Mở ứng dụng. Bạn có thể mở ứng dụng sau khi tải về và cài đặt. Đây là ứng dụng có biểu tượng hình vuông màu xanh dương với hai mũi tên xoay vòng ở giữa.
 3. 3
  Chọn video. Bạn sẽ thấy tập tin video của điện thoại hiển thị trên trang chủ của ứng dụng Media Converter. Đảm bảo bạn đang mở thẻ Files (Tệp) hiển thị bên trái trình đơn ở bên dưới màn hình, và chạm vào tập tin cần dùng khi bạn sẵn sàng.
  • Bạn cần cho ứng dụng quyền truy cập tập tin của thiết bị trước khi tiếp tục.
  • Nếu không thấy tập tin cần dùng, bạn có thể nhập theo cách thủ công bằng cách chạm vào dấu cộng ở phía trên góc phải trang.
 4. 4
  Thiết lập "Conversion Type" (Phương thức chuyển đổi) thành "Extract Audio" (Xuất âm thanh). Ứng dụng Media Converter có thể nén video và chuyển đổi video thành định dạng video khác. Tuy nhiên, mục đích của bạn là xuất âm thanh từ video.
 5. 5
  Thiết lập định dạng tập tin thành "mp3" và kiểm tra các thiết lập còn lại. Ứng dụng Media Converter có thiết lập MP3 mặc định khi bạn xuất âm thanh của video, nhưng bạn cần kiểm tra để đảm bảo. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng, thời lượng của video trong trường hợp bạn muốn xuất một đoạn âm thanh của video.
 6. 6
  Chạm vào "Start Conversion" (Bắt đầu chuyển đổi). Quá trình chuyển đổi diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, trừ khi đó là tập tin có dung lượng lớn.
  • Tập tin âm thanh vừa xuất được lưu vào thiết bị một cách tự động. Bạn có thể tìm tập tin trong phần "Files" của ứng dụng Media Converter.
  • Tập tin video gốc vẫn được lưu trên thiết bị.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:

Chuyển đổi video YouTube (trên Andrroid)

 1. 1
  Sao chép đường dẫn URL của video mà bạn muốn chuyển thành MP3. Khi xem video trong ứng dụng, bạn sẽ chọn Share (Chia sẻ) và Copy link (Sao chép đường dẫn). Hoặc, bạn sao chép toàn bộ đường dẫn URL trên thanh địa chỉ của trình duyệt.
 2. 2
  Mở trang chuyển đổi YouTube. May mắn thay, bạn có thể chuyển đổi video YouTube thành MP3 trên thiết bị Android mà không cần tải ứng dụng! Nhiều trang web cho phép bạn tải video YouTube dưới dạng tập tin MP3. Một số trang phổ biến là https://getmp3.pro/ clipconverter.cc. Phần hướng dẫn này sử dụng trang Getmp3.
  • GetMP3 được cho là lựa chọn tốt nhất cho việc chuyển đổi video thành định dạng MP3, vì bạn có lựa chọn tùy chỉnh tập tin MP3. Tuy nhiên, bạn không thể chuyển đổi video thành định dạng khác như trên các trang khác (ngoại trừ định dạng MP4 hoặc M4A).
 3. 3
  Dán đường dẫn URL của video YouTube vào ô trên trang tải về. Đây là trường tìm kiếm có chữ "URL."
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng kính lúp. Đây là thao tác tìm kiếm video trong YouTube. Kiểm tra lại để đảm bảo đó là video mà bạn muốn chuyển đổi và tải về.
  • Tùy thuộc vào trang web đang dùng mà bạn sẽ được yêu cầu khởi chạy tiện ích mở rộng Java.
 5. 5
  Chọn thiết lập "MP3". Trang GetMP3 cho phép bạn chọn kích cỡ của tập tin MP3 được chuyển đổi. Lựa chọn 320 kbps mặc định là kích cỡ lớn nhất và phù hợp nhất, nhưng bạn có thể tạo kích cỡ nhỏ hơn nếu cần.
 6. 6
  Nhấp vào nút "Download" (Tải về). Đó là nút màu đen có đường viền đỏ. Quá trình tải âm thanh của video dưới dạng tập tin MP3 liền bắt đầu và diễn ra nhanh chóng.
  • Một số trang chỉ cho phép bạn tải về tập tin âm thanh MP4. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển đổi tập tin thành định dạng MP3. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện trên mạng.
  • Lưu ý, các trang như GetMP3 không phải lúc nào cũng được dùng với mục đích hợp pháp và có thể bị gỡ bất kỳ lúc nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:

Chuyển đổi video YouTube (trên iPhone/iPad)

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng Documents của Readdle trên Apple App Store. Ứng dụng trình duyệt di động trên thiết bị iOS ngăn bạn tải tập tin từ trang tải YouTube trực tuyến, nên người dùng Apple cần tìm cách vượt qua rào cản. Ứng dụng Documents cho phép bạn tải tập tin cần dùng.
  • Đây là ứng dụng có biểu tượng chữ "D" to với những vệt màu vàng và xanh lá ở phía trên góc trái.
 2. 2
  Mở ứng dụng. Trong lần đầu tiên mở ứng dụng Documents, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một số tùy chọn cơ bản. Bạn có thể lướt qua phần hướng dẫn đến khi thấy màn hình chính của ứng dụng Documents.
  • Readdle sẽ hỏi liệu bạn có muốn đăng ký trả phí hay không, hãy chọn "X" và bỏ qua lựa chọn này.
 3. 3
  Mở trình duyệt trong ứng dụng. Trình đơn ở bên dưới màn hình chính Documents cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn. Chọn Browser (Trình duyệt) ở ngoài cùng bên phải để truy cập trình duyệt cho phép tải dữ liệu của Documents.
 4. 4
  Truy cập trang chuyển đổi YouTube. Nhiều trang trực tuyến cho phép bạn tải video YouTube dưới dạng tập tin MP3. Vài trang phổ biến là https://getmp3.prohttps://clipconverter.cc. Phần hướng dẫn này sử dụng trang Getmp3.
 5. 5
  Sao chép đường dẫn URL của video YouTube mà bạn muốn chuyển đổi. Cách đơn giản nhất là mở video trong ứng dụng YouTube, và chọn Share (Chia sẻ) và Copy link (Sao chép đường dẫn).
 6. 6
  Trở về Documents và dán đường dẫn URL vào trang web. Mỗi trang chuyển đổi YouTube đều có trường tìm kiếm để dán đường dẫn URL của video. Trên trang GetMP3, việc dán đường dẫn URL sẽ tự động hiển thị các thiết lập bổ sung, xác nhận rằng trang web có thể đọc đường dẫn YouTube.
 7. 7
  Đặt thiết lập tập tin theo ý thích và nhấp vào "Download" (Tải về). Bạn có thể dùng thiết lập mặc định hoặc giảm chất lượng tập tin nếu cần. Bạn chỉ cần chọn MP3 thay vì MP4. Chọn Download sau khi bạn hoàn tất thao tác.
 8. 8
  Chọn thư mục lưu tập tin. Thư mục lưu mặc định dành cho ứng dụng Document là thư mục mới có tên Downloads trong thư mục Documents by Readdle trên iPhone. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn thư mục lưu trước khi tiếp tục. Chọn Done (Hoàn tất) sau khi bạn hoàn tất thao tác.
  • Bất kể chọn thư mục nào, bạn đều có thể tìm và mở tập tin thông qua ứng dụng Files trên iOS.
 9. 9
  Chạm vào mũi tên ở bên dưới ứng dụng Document. Bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên trái tùy chọn trình duyệt trên trình đơn của ứng dụng. Chạm vào đó để tìm tập tin được tải về.
  • Bạn phải chờ một lúc trước khi quá trình tải về hoàn tất.
  • Đừng lo nếu thanh tiến độ không dịch chuyển. Khi quá trình tải về kết thúc, thanh tiến độ sẽ biến mất.
 10. 10
  Phát tập tin MP3. Bạn có thể phát tập tin MP3 trong ứng dụng Document, hoặc mở bằng ứng dụng Files trên điện thoại.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 984 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo