Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chuyển đổi tập tin .doc, .docx hoặc .odf thành HTML là thao tác đơn giản, nhưng không có phương pháp nào hoàn hảo để hoàn thành tác vụ này. Nếu muốn tạo trang web tải nhanh và hiển thị nhất quán trên mọi trình duyệt, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến để chuyển đổi tài liệu Word thành HTML. Nếu muốn lưu trữ được càng nhiều định dạng càng tốt, hãy sử dụng chức năng "Save As" (Lưu dưới dạng) được tích hợp sẵn trong Word để chuyển đổi tập tin này.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng công cụ hoặc phần mềm trực tuyến

 1. 1
  Sử dụng công cụ trực tuyến đơn giản. Một trong những tùy chọn đơn giản và nhanh chóng nhất là sao chép-dán tài liệu Word vào bộ chuyển đổi TextFixer, hoặc đăng tải lên Online-Convert.com. Đây là những công cụ miễn phí nhanh chóng tạo chuyển đổi Word thành HTML, tuy nhiên một số định dạng có thể bị mất.
 2. 2
  Sử dụng công cụ với nhiều tùy chọn. Nếu muốn nhiều tùy chọn chuyển đổi hoặc không thích kết quả của công cụ phía trên, bạn có thể tham khảo các công cụ trực tuyến miễn phí dưới đây:
  • Word2CleanHTML lược bỏ phần lớn định dạng tài liệu để tạo tập tin HTML theo đúng quy chuẩn của nhà phát triển web.[1] Công cụ cũng đưa ra một số tùy chọn cho phép bạn thiết lập chuyển đổi cụ thể, ví dụ như cách xử lý ký tự không chuẩn hoặc đoạn trống.
  • Bộ chuyển đổi ZamZar.com cho phép chuyển đổi sang cả định dạng html5 và html4, định dạng này vẫn hoạt động trên đa số trình duyệt và quen thuộc hơn với nhiều người dùng. Công cụ này yêu cầu nhập địa chỉ email mới sử dụng được.
  • wordtohtml.net giống như các công cụ chuyển đổi Word sang HTML trực tuyến khác, cho phép bạn dán văn bản và ngay lập tức nhận được phiên bản chuyển đổi. Bên cạnh các chức năng thông thường, công cụ còn cho phép bạn kiểm soát phần nội dung bị gỡ bỏ (ảnh, bảng, v.v.), tùy chọn sử dụng tìm kiếm nâng cao và lệnh thay thế, đồng thời hỗ trợ biểu thức chính quy.
 3. 3
  Sử dụng Google Drive. Đây là lựa chọn thích hợp nếu bạn đang làm việc trên Word với người khác, bạn có thể chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp, mời họ làm theo bước này để xem tài liệu HTML mà bạn vừa chuyển đổi:[2]
  • Đăng nhập tài khoản Google tại Google Drive.
  • Nhấp chuột vào nút đỏ Create (Tạo), chọn Document (Tài liệu).
  • Sao chép-dán tài liệu Word vào tài liệu trống Google Drive.
  • Sử dụng trình đơn Google Docs để chọn File (Tập tin) → Download as (Tải dưới dạng) → web page (Trang web).
 4. 4
  Sử dụng phần mềm chuyên dụng đối với khối lượng lớn công việc. Nếu phải chuyển đổi hàng trăm tập tin sang HTML, hãy dùng phần mềm thương mại có thể thao tác cùng lúc. Sau đây là một vài tùy chọn có thể dùng thử miễn phí:
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng bộ chuyển đổi tích hợp trong Word

 1. 1
  Mở tài liệu trong Microsoft Word hoặc OpenOffice. Word có chức năng chuyển đổi tài liệu sang định dạng HTML được tích hợp sẵn. Tập tin kết quả thường đồ sộ hơn các trang HTML tiêu chuẩn, đôi khi còn chứa các định dạng không hiển thị trên mọi trình duyệt web. Ví dụ, nó không sử dụng danh sách thẻ tiêu chuẩn HTML để liệt kê mà lại phụ thuộc vào CSS để định dạng tài liệu. [3] Tuy nhiên, tài liệu này vẫn chứa những định dạng có thể sử dụng để chuyển đổi về tài liệu Word ban đầu nếu bạn muốn chỉnh sửa lại.
 2. 2
  Chọn "Save As" (Lưu dưới dạng). Truy cập trình đơn File (Tập tin) và chọn "Save As". Trên một số phiên bản Word, ví dụ như Word 2012, tùy chọn Save As sẽ nằm dưới nút "Home".
 3. 3
  Chọn "Web Page." Sau khi chọn "Save As", bạn sẽ thấy xuất hiện trình đơn thả xuống liệt kê một loạt định dạng để lưu tài liệu. Chọn "Web Page" để lưu tài liệu dưới dạng HTML.[4]
  • Nếu không tìm thấy tùy chọn này, bạn có thể chỉnh sửa tên tập tin và thêm phần .htm hoặc phần mở rộng .html, sau đó đặt tên tập tin trong dấu ngoặc kép: "ExampleFile.html".
 4. 4
  Lưu dưới dạng "Web Page, Filtered" nếu có. Trên một số phiên bản Word, bạn có thể lưu dưới dạng tập tin HTML "gọn hơn", diện mạo hoàn toàn giống nhau nhưng web tải nhanh hơn. Nếu không định chuyển đổi tài liệu về định dạng Word một lần nữa, hãy chọn "Web Page, Filtered".[5]
  • Nếu phần mềm của bạn không có tùy chọn này, hãy lưu dưới dạng "Web Page" thông thường, rồi sử dụng công cụ trực tuyến AlgoTech's Mess Cleaner để chuyển đổi thành tập tin HTML nhỏ gọn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng nút View (Hiển thị) của Microsoft Word → Web Layout (Giao diện Web) để xem trước giao diện của tập tin HTML.

Cảnh báo

 • Trong quá trình chuyển đổi, không phải lúc nào cũng giữ được toàn bộ định dạng và kiểu dáng của tập tin Word, hay không phải lúc nào tập tin HTML cũng hiển thị đồng nhất trên mọi trình duyệt. Bạn có thể cần sử dụng CSS để lưu trữ trên trang web.

Bài viết wikiHow có liên quan

Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Chuyển đổi Excel sang WordChuyển đổi Excel sang Word
Sử dụng Microsoft AccessSử dụng Microsoft Access
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track ChangesChỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track Changes
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Bỏ ẩn cột trong ExcelBỏ ẩn cột trong Excel
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Gõ biểu tượng trên MacGõ biểu tượng trên Mac
Mở tệp PDF trong WordMở tệp PDF trong Word
Lưu tài liệu Microsoft WordLưu tài liệu Microsoft Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 14.649 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 14.649 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo