Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hiện nay, có rất nhiều công cụ trên internet cho phép chúng ta chuyển đổi từ pound sang kilogram một cách chính xác; nhưng ở trường thì khác, thầy/cô giáo sẽ yêu cầu bạn trình bày rõ ràng các bước hay đòi hỏi phải có sự lý giải cho từng bước trong bài làm. Một trong những phương pháp đơn giản nhất là chỉ cần đem trọng lượng theo pound chia cho 2,2 và bạn sẽ có được một kết quả tương đối. Bài viết này hướng dẫn bạn những những bước đại số nhằm chuyển đổi từ pound sang kilogram.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Áp dụng công thức

 1. 1
  Điền giá trị theo pound vào chỗ trống với đơn vị "lb" trong công thức. Đây là công thức xác định số kilogram. Ta có 1 kilogram bằng 2,2046226218 pound (ở đây làm tròn thành 2,2).
  • ____ lb * 1 kg
   2.2046226218 lb
   =  ? kg
 2. 2
  Thực hiện phép chia để có được kết quả theo kilogram. Bạn sẽ phải lấy 1 kg chia cho 2,2 lb trước, sau đó nhân số đó cho giá trị tính theo pound mà bạn cần chuyển đổi.
  • Ví dụ: Bạn cần đổi 4 pound sang kilogram. Trước tiên, bạn lấy 1 kg chia cho 2,2 lb sẽ được 0,45. Sau đó, nhân 0,45 với 4 ra 1,81. Vậy, 4 pound bằng 1,81 kilogram.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tính nhẩm

 1. 1
  Lấy tổng trọng lượng trừ đi chữ số đầu tiên của trọng lượng ấy, sau đó đem kết quả chia cho hai. Đây là phương pháp mà hầu hết các y tá ở nước ngoài sử dụng để tính liều lượng thuốc cho bệnh nhân vì thuốc thường được tính theo kilogram trong khi cân nặng của bệnh nhân thường được tính theo đơn vị pound.[1]
  • Ví dụ: Đổi 46 lb sang kg. Lấy 46 lb trừ đi chữ số đầu là 4 được 42 lb. Sau đó, lấy 42 chia cho 2, kết quả sẽ là 21 kilogram. (Trong khi đó, kết quả khi tính bằng công thức là 20.87 kilogram, làm tròn thành 21 kilogram.)

Lời khuyên

 • Nếu bạn đang làm bài tập về nhà, chắc rằng bạn trình bày đầy đủ các bước và áp dụng phương pháp đầu tiên.
 • Cách đem khối lượng theo đơn vị pound chia cho 2,2 chỉ cho bạn trọng lượng tương đối theo đơn vị kilogram. Vì thế, nếu muốn đáp án của mình chính xác hơn, bạn nên sử dụng công thức và máy tính.

Cảnh báo

 • Những phương pháp nhẩm để chuyển đổi giữa pound và kilogram chỉ mang tính tương đối.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.044 lần.
Chuyên mục: Toán học
Trang này đã được đọc 4.044 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo