Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang gặp rắc rối với việc thiết lập hai màn hình trên máy tính Windows? Một số phần mềm họp trực tuyến và chia sẻ màn hình ưu tiên thứ tự màn hình hơn là cài đặt màn hình, khiến bạn vô tình chia sẻ sai màn hình. Mặc dù bạn có thể thiết lập một trong hai màn hình làm màn hình chính, nhưng bạn không thể chuyển đổi mã số "1" và "2" nếu không thay đổi cài đặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh cài đặt Windows để thay đổi thứ tự màn hình trên máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Thay đổi màn hình chính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhấp phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình. Nhấp phải vào vị trí không có ứng dụng, chương trình hoặc biểu tượng trên màn hình chính. Bạn sẽ thấy một trình đơn tại đây.
  • Áp dụng cách này khi bạn sử dụng hai màn hình và muốn đổi vị trí của chúng để chọn màn hình thứ hai làm màn hình chính.
 2. 2
  Nhấp vào Display settings (Cài đặt màn hình). Đây là lựa chọn ở bên dưới trình đơn đang hiển thị, ngay bên cạnh biểu tượng màn hình.
 3. 3
  Nhấp và kéo màn hình để sắp xếp theo thứ tự mà bạn muốn. Mỗi màn hình đều được đánh số tại cửa sổ này. Chắc hẳn bạn muốn phần hiển thị sẽ giống với vị trí đặt màn hình. Ví dụ, nếu màn hình 1 là màn hình laptop, và màn hình 2 là màn hình ngoài được đặt bên trái laptop, bạn cần kéo màn hình 2 sang bên trái màn hình 1.[1]
  • Nếu bạn không chắc phần hiển thị của từng màn hình, hãy nhấp vào một màn hình, rồi chọn Identify (Nhận diện). Đây là thao tác đánh số "1" hoặc "2" ở bên dưới góc trái mỗi màn hình.
  • Nếu không muốn thay đổi, bạn chỉ cần nhấp vào Apply (Áp dụng) để lưu lại.
 4. 4
  Nhấp vào màn hình mà bạn muốn chọn làm màn hình chính. Đây là thao tác chọn màn hình.
 5. 5
  Kéo xuống và nhấp vào ô chọn bên cạnh lựa chọn "Make this my main display" (Chọn màn hình này làm màn hình chính) . Đây là lựa chọn bên dưới "Multiple displays" (Nhiều màn hình).[2]
  • Nếu ô này đã được đánh dấu, màn hình đó đã được chọn làm màn hình chính.
  • Để chọn màn hình khác làm màn hình chính, bạn sẽ nhấp vào màn hình đó ở phía trên, rồi đánh dấu vào ô bên cạnh "Make this my main display".
 6. 6
  Nhấp vào Apply (Áp dụng). Nút này ở bên dưới ô chọn. Đây là thao tác áp dụng cài đặt mới và đổi màn hình.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Đổi số thứ tự màn hình

Tải về bản PDF
 1. 1
  Ngắt kết nối toàn bộ màn hình, ngoại trừ màn hình chính. Để thay đổi số thứ tự màn hình trên máy tính Windows, bạn cần thay đổi cổng kết nối của từng màn hình. Tuy nhiên, việc kết nối màn hình với cổng khác vẫn chưa đủ - bạn phải xóa phím đăng ký liên quan đến số thứ tự màn hình để Windows có thể nhận diện thứ tự màn hình mới.[3] Trước khi bạn mở công cụ chỉnh sửa, hãy ngắt kết nối toàn bộ màn hình không được chọn làm màn hình chính.
  • Ví dụ, nếu bạn đang dùng laptop được kết nối với bộ cắm điện, hãy giữ nguyên kết nối của laptop và ngắt kết nối màn hình ngoài.
 2. 2
  Mở Registry Editor. Để mở Registry Editor, hãy nhập regedit vào thanh tìm kiếm Windows, rồi nhấp vào Registry Editor trong kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\GraphicsDrivers. Một cách đơn giản để thực hiện việc này là sao chép địa chỉ đó, dán vào thanh địa chỉ ở phía trên Registry Editor, rồi ấn Enter. Một lựa chọn khác là truy cập bằng theo các bước sau:
  • Nhấp đúp vào HKEY_LOCAL_MACHINE trong khung bên trái.
  • Nhấp đúp vào thư mục System ở bên dưới.
  • Nhấp đúp vào thư mục CurrentControlSet ở bên dưới.
  • Nhấp đúp vào thư mục Control ở bên dưới.
  • Nhấp đúp vào thư mục GraphicsDrivers ở bên dưới.
 4. 4
  Đổi tên phím "Configuration" thành Configuration.old. Mục đích của việc này là xóa phím đó, nhưng việc đổi tên có thể giúp bạn khôi phục thông tin trong trường hợp có sự cố. Cách thực hiện như sau:
  • Nhấp phải vào thư mục "Configuration" trong khung bên trái.
  • Nhấp vào Rename (Đổi tên).
  • Nhập Configuration.old.
  • Ấn Enter.
  • Nếu sự cố xảy ra (thường không có trường hợp này), bạn luôn có thể trở về đây và đổi tên thư mục mới "Configuration.old" thành "Configuration" để khôi phục cài đặt trước đó.
 5. 5
  Đổi tên phím "Connectivity" thành Connectivity.old. Cách thực hiện như sau:
  • Nhấp phải vào thư mục Connectivity trong khung bên trái.
  • Nhấp phải vào Rename (Đổi tên).
  • Nhập Connectivity.old.
  • Ấn Enter.
  • Tương tự như bước trước đó, nếu gặp vấn đề với phần thiết lập, bạn có thể trở về đây và đổi tên thư mục mới "Connectivity.old" thành "Connectivity" để khôi phục cài đặt.
 6. 6
  Tắt máy tính Windows. Không khởi động lại máy - bạn cần tắt nguồn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào trình đơn Windows Start, nhấp vào biểu tượng nguồn ở bên dưới góc trái, rồi chọn Shut down (Tắt nguồn). Thực hiện bước tiếp theo khi máy tính đã tắt nguồn.
 7. 7
  Chỉ kết nối màn hình mà bạn chọn làm màn hình 1. Điều quan trọng cần nhớ là máy tính này phải được kết nối với cổng video chính trên máy tính. Nếu bạn có thẻ màn hình nhiều cổng, hãy kết nối với cổng đầu tiên. Nếu cổng màn hình được tích hợp sẵn trong bo mạch chủ, đó thường là cổng chính (màn hình 1).[4]
  • Nếu bạn sử dụng laptop, màn hình tích hợp sẵn luôn là màn hình 1.
  • Nếu bạn có nhiều thẻ màn hình, không có cách nào giúp bạn nhận diện màn hình chính hiệu quả hơn việc thử thứ tự ngược lại.
  • Đừng vội kết nối màn hình thứ hai ngay lúc này.
 8. 8
  Mở máy tính. Bạn chỉ cần ấn nút nguồn trên laptop hoặc thùng máy. Bật màn hình nếu trước đó bạn đã tắt màn hình.
 9. 9
  Nhấp phải vào màn hình và chọn Display settings (Cài đặt màn hình). Đây là thao tác mở cửa sổ cài đặt màn hình.
 10. 10
  Kết nối màn hình thứ hai. Windows sẽ tự động nhận diện màn hình và cài đặt các trình điều khiển cần thiết. Sau khi màn hình được nhận diện, bạn sẽ thấy hai màn hình dưới tiêu đề "Multiple displays" (Nhiều màn hình) trong khung bên phải. Bây giờ màn hình số 1 là màn hình được kết nối với cổng chính. Màn hình số 2 là màn hình được kết nối sau cùng. Nếu bạn kết nối thêm một màn hình nữa, đó là sẽ là màn hình số 3, v.v.
  • Nếu bạn không thấy màn hình thứ hai (và/hoặc thứ ba) trong cửa sổ Display Settings, hãy nhấp vào nút Detect (Nhận diện) bên dưới "Multiple displays" để nhận diện màn hình ngay.
  • Windows sẽ tự động tạo lại thông tin đăng ký mà bạn đã đổi tên trước đó, nên bạn không cần quay lại phần đăng ký.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Gõ ký hiệu trái tim trên máy tínhGõ ký hiệu trái tim trên máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 88.620 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 88.620 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo