Cách để Chuyển đổi file MOV sang định dạng MP4

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng phần mềm Adapter (Windows và Mac)Sử dụng phần mềm Handbrake (Windows và Mac)Tham khảo

MP4 là một định dạng phổ biến với tính tương thích cao. Việc chuyển đổi từ file MOV sang MP4 cũng đơn giản như việc thay đổi phần mở rộng của tập tin. Bạn cũng có thể mã hóa các tập tin sang định dạng MP4 bằng cách sử dụng những phần mềm miễn phí dành cho hệ điều hành Windows và Mac.

1
Sử dụng phần mềm Adapter (Windows và Mac)

 1. 1
  Tải và cài đặt phần mềm Adapter. Đây là một chương trình miễn phí cho phép chuyển đổi hầu như toàn bộ định dạng media sang bất kỳ định dạng nào khác. Phần mềm này có sẵn cho cả Windows và Mac. Bạn có thể truy cập macroplant.com/adapter/ để tải.
  • Trong quá trình cài đặt, bạn hãy tích vào ô "Download and install FFmpeg" (tải và cài đặt FFmpeg). Bước này là bắt buộc nếu bạn muốn thực hiện việc chuyển đổi định dạng file. FFmpeg sẽ được cài đặt riêng biệt sau khi hoàn tất việc cài đặt Adapter.
  • Bạn sẽ không phải lo lắng về những phần mềm độc hại khi tải chương trình từ trang chủ của Macroplant.
 2. 2
  Khởi chạy Adapter. Bạn có thể phải chờ một lúc đối với lần khởi động đầu.
 3. 3
  Kéo file MOV thả vào cửa sổ Adapter. Bạn cũng có thể nhấp vào tác vụ duyệt tìm "Browse" trên cửa sổ Adapter rồi điều hướng đến nơi lưu trữ tập tin MOV đó.
 4. 4
  Nhấp vào menu chọn định dạng đầu ra "Select Output Format". Bạn có thể tìm thấy bảng chọn này ở cuối của sổ Adapter.
 5. 5
  Chọn "Video" → "General" (Chung) → "Custom MP4" (Tùy chỉnh MP4). Bộ chuyển đổi sẽ được thiết lập về định dạng MP4.
 6. 6
  Nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở bảng thiết lập. Thông thường, chúng ta giữ nguyên thiết lập mặc định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể điều chỉnh theo ý mình:
  • Mục "Directory" (thư mục) cho phép bạn thay đổi thư mục đích của file chuyển đổi. Bạn cũng có thể nhập tên cho video mới.
  • Mục "Video" cho phép bạn thay đổi các tùy chọn mã hóa. Những thiết lập mặc định sẽ bảo toàn chất lượng video gốc.
  • Mục "Resolution" (độ phân giải) cho phép bạn thay đổi độ phân giải của đầu ra. Thay đổi thiết lập "Quality" (chất lượng) thành "High" (cao) hay "Very High" (rất cao) nhằm duy trì chất lượng video gốc. Bộ mã hóa chất lượng càng cao sẽ cho ra file với kích thước càng lớn.
  • Mục "Audio" (âm thanh) cho phép bạn thay đổi thiết lập mã hóa âm thanh. Bạn nên để ở chế độ "Source" (nguồn) để có được kết quả tốt nhất.
  • Mục "Trim" (cắt) cho phép bạn thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc để cắt bỏ những cảnh phim thừa.
  • Mục "Layers" (lớp) cho phép bạn chèn văn bản và hình ảnh lên trên video. Để sử dụng, hãy nhấp vào nút "Add New Layer" (thêm lớp mới).
 7. 7
  Nhấp vào "Convert" (chuyển đổi) để bắt đầu. Độ dài thời gian chuyển đổi của mỗi tập tin mỗi khác.

2
Sử dụng phần mềm Handbrake (Windows và Mac)

 1. 1
  Tải và cài đặt phần mềm Handbrake. Handbrake là một chương trình mã hóa video miễn phí có sẵn dành cho cả Windows và Mac. Bạn có thể tải phần mềm Handbrake miễn phí tại handbrake.fr.
  • Chỉ nên tải phần mềm Handbrake từ trang web chính thức. Điều này sẽ bảo vệ bạn trước các phần mềm độc hại.
 2. 2
  Khởi chạy phần mềm Handbrake. Giao diện chính của Handbrake sẽ hiển thị trên màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Source" và chọn "File" (tập tin). Thao tác này cho phép bạn tìm đến file MOV cần chuyển đổi.
 4. 4
  Chắc rằng menu "Container" được thiết lập là "MP4." Bạn có thể tìm thấy bảng chọn này trong mục "Output Settings" (thiết lập đầu ra) trên cửa sổ chính Handbrake. Thiết lập này thường là mặc định.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Browse" trong phần "Destination" (đích đến). Chọn nơi mà bạn muốn lưu trữ file chuyển đổi và đặt tên cho nó.
 6. 6
  Chọn chế độ "Normal" (bình thường) trong bảng cài đặt sẵn có "Presets". Bạn sẽ có được một bản sao chất lượng cao với kích thước nhỏ. Nếu bạn muốn duy trì chất lượng tốt nhất có thể, hãy chọn "High Profile" (chất lượng cao).
  • Chọn một thiết lập có sẵn từ bảng chọn Presets dành cho những thiết bị cụ thể.
  • Nếu không nhìn thấy danh sách tùy chọn Presets, bạn hãy nhấp vào "Show Preset Panel" (hiển thị bảng chọn Preset) từ tiêu đề "Presets".
 7. 7
  Nhấp chuột vào "Add to Queue" (thêm vào hàng đợi) rồi nhấp tiếp vào "Start" để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi mỗi tập tin mỗi khác.[1]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Convert a MOV File to an MP4, Español: convertir un archivo .MOV a un archivo .MP4, Português: Converter um Arquivo MOV para MP4, Italiano: Convertire un File MOV in Formato MP4, Русский: конвертировать MOV в MP4, Français: convertir un fichier MOV en fichier MP4, Bahasa Indonesia: Mengonversi Berkas MOV menjadi MP4, ไทย: แปลงไฟล์ MOV เป็น MP4, 中文: 把MOV格式转换成MP4格式, Nederlands: Een mov‐bestand naar mp4 converteren, Deutsch: MOV in MP4 umwandeln, العربية: تحويل ملف بامتداد ام أو في إلى ملف ام بي 4

Trang này đã được đọc 5.663 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?