Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chuyển đổi tập tin audiobook (sách nói) của Audible. Bởi vì Audible sử dụng biện pháp bảo vệ kỹ thuật số cho audiobook nên bạn không thể gỡ bằng phần mềm chuyển đổi âm thanh thông thường. Bạn sẽ cần mua chương trình gỡ lớp bảo vệ kỹ thuật số trước khi chuyển đổi tập tin. Bạn cũng phải có sẵn iTunes trên máy tính để tìm và di chuyển tập tin audiobook.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tải về máy tính Windows

 1. 1
  Cài đặt iTunes nếu như bạn chưa có. iTunes là một trong số ít phần mềm có thể xử lý audiobook của Audible, sau đó chương trình cũng sẽ giúp bạn tìm tập tin Audible được tải về.
  • Hầu hết phần mềm chuyển đổi Audible đều yêu cầu bạn phải có iTunes.
 2. 2
 3. 3
 4. 4
  Tìm Audible. Nhấp vào thanh tìm kiếm ở phía trên bên phải cửa sổ Store rồi nhập audible và nhấn Enter.
 5. 5
  Nhấp vào Get (Nhận). Nút màu xanh này nằm bên trái cửa sổ Store. Audible dành cho Windows sẽ bắt đầu được tải về.
 6. 6
  Nhấp vào Launch (Khởi chạy) khi tùy chọn hiện ra. Nút này sẽ hiện ra tại vị trí của nút Get trên cửa sổ Store trước đó. Trang đăng nhập của Audible sẽ mở ra.
 7. 7
  Đăng nhập vào tài khoản Amazon. Hãy nhấp vào Sign in (Đăng nhập), nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập Amazon rồi nhấp Sign in.
 8. 8
  Tải sách Audible. Bạn nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc dưới bên trái biểu tượng audiobook rồi chọn Not now (Không phải bây giờ) nếu lời nhắc phát sách hiện ra. Sách sẽ được tải về máy tính.
 9. 9
  Nhấp vào dấu ở góc dưới bên phải biểu tượng của sách. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 10. 10
  Nhấp vào Import into iTunes (Nhập vào iTunes). Tùy chọn này nằm gần cuối trình đơn thả xuống. Audiobook sẽ được thêm vào thư viện iTunes và từ bây giờ bạn có thể tiến hành chuyển đổi audiobook.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tải về máy tính Mac

 1. 1
  Mở Audible. Truy cập https://www.audible.com/home bằng trình duyệt web trên máy tính. Trang chủ Audible của bạn sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập Audible, hãy nhấp vào Sign in ở góc trên bên phải trang, nhập địa chỉ email và mật khẩu vào khi được nhắc.
 2. 2
  Chọn thẻ Library (Thư viện) nằm ở đầu trang. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra khi bạn đặt con trỏ chuột trên tùy chọn này.
 3. 3
  Nhấp vào My Books (Sách của tôi). Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống.
 4. 4
  Tìm sách mà bạn muốn tải về. Danh sách tiêu đề audiobook của bạn sẽ hiện ra trên trang.
 5. 5
  Nhấp vào DOWNLOAD (Tải xuống). Nút màu đen này nằm bên phải tiêu đề của audiobook. Sách sẽ bắt đầu tải về máy tính.
 6. 6
  Ủy quyền cho máy tính Mac nếu được nhắc. Nếu cửa sổ bật lên yêu cầu bạn ủy quyền để máy tính truy cập Audible, hãy nhấp Yes, sau đó đăng nhập tài khoản Audible bằng thông tin đăng nhập Amazon của bạn rồi nhấp vào liên kết Click here to complete your activation! (Nhấp vào đây để hoàn tất quá trình kích hoạt). Bạn sẽ có thể truy cập audiobook Audible của mình trên iTunes..[1]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chuyển đổi

 1. 1
  Mua và cài đặt phần mềm chuyển đổi âm thanh có thể gỡ lớp bảo vệ DRM (Digital Rights Management: biện pháp quản lý bản quyền nội dung số). Không may rằng chưa có phương pháp đáng tin cậy và miễn phí nào để gỡ lớp bảo vệ DRM khỏi tập tin Audible. Tuy nhiều chương trình chuyển đổi âm thanh đủ khả năng làm điều đó đều có bản dùng thử miễn phí, nhưng cuối cùng thì bạn cũng phải mua phiên bản phần mềm đầy đủ nếu muốn chuyển đổi toàn bộ sách. Những chương trình có thể gỡ lớp bảo vệ DRM trên cả máy tính Windows và Mac bao gồm:
  • TuneFab
  • DRMare Audio Converter
  • Noteburner iTunes DRM Audio Converter
 2. 2
  Mở iTunes. Nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng iTunes hình nốt nhạc nhiều màu trên nền trắng.
 3. 3
  Mở trang Audiobooks. Nhấp vào khung thả xuống ở phía trên bên trái cửa sổ iTunes (tùy chọn này thường có chữ Music), sau đó bạn nhấp tiếp vào Audiobooks trong trình đơn thả xuống hiện ra. Danh sách audiobook trên iTunes sẽ mở ra.
 4. 4
  Tìm tập tin audiobook của bạn trên máy tính.
  • Trên Windows — Bạn nhấp phải vào tên của audiobook, sau đó chọn Show in Windows Explorer (Hiển thị trong Windows Explorer) từ trong trình đơn thả xuống hiện ra.
  • Trên Mac — Nhấp vào tên của audiobook, sau đó bạn nhấp vào File (Tập tin) và chọn Show in Finder (Hiển thị trong Finder) từ trong trình đơn thả xuống hiện ra.
 5. 5
  Sao chép tập tin và dán vào màn hình desktop. Bằng cách này, bạn sẽ tìm tập tin dễ hơn:
  • Nhấp vào để chọn tập tin audiobook.
  • Nhấn Ctrl+C (Windows) hay Command+C (Mac) để sao chép tập tin.
  • Đi đến màn hình desktop và nhấp vào khoảng trống.
  • Nhấn Ctrl+V (Windows) hoặc Command+V (Mac) để dán tập tin vào màn hình desktop.
 6. 6
  Mở phần mềm chuyển đổi Audible. Nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng mà bạn đã tải và cài đặt trước đó.
  • Nếu bạn chưa mua phiên bản phần mềm đầy đủ thì có thể sẽ phải tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký bằng thông tin thanh toán trước khi tiếp tục.
 7. 7
  Chọn tập tin Audible. Nhấp vào Browse (Duyệt tìm) hoặc Open (Mở) trên cửa sổ phần mềm, sau đó chọn tên tập tin âm thanh trong thư mục Desktop rồi nhấp vào Open.
  • Trong một số trường hợp, có thể bạn cần kéo tập tin audiobook thả vào cửa sổ của phần mềm chuyển đổi.
  • Theo mặc định thì phần mềm chuyển đổi âm thanh cũng có thể tự phát hiện audiobook. Nếu phần mềm của bạn có thể, hãy nhấp vào thẻ Audiobooks và tìm tên tập tin audiobook.
 8. 8
  Chọn định dạng âm thanh đầu ra. Sau khi thêm tập tin audiobook của Audible vào chương trình chuyển đổi, bạn hãy tìm mục chuyển đổi và nhấp vào định dạng âm thanh mong muốn. Trong hầu hết trường hợp thì định dạng MP3 thường được chọn.
  • AAC cũng là một định dạng được sử dụng phổ biến, tuy nhiên khá ít nền tảng hỗ trợ AAC.
 9. 9
  Chuyển đổi audiobook. Nhấp vào OK hay Convert để bắt đầu chuyển đổi tập tin audiobook thành định dạng MP3 (hoặc AAC). Sau khi chuyển đổi xong, bạn sẽ có thể phát sách nói như tập tin âm thanh tiêu chuẩn trên hầu hết các chương trình hỗ trợ phát lại audio.
  • Quá trình này có thể kéo dài hàng giờ nếu audiobook của bạn dài, vì thế hãy chắc chắn rằng máy tính đầy pin/được cắm điện.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • iTunes, Windows Media Player và Windows 10 Audible có thể phát tất cả audiobook của Audible mà không yêu cầu chuyển đổi, bạn cũng có thể tải ứng dụng Audible dành cho iPhone và nền tảng Android để nghe sách mọi lúc mọi nơi. Trường hợp hiếm hoi mà có thể bạn cần chuyển đổi audiobook thành tập tin không được bảo vệ là khi muốn ghi âm thanh sang đĩa hoặc chép vào máy nghe nhạc MP3 cũ.

Cảnh báo

 • Dù bạn không gửi tập tin cho ai thì việc gỡ lớp bảo vệ DRM cũng là bất hợp pháp

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Chèn ảnh trong InDesignChèn ảnh trong InDesign
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.714 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 2.714 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo