Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tuy QuickTime 7 Pro không còn được cung cấp trên thị trường, nhưng bạn vẫn có thể chuyển đổi tập tin MOV sang định dạng MP4 bằng nhiều cách. Cách đơn giản nhất để chuyển đổi hầu hết tập tin MOV là chỉ cần đổi tên phần mở rộng thành MP4. Nếu có QuickTime 7 Pro, bạn có thể sử dụng tính năng Export (Xuất). Nếu không, vẫn còn những chương trình miễn phí khác có thể chuyển đổi tập tin một cách nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Đổi tên tập tin

 1. 1
  Mở thư mục chứa tập tin MOV. Cách nhanh nhất để chuyển tập tin MOV thành MP4 là đổi tên phần mở rộng. MP4 là định dạng con của MOV, vì thế bạn không nhất thiết phải thực hiện quá trình chuyển đổi.[1]
  • Cách này hoạt động trên mọi hệ điều hành và không yêu cầu phần mềm bổ sung. Vì QuickTime 7 Pro không còn phát hành nên phương pháp miễn phí này rất tiện cho bạn.
 2. 2
  Bạn cần chắc rằng phần mở rộng được hiển thị (chỉ trên Windows). Windows có thể ẩn đi phần mở rộng của tập tin. Phần mở rộng cần được hiển thị để bạn tiến hành thay đổi.
  • Trên Windows 8 và 10 – Nhấp vào thẻ "View" (Chế độ xem) đầu cửa sổ Explorer và tích vào ô "File name extensions" (Tên phần mở rộng tập tin).
  • Trên Windows 7 trở về trước – Mở Control Panel và chọn "Folder Options" (Tùy chọn thư mục). Nhấp vào thẻ "View" và bỏ đánh dấu ô "Hide extensions for known file types" (Ẩn phần mở rộng với loại tập tin đã biết).
 3. 3
  Nhấp phải vào tập tin MOV và chọn "Rename" (Đổi tên). Tùy chọn này sẽ cho phép bạn đổi tên cũng như phần mở rộng của tập tin.
 4. 4
  Đổi đuôi .mov cuối tên tập tin thành .mp4. Khi bạn nhấn Enter hoặc Return, máy tính sẽ hỏi bạn có muốn đổi phần mở rộng hay không.
 5. 5
  Xác nhận rằng bạn muốn đổi phần mở rộng. Hệ thống sẽ cảnh báo rằng việc thay đổi tên tập tin có thể khiến tập tin trở nên không đọc được. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo này và tiếp tục.
  • Trên macOS, nhấp vào "Use .mp4" (Sử dụng định dạng .mp4) trong cửa sổ hiện ra.
  • Trên Windows, nhấp vào "Yes" trong cửa sổ hiện ra.
 6. 6
  Kiểm tra tập tin. Nhấp đúp vào tập tin đã đổi tên để kiểm tra xem tập tin có mở ra trong chương trình phát đa phương tiện hay không. Tập tin hiện tại là MP4 và định dạng này có thể phát trên mọi chương trình phát hoặc thiết bị có hỗ trợ.
  • Bạn vẫn có thể đổi phần mở rộng lại thành .mov bất cứ lúc nào để chuyển tập tin về lại định dạng ban đầu.
  • Cách này hoạt động với 99% tập tin MOV mà bạn gặp phải. Nếu không, hãy xem tiếp một trong những cách sau.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Dùng QuickTime 7 Pro

 1. 1
  Cài đặt QuickTime 7 Pro. QuickTime Pro không còn kích hoạt được từ QuickTime Player tích hợp sẵn trên macOS. Bạn cần tải phiên bản trước đó là QuickTime 7, sau đó nhập khóa đăng ký Pro để kích hoạt các tính năng Pro (cấp cao).
  • Tải QuickTime 7 từ Apple và cài đặt. Bạn có thể tải về tại đây.
  • Mở thư mục Utilities và khởi chạy QuickTime Player 7.
  • Nhấp vào thực đơn "QuickTime Player 7" và chọn "Registration" (Đăng ký).
  • Nhập khóa đăng ký Pro để mở khóa những tính năng Pro.
 2. 2
  Mở tập tin MOV trên QuickTime 7 Pro. Để tập tin MOV mặc định mở ra trong QuickTime Player X, bạn cần nhấp phải vào tập tin, kích "Open With" (Mở với) và chọn QuickTime 7 Pro.
 3. 3
  Nhấp vào thực đơn "File" và chọn "Export." Tính năng này cần phiên bản QuickTime Pro đã đăng ký.
 4. 4
  Nhấp vào thực đơn "Export" và chọn "Movie to MPEG-4." Điều này cho phép bạn lưu video thành định dạng MP4.
 5. 5
  Nhấp vào "Save" (Lưu) để tạo bản sao MP4 của tập tin. Tập tin sẽ xuất thành định dạng MP4, quá trình này có thể mất vài phút do dung lượng phim MP4 lớn hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Dùng Adapter

 1. 1
  Tải và cài đặt Adapter từ Macroplant. Đây là một chương trình miễn phí, không chứa quảng cáo có khả năng chuyển đổi tập tin video sang định dạng khác. Bạn có thể tải phiên bản có sẵn cho Windows và Mac tại macroplant.com/adapter/.
  • Sau khi tải chương trình cài đặt, khởi chạy để cài đặt Adapter. Bạn có thể giữ nguyên thiết lập mặc định của chương trình. Chỉ cần chắc rằng tùy chọn cài đặt "FFmpeg" được bật vì điều này cần thiết cho việc chuyển đổi video.
 2. 2
  Khởi chạy Adapter sau khi cài đặt. Chương trình sẽ nằm trong thực đơn Start (trên Windows) hoặc thư mục Applications (trên Mac). Có thể Adapter sẽ tự chạy ngay sau khi cài đặt xong.
 3. 3
  Kéo tập tin MOV thả vào cửa sổ Adapter. Tập tin sẽ được thêm vào hàng đợi chuyển đổi. Bạn cũng có thể nhấp vào nút "Browse" (Duyệt tìm) trên Adapter và điều hướng đến tập tin.
  • Thỉnh thoảng Adapter có thể báo lỗi "Error" khi bạn thêm tập tin. Khi đó, bạn chỉ cần nhấp phải vào tập tin và chọn "Remove" (Xóa), sau đó thử thêm lại. Thường thì vấn đề sẽ được khắc phục.
 4. 4
  Nhấp vào trình đơn thả xuống cuối cửa sổ Adapter. Bạn sẽ có thể chọn định dạng khác để chuyển đổi.
 5. 5
  Chọn "Video" → "General" (Chung) → "Custom MP4" (Tùy chỉnh MP4). Hoặc, nếu đang chuyển đổi tập tin cho thiết bị cụ thể, bạn có thể chọn trong thực đơn Video.
 6. 6
  Chọn thiết lập chất lượng (tùy chỉnh). Sau khi chọn Custom MP4, một số tùy chọn khác nhau sẽ hiện ra trong khung bên phải cửa sổ. Bạn có thể thay đổi trình đơn thả xuống "Quality" (Chất lượng) trong phần "Resolution" (Độ phân giải) thành "Very High (Lossless)" (Rất cao) nhằm duy trì chất lượng video gốc.
 7. 7
  Nhấp vào "Convert" để chuyển tập tin MOV thành MP4. Thời gian của quá trình tùy thuộc vào kích thước tập tin của video gốc. Theo mặc định, tập tin mới sẽ nằm cùng thư mục, có cùng tên với tập tin ban đầu, chỉ khác ở phần mở rộng là MP4. Tập tin gốc vẫn không bị thay thế.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Tắt McAfeeTắt McAfee
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Chèn ảnh trong InDesignChèn ảnh trong InDesign
Hàm clrscr() là gì trong ngôn ngữ lập trình C?Hàm clrscr() là gì trong ngôn ngữ lập trình C và cách xóa bảng điều khiển và màn hình trong C
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.471 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 13.471 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo