Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có một tệp ảnh JPG muốn chuyển sang định dạng PNG? Mặc dù hình ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn nếu được chuyển sang định dạng PNG từ bản gốc, những vẫn còn rất nhiều cách để chuyển đổi tập tin JPG nếu như bạn không truy cập được vào bản gốc. Xem thêm thông tin ở Bước 1.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Dùng trình chỉnh sửa ảnh

 1. 1
  Mở tệp JPG bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể dùng một chương trình cơ bản, miễn phí như Paint, hay một chương trình phức tạp như Adobe Photoshop. Kết quả sau cùng vẫn là như nhau.
  • Cân nhắc về việc tìm nguồn ban đầu của hình ảnh thay vì chuyển đổi tệp JPG. File JPG được nén và bị giảm chất lượng hình ảnh trong quá trình nén. Có nghĩa là việc chuyển đổi file JPG thành PNG sẽ không cho ra một hình ảnh chất lượng cao. Để đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên tìm file gốc và lưu ảnh dưới định dạng PNG.
 2. 2
  Nhấp vào File (Tập tin) và chọn Save As (Lưu thành). Một bản sao của tập tin gốc sẽ được tạo, bạn có thể đặt lại định dạng mới. Đặt cho tập tin một cái tên giúp bạn nhận ra ảnh sau khi được chuyển đổi.
 3. 3
  Chọn định dạng. Trong trình đơn thả xuống "Save as type" (Lưu dưới dạng) hay "Format" (Định dạng), chọn PNG làm định dạng tập tin. Nhấp vào nút Save (Lưu). Sau khi lưu, tệp ảnh sẽ chuyển sang định dạng PNG.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Dùng dịch vụ trực tuyến

 1. 1
  Tìm một dịch vụ chuyển đổi trực tuyến. Có rất nhiều dịch vụ chuyển đổi trực tuyến sẽ chuyển đổi file ảnh cho bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu máy tính bạn dùng không có phần mềm chỉnh sửa ảnh thích hợp. Những dịch vụ tốt nhất hiện nay bao gồm:
  • JPG4PNG
  • Online-Convert
  • Picture Resize
 2. 2
  Tải tệp lên. Quá trình sẽ tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn đang sử dụng, nhưng nhìn chung, bạn đều phải tải hình ảnh JPG lên từ máy tính. Một số dịch vụ cho phép bạn chèn URL của ảnh trên trang web thay vì tải lên.
  • Chắc rằng bạn thoải mái với việc tải hình ảnh của mình lên những máy chủ này. Mặc dù hầu hết các dịch vụ đều có quy định về quyền riêng tư nhằm bảo vệ người dùng, nhưng lòng tin là một nhân tố quan trọng. Nếu hình ảnh có rủi ro về bảo mật hay tính cá nhân cao, bạn nên áp dụng phương pháp khác để chuyển đổi.
  • Có thể bạn phải nhập địa chỉ email vào để nhận tập tin chuyển đổi.
  • Vì một số dịch vụ được thiết kế dành cho nhiều định dạng, bạn cần đảm bảo rằng PNG đã được chọn làm định dạng đầu ra khi bạn tải file JPG lên.
 3. 3
  Tải tệp chuyển đổi về. Một số dịch vụ sẽ chuyển đổi ngay khi bạn tải ảnh lên, trong khi số khác yêu cầu bạn nhấp vào nút Convert. Quá trình chuyển đổi có thể chỉ mất chỉ vài phút. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một liên kết tải sản phẩm về, hoặc file sẽ được gửi cho bạn như một tệp đính kèm qua mail.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Chuyển đổi nhiều tệp ảnh

 1. 1
  Tải một chương trình chuyển đổi hàng loạt. Nếu bạn có nhiều file JPG cần chuyển đổi sang PNG (hay bất kỳ định dạng ảnh nào khác), việc tải một chương trình chuyển đổi sẽ giúp bạn tiết kiệm hầu hết thời gian và những thao tác thừa. Các chương trình này cũng có lợi thế là giữ các tệp của bạn trên máy tính, vì thế bạn không phải tải chúng lên một máy chủ khác để chuyển đổi.
  • Một trong những trình chuyển đổi hàng loạt phổ biến nhất là Bulk Image Converter, một chương trình mã nguồn mở, có sẵn và miễn phí trên SourceForge. Một phần mềm phổ biến nữa là Imagicon, nhưng chương trình này có chứa quảng cáo.
 2. 2
  Đưa tất cả ảnh mà bạn muốn chuyển đổi vào cùng một thư mục. Bulk Image Converter sẽ nạp toàn bộ thư mục cho quá trình chuyển đổi. Đặt thư mục ở vị trí dễ điều hướng đến, như thư mục gốc của ổ đĩa cứng.
 3. 3
  Bắt đầu chuyển đổi hàng loạt. Tải thư mục hình ảnh vào chương trình. Chọn định dạng gốc. Chương trình sẽ quét qua một loạt và tìm những loại tệp ảnh trong thư mục mà bạn chọn. Chọn định dạng đầu ra (trong trường hợp này là PNG).
  • Bạn có thể chọn tự động xóa bản gốc, nhưng điều này thường không được khuyến cáo vì lỗi có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi.
  • Nhấp vào nút Start để bắt đầu chuyển đổi. Bạn có thể theo dõi tiến trình trong mục "Progress".
 4. 4
  Xem qua hình ảnh chuyển đổi. Sau khi quá trình hoàn tất, xem qua hình ảnh để chắc rằng việc chuyển đổi đã diễn ra trôi chảy. Khi tiến hành chuyển đổi hàng loạt, lỗi ít khi xảy ra với các hình ảnh nhất định. Nếu như xảy ra lỗi, thử chuyển đổi từng ảnh trong số những ảnh gặp vấn đề bằng phương pháp đầu tiên trong bài viết.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.233 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 7.233 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo