Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ tài liệu đã lưu trên Google Docs (Google Tài liệu), đồng thời cho phép người dùng khác chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Bạn có thể thay đổi cài đặt riêng với từng người dùng và mời người chỉnh sửa mới bằng email hoặc liên kết.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Bằng trình duyệt

 1. 1
  Mở website Google Docs bằng trình duyệt web. Nhập hoặc dán liên kết http://www.docs.google.com vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter hoặc Return.
  • Nếu như chưa được đăng nhập tự động, hãy đăng nhập tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng.
 2. 2
  Nhấp vào tài liệu mà bạn muốn chỉnh sửa. Tất cả tài liệu của bạn sẽ nằm tại đây, hãy nhấp vào để mở tài liệu mà bạn muốn cho phép những người đóng góp khác chỉnh sửa.
  • Bạn có thể tạo hoặc tải tài liệu mới lên bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục xám ở phía trên bên phải danh sách tài liệu.
 3. 3
  Nhấp vào nút Share (Chia sẻ) màu xanh dương. Nút này ở góc trên bên phải tài liệu. Tùy chọn chia sẻ của tài liệu sẽ mở ra trong cửa sổ bật lên.
 4. 4
  Nhấp vào Get shareable link (Nhận liên kết có thể chia sẻ) ở phía trên bên phải. Nút này có biểu tượng mắt xích nằm trong hình tròn ở góc trên bên phải cửa sổ Share bật lên. Liên kết chia sẻ của tài liệu này sẽ hiện ra.
  • Biểu tượng mắt xích sẽ chuyển sang màu xanh lá.
  • Nếu biểu tượng này đang có màu xanh lá nghĩa là liên kết chia sẻ của tài liệu đã có sẵn tại đây, khi bạn nhấp vào mắt xích thì liên kết sẽ được sao chép vào bộ nhớ đệm.
 5. 5
  Nhấp vào khung thả xuống Anyone with the link can ... (Bất kỳ ai có liên kết đều có thể) . Bạn có thể tìm thấy trình đơn này ở phía trên liên kết chia sẻ.
  • Với một số tài liệu do người dùng khác chia sẻ, bạn sẽ không thể thay đổi cài đặt chỉnh sửa. Khi đó, nút này sẽ hiển thị là "Anyone with the link can view" (Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem) và không thể nhấp vào được.
 6. 6
  Chọn Anyone with the link "can edit" (Bất kỳ ai có liên kết "có thể chỉnh sửa") từ trong trình đơn. Tùy chọn này cho phép người dùng nhận liên kết chia sẻ có thể kết nối tài liệu trực tuyến và chỉnh sửa thông qua tài khoản của họ.
  • Hoặc bạn có thể nhập từng địa chỉ email vào bên dưới mục "People" ở phía dưới cùng, nhấp vào khung thả xuống cạnh danh sách email và chọn Can edit (Có thể chỉnh sửa).
  • Bạn có thể sao chép ngay liên kết chia sẻ phía trên cùng và chia sẻ tài liệu với bất kỳ ai. Liên kết sẽ cho phép người nhận chỉnh sửa tài liệu của bạn.
 7. 7
  Nhấp vào Advanced (Nâng cao) ở phía dưới bên phải. Nút màu xám này nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ Sharing bật lên. Danh sách tất cả người cùng chia sẻ tài liệu này sẽ hiện ra.
  • Bạn cũng có thể sao chép liên kết chia sẻ nằm phía trên cùng tại đây.
 8. 8
  Nhập địa chỉ email vào trường "Invite people" để mời (tùy chọn). Bạn có thể gửi lời mời truy cập tài liệu này qua email, đồng thời thông báo rằng người nhận có thể chỉnh sửa.
  • Nếu bạn nhập nhiều địa chỉ email theo cách thủ công, đừng quên phân tách mỗi địa chỉ bằng dấu phẩy.
  • Nếu như không muốn gửi thông báo, bạn có thể bỏ đánh dấu ô "Notify people" (Thông báo cho mọi người) bên dưới trường email.
 9. 9
  Nhấp vào khung thả xuống cạnh trường email (tùy chọn). Bạn cần chắc chắn rằng mục Can edit (Có thể chỉnh sửa) đã được chọn đối với các lời mời.
 10. 10
  Nhấp vào nút Send (Gửi) màu xanh dương. Email mời cùng với liên kết có thể chia sẻ đến tài liệu này sẽ được gửi đến các liên hệ được chọn. Tất cả liên hệ được mời đều có thể chỉnh sửa tài liệu.
  • Nếu đã bỏ đánh dấu ô Notify people, bạn cần nhấp vào OK ở đây và chia sẻ liên kết đến tài liệu này theo cách thủ công.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Bằng ứng dụng di động

 1. 1
  Mở ứng dụng Google Docs trên iPhone, iPad hoặc Android. Ứng dụng Docs có biểu tượng trang tài liệu màu xanh dương trên nền trắng. Bạn có thể tìm thấy trên màn hình home, trong thư mục hoặc ngăn kéo Apps (Ứng dụng).
 2. 2
  Tìm và nhấn vào tài liệu mà bạn muốn bật chế độ chỉnh sửa. Tài liệu này sẽ mở ra toàn màn hình.
  • Hoặc bạn có thể nhấn vào dấu "+" nhiều màu ở phía dưới bên phải và tạo tài liệu mới.
 3. 3
  Nhấn vào nút hình người với dấu "+" nằm phía trên cùng. Nút này nằm gần góc trên bên phải màn hình. Trang "Share" sẽ mở ra.
  • Nếu bạn không có quyền chỉnh sửa thuộc tính chia sẻ của tài liệu được chia sẻ, thông báo sẽ bật lên tại đây.
  • Nếu như không thấy tùy chọn này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên bên phải, chọn Share & export (Chia sẻ & xuất) từ trong khung trình đơn rồi nhấn vào Share ở đây.
 4. 4
  Nhấn vào danh sách người dùng bên dưới dòng "Who has access" (Ai có quyền truy cập). Danh sách tất cả người có quyền truy cập tài liệu sẽ hiện ra.
  • Bạn có thể nhấn vào biểu tượng khung thả xuống cạnh người dùng nào đó và chọn Editor (Người chỉnh sửa) để cấp quyền chỉnh sửa cho họ.
 5. 5
  Nhập liên hệ mà bạn muốn mời vào tài liệu. Nhấn vào trường People và nhập tên liên hệ mà bạn muốn thêm dưới vai trò người chỉnh sửa.
  • Bạn có thể chọn từ những liên hệ đã lưu, hoặc nhập địa chỉ theo cách thủ công (nhớ phân tách bằng dấu phẩy).
 6. 6
 7. 7
  Chọn Editor từ trong cửa sổ bật lên. Vậy là liên hệ được chọn sẽ có thể chỉnh sửa tài liệu.
 8. 8
  Nhập nội dung lời mời cho liên hệ này (không bắt buộc). Nếu muốn gửi tin nhắn, bạn có thể sử dụng trường Message.
 9. 9
  Nhấn vào biểu tượng máy bay giấy ở phía trên bên phải. Lời mời chia sẻ sẽ được gửi đến người mà bạn đã chọn. Tất cả người dùng được mời đều có thể chỉnh sửa tài liệu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.109 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 8.109 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo