Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tuy rằng đàn ông mỗi người một khác, nhưng những anh chàng rơi vào cung Cự Giải thường có các đặc điểm tương đồng và rơi vào lưới tình cũng theo cùng một cách. Nếu muốn quyến rũ một chàng Cự Giải, bạn cần trở thành kiểu phụ nữ mà chàng mơ ước. Hãy chăm sóc anh ấy và lưu ý đến bản tính nhạy cảm của chàng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tự hoàn thiện bản thân

 1. 1
  Duy trì một cuộc sống ổn định.[1] Đàn ông Cự Giải thường có một cuộc sống quy củ, và ở một mức độ nào đó, có lẽ chàng cũng mong đợi điều này ở bạn. Bạn không cần đạt được các thành tựu như anh ấy, nhưng cuộc sống của bạn cần phải có một mức độ ổn định nào đó.
  • Cho chàng thấy rằng bạn có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần phải dựa vào anh ấy. Bạn nên có một hướng đi trong cuộc sống và có khả năng tự lo cho các nhu cầu cơ bản của mình.
 2. 2
  Đừng dựa dẫm chàng về vật chất. Cho dù hầu hết đàn ông Cự Giải có khả năng lo cho người phụ nữ của mình, tốt nhất là bạn nên tránh phụ thuộc vật chất vào anh ấy. Chàng Cự Giải của bạn có thể cắt đứt tình cảm với bạn nếu chàng có bất cứ lý do nào để nghi ngờ bạn chạy theo tiền của anh ấy.
  • Trừ khi chàng giành trả tiền cho tất cả những buổi hẹn hò, bạn nên thay phiên với anh ấy trả tiền hoặc thỉnh thoảng chia nhau trả.
  • Đừng đòi hỏi chàng tặng quà hoặc mua cho bạn thứ này thứ kia. Ngay cả khi anh ấy nuông chiều bạn bằng những món quà có giá trị khác nhau, bạn cũng đừng quên tặng lại nhiều quà cho chàng. Những món quà không cần phải đắt tiền nhưng phải thể hiện sự quan tâm tương xứng của bạn với anh ấy.
 3. 3
  Bảo vệ chính kiến của mình. Có thể bạn lo rằng anh chàng Cự Giải nhạy cảm của bạn sẽ phật lòng nếu bạn tranh cãi với anh ấy, nhưng những cuộc tranh luận lành mạnh thực ra sẽ khiến chàng coi trọng bạn hơn.
  • Điều cốt yếu là các cuộc tranh luận phải có lý lẽ và lành mạnh. Đừng nổi cáu, đừng nhắm vào nhược điểm của anh ấy hoặc đưa ra các lời buộc tội bất công, và khi có cơ hội giảng hoà thì đừng chần chừ.
 4. 4
  Chăm chút diện mạo. Đàn ông Cự Giải thường có đôi chút phù phiếm về vẻ ngoài. Bạn không cần phải lộng lẫy như hoa hậu, nhưng nếu thỉnh thoảng diện đẹp vì chàng thì cơ hội bạn chinh phục được anh ấy chắc chắn sẽ cao hơn.
  • Không cần phải sửa soạn quá cầu kỳ đâu. Bạn chỉ cần sạch sẽ thơm tho, trang điểm nhẹ nhàng và chọn quần áo tôn lên nét duyên dáng của bạn.
  • Mùi hương cũng có thể là một vũ khí lợi hại. Hãy chọn nước hoa, sữa tắm, dầu gội có hương thơm hoa cỏ nữ tính để làm dấu hiệu riêng của bạn và khiến cho chàng liên tưởng đến bạn qua mùi hương đó.[2]
 5. 5
  Giữ phong thái tao nhã. Đàn ông Cự Giải vốn nhạy cảm, chàng trân trọng cái đẹp bên trong không kém vẻ đẹp bên ngoài. Bạn hãy cố gắng cư xử điềm đạm và lịch thiệp trong cuộc sống hàng ngày.
  • Thỉnh thoảng nổi nóng thì cũng không sao vì đó là điều tự nhiên, nhưng đừng để hành vi này xảy ra thường xuyên và trở thành một phần trong tính cách của bạn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Gắn kết tình cảm

 1. 1
  Thể hiện sự đồng cảm. Hãy trở thành chuyên gia tâm lý của anh ấy. Cung Cự Giải là một trong các cung hoàng đạo nam nhạy cảm và đa cảm nhất. Nếu có khả năng giải mã được tâm trạng của chàng và đồng cảm với anh ấy thì chẳng bao lâu bạn sẽ tìm được con đường dẫn đến trái tim chàng.
  • Khi thấy chàng bực bội, bạn hãy hỏi xem anh ấy đang có chuyện gì. Nếu anh ấy ngần ngại, bạn cứ để chàng dần dần mở lòng theo cách của anh ấy, nhưng hãy cho chàng biết là bạn luôn sẵn sàng lắng nghe.
  • Những lúc chàng buồn, bạn hãy giúp chàng vui lên. Đàn ông Cự Giải thường thích vui cười, thế nên một phụ nữ có khả năng khiến chàng mỉm cười sẽ rất quyến rũ với chàng.
 2. 2
  Dựa vào chàng khi cần được động viên. Hãy thôi làm ra vẻ cứng cỏi và để cho anh ấy thấy mặt yếu đuối của bạn. Hầu hết đàn ông Cự Giải đều hoàn toàn có khả năng làm chỗ dựa tinh thần cho người phụ nữ của mình, và họ thực sự mong muốn có cơ hội để thể hiện điều đó.
  • Kể cho anh ấy nghe những bí mật của bạn. Khi bạn gặp chuyện buồn, hãy tìm đến chàng trước tiên. Chàng khao khát nhận được sự đồng cảm từ những người mà chàng yêu thương và cũng sẽ nhiệt tình đáp lại.
 3. 3
  Trân trọng bản tính quan tâm của chàng. Hãy quý trọng sự chăm sóc mà anh ấy dành cho bạn, đồng thời chấp nhận và khuyến khích anh ấy quan tâm đến những người khác. Đa phần đàn ông Cự Giải đều chung tình, nhưng điều này không có nghĩa là chàng luôn luôn ưu tiên người yêu. Sẽ có những lúc chàng dành thời gian giúp đỡ người khác thay vì ở bên bạn.
  • Đừng ngạc nhiên nếu anh ấy lập tức lao đến bên cạnh một người bạn bị ốm hoặc giúp hàng xóm làm một công việc cần sự trợ giúp, cho dù như vậy là phải huỷ một tối hẹn hò với bạn. Đôi khi tinh thần trách nhiệm của chàng thể hiện cả ở những lúc không thuận tiện, nhưng nếu yêu chàng thì bạn cần phải học cách làm quen với việc này.
 4. 4
  Kiềm chế ngôn từ khi tranh cãi. Những cuộc tranh cãi lành mạnh có thể hữu ích, nhưng những lời chì chiết hoặc lăng mạ thì không hay chút nào. Khi dùng lời nói để công kích nhược điểm của anh ấy là vô tình bạn đã dựng lên rào chắn giữa bạn và trái tim chàng.
  • Nam Cự Giải có thể nhạy cảm với những lời chỉ trích hơn các cung khác, thế nên những lời nhận xét xem thường sẽ khiến anh ấy thu mình lại. Bạn có thể góp ý hoặc nói ra những lo ngại của mình khi cần thiết, nhưng hãy tránh những lời chỉ trích không đem lại lợi ích gì mà chỉ khiến anh ấy cảm thấy bị xúc phạm.
 5. 5
  Thể hiện những cử chỉ yêu thương. Nếu chàng Cự Giải cảm nhận được rằng bạn yêu anh ấy đến dường nào, nhiều khả năng chàng sẽ đáp lại tình cảm của bạn. Hãy làm điều gì đó cho chàng mà không cần lý do. Một cử chỉ yêu thương đúng lúc có thể để lại ấn tượng tốt đẹp lâu dài.
  • Khi bạn nói “Em yêu anh”, hãy nói với giọng trìu mến, nồng nàn và chân thành. Đừng chỉ nói như một thói quen.
  • Những món quà nhắc về mối quan hệ giữa hai người sẽ rất đáng giá. Hãy nghĩ đến những cuốn album ảnh, những bài thơ tình và những chuyến đi đến những địa điểm mang ý nghĩa sâu sắc – như nơi mà hai người gặp nhau lần đầu tiên chẳng hạn.
  • Những cử chỉ quan tâm chăm sóc cũng là một điểm cộng. Bạn có thể nấu cho anh ấy một bữa cơm nhà hoặc tặng chàng chiếc khăn len do chính tay bạn đan.
 6. 6
  Đừng chơi trò thử lòng ghen. Có thể bạn rất muốn thử xem anh chàng Cự Giải của bạn có ghen không bằng cách cố tình đưa đẩy với những anh chàng khác, nhưng hành động này chắc chắn sẽ phản tác dụng. Hầu hết nam Cự Giải đều có bản tính chiếm hữu, thế nên họ dễ nổi ghen và có thể không xử lý tốt cảm xúc của mình.
 7. 7
  Giải quyết ngay các vấn đề về tình cảm. Bất kể một trong hai người ai cảm thấy bị tổn thương – bạn hay anh ấy – cả hai cần ngồi xuống và tháo gỡ những khúc mắc về tình cảm càng sớm càng tốt. Những cảm xúc tiêu cực của anh ấy có lẽ không tự nhiên tan biến, và chàng có thể nghĩ rằng bạn cũng để hờn giận trong lòng nếu mọi chuyện chưa được giải quyết.
  • Khi cảm thấy bị tổn thương, anh ấy có thể im lặng với bạn cho đến khi nhận được lời xin lỗi chân thành từ bạn.
  • Trái lại, nếu bạn im lặng, anh ấy có thể bám riết và hỏi đến cùng. Cách duy nhất để anh ấy bình tĩnh lại là mở lòng và làm hoà với anh ấy.[3]
 8. 8
  Tìm các dấu hiệu của tình yêu. Đàn ông Cự Giải thường rất tình cảm, thế nên nếu anh ấy phải lòng bạn thì bạn sẽ nhận ra trước cả khi chàng nói thành lời. Hãy để ý sự thay đổi hành vi ở anh ấy. Nếu chàng tỏ ra trìu mến hơn với bạn thì chắc là trái tim chàng đã thuộc về bạn rồi đó.
  • Mức độ trìu mến và quan tâm tăng lên là dấu hiệu tốt. Nếu anh ấy tìm cớ để ôm bạn nhiều hơn, hỏi han về những chuyện xảy ra với bạn và thăm dò tâm trạng của bạn, vậy thì có thể là chàng đã phải lòng bạn.
  • Tương tự, nếu chàng giận dỗi hoặc có vẻ như buồn ra mặt khi bạn làm anh ấy giận thì rất có thể là trong lòng chàng đã có bạn.[4]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chăm sóc anh ấy

 1. 1
  Hãy cho chàng thời gian. Trực giác giúp nam Cự Giải biết rằng họ nhạy cảm như thế nào, vì thế họ hiểu rằng họ có thể bị tổn thương nếu yêu nhầm người. Có lẽ phải mất một thời gian chàng mới có thể mở lòng với bạn, nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn để thể hiện tình cảm của mình, có thể cuối cùng anh ấy sẽ thôi đề phòng và đón nhận bạn.
  • Nhu cầu an toàn về tình cảm của đàn ông Cự Giải khá mạnh mẽ, vậy nên chàng cần phải cảm nhận được tình yêu của bạn ở mức độ nào đó trước khi buông theo cảm xúc. Một khi đã tin vào tình cảm của bạn, chàng sẽ cảm thấy thoải mái và có thể thành thật với bản thân.
 2. 2
  Nói chuyện về gia đình. Nếu đúng như khuôn mẫu, chàng Cự Giải của bạn sẽ có xu hướng thiên về gia đình. Hãy kể về gia đình bạn và khuyến khích chàng cũng kể về gia đình anh ấy. Nếu chàng có hứng thú chia sẻ với bạn về những chuyện gia đình, tình cảm của chàng đối với bạn có thể sẽ phát triển.
  • Có thể quan niệm của anh ấy về gia đình rộng hơn quan niệm của bạn, chẳng hạn như bao gồm cả cô dì chú bác, anh chị em họ và những người họ hàng xa khác.
  • Một số đàn ông Cự Giải thậm chí còn đi hơi xa và gắn bó với các thành viên trong gia đình quá mức. Tuy nhiên, nếu anh ấy hoà hợp với gia đình bạn thì có thể chàng cũng yêu thương họ như người thân của mình vậy.
 3. 3
  Tạo một môi trường ấm cúng. Vốn là mẫu người của gia đình, đàn ông Cự Giải cảm thấy hạnh phúc khi ở trong môi trường ấm áp yêu thương. Nó sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và mở cánh cửa trái tim chàng. Hãy tạo ra môi trường như thế cho chàng Cự Giải của đời bạn để khuyến khích anh ấy mở lòng với bạn.
  • Mời chàng đến nhà bạn và tỏ ý rằng bạn muốn là một phần trong ngôi nhà của anh ấy. Dành thời gian ở nhà bên cạnh chàng và tận hưởng không gian riêng của hai người.
 4. 4
  Sắp xếp những buổi đi chơi ngoài trời. Đa phần đàn ông Cự Giải đều yêu thiên nhiên. Khi có dịp ở bên chàng một ngày hay một đêm, hãy cân nhắc đến một địa điểm nào đó mà cả hai có thể tận hưởng nét tươi đẹp nhất của thiên nhiên. Đưa người yêu đến nơi mà chàng ưa thích là một cách thể hiện sự quan tâm rất tinh tế của bạn.
  • Một chuyến đi cắm trại cuối tuần có lẽ sẽ có ý nghĩa với chàng hơn là một chuyến đi nghỉ ở thành phố lớn.
  • Công viên và các địa điểm có khung cảnh thơ mộng là nơi chốn tuyệt vời cho những buổi hẹn hò.
 5. 5
  Lên kế hoạch cho tương lai. Đừng ngại ngần trò chuyện về tương lai với anh ấy. Đàn ông Cự Giải thành công là nhờ khả năng định liệu trước mọi việc, thế nên họ cũng thường ngưỡng mộ những phụ nữ có phẩm chất đó.
  • Nói chuyện về các mục tiêu và ước mơ của bạn.
  • Đa phần các anh chàng Cự Giải không gặp khó khăn gì về việc cam kết, thế nên những cuộc trò chuyện về tương lai giữa hai người cũng sẽ thoải mái.
 6. 6
  Cam kết dành trọn tình cảm cho chàng. Khi một anh chàng Cự Giải đã trao trái tim cho bạn, chàng sẽ toàn tâm toàn ý với bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần đáp lại anh ấy cũng như thế. Trước khi tìm cách chinh phục chàng, bạn cần chắc chắn rằng bạn yêu anh ấy và sẽ giữ tình yêu lâu bền với chàng.
 7. 7
  Quan tâm đến anh ấy như một cá nhân riêng biệt. Đừng quên rằng mỗi chàng trai đều khác nhau, và những ý tưởng trong bài viết này chỉ là hướng dẫn.
  • Bạn cần để ý đến bản tính riêng của người đàn ông bạn yêu và ứng xử sao cho phù hợp, bất kể anh ấy có khớp với mẫu tính cách của cung Cự Giải hay không.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Stina Garbis
Cùng viết bởi:
Nhà chiêm tinh ngoại cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stina Garbis. Stina Garbis là nhà chiêm tinh ngoại cảm kiêm chủ sở hữu Psychic Stina. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, bà chuyên cung cấp lời khuyên cá nhân và công việc thông qua những buổi xem bài tarot và chiêm tinh học. Stina có kinh nghiệm làm việc với nhiều người nổi tiếng, vận động viên, chính trị gia và giám đốc điều hành. Bà cũng được giới thiệu trên nhiều ấn phẩm, bao gồm Bustle, Vice, The New York Post và Readers’ Digest. Bài viết này đã được xem 3.366 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 3.366 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo