Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nói thật nhé, chinh phục lại người xưa sẽ gian nan hơn nhiều so với việc quyến rũ một anh chàng mới. Nhưng nếu bạn đã quyết tâm giành lại anh ấy thì hẳn chàng là người đàn ông xứng đáng. Để anh ấy quay trở lại, bạn phải suy nghĩ xem có gì không ổn đã xảy ra, sau đó, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân và tiến tới vào đúng thời điểm. Nếu muốn biết làm thế nào để chiếm lại trái tim chàng và tránh đau khổ lần nữa, bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Suy nghĩ về mối quan hệ

 1. 1
  Giữ khoảng cách với anh ấy. Nếu lúc nào cũng luẩn quẩn xung quanh người xưa, bạn sẽ không có cơ hội lùi lại và nhìn nhận khách quan về những sai lầm đã xảy ra. Tuy rằng không cần phải phớt lờ anh ấy, nhưng bạn không nên gọi điện, chủ động tiến tới nói chuyện, hoặc thậm chí liên lạc với anh ấy trên Facebook ngay sau khi hai người vừa chia tay. Đây là lúc bạn cần dành thời gian ở một mình, cho dù điều đó cũng có nghĩa là không được dự các buổi tiệc tùng mà bạn biết là anh ấy cũng có mặt.
  • Khi không ở bên cạnh chàng, bạn sẽ có một cái nhìn khách quan hơn về tình cảm thực sự của mình và điều gì mà bạn từng khao khát trong mối quan hệ giữa hai người.
  • Khi cách ly với anh ấy, bạn sẽ khiến chàng bắt đầu băn khoăn tự hỏi không biết bạn đang ở đâu. Bạn sẽ thu hút được anh ấy chỉ bằng cách tránh xa.
 2. 2
  Suy nghĩ xem sai lầm gì đã xảy ra. Trước khi cố gắng sửa chữa mọi việc, bạn cần trung thực về những sai lầm trong mối quan hệ của mình. Ngẫm lại bản thân và tự hỏi mình rằng điều gì đã dẫn đến đổ vỡ. Liệu có phải tâm tính bạn thất thường, bạn lạnh nhạt, hay bạn lả lơi với những anh chàng khác? Suy nghĩ xem bạn có thể làm gì để thay đổi.
  • Bạn chỉ nên cố gắng chinh phục lại anh ấy nếu bạn nghĩ rằng lần này mình có thể khiến mọi việc khác đi. Nếu cuộc tình của bạn tan vỡ là do hai người có tính xung khắc và không thể hòa hợp, bạn sẽ khó khiến anh ấy quay trở lại hơn là do trước đây bạn không dành đủ thời gian cho anh ấy.
  • Viết một bản liệt kê những sai lầm đã xảy ra, tô đậm những điều bạn có thể kiểm soát được.
  • Tự hỏi liệu có phải vì thời gian đó bạn đang trải qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống, hay bạn đang phải đối phó với sự thay đổi lớn. Bạn sẽ sẵn sàng cho một mối quan hệ nếu cảm thấy ổn định và lạc quan hơn.
 3. 3
  Thay đổi cách hành xử. Khi đã tìm ra những thiếu sót của mình, bạn đừng chiều theo cảm xúc gọi cho người xưa để nói rằng bạn đã tìm thấy chính mình. Hành động bao giờ cũng có sức thuyết phục hơn lời nói. Bạn chỉ cần sống với con người mới của mình, và ai cũng sẽ nhìn thấy điều đó.
  • Nếu chỉ vì bạn quá đeo bám mà trước đây hai người phải chia tay, vậy thì từ giờ bạn đừng quẩn quanh bên anh ấy nữa. Hãy tỏ ra thản nhiên, và chàng sẽ nhận ra rằng bạn đã trở thành một người mới.
  • Nếu trước đây mối quan hệ tan vỡ vì bạn ít quan tâm đến anh ấy, hãy bắt đầu khiến chàng cảm thấy đặc biệt. Nói rằng trông chàng thật tuyệt, và bạn rất vui khi gặp lại anh ấy.
  • Nếu anh ấy ra đi là vì bạn hay cười đùa ỡm ờ với các anh chàng khác, vậy thì bạn đừng để cho anh thấy bạn dành quá nhiều thời gian giao du với họ, nếu không anh ấy sẽ nhớ lại nguyên nhân khiến hai người chia tay.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Hoàn thiện bản thân

 1. 1
  Chăm sóc nhan sắc và yêu thương bản thân. Làm tóc và móng tay. Ngâm mình trong bồn tắm nước ấm thật dễ chịu và chọn mặc một bộ đồ đẹp. Khi có vẻ ngoài tươi tắn, bạn sẽ cảm thấy trong người dễ chịu và khỏe khoắn. Không phải thay đổi hoàn toàn, bạn chỉ cần chú ý giữ vệ sinh và sửa soạn một chút, rồi mọi việc còn lại sẽ tự nhiên đến.
  • Dành ra 10-15 phút chăm chút mỗi buổi sáng, và bạn sẽ bắt đầu thấy mình xinh đẹp hơn. Có thể trước kia bạn đã quá bận rộn và căng thẳng nên không chú ý chăm sóc vẻ ngoài của mình.
  • Chọn một kiểu tóc mới. Không gì khiến bạn cảm nhận được sự khởi đầu mới mẻ hơn là làm một kiểu tóc mới.
 2. 2
  Bớt quan tâm đến suy nghĩ của những người khác về bạn. Nếu trong lòng lo âu đến mức suốt ngày băn khoăn không biết mọi người gì về mình, bạn sẽ chẳng thể nào tập trung vào chính mình để quyến rũ người xưa lần nữa. Điều quan trọng không phải là mọi người có nghĩ rằng bạn dễ thương, vui nhộn hay hấp dẫn hay không – quan trọng là bạn nghĩ về mình như thế nào.
  • Nếu không còn băn khoăn về suy nghĩ của những người khác, bạn sẽ toát ra vẻ tự tin, và người yêu cũ của bạn sẽ nhận thấy rằng cuối cùng bạn đã biết tập trung vào việc của mình.
  • Đừng lo lắng về bạn bè của anh ấy. Có thể bạn bè của chàng không nghĩ rằng bạn xứng với anh ấy hoặc họ không hòa hợp với bạn. Bạn nên tỏ ra dễ thương và gây thiện cảm với họ, nhưng đừng cố quyến rũ họ, bằng không bạn sẽ đánh mất mục tiêu của mình.
 3. 3
  Duy trì sự bận rộn với công việc mà bạn yêu thích. Khi bận rộn với việc học hành, bạn bè và theo đuổi các sở thích, bạn sẽ trưởng thành hơn và tiếp tục hoàn thiện bản thân thay vì mòn mỏi trông chờ người cũ. Hơn nữa, nếu thấy bạn có cuộc sống bận rộn thay vì phải chỉ ngồi và nghĩ ngợi vẩn vơ, anh ấy sẽ nhận ra rằng bạn có nhiều thứ để đóng góp, rằng bạn là một cô gái năng động và có cuộc sống thú vị.
  • Cho người cũ thấy bạn đang làm những công việc mà bạn yêu thích, dù là miệt mài nghiên cứu hay bước ra ngoài và tận hưởng thú vui chạy bộ.
  • Dành thời gian ở bên bạn bè. Họ có thể giúp bạn duy trì sự lạc quan và cho bạn cái nhìn tươi mới.
  • Đừng suốt ngày bận rộn nghĩ cách nối lại mối quan hệ. Điều đó sẽ chỉ khiến bạn phân tâm và rối trí hơn.
 4. 4
  Phát triển và thể hiện bản thân. Khi tiếp tục theo đuổi những sở thích của mình và giữ khoảng cách với người yêu cũ, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác hài lòng hơn về mình như một con người độc lập mà không chỉ là một cô bạn gái cũ đau khổ. Tận dụng thời gian này để sống với con người thật của mình và cho cả thế giới biết bạn là ai.
  • Ăn mặc sao cho ấn tượng. Trang phục phải khiến bạn nổi bật. Không cần ăn mặc thật lộng lẫy để gây sự chú ý – bạn chỉ cần dũng cảm và chọn một bộ đồ độc đáo vui mắt mà trước kia bạn không dám mặc.
  • Thể hiện bản thân bằng sự sáng tạo. Viết truyện, học một lớp diễn kịch, hoặc lên sân khấu hát một bài. Cho người yêu cũ thấy rằng bạn đang thoải mái thể hiện bản thân.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Khiến chàng muốn quay lại bên bạn

 1. 1
  Nuôi dưỡng sự tự tin. Sự quả quyết và tự tin luôn có sức cuốn hút mọi người một cách tự nhiên. Hãy tỏ ra rằng bạn có thể sống hạnh phúc, và điều đó sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn trong mắt chàng. Nếu thấy bạn hạnh phúc với bản thân và và những điều mình đang làm, anh ấy còn khát khao bạn hơn nữa. Sau đây là những gợi ý để bạn phát triển sự tự tin:
  • Suy nghĩ lạc quan. Nếu học được cách nhìn thấy những điều tốt đẹp trên thế giới này thay vì chỉ thấy những điều xấu xa, bạn sẽ được tiếp một nguồn năng lượng tích cực vô cùng hấp dẫn, và anh chàng của bạn sẽ muốn quay về bên bạn.
  • Hài lòng với diện mạo của mình. Nghĩ ra ít nhất ba điểm mà bạn thích về bản thân và ăn mặc sao cho tôn lên được những nét duyên dáng nhất của bạn. Nhớ thường xuyên tập thể dục để duy trì một cơ thể và tinh thần khỏe khoắn.
  • Thể hiện sự quyết đoán. Truyền đạt rõ ràng và hiệu quả thay vì lầm bầm trong miệng hay nói quá nhỏ. Nói sao cho mọi người phải lắng nghe bạn, và bạn sẽ toát ra vẻ tự tin về những điều mình nói.
 2. 2
  Giữ phong thái tao nhã. Nhảy nhót đến mệt nhoài trong những buổi tiệc tùng vui thật đấy, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đáng ngưỡng mộ. Nếu đang ở trong buổi tiệc, một phong thái tuyệt vời là giao lưu rộng rãi với mọi người nhưng tỏ ra khiêm nhường, không độc chiếm sự chú ý. Bạn cũng có thể phóng khoáng một chút nhưng đừng quá mức, và chàng sẽ càng thấy bạn hấp dẫn hơn. Chẳng ai thích một cô gái đổ gục xuống sàn vì say khướt hay một cô nàng lúc nào cũng tìm cách lôi kéo sự chú ý.
  • Phong thái tao nhã cũng là một biểu hiện của sự chín chắn. Chàng trai nào cũng bị thu hút bởi một cô gái chín chắn và biết kiểm soát cảm xúc thay vì những cô nàng luôn gây ồn ào nơi công cộng.
  • Ăn mặc thanh lịch. Bạn phải có một vẻ ngoài kiêu sa bên cạnh phong thái tao nhã. Bạn có thể khoe một chút khe ngực, nhưng đừng mặc những kiểu quần áo quá khiêu khích hoặc bó sát đến mức trông như bạn đang quá tuyệt vọng hoặc thuộc loại chẳng ra gì. Nếu bạn có dáng vẻ xinh đẹp nhưng thanh nhã, người tình cũ của bạn sẽ tự nhiên chú ý đến bạn.
 3. 3
  Cho anh ấy thấy bạn vui như thế nào. Luôn giữ nụ cười tươi tắn trên môi và cho chàng thấy rằng bạn đang tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ và đem niềm vui đến cho thế giới này. Bạn không cần cố giả vờ. Nếu muốn chàng quay lại, bạn phải thực sự vui vẻ và hạnh phúc mà không cần có anh ấy.
  • Cười - và cười nhiều lên! Cho anh ấy nghe tiếng bạn cười giòn tan và nói chuyện rúc rích với đám bạn bè, tỏ ra rằng bạn đang thực sự tận hưởng cuộc sống.
  • Tập trung. Bạn phải để tâm khi nói chuyện với mọi người. Cho chàng biết bạn hoạt bát, sinh động và nói chuyện thú vị như thế nào.
  • Để chàng thấy bạn tham gia vào các hoạt động lý thú. Nếu thấy bạn cười đùa vui vẻ trong đêm đố vui, hào hứng chạy bộ với một cô bạn gái hoặc say sưa khiêu vũ trên sàn nhảy, anh ấy sẽ muốn ở bên cạnh bạn nhiều hơn.
 4. 4
  Tránh những hành vi tuyệt vọng gây phiền nhiễu. Nếu mong mỏi được anh ấy chú ý, bạn cần làm sao để anh ấy thấy bạn vui vẻ như thế nào hoặc quyến rũ ra sao, và rồi chàng sẽ nhanh chóng bị bạn chinh phục. Bạn chỉ cần thể hiện những gì tốt nhất của mình và hy vọng điều đó sẽ khiến chàng ngạc nhiên. Đừng làm gì thái quá, bằng không bạn sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.
  • Đừng cố làm ra vẻ hạnh phúc khi có mặt anh ấy. Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên.
  • Bạn cũng đừng quá chải chuốt khi ở gần anh ấy. Ăn mặc sao cho phù hợp với hoàn cảnh và không trang điểm quá nổi bật hay diện đôi giày cao chót vót chỉ để thu hút chàng. Anh ấy sẽ chú ý đến bạn, nhưng không phải theo nghĩa tốt.
  • Đừng bám theo anh ấy. Hãy để chàng tự đến với bạn. Nếu hai người cùng có mặt trong một buổi tiệc, bạn hãy để anh ấy đến chào trước.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Tiến tới

 1. 1
  Thổ lộ với chàng cảm giác của bạn. Khi đã suy xét về sai lầm trong quá khứ, hoàn thiện bản thân và thu hút sự chú ý của chàng, giờ là lúc bạn nói với anh ấy cảm giác của mình. Đây sẽ là phần khó khăn, nhưng bạn phải vượt qua sĩ diện và lo âu để có thể thành công. Hãy mở lòng và cho anh ấy biết rằng bạn muốn thử yêu lại lần nữa, rằng bạn biết điều này là không dễ dàng như rất xứng đáng. Bạn có thể thực hiện theo các bước gợi ý như sau:
  • Chọn thời gian và địa điểm thích hợp. Cố gắng tìm lúc anh ấy chỉ có một mình và đang vui, khi bạn bè của anh ấy không có cơ hội nhìn ngó ở đằng sau.
  • Bạn phải gạt tự ái sang một bên. Nếu từng mắc lỗi, bạn hãy xin lỗi, càng cụ thể càng tốt để chứng tỏ bạn đã biết lỗi.
  • Hãy trung thực. Nói rằng bạn rất nhớ anh ấy, rằng bạn đã phạm sai lầm lớn và bây giờ muốn anh ấy quay trở lại.
  • Nói rằng bạn muốn làm lành với anh ấy và muốn chứng tỏ cho anh ấy thấy bạn đã thay đổi như thế nào.
 2. 2
  Lần này bạn hãy giữ lấy anh ấy. Nếu chàng trai của bạn chấp nhận, bạn cần dành thời gian ở bên chàng nhiều hơn, dù là khi anh ấy mời bạn ra ngoài hẹn hò hay lúc đi chơi chung cùng nhóm bạn. Bạn cần tận dụng khoảng thời gian ở bên anh ấy để không mất chàng lần nữa. Sau đây là những điều bạn nên làm:
  • Không tái phạm sai lầm. Tự nhắc mình về những sai lầm trong quá khứ và quyết tâm không lặp lại. Đừng quên rằng bạn đã cố gắng như thế nào để hoàn thiện bản thân.
  • Đừng tự đặt quá nhiều áp lực cho mình. Nếu lúc nào cũng lo mọi việc lại hỏng lần nữa, bạn sẽ không thể tập trung vào hiện tại.
  • Khởi đầu một cách tươi mới. Hãy xem như bạn đang bắt đầu một mối quan hệ hoàn toàn mới, chỉ khác là bạn đã có sẵn nhiều thông tin trong tay. Đừng đắm chìm trong quá khứ hoặc khơi lại những trận cãi vã khi xưa.
  • Hãy là chính mình. Dù đã thay đổi tốt hơn, nhưng đến cuối cùng thì bạn vẫn là bạn, vì vậy bạn hãy là cô gái từng khiến chàng mê mẩn buổi ban đầu. Nếu quá cố gắng để chứng tỏ mình đã khác như thế nào, bạn sẽ đánh mất hình ảnh riêng của mình.
 3. 3
  Biết khi nào nên buông bỏ. Nếu bạn đã thử đủ mọi cách mà anh chàng của bạn vẫn không hề đoái hoài thì khi ấy bạn sẽ bị tổn thương rất nhiều nếu tiếp tục theo đuổi mối tình này. Nếu anh ta phớt lờ bạn, từ chối bạn hoặc cư xử ác ý với bạn thì đã đến lúc bạn nên quay bước trước khi bị tổn thương hơn.
  • Đừng quên rằng không phải mối quan hệ nào cũng cứu vãn được. Bạn đã cố gắng hết sức và có thể khen ngợi mình vì điều đó.
  • Ngẩng cao đầu và quay gót. Bạn không phải xấu hổ vì đã mở lòng và chia sẻ tình cảm thật của mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Những người hay ghen tỵ sẽ cố gắng kéo bạn xuống ngang hàng với họ. Đừng để điều đó xảy ra. Hãy nhớ rằng bạn còn có nhiều thứ trong tay.
 • Nếu có ai đó hỏi bạn tại sao anh ấy/cô ấy lại đối xử với bạn như vậy, bạn hãy trung thực nói rằng không biết. Đừng nói xấu hay tán chuyện về người đó với bất cứ ai. Như thế, người kia sẽ hiện lên như một kẻ điên (và có lẽ đúng là như thế), còn bạn sẽ là người vô tội và bị tổn thương.
 • Giữ một thái độ tích cực trong tất cả mọi việc; như vậy bạn sẽ có vẻ như không quan tâm đến toàn bộ sự việc. Đừng đưa ra những bình luận tiêu cực về những gì người ấy nói, vì điều đó sẽ tố cáo rằng thực ra bạn có quan tâm.
 • Nếu nhận thấy anh ấy đang ở gần, bạn đừng ngồi đó và suy nghĩ xem mình nên nói gì. Cứ nói chuyện với những người xung quanh và anh ấy sẽ tự nhiên bị thu hút vào cuộc trò chuyện với bạn.
 • Ghi nhớ rằng hạnh phúc là điều cốt yếu. Hãy tận hưởng cuộc sống khi có thể và làm điều tốt nhất trong mọi tình huống. Mưu cầu hạnh phúc chính lời giải thích cho sự thành công trong cuộc sống.
 • Mọi hành vi của anh ấy đối với bạn là để thu hút sự chú ý của bạn. Vì thế, bạn hãy mỉm cười và làm như không hề khó chịu nếu thấy anh ấy âu yếm cô gái khác.
 • Nếu cảm thấy khó mà phớt lờ cảm xúc, bạn hãy tưởng tượng mình đang ngồi trên chiếc máy bay đang cất cánh, ngắm nhìn những tòa nhà và xe hơi đang càng lúc càng nhỏ dần. Bạn cũng nhỏ bé như vậy. Thực ra bạn còn nhỏ hơn. Vấn đề của bạn chỉ nằm trong đầu bạn. Hình dung đầu của bạn nhỏ bé thế nào so với những chiếc xe kia.
 • Cho dù có nói gì đi nữa, anh ấy cũng sẽ không bao giờ có thể thay đổi bạn, vì vậy bạn đừng quá cố gắng chinh phục anh ấy theo cách đó. Nếu anh ta không quý trọng bạn, bạn hãy đi tìm một người khác yêu thương con người thật của bạn.
 • Nếu người yêu cũ có bạn gái mới, bạn hãy cố gắng thân thiện với họ. Đừng tỏ ra ghen tuông, vì điều đó sẽ hủy hoại quan hệ giữa bạn và anh ấy.

Cảnh báo

 • Đừng trả đũa bằng cách cũng lừa dối.
 • Đừng bao giờ kể với bạn bè là bạn đang có vấn đề với người yêu, vì thế nào họ cũng sẽ xen vào!
 • Đừng đáp lại những lời bình luận của họ. Càng ít nói, bạn càng ít bị cuốn vào cuộc cãi vã.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Courtney Quinlan
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Courtney Quinlan. Courtney Quinlan là người mai mối, huấn luyện viên hẹn hò và chủ sở hữu của Midwest Matchmaking. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô chuyên tìm bạn đời cho khách hàng, hướng dẫn họ vượt qua quá trình hẹn hò và tổ chức sự kiện cho những người độc thân tại vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Cô có bằng cử nhân báo chí của Đại học Nebraska tại Omaha. Bài viết này đã được xem 43.778 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 43.778 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo