Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc chinh phục bạn gái cũ còn khó hơn cả việc theo đuổi cô gái mà bạn mới quen, nhưng nếu thật sự muốn nối lại tình xưa, bạn có thể thực hiện một số cách để tạo cơ hội cho mình. Để chinh phục cô ấy, bạn phải khiến nàng muốn quay lại với mình, thể hiện sự thay đổi của bạn và chủ động tiến tới.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Khiến cô ấy muốn quay lại với bạn

 1. 1
  Cho cô ấy không gian riêng. Điều đầu tiên bạn cần làm là cho cô ấy không gian riêng. Nếu bạn cứ thường xuyên đến gặp và gọi điện thoại liên tục, nàng sẽ cố gắng tránh mặt bạn. Thời gian và không gian bạn dành cho cô ấy sẽ tùy thuộc vào việc gì đã xảy ra trong khi hai bạn hẹn hò. Nếu cả hai vừa kết thúc một mối quan hệ nghiêm túc, bạn cần cho cô ấy nhiều không gian hơn so với khi hai bạn chỉ mới hẹn hò vài lần.
  • Đừng chủ động gọi điện thoại hay trò chuyện với cô ấy khi hai bạn gặp nhau hoặc gửi email cho nàng để hỏi thăm tình hình.
  • Nếu tình cờ gặp cô ấy, bạn nên lịch sự và cười chào, nhưng thể hiện rõ là bạn sẽ không làm phiền nàng.
  • Tuy nhiên, đừng cho cô ấy quá nhiều không gian riêng. Nếu bạn rời xa cô ấy quá lâu, việc này sẽ cho nàng thời gian để tìm hiểu người khác.
 2. 2
  Tự dành thời gian để suy ngẫm. Không chỉ cô ấy mới cần không gian riêng mà bạn cũng cần cho bản thân thời gian để suy ngẫm về sai lầm trong mối quan hệ của cả hai. Hãy dành thời gian ngồi xuống và tự hỏi xem bạn đã làm gì khiến cô ấy nói lời chia tay; bạn đã kiểm soát quá chặt, trở nên cảm tính hay lạnh lùng? Bất kể đó là chuyện gì, bạn cũng nên đảm bảo không bao giờ để việc đó tái diễn nếu muốn chinh phục lại cô ấy.
  • Viết ra những sai lầm. Thử nghĩ xem bạn có thể làm gì để thay đổi những hành vi đó.
  • Đừng hẹn hò với bất kỳ ai trong giai đoạn cần suy ngẫm. Hãy tập trung vào việc cải thiện bản thân và cố gắng không lặp lại sai lầm trước đó.
  • Đừng theo đuổi cô ấy cho đến khi bạn nhận ra sai lầm và biết cách khắc phục.
 3. 3
  Trở nên bận rộn. Mặc dù bạn nên tránh việc trở nên bận rộn với các mối quan hệ tình cảm khác trong khi cố gắng chinh phục bạn gái cũ, nhưng bạn có thể chọn lối sống năng nổ, bận rộn với những kế hoạch để trở nên độc lập và theo đuổi sở thích của mình. Nếu bạn chỉ ngồi chờ đến khi đủ thời gian để bắt đầu quay lại với cô ấy, nàng sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó.
  • Tiếp tục theo đuổi sở thích và đam mê của bạn. Đừng trì hoàn những việc bạn yêu thích chỉ vì thất tình.
  • Hãy dành thời gian ở cạnh bạn bè. Họ sẽ động viên và chia sẻ với bạn một góc nhìn khác về vấn đề mà bạn đang gặp phải.
  • Tập thể dục. Lòng tự trọng của bạn sẽ cải thiện sau vài tuần tập thể dục và mọi việc cũng tốt đẹp hơn khi cô ấy biết bạn đang tự rèn luyện bản thân.
 4. 4
  Cho cô ấy thấy bạn đang sống rất vui. Khi bạn đã cho cô ấy không gian riêng và cố gắng cải thiện bản thân, cô ấy sẽ càng muốn quay lại với bạn hơn. Tuy nhiên, bây giờ lúc bạn sắp xếp lại mọi việc và để cô ấy thấy bạn là một người đàn ông tuyệt vời và khi ở cạnh bạn sẽ rất vui. Hãy lên kế hoạch. Bạn không nên trở thành một kẻ đeo bám, nhưng có thể lên kế hoạch xuất hiện ở nơi mà cô ấy thường đến để nàng cảm nhận được niềm vui khi ở cạnh bạn.
  • Cười sảng khoái. Khi biết cô ấy đang nhìn mình, bạn sẽ cố gắng cười thoải mái với bạn bè sao cho thật tự nhiên.
  • Trở nên sôi nổi. Khi cô ấy đang ở gần, bạn nên thể hiện sự sôi nổi và thích thú đối với cuộc trò chuyện, để cô ấy thấy rằng bạn là một người đầy nhiệt huyết và thích trò chuyện với bạn bè.
  • Đừng phớt lờ khi bắt gặp cô ấy. Bạn sẽ vẫy tay chào và quay trở lại với cuộc trò chuyện của mình.
  • Nhảy múa. Đúng vậy. Có thể việc này sẽ khiến cô ấy sẽ hơi buồn khi không thể vui vẻ nhảy múa với bạn như trước đây. Hãy để cô ấy nhìn thấy bạn say sưa nhảy múa trong đám đông.
  • Cho cô ấy thấy mặt tốt đẹp nhất của bạn. Chắc hẳn phải có điều gì đó khiến cô ấy thích bạn; vì vậy, bạn nên tận dụng lợi thế của mình.
 5. 5
  Khiến cô ấy ghen (không bắt buộc). Đây là một bước không bắt buộc vì còn tùy thuộc vào từng tình huống. Nếu mối quan hệ trước đây kết thúc vì cô ấy ghen với việc bạn thường gặp gỡ các cô gái khác, bạn không nên khiến cô ấy ghen kẻo nàng sẽ nhớ lại lý do vì sao tình cảm của hai bạn không có kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu hai bạn chia tay vì cô ấy nghĩ rằng bạn yêu nàng nhiều đến mức không còn quan tâm đến điều gì khác hoặc cô ấy cảm thấy bạn không thú vị, việc khiến nàng ghen sẽ là một bước đột phá. Bạn sẽ thực hiện như sau:
  • Khi đang trò chuyện, bạn sẽ nhắc đến những cô gái khác. Bạn có thể nói về một cô gái vài lần để cô ấy phải tự hỏi “Cô gái đó là ai?”. Hoặc bạn nói về một nhóm các cô gái, đề cập đến việc bạn tham gia một bữa tiệc có rất nhiều khách mời là nữ, nhưng bạn cũng chỉ cảm thấy bình thường.
  • Hãy để cô ấy thấy bạn ở cạnh các cô gái khác. Bạn sẽ nói với cô ấy vài câu trước khi chuyển sang tán tỉnh một cô gái khác ở gần đó. Đảm bảo bạn không đứng quá xa để cô ấy có thể nhìn rõ mọi chuyện.
  • Đừng làm quá. Nếu nghe bạn nói về những cô nàng khác và tán tỉnh người khác, cô ấy sẽ muốn quay lại với bạn hơn, nhưng nếu bạn si mê mọi cô gái ở các bữa tiệc thì có vẻ như bạn đang tuyệt vọng hoặc không đứng đắn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Cho cô ấy thấy sự thay đổi của bạn

 1. 1
  Nếu mối quan hệ trước có vẻ quá êm đềm, bạn nên làm cho cô ấy theo đuổi mình. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ vấn đề nào trong mối quan hệ vì bạn luôn yêu thương nàng hết mực, có lẽ đây chính là lý do khiến mối quan hệ tan vỡ. Cô ấy hẳn đã cảm thấy tình yêu của bạn và mối quan hệ của cả hai quá êm đềm; do đó, bạn nên tạo thêm thử thách.[1]
  • Giữ khoảng cách. Bạn vẫn chú ý đến cô ấy, nhưng cố tỏ ra bận rộn hoặc phân tâm và trông như bạn không dành toàn bộ sự chú ý cho cô ấy. Việc này sẽ khiến nàng băn khoăn và mong muốn quay lại với bạn hơn.
  • Hạn chế lời khen. Nếu bạn đã thường xuyên khen cô ấy mọi lúc mọi nơi khi hai bạn còn bên nhau, lúc này bạn nên hạn chế lời khen để chứng tỏ rằng bạn không còn quá chú ý đến nàng.
  • Hãy để cô ấy đến với bạn. Có lẽ nàng đã quen với việc bạn thường chủ động đến gần, âu yếm và trò chuyện, nhưng đã đến lúc phải làm điều ngược lại. Khi đang ở bữa tiệc, bạn nên để nàng tiếp cận thay vì dừng mọi việc mình đang làm để đến với cô ấy.
 2. 2
  Nếu ban đầu mọi chuyện quá khó khăn, bạn sẽ thay đổi để dễ dàng hơn. Nếu hai bạn chia tay vì cô ấy nghĩ bạn không dành đủ nhiều tình cảm hay thời gian cho nàng hoặc bạn thường xuyên tán tỉnh các cô gái khác, đây là lúc để làm điều ngược lại bằng cách dành nhiều thời gian cho cô ấy hơn và không để mắt đến bất kỳ cô gái nào khác.
  • Cho cô ấy biết bạn có thời gian rảnh và có thể gặp cô ấy bất kỳ lúc nào. Cô ấy sẽ không còn phải tranh thủ gặp bạn trong một tiếng rảnh rỗi của bạn.
  • Đừng khiến cô ấy ghen. Trong trường hợp này, bạn nên tránh xa những cô nàng khác để chứng minh rằng trong mắt bạn chỉ có nàng.
  • Dành thời gian để lắng nghe. Nếu trước đây cô ấy nghĩ rằng bạn không quan tâm đến cảm xúc của mình, bạn sẽ giữ tiếp xúc mắt và không cắt ngang khi cô ấy đang nói. Bạn có thể đề cập đến chuyện cô ấy đã nói trong cuộc trò chuyện trước để chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến lời nói của nàng.
  • Khen cô ấy. Nếu trước đây bạn không hề khen cô ấy, việc nói lời khen ngay lúc này là cách cho nàng biết bạn đã thay đổi.
 3. 3
  Nếu bạn tổn thương nàng, hãy nói lời xin lỗi. Nếu thật sự muốn quay lại với cô ấy, bạn phải hành động như một người đàn ông và xin lỗi vì những sai lầm trước đây. Nếu bạn đã từng khiến nàng tổn thương, chắc chắn cô ấy sẽ muốn né tránh bạn vì không muốn bị tổn thương thêm một lần nữa. Hãy cư xử thật đàn ông và nhận lỗi.
  • Nói lời xin lỗi khi hai bạn gặp nhau. Việc nhắn tin hay gửi email sẽ không hiệu quả; bạn nên gặp trực tiếp kẻo cô ấy nghĩ rằng bạn không thật sự nghiêm túc khi nói lời xin lỗi và nàng cũng sẽ không xem trọng điều đó. Hãy lấy hết can đảm đến gặp cô ấy để nói xin lỗi vì sai lầm của bạn.
  • Thể hiện sự chân thành. Bạn sẽ nhìn vào mắt nàng khi nói và nói bằng giọng trầm tĩnh. Cô ấy sẽ không tin bạn nếu lời xin lỗi có vẻ như được nói ra một cách miễn cưỡng.
  • Trình bày cụ thể. Đừng chỉ nói "Anh xin lỗi vì mọi chuyện". Thay vào đó, bạn sẽ nói: "Anh xin lỗi vì đã không lắng nghe khi em nói. Đáng lẽ anh nên quan tâm đến em hơn". Cô ấy sẽ cảm kích điều đó và cách nói này cũng thể hiện rằng bạn có sự nhận thức về bản thân.
  • Đừng thất vọng khi cô ấy không chấp nhận lời xin lỗi của bạn ngay lập tức. Có lẽ nàng vẫn đang cố gắng vượt qua chuyện cũ, nhưng vẫn cảm kích nỗ lực của bạn. Chỉ cần nói “Em cho anh cơ hội sửa sai nhé” thay vì cố gắng phân tích để cô ấy chấp nhận lời xin lỗi của bạn.
 4. 4
  Thể hiện rằng bạn đã trở nên tốt hơn và chín chắn hơn. Cô ấy sẽ nhận ra bạn đã thay đổi như thế nào mà không cần bạn phải nói hoặc chứng minh rằng bản thân đã hoàn toàn khác. Hãy đối mặt với sự thật rằng nhiều cô gái thường chín chắn hơn đàn ông cùng tuổi; vì vậy, bạn nên làm cô ấy ngạc nhiên bằng sự chín chắn và thấu hiểu của mình.
  • Đừng quá cảm tính. Hãy tỏ vẻ bình thản và điềm tĩnh để tạo ấn tượng với cô ấy.
  • Trở nên tự tin. Cho cô ấy thấy rằng bạn hài lòng với bản thân và những việc mình làm; cô ấy cũng sẽ vui vẻ đón nhận bạn.
  • Có trách nhiệm. Hãy để nàng biết bạn có thể quản lý tốt tài chính, duy trì một công việc ổn định mà vẫn có thể chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.
  • Đừng ghen. Bạn không nên hỏi về chàng trai mà cô ấy đang trò chuyện gần đây; việc này chỉ khuyến khích cô ấy trò chuyện với anh ta nhiều hơn và khiến bạn trông như bất an vì quá quan tâm.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Chủ động tiến tới

 1. 1
  Chia sẻ cảm xúc của bạn. Khi cô ấy có ý định quay lại với bạn và nhận ra sự thay đổi của bạn, đây là lúc bạn dừng các chiến thuật của mình và cho cô ấy biết cảm xúc của mình. Đến lúc này thì bạn phải làm gì đó để mọi việc tốt đẹp hơn. Nếu mọi chuyện trở nên xấu đi, cô ấy có thể sẽ không cho bạn thêm cơ hội; vì vậy, bạn cần phải chớp thời cơ và bày tỏ cảm xúc của mình.
  • Thổ lộ với cô ấy tại thời điểm và địa điểm thích hợp. Chọn thời điểm cô ấy không quá bận rộn và hai bạn không bị làm phiền, lý tưởng nhất là vào buổi tối hoặc tại địa điểm tương đối yên tĩnh.
  • Nhìn vào mắt cô ấy khi bạn nói. Đừng nhìn xung quanh và không kiểm tra điện thoại.
  • Đừng cư xử như một anh chàng lạnh lùng. Đây là lúc bạn mở lòng và chia sẻ cảm xúc một cách chân thành.
  • Trước tiên, nhìn nhận sai lầm và nói lời thêm một lần nữa. Sau đó, cho cô ấy biết bạn đã thay đổi như thế nào và mong muốn có thể quay lại với nàng.
  • Bạn sẽ nói: “Anh không thể tin được rằng mình đã ngu ngốc đến vậy. Em là điều tuyệt với nhất mà anh từng có, nhưng anh lại không biết gìn giữ. Hãy để anh bù đắp lại lỗi lầm của mình”.
  • Đừng nói bằng giọng điệu nài nỉ và van xin; thay vào đó, bạn sẽ nói bằng giọng khẳng định. Hãy cho cô ấy biết bạn có ý định quay lại vì biết đâu bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.
 2. 2
  Hẹn cô ấy đi chơi. Nếu cô ấy đồng ý đi chơi, bạn nên lên kế hoạch ngay lập tức. Bạn may mắn có cơ hội thứ hai, nhưng sẽ khó mà có được cơ hội thứ ba. Hãy tận dụng khoảng thời gian hai bạn gặp nhau và nhớ cư xử đúng mực với cô ấy. Bạn nên làm những việc sau đây:
 3. 3
  Trân trọng cô ấy. Khi buổi hẹn diễn ra tốt đẹp và hai bạn vẫn tiếp tục hẹn hò, bạn cần đảm bảo mối quan hệ sẽ không chấm dứt vì lý do tương tự như trước đây nếu thật sự muốn ở bên cô ấy. Nếu muốn gắn bó với cô ấy, bạn phải nhắc nhở bản thân tiếp tục làm cho nàng cảm thấy đặc biệt.
  • Nhắc nhở bản thân về chuyện xảy ra trước đây và quyết tâm không lặp lại.
  • Xem đây là một khởi đầu mới. Bạn không cần khắc phục mối quan hệ cũ, nhưng phải cố gắng xây dựng điều gì đó hoàn toàn mới và tốt đẹp hơn.
  • Thư giãn. Hãy tận hưởng khoảng thời gian bên cạnh cô ấy thay vì luôn luôn lo lắng phải làm sao để không phá hỏng mọi thứ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đảm bảo bạn luôn bình tĩnh khi trò chuyện với cô ấy. Việc nói lắp sẽ làm cho cô ấy nghĩ rằng bạn không tự tin và sẽ gây trở ngại cho khởi đầu của bạn.
 • Khi bạn đặt vấn đề muốn quay lại với cô ấy trước mặt bạn bè, cô ấy có thể nghĩ rằng bạn can đảm và đồng ý. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận vì việc này có thể làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ và cô ấy sẽ cảm thấy xấu hổ.

Cảnh báo

 • Cẩn trọng với lời nói và hành động của bạn. Nếu bạn cư xử một cách trẻ con hoặc thô lỗ, cô ấy sẽ càng tin rằng việc chia tay là một quyết định đúng đắn. Hãy cho cô ấy thấy rằng bạn chín chắn và lịch sự. Cô ấy có thể sẽ suy nghĩ lại và cho bạn cơ hội.
 • Cô ấy có thể không thích việc hẹn hò. Một số cô gái nghĩ rằng khi đã chia tay thì không còn muốn quay lại với người cũ. Nếu cô ấy không muốn quay lại, bạn nên chấp nhận điều đó. Có lẽ cô ấy cần thời gian.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Courtney Quinlan
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này có đồng tác giả là Courtney Quinlan, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 13.590 lần.
Trang này đã được đọc 13.590 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo