Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng Android cách chia sẻ bất cứ kênh phát Twitch nào lên bài đăng Facebook. Chia sẻ kênh phát của người khác từ Twitch là một việc đơn giản, nhưng nếu bạn muốn truyền phát quá trình chơi của chính bạn trên Android thì sẽ phức tạp hơn đôi chút. Hãy đọc tiếp để biết cách đăng bài lên Facebook khi bạn phát trực tiếp trên Twitch, đồng thời biết cách dùng ứng dụng IFTTT để tự động đăng bài viết kèm với liên kết truyền phát lên trang Facebook chính thức của bạn mà không cần nhấn gì.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chia sẻ bất cứ kênh phát nào của người dùng Twitch

 1. 1
  Mở Twitch trên Android. Ứng dụng này trông giống bong bóng trò chuyện hình vuông trên nền màu tím. Twitch nằm trong khay ứng dụng nếu đã được cài đặt vào Android của bạn.
 2. 2
  Chạm vào kênh phát mà bạn muốn chia sẻ. Nếu bạn chưa vào kênh phát nào, hãy vào một kênh ngay bây giờ bằng cách tìm kiếm (hoặc chạm vào Browse (Duyệt) ở phía dưới cùng màn hình để xem kênh theo danh mục).
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng chia sẻ ở trên cùng màn hình. Nếu bạn không nhìn thấy hàng biểu tượng, hãy chạm vào màn hình để chúng hiện ra. Đây là bước mở trình đơn chia sẻ.
 4. 4
  Chạm vào Share to… (Chia sẻ đến...). Đây là tùy chọn đầu tiên trong danh sách.
 5. 5
  Chạm vào Facebook. Đây là bước chuẩn bị đăng bài viết mới trong ứng dụng Facebook.
  • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện điều này ngay bây giờ.
  • Nếu bạn muốn chia sẻ kênh phát với một người nào đó trực tiếp qua Facebook Messenger, hãy lựa chọn Messenger.
 6. 6
  Tạo bài viết. Liên kết của kênh phát trực tiếp sẽ hiện ra ở phía dưới khung gõ chữ. Bạn có thể gõ bất cứ nội dung gì muốn hiện ra cùng với kênh phát hoặc để trống trường này.
 7. 7
  Chạm vào POST (ĐĂNG). Nút này nằm ở góc trên bên phải Facebook. Kênh phát trực tiếp được lựa chọn giờ đã được chia sẻ với bạn bè của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Chia sẻ kênh phát của chính bạn

 1. 1
  Cài đặt Streamlabs vào Android. Nếu chưa từng truyền phát đến Twitch trên Android, bạn cần tải về ứng dụng này để bắt đầu. Sau đây là cách thực hiện:
 2. 2
  Mở Twitch. Ứng dụng này trông giống bong bóng trò chuyện hình vuông trên nền màu tím. Twitch thường nằm trong khay ứng dụng.
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn. Biểu tượng này nằm ở góc trên của Twitch.
 4. 4
  Chạm vào View Dashboard. Nút này nằm ở trên cùng màn hình.
 5. 5
  Chạm vào Share link to Channel (Chia sẻ đến). Nút này nằm ở phía dưới cùng trang. Đây là bước tạo bài viết Facebook mới kèm với liên kết đến kênh phát mà bạn đã đính kèm.
 6. 6
  Nhập nội dung và nhấp POST. Đây là bước chia sẻ liên kết đến kênh Twitch của bạn trong một bài viết Facebook mới.
 7. 7
  Mở game mà bạn muốn truyền phát. Nếu chưa có game (trò chơi) nào trên điện thoại, bạn có thể tải về một game miễn phí từ ứng dụng Play Store.
 8. 8
  Mở Streamlabs. Streamlabs có hình tai nghe và kính chơi game màu xanh lục trong khay ứng dụng.
 9. 9
  Chạm vào nút trình đơn . Nút này nằm ở góc trên. Một trình đơn sẽ xổ ra.
 10. 10
  Chạm vào Screen Capture. Nút này có hình chiếc máy tính xách tay đang mở và mũi tên cong ở góc trên bên phải màn hình. Giờ thì bạn đang phát trực tiếp đến Twitch.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thiết lập tính năng tự động chia sẻ kênh phát

 1. 1
  Cài đặt Streamlabs vào Android. Nếu có trang Facebook (là phiên bản hồ sơ Facebook ở dạng chính thức hơn. Hãy đọc bài viết wikiHow này để biết thêm về trang), bạn có thể thực hiện cách sau đây để tự động đăng bài kèm với liên kết Twitch mỗi khi bạn bắt đầu phát trực tiếp. Nếu bạn chưa từng truyền phát trên Twitch từ Android, hãy làm theo các bước sau để cài đặt Streamlabs trước khi tiếp tục:
 2. 2
  Cài đặt ứng dụng IFTTT vào Android. Sau khi thiết lập đầy đủ để sẵn sàng truyền phát, bạn sẽ cần IFTTT - ứng dụng tự động đăng bài viết chứa kênh phát của bạn lên Facebook.
 3. 3
  Mở IFTTT. Bạn có thể chạm vào Open nếu vẫn đang ở trong Play Store, hoặc chạm vào biểu tượng hình vuông mới có nhiều màu trong khay ứng dụng của bạn.
 4. 4
  Đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook. Chạm vào Sign in with Google hoặc Sign in with Facebook, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến màn hình chính.
 5. 5
 6. 6
  twitch vào thanh tìm kiếm. Đây là bước mở ra khung xem trước các mẫu IFTTT khác nhau phù hợp với Twitch.
 7. 7
  Chạm vào dòng Automatically post on your official Facebook Page when you start streaming on Twitch (tự động đăng bài lên trang Facebook chính thức khi bạn bắt đầu truyền phát trên Twitch). Có thể bạn sẽ cần cuộn xuống để tìm thấy tùy chọn này.
 8. 8
  Chạm vào nút Turn on. Một số thông tin chi tiết về mẫu sẽ hiện ra.
 9. 9
  Chạm vào OK. Nút này nằm ở gần phía dưới cùng trang.
 10. 10
  Làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập Twitch và Facebook. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng cả Twitch và Facebook để liên kết tài khoản của bạn. Bạn cũng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập các tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ sẵn sàng truyền phát.
  • Sau khi đăng nhập bằng Facebook và cấp quyền cho ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn trang Facebook mà bạn muốn đăng bài viết lên.
 11. 11
  Bắt đầu chơi game mà bạn muốn truyền phát. Nếu chưa có game nào trên điện thoại, bạn có thể tải về một game miễn phí từ Play Store.
 12. 12
  Mở Streamlabs. Streamlabs có hình tai nghe và kính chơi game màu xanh lục trong khay ứng dụng.
 13. 13
  Chạm vào Screen Capture. Nút này có hình chiếc máy tính xách tay đang mở và mũi tên cong ở góc trên bên phải màn hình. Đây là bước bắt đầu ghi hình quá trình chơi của bạn trong một kênh phát Twitch và tự động tạo bài viết Facebook chứa liên kết đến kênh phát của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Nhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên FacebookNhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên Facebook (và tăng tương tác của bạn)
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.979 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 1.979 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo