Cách để Chia sẻ Màn hình Máy tính trên Skype

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Chia sẻ màn hình trên Skype cho phép bạn gửi màn hình của mình cho người được gọi, giúp cho việc xem ảnh, hỗ trợ kỹ thuật hoặc những việc khác được dễ dàng hơn. Bạn muốn cho người thân của mình xem toàn bộ những tấm ảnh trong chuyến du lịch nhưng không muốn họ phải tải một số lượng ảnh lớn? Bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật máy tính? Vậy thì việc chia sẻ màn hình là cách nhanh nhất và dễ nhất. Skype cho phép tất cả người dùng chia sẻ màn hình miễn phí, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ màn hình trong suốt cuộc gọi video hoặc với nhiều người cùng lúc thì bạn phải nâng cấp lên Skype Premium. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để chia sẻ màn hình trên hệ điều hành Windows và Mac.

Các bước

 1. 1
  Khởi động Skype. Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn. Điền tên tài khoản Skype và mật khẩu mà bạn đã tạo để sử dụng phần mềm này rồi nhấp "Sign In" (Đăng nhập). Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một danh sách bạn bè mà bạn đã thêm vào trong lúc sử dụng Skype. Danh sách xuất hiện phía màn hình bên trái của bạn.
 2. 2
  Thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video với một người bất kỳ trong danh bạ. Bạn có thể chia sẻ màn hình qua những cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video. Tuy nhiên, khi chia sẻ màn hình qua cuộc gọi video thì cần phải nâng cấp lên Skype Premium. Nếu bạn chưa nâng cấp nhưng muốn thử chia sẻ màn hình thì bạn sẽ được thông báo là phải chuyển sang cuộc gọi miễn phí (tức là không có video).
  • Bạn chỉ có thể chia sẻ màn hình với một người trừ khi bạn có Skype Premium. Với Premium, bạn có thể chia sẻ màn hình với 10 người khác.
  • Tuy nhiên, cả hai người dùng đều phải sử dụng phiên bản Skype mới nhất để có thể mở tính năng chia sẻ màn hình.
  • Bạn bắt buộc phải có kết nối internet băng thông rộng để chia sẻ màn hình. Vì kết nối quay số không có hỗ trợ tính năng này.
 3. 3
  Nhấp vào dấu “+” màu xanh biển trong khi đang thực hiện cuộc gọi. Nút này nằm ở bên cạnh nút “kết thúc cuộc gọi” màu đỏ. Khi nhấp vào, bạn sẽ thấy một cửa sổ tùy chọn nhỏ. Hãy chọn “Share screens” (Chia sẻ màn hình) để bắt đầu tính năng chia sẻ màn hình.
  • Với hệ điều hành Mac, dấu “+” nằm trong biểu tượng hội thoại và không phải là màu xanh biển.[1]
 4. 4
  Xem trước màn hình mà bạn muốn chia sẻ. Trước khi bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn có thể xem trước để biết nó sẽ hiển thị như thế nào. Kiểm tra thật kĩ để đảm bảo những thứ bạn không muốn người khác xem sẽ không được trình chiếu.
  • Bạn có thể chia sẻ một cửa sổ nào đó thôi không cần phải cho xem cả màn hình bằng cách nhấp vào nút mũi tên hướng xuống ở góc cửa sổ. Rồi nhấp “Share window” (Chia sẻ cửa sổ) và chọn cửa sổ mà bạn muốn chia sẻ. Đối với hệ điều hành Mac, bạn sẽ nhấp vào phần tùy chọn ở phía trên cửa sổ, và chọn “Share a window” (Chia sẻ một cửa sổ).
 5. 5
  Nhấp “Start” (Bắt đầu) để bắt đầu chia sẻ màn hình. Người được gọi sẽ thấy màn hình của bạn và tất cả những thao tác của bạn trên đó. Khi bạn muốn kết thúc việc chia sẻ màn hình thì nhấp vào nút “Stop sharing” (Ngừng chia sẻ).
  • Mỗi lần chỉ có một người được chia sẻ màn hình.[2]

Lời khuyên

 • Lưu ý việc giới hạn băng thông Internet vì khi chia sẻ màn hình và gọi video sẽ cần truyền tải một dung lượng băng thông lớn.
 • Nếu bạn là người được gọi, hãy nhấp vào nút “Answer with Video” (Trả lời cuộc gọi với Video) khi thấy xuất hiện màn hình cuộc gọi đến.
 • Bạn chỉ nên chia sẻ màn hình khi bạn có tốc độ Internet tốt để thực hiện cuộc gọi video
 • Khi bạn chọn chia sẻ phần màn hình nào thì người được gọi sẽ chỉ thấy phần màn hình đó như được hiển thị trong khung chia sẻ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Cảnh báo

 • Khi bạn chia sẻ màn hình thì người khác sẽ không thể nhìn thấy bạn!
 • Chỉ chọn những thứ trên màn hình mà bạn cảm thấy thoải mái để chia sẻ với người khác.
 • Lưu ý rằng chất lượng đường truyền Internet sẽ làm cho cuộc gọi video của bạn bị dừng trong chốc lát.
 • Nếu bạn sử dụng phiên bản Skype cài sẵn trên Windows thì sẽ không có tính năng chia sẻ màn hình

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Screen Share on Skype, Español: compartir pantalla en Skype, Português: Compartilhar uma Tela no Skype, Deutsch: Skype Bildschirm teilen, Русский: показать свой экран в Skype, Italiano: Condividere lo Schermo con Skype, Français: partager son écran avec Skype, 中文: 在Skype上进行屏幕共享, Nederlands: Een scherm delen in Skype, Bahasa Indonesia: Berbagi Layar Di Skype, العربية: مشاركة الشاشة على "Skype", 한국어: 스카이프로 화면 공유 하는 법, Čeština: Jak ve Skype sdílet obrazovku, ไทย: แชร์หน้าจอบนสไกป์

Trang này đã được đọc 2.441 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?