Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù chia rẽ một cặp đôi là hành động nguy hiểm, nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình thực sự thuộc về một người đang có quan hệ với người khác thì việc đó cũng đáng để bạn cố gắng. Muốn thành công trong việc này, bạn phải tiến hành một cách thận trọng. Trước tiên hãy gieo mầm hoài nghi và sau đó khiến cho việc tan vỡ là không thể tránh khỏi. Nếu muốn biết làm thế nào để đạt được điều đó, bạn chỉ cần theo các bước sau.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Gieo mầm hoài nghi

 1. 1
  Dù bạn cho rằng chẳng có gì sai trái khi phá vỡ quan hệ của người bạn thích để bạn và người đó được hạnh phúc hơn, nhưng người đời có thể lại không nghĩ như vậy. Thêm vào đó, những cặp tình nhân chín chắn và thông minh có thể dễ dàng nhận ra động cơ của bạn, nhất là khi bạn để lộ bất kỳ dấu hiệu ghen tuông nào đối với một trong hai người, tuyên bố mình là bạn nữ thân thiết, hoặc bạn gái cũ của người đó.
  • Nếu đây là mục đích của bạn, bạn phải tin chắc việc làm này là hoàn toàn đúng đắn. Đây là vấn đề đạo đức và nó phạm vào Điều răn Thứ chín. Bạn có sẵn sàng hy sinh phẩm giá của mình không? Nếu mối tình đó tan vỡ vì nhân tố bên ngoài (là bạn), chứ không phải do vấn đề bản chất của mối quan hệ, cặp đôi đó có thể vẫn ấp ủ tình cảm dành cho nhau và tình yêu của họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn qua thời gian.
 2. 2
  Trở thành bạn tâm tình của người mà bạn thích. Nếu định chia rẽ anh chàng hay cô nàng trong mộng của bạn với người kia, vậy thì, cũng như tên Iago trong vở kịch Othello (nhưng ít xảo quyệt hơn nhiều), bạn phải chen vào giữa hai người một cách từ từ, nhưng chắc chắn. Để làm được điều đó, bạn phải chiếm được lòng tin của người bạn thích và khiến chàng (hay nàng) cởi mở với bạn. Hãy thấu hiểu, đồng tình, thông cảm, cho người ấy thấy rằng bạn là người biết lắng nghe. Thoạt đầu có lẽ người ấy có thể chưa thổ lộ với bạn về mối quan hệ của mình, nhưng điều đó rồi sẽ tới.
  • Một cảnh báo cho bạn: Làm bạn tâm tình của người mà bạn yêu thích không phải là rơi vào tình bạn với người đó. Bạn nhớ đừng hành động thân mật theo kiểu bạn bè, bằng không chàng (nàng) sẽ chẳng bao giờ có thể coi bạn là người yêu. Nếu một trong hai người họ phát hiện ra thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Có đến chín mươi chín phần trăm là không thành công.
 3. 3
  Hãy để người ấy tâm sự về những vết gợn trong quan hệ tình cảm của nàng. Mối quan hệ nào cũng có những vết gợn, và cơ hội phá vỡ tình cảm của một cặp đôi đã qua thời kỳ trăng mật và hẹn hò được vài năm là khá thấp. Điều dở nhất là bạn công khai chỉ trích mối quan hệ của người ấy, hoặc nói chung bạn làm cho chàng (nàng) của bạn có cảm giác rằng người ấy có mối quan hệ tồi tệ. Việc này sẽ khiến người ta giận dữ, đề phòng và lại càng quyết tâm hàn gắn. Không ai lại muốn thừa nhận thất bại, đặc biệt là trong quan hệ tình cảm, do đó bạn phải chờ cho người ấy tự nhiên thừa nhận rằng quan hệ của họ có vấn đề.
  • Bạn có thể bắt đầu bằng việc để cho người ấy nói về mối quan hệ của họ. Hãy hỏi những câu hỏi có vẻ như... ngây thơ. Ví dụ nếu bạn biết rằng tối qua ban nhạc của cô ấy chơi ở một địa điểm nào đó trong vùng mà bạn trai của nàng lại không thấy xuất hiện, cứ ngây thơ hỏi cô ấy rằng nàng có thích buổi biểu diễn đó không.
  • Hay chỉ cần hỏi rằng buổi tối hôm đó của nàng ra sao. Nếu nàng có vẻ bực bội, bạn chỉ nói, “Ngày cuối tuần của em thế nào?” và chờ cho nàng tiết lộ phần còn lại.
  • Hãy hỏi, “Điều đó làm em cảm thấy thế nào?” Bạn hãy để mở câu chuyện với những câu hỏi chung chung có thể khuyến khích người ấy tiếp tục nói – và bạn bắt đầu thấy được những rạn nứt trong quan hệ của họ.
  • Nếu chẳng may bạn đang cố gắng chia rẽ một cặp đôi đang khắng khít thì rất khó để khiến cho người ấy tiết lộ bất cứ việc gì không vui trong tình cảm. Nhưng khi đã trở thành bạn tâm tình của người ấy thì bạn có thể thấy rằng quan hệ của họ cũng không được tốt đẹp lắm đâu.
 4. 4
  Chơi trò “đâm bị thóc chọc bị gạo”. Một khi chàng (nàng) đã bắt đầu tâm sự về những rạn nứt trong quan hệ và mọi vấn đề về người yêu của họ, cách dở nhất là bạn hoàn toàn đồng tình hoặc nói rằng, “Anh (em) xứng đáng được đối xử tốt hơn nhiều”. Điều này sẽ khiến cho người ấy nghi ngờ rằng bạn có động cơ mờ ám. Thay vào đó, bạn hãy tỏ ra dè dặt và không hiểu, buộc người ấy phải nói nhiều hơn và giải thích tại sao chàng (nàng) thực sự không vui – và người yêu của họ thiếu sót như thế nào.
  • Nếu người ấy phải giãi bày nhiều hơn về nỗi bực bội của mình và bạn có khể khiến cho chàng (nàng) tiếp tục nói, họ sẽ càng để tâm hơn về những vấn đề này.
  • Làm sao cho mỗi lần có sự bất hòa nào xảy ra, người ấy đều kể với bạn. Việc hỏi han về cảm nghĩ của chàng (nàng) sẽ làm cho người ấy càng nghiền ngẫm thêm về những mâu thuẫn đó.
  • Trong tình thế này, không chỉ trích mối quan hệ của nàng sẽ là tốt hơn cho kế hoạch của bạn. Nếu bạn thực sự thành đôi với nàng, thì không ai có thể nói rằng bạn đã phá hoại mối tình trước đây của cô ấy. Nếu bạn công khai phê phán một trong hai người, nhất là khi kế hoạch thất bại, điều đó chứng tỏ rằng bạn đã cố tình chia uyên rẽ thúy hai người họ.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đưa họ đến chỗ tan vỡ không thể tránh

 1. 1
  Hãy là người mà chàng (nàng) đang tìm kiếm. Không cần phải hoàn toàn thay đổi cá tính của mình, bạn vẫn có thể cố gắng làm người mà người ấy đang tìm kiếm. Nếu cô ấy than phiền rằng bạn trai của mình không bao giờ hỏi han về cảm giác của nàng, bạn hãy nhớ làm điều đó. Nếu nàng mong muốn bạn trai chia sẻ nhiều hơn về những điều nàng yêu thích, bạn hãy cùng nàng đi dã ngoại hay tìm hiểu những quán ăn chay mà nàng thích mê.
  • Điều này không phải là lừa gạt như mọi người nghĩ. Nếu bạn có lý do chính đáng để được ở bên cạnh người mình yêu, thì chắc chắn bạn nên làm một bạn trai tốt với cô ấy phải không nào?
  • Không quá coi trọng việc đó. Nếu cô ấy phàn nàn rằng bạn trai mình không bao giờ làm điều gì cho cô ấy vui, hãy dẫn nàng đi ăn trưa hay uống cà phê khi nàng bận việc. Điều này cũng có thể gây tác dụng ngược vì có khi nàng chỉ dùng bạn để trút nỗi lòng mà thôi.
  • Không vượt quá giới hạn. Chiều chuộng và trở thành người tốt trong mắt người mình thích sẽ giúp bạn tự nhiên rơi vào vai trò bạn trai hoặc bạn gái, nhưng bạn đừng làm điều gì thái quá, ví dụ như tặng hoa hoặc khen nàng xinh đẹp. Sẽ là quá lộ liễu nếu bạn làm điều gì đó lãng mạn như mua những món đồ xa xỉ tặng người ấy, vì vậy bạn hãy cẩn thận. Nếu bạn là một cô gái đang cố gắng chia rẽ hai vợ chồng người ấy, bạn sẽ bị chàng đẩy ra xa nếu bạn mua quà tặng chàng vì hành động này cho thấy quá rõ là bạn thích chàng, trừ khi anh ta là kẻ lợi dụng.
 2. 2
  Hãy xuất hiện nhiều hơn. Điều này không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng bên cạnh hay lẽo đẽo theo đuôi. Nó chỉ có nghĩa là bạn nên từ từ gặp gỡ nhiều hơn một chút… rồi sau đó nhiều hơn nữa. Đề nghị được chở nàng đến lớp, đi ăn vặt và chơi những trò chơi vô tư như tennis cho đến khi bạn trở thành một phần trong những việc thường ngày của nàng. Hãy chắc chắn là bạn không rơi vào trạng thái ám ảnh, và người mà bạn thích thỉnh thoảng chủ động rủ bạn.
  • Không quá lệ thuộc. Làm sao để người ấy thấy rằng bạn cũng có cuộc sống của riêng mình ngoài việc tìm cách chia rẽ tình cảm.
  • Xuất hiện thường xuyên hơn có thể giúp người ấy có cảm tưởng như nàng đang có quan hệ với bạn. Điều này cho nàng cảm giác tốt đẹp và an tâm về bạn.
 3. 3
  Khai thác những điểm yếu của cặp đôi. Cặp tình nhân nào cũng có điểm yếu. Ví dụ như, họ thường hay gây gổ khi cùng bạn bè đi chơi vào những dịp tiệc tùng say sưa. Tuyệt – hãy mời họ đến buổi tiệc sắp tới của bạn. Nếu người phụ nữ của chàng trai yêu dấu của bạn tiêu tốn quá nhiều vào rượu, bạn hãy nói với chàng về một món thiết bị cá nhân mà chàng không thể sống thiếu nó. Hoặc nếu bạn thích một anh chàng có bạn gái lúc nào cũng ám ảnh về ngoại hình của mình, hãy rủ cô ta đi mua sắm.
  • Khi đã nắm được bất cứ việc bất hòa nào của cặp đôi – và có vô vàn những vụ như thế - bạn có thể tác động làm cho sự việc xấu thêm. Biến những vết nứt nhỏ thành khe hở lớn cho đến khi họ không thể không rơi vào đó.
  • Nếu một trong hai người họ muốn cưới mà người kia lưỡng lự, bạn hãy tìm cách nhắc về đề tài kết hôn. Kể về kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ bạn, mời họ đi dự một buổi tiệc đính hôn, thậm chí gửi vào hộp thư của họ cuốn catalog về nhẫn kim cương.
 4. 4
  Cố gắng tách rời hai người. Không có gì làm cho một cặp đôi mất hứng thú với nhau nhanh bằng việc mỗi người đi chơi vui vẻ một mình. Hãy mời bạn gái của người mà bạn để ý đến dạ tiệc dành riêng cho con gái – hay tốt hơn nữa là giới thiệu cô ấy với một anh chàng có thể còn tâm đầu đầu ý hợp hơn với cô ấy. Hãy làm mọi cách để tách hai người ra càng nhiều càng tốt, và phải đảm bảo rằng họ thực sự thích thú với những việc họ làm khi không ở bên nhau.
  • Đừng làm việc này lộ liễu quá. Bạn chỉ nên giới thiệu những hoạt động nào có thể tự nhiên kéo hai người ra xa nhau một cách bình thường.
 5. 5
  Lấy lòng bạn bè của người mà bạn thích. Nếu bạn thực sự nghĩ rằng người bạn mến đang có mối quan hệ tình cảm quá tệ và tốt hơn là chàng nên rời bỏ để đến với bạn, vậy thì rất có khả năng là bạn bè của người ấy cũng thấy như vậy. Nếu đúng là thế, bạn nên thân thiện với bạn bè của chàng nhưng đừng hướng sự chú ý vào mình mà chỉ làm cho họ cảm thấy rằng bạn là một người khách quan. Điều này có thể sẽ khiến họ hỏi chàng của bạn, “Sao ông vẫn còn dính líu với con người chẳng ra gì đó? Sao ông không đi chơi với (hãy điền tên bạn vào đây) có tốt hơn không?"
  • Khi ra ngoài với bạn bè của chàng, bạn đừng bám chặt vào anh ấy. Đừng để họ nghĩ rằng bạn đi chơi chỉ vì bạn của họ; bạn chỉ nên để họ thấy rằng bạn và chàng thực sự là một cặp đẹp đôi.
 6. 6
  Đừng tỏ ra quá cần. Trở thành một người bạn thân thiết khác với việc làm một người dễ dãi và hành động như thể bạn sẵn sàng đi cùng với người mình thích vào bất cứ lúc nào, bất chấp người đó đang có người yêu. Đừng cố tìm cách gặp gỡ vào các dịp như những buổi tối hẹn hò mà ai cũng hiểu, những sự kiện đặc biệt hoặc những lúc mà bạn biết rằng hai người họ đang ở bên nhau. Điều này có thể làm cho người bạn thích nghĩ rằng bạn đang quá lệ thuộc và đeo bám nếu bạn ở bên người ấy – và chẳng ai thích điều này cả.
  • Bạn có thể trở thành người tình tiềm năng mà không cần phải cứ năm phút là lại nhắn tin hay gọi điện cho cô ấy. Hãy đặt bẫy và chờ nàng đến với bạn.
 7. 7
  Hãy làm cho người bạn thích phát ghen. Không gì khiến cho chàng nhận ra rằng mình đang bỏ lỡ điều gì nhanh bằng việc nhìn thấy một anh chàng khác ở bên cạnh bạn. Điều này không có nghĩa là bạn nên dùng ai đó để khiến chàng phát ghen; chỉ cần dành nhiều thời gian hơn đi cùng với một người bạn thân khác giới hoặc đến những cuộc hẹn hò vô thưởng vô phạt rồi sau đó thuật lại. Bạn sẽ ngạc nhiên thấy hình ảnh của mình trong mắt người ấy nhanh chóng lung linh làm sao. Và tình hình sẽ phát triển nhanh hơn mong đợi. Nhắc nhở người ấy rằng bạn không phải dạng “ế” là một ý hay.
  • Điều này sẽ khiến người ấy nghĩ rằng, “Trời ơi! cô bạn tuyệt vời của mình chắc bị cưa đổ rồi… ôi khoan, sao mình lại quan tâm thế nhỉ? Chẳng lẽ mình đã có tình cảm với anh ấy?”
 8. 8
  Phản ứng đúng mực khi họ chia tay. Trừ khi người ấy chấm dứt quan hệ rõ ràng là “vì bạn”, nếu không, bạn không nên nhào ngay vào và cố gắng hẹn hò. Thay vào đó, bạn nên tỏ ra là người bạn tốt, một người biết lắng nghe với lòng thông cảm, là niềm an ủi khi người ấy cảm thấy buồn khổ khi chia tay một mối tình, dù cho điều này đã được định trước.
  • Nói với người đó rằng bạn luôn ở bên họ mỗi khi họ cần tâm sự, và rằng bạn không thể hình dung được người ấy đang phải trải qua chuyện gì.
  • Tuy nhiên, bạn đừng nói xấu người kia. Gọi người yêu cũ của người bạn thích là kẻ ngu xuẩn hay những thứ tệ hơn thế ngay sau khi họ chia tay có thể khiến người ấy nổi giận.
  • Biết cách làm người ấy vui lên. Tặng cô ấy một con thú bông ngộ nghĩnh hay dẫn nàng đi xem tấu hài. Bạn hãy khoan làm những việc lãng mạn hơn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Nuôi dưỡng mối quan hệ mới của bạn

 1. 1
  Đừng vội lao vào hẹn hò ngay. Dù bạn đã phải chờ nhiều tháng (có khi còn lâu hơn) để mối tình kia chấm dứt và được ở bên người mà bạn thích, nhưng điều đó không có nghĩa là ngay lập tức bạn dọn đến ở cùng, đưa nàng lên giường, và giới thiệu cô gái trong mộng của mình với bố mẹ và khoảng năm mươi người bạn thân nhất của bạn. Trái lại bạn hãy thong thả. Thậm chí nếu quyết định hẹn hò ngay, bạn cũng không nên ở bên cô ấy từng giờ từng phút – Chỉ gặp nàng một tuần vài lần là đủ. Bạn hãy cho cô ấy thời gian nguôi ngoai.
  • Tốt nhất là bạn nên cho người ấy một khoảng thời gian để chữa lành vết thương và không hẹn hò gì cả cho đến khi chàng hay nàng sẵn sàng. Nhưng nếu tình cảm của bạn là nghiêm túc thì có lẽ cũng khó thực hiện nhỉ?
 2. 2
  Thời gian đầu, bạn nên hết sức tránh nói về người yêu cũ của người ấy. Có thể trước đây bạn và bạn trai hay bạn gái mới của bạn mất hàng tiếng đồng hồ để phân tích về mối tình đó, nhưng giờ không phải là lúc để nhắc lại. Mặc dù bạn không nên giả vờ như người cũ của nàng không hề tồn tại, bạn cũng không nên nói về anh ta, hoặc cố tình hỏi về anh ta cho đến khi người bạn thích có đủ thời gian nguôi ngoai – có thể mất nhiều tháng, hay thậm chí hơn một năm.
  • Tất nhiên là nếu như người ấy thực sự muốn nói về mối quan hệ đã qua, bạn không nên lảng tránh. Nhưng bạn có thể nói rằng bạn muốn tập trung vào mối tình mới này, do đó bạn cần cố gắng buông bỏ qua khứ cho đến khi có thể bước đi vững vàng hơn.
 3. 3
  Tận hưởng mối tình mới của bạn trong phạm vi của nó. Đừng mắc kẹt trong quá khứ, cũng đừng quá lo lắng làm sao để hoàn hảo trong mắt người yêu mới – bạn chỉ cần là chính mình. Nếu hai bạn thực sự muốn ở bên nhau, bạn sẽ tìm ra được một kế hoạch hiệu quả cho bạn và tìm ra con đường dẫn tới hạnh phúc đích thực. Đừng so sánh mình với người yêu cũ của người ấy, hoặc cố tỏ ra mình không giống họ.
  • Đúng là có thể bạn đã dùng xảo thuật để chiếm được mối tình này, nhưng nếu muốn duy trì tình cảm, bạn chỉ nên suy nghĩ về việc bạn và người ấy ở bên nhau – và không nghĩ gì khác nữa.
  • Ngay cả khi trước đây hai bạn từng là bạn thân, bạn cũng nên nghĩ ra những điều mới mẻ để làm như những cặp tình nhân nhằm khẳng định mình là một người yêu và tránh nghĩ về quá khứ.
 4. 4
  Không để bị ám ảnh về quá khứ, bằng không tình yêu của bạn sẽ không lâu bền. Có thể bạn thấy mình đang ở một vị trí bấp bênh. Người yêu mới của bạn đã chia tay tình cũ vì bạn – ai dám đảm bảo rằng điều đó sẽ không lặp lại nếu nàng (chàng) gặp một người khác còn hợp ý hơn bạn? Phải, chẳng ai có thể đoán chắc rằng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng để giữ cho mình tỉnh táo và duy trì một mối quan hệ tuyệt vời, bạn hãy tự nhủ rằng sự tan vỡ của mối tình cũ kia là điều tất nhiên, rằng bạn và người yêu của bạn sinh ra là để dành cho nhau. Điều này sẽ không lặp lại nữa.
  • Nếu bạn cứ luôn hỏi “người cũ” kia hiện ra sao, hay tỏ ra ghen tuông mỗi lần người yêu tiếp xúc với những người khác giới, bạn sẽ hủy hoại mối quan hệ của mình.
  • Nếu mối quan hệ của bạn thực sự bền vững, bạn sẽ thấy rằng mình không còn phải lo lắng gì về “người cũ” hoặc mối tình đã qua của người ấy nữa. Việc này có thể mất nhiều tháng, nhưng đã định ở bên nhau mãi mãi thì việc chôn chặt quá khứ cũng là xứng đáng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu mối tình của người ấy đã rạn vỡ, nó sẽ tự chấm dứt mà không cần ai tác động. Như vậy bạn không cần phải làm gì cả. Có thể bạn không nên làm gì vì xen vào chuyện tình của người khác là sai trái về đạo đức.
 • Nếu bạn là bạn bè chơi cùng với cặp đôi mà bạn muốn chia rẽ, bạn sẽ buộc phải bí mật khi quan hệ tình cảm với người ấy.
 • Bạn phải ra ngoài chơi với một trong hai người (không bao giờ với người kia). Hãy chắc chắn rằng bạn luôn chen vào các cuộc đối thoại của họ! Không bao giờ để họ nói chuyện riêng với nhau. Luôn nhắn tin cho một trong hai người để họ không thể nói với người kia.
 • Nếu bạn muốn đi chơi với một trong hai người, hãy cho người đó thời gian để hồi phục nếu họ bị thất tình. Có khả năng là nếu vừa mới chia tay, họ sẽ đoán biết đó là do bạn.
 • Đừng tiết lộ cho bất cứ ai biết là bạn đang muốn chia rẽ hai người.

Cảnh báo

 • Chia rẽ một cặp tình nhân vừa mới yêu nhau và đang trong thời kỳ trăng mật là cực kỳ khó khăn.
 • Hãy cẩn thận khi thực hiện những bước cuối cùng, đừng để cho ai phát hiện ra bạn đang làm việc này, cẩn thận đừng để bị bắt gặp bạn đang làm bước cuối cùng.
 • Cẩn thận đừng để bị bắt gặp bạn đang tác động vào mối bất hòa của cặp đôi đó.
 • Điều này có thể bị coi là thiếu đạo đức.
 • Có thể có người phát hiện ra âm mưu của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 120 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 35.992 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 35.992 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo