Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chi phối người khác là một cách tuyệt vời để có được điều bạn muốn – dù bạn định lừa ông bà chủ tăng lương cho mình hay dụ người yêu đưa bạn đi nghỉ ở một nơi lãng mạn. Bất kể nguyên nhân nào khiến bạn muốn chi phối người khác, nếu muốn điều khiển được cuộc chơi, bạn phải mài giũa kỹ năng chi phối, thử nghiệm các kỹ thuật chi phối và học cách chi phối người khác trong nhiều tình huống khác nhau. Để học cách điều khiển được người khác nhanh hơn là giả vờ khóc, bạn hãy theo các bước sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Mài giũa các Kỹ năng Chi phối

 1. 1
  Học một lớp diễn xuất. Một điều quan trọng khi chi phối người khác là bạn phải biết cách làm chủ cảm xúc của mình và khiến người khác thấy được nỗi xúc động có chủ ý của bạn. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để trông có vẻ đau khổ hơn thực tế, hay bạn muốn sử dụng nhiều loại kỹ thuật cảm xúc khác nhau để đạt được mục đích, vậy thì ghi tên vào một lớp diễn xuất là một cách hoàn hảo để nâng cao sức thuyết phục của bạn.
  • Đừng cho những người khác biết là bạn đang học diễn xuất nếu mục đích của bạn chỉ là để chi phối người khác. Nếu không, mọi người chẳng những không tin bạn mà họ sẽ càng nghi ngờ mưu kế của bạn hơn.
 2. 2
  Học một lớp tranh luận hoặc diễn thuyết. Nếu lớp học diễn xuất giúp bạn làm chủ cảm xúc và khiến người khác tin rằng bạn thực sự tuyệt vọng nếu không có được điều bạn muốn, thì lớp học diễn thuyết hoặc tranh luận sẽ giúp bạn thuyết phục người khác với một thái độ điềm tĩnh và hiểu lý lẽ. Bạn sẽ không những biết cách tổ chức và trình bày những suy nghĩ của mình tốt hơn, mà qua đó còn học được kỹ thuật làm cho những mong muốn của bạn có vẻ thực sự thuyết phục.
 3. 3
  Tạo nên sự tương đồng. Bạn có thể làm điều này bằng phương pháp gọi là “hòa nhịp”, theo đó bạn mô phỏng ngôn ngữ cơ thể, kiểu ngữ điệu của họ và những thứ tương tự.
  • Phong thái điềm tĩnh và biết lý lẽ rất thích hợp để thuyết phục sếp và các đồng nghiệp của bạn. Thể hiện cảm xúc có thể không đem lại hiệu quả trong môi trường làm việc.
 4. 4
  Hãy tỏ ra có sức lôi cuốn. Những người có sức thu hút thường tự nhiên làm được điều họ muốn. Nếu muốn điều khiển mọi người, bạn cần phải tạo nên sự hấp dẫn, cần có khả năng mỉm cười và làm bừng sáng căn phòng, cần có cử chỉ thân thiện khiến mọi người muốn nói chuyện với bạn, và bạn cần biết cách nói chuyện với bất cứ ai, từ cô em họ chín tuổi cho đến thầy giáo dạy sử của bạn. Sau đây là vài cách để trở nên cuốn hút:
  • Làm cho mọi người có cảm giác rằng họ thật đặc biệt. Giao tiếp bằng ánh mắt khi nói chuyện với họ, hỏi vể cảm giác và mối quan tâm của họ. Hãy cho họ thấy rằng bạn thực sự muốn tìm hiểu họ - ngay cả khi thực ra bạn không muốn.
  • Toát ra sự tự tin. Những người có sức thu hút yêu chính con người họ và những gì họ làm. Nếu bạn tin vào bản thân mình thì những người khác sẽ coi trọng bạn và nhượng bộ trước những mong muốn của bạn.
  • Hãy tỏ ra tự tin khi nói ra điều gì đó, dù đó là sự thực hay chỉ là một “sáng tác” của bạn. Hãy cố nói sao cho trơn tru khi đề cập đến đề tài của bạn.
 5. 5
  Học hỏi những bậc thầy. Nếu bạn có một người bạn, một thành viên trong gia đình hay thậm chí một kẻ thù có tài chi phối người khác, bạn nên tìm hiểu người đó và lưu ý xem làm sao mà anh ta luôn xoay xở để có được thứ anh ta muốn. Việc này sẽ cho bạn cái nhìn mới thấu đáo về cách chi phối người khác, cho dù có thể bạn sẽ bị lừa trong quá trình tìm hiểu.
  • Nếu thực sự quyết tâm muốn học cách chi phối người khác, có thể bạn còn thấy rằng mình có kỹ năng để điều khiển một trong những người mà bạn đang nghiên cứu học hỏi.
 6. 6
  Học cách “đọc” người khác. Mỗi người đều có một đặc điểm tâm lý và tình cảm riêng, do đó họ cũng sẽ bị chi phối vì những nguyên nhân khác nhau. Trước khi bắt đầu vạch ra mưu đồ chi phối mới nhất, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu người mà bạn muốn điều khiển để hiểu điều gì làm nên hành vi của họ, và để tìm ra cách nào tốt nhất khiến họ phải khuất phục trước ý muốn của bạn. Sau đây là vài điều bạn có thể thấy khi “đọc” người khác:
  • Nhiều người rất dễ xúc động trước những phản ứng tình cảm. Bản thân họ cũng dạt dào cảm xúc, rơi nước mắt khi xem phim, cưng nựng chó con, rất thấu hiểu và thương cảm. Để đạt được mục đích của mình, bạn phải tung hứng với tình cảm của họ cho đến khi họ thấy tội nghiệp bạn và cho bạn điều bạn muốn.
  • Một số người khác lại hay có mặc cảm tội lỗi. Những người này hồi còn bé được gia đình nuôi dạy khắt khe, thường bị phạt mỗi khi phạm lỗi dù rất nhỏ, và nay họ sống một cuộc đời luôn cảm thấy tội lỗi về mọi việc mình làm. Với những người này, câu trả lời đã rõ ràng – làm cho họ thấy day dứt khi không cho bạn điều bạn muốn đến khi họ phải đầu hàng.
  • Một số người dễ tiếp nhận cách đặt vấn đề hợp lý. Nếu bạn của bạn là một người có đầu óc logic, thường xuyên đọc tin tức, luôn đòi hỏi sự thực và bằng chứng trước khi quyết định một việc gì, vậy thì bạn phải sử dụng sức mạnh trầm tĩnh và thuyết phục để đạt được điều bạn muốn thay vì dùng cảm xúc để chi phối họ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng các Kỹ thuật Chi phối Khác nhau

 1. 1
  Đòi hỏi vô lý rồi sau đó đưa ra đề nghị hợp lý hơn. Đây là chiến thuật thử nghiệm về thời gian để có được điều bạn thực sự muốn. Đơn giản thôi. Nếu muốn điều khiển một ai đó, đầu tiên bạn nên đưa ra một yêu cầu vô lý, chờ cho người ta bác bỏ, và sau đó đưa tiếp một đề nghị hợp lý hơn. Đối với “nạn nhân” của bạn, đề nghị này nghe có vẻ dễ chấp nhận hơn nhiều so với yêu cầu đầu tiên, như cách người bán hàng thường sử dụng.[1]
  • Ví dụ như, nếu bạn muốn nhân viên mình hôm sau đi làm sớm hơn, bạn chỉ cần nói, “Cậu có ngại làm dự án mới không? Cậu chỉ phải đi làm sớm hơn hai tiếng trong vài tháng tới thôi.” Khi nhân viên của bạn lắc đầu, bạn hãy nói, “Ồ, thôi được. Nhưng ngày mai cậu đến sớm để giúp tôi hoàn thành báo cáo được chứ?” Anh ta sẽ chấp nhận dễ dàng hơn nhiều sau khi nghe yêu cầu đầu tiên kia.
 2. 2
  Đưa ra một đề nghị khác lạ trước khi đưa ra yêu cầu thực sự của bạn. Một cách nữa để yêu cầu người khác làm việc gì đó cho bạn là đưa ra những đề nghị khác lạ khiến cho người ta mất cảnh giác và họ không thể suy nghĩ đến việc từ chối. Nếu ngay từ đầu bạn đưa ra những đề nghị thông thường – tiền bạc, đi nhờ xe, giúp làm bài tập về nhà – mọi người thường sẽ từ chối vì não của họ đã được chuẩn bị để tránh những việc đó.[2]
  • Ví dụ như, nếu bạn muốn đề nghị người đi đường ký tên vào một bản kiến nghị, đầu tiên bạn có thể nhờ họ buộc hộ dây giày vì bạn bị trẹo lưng và không cúi xuống được. Việc này tạo nên một mối quan hệ giữa bạn và người đó, và họ sẽ ít có khả năng từ chối khi bạn đề nghị họ ký tên.
 3. 3
  Gây nên nỗi sợ hãi, và sau đó xoa dịu. Nếu muốn đạt được mục đích, đầu tiên bạn có thể dọa cho họ thật sợ hãi, sau đó làm cho họ nhẹ nhõm rồi họ sẽ vui lòng cho bạn điều bạn muốn. Mẹo nhỏ này hơi thấp kém, nhưng hiệu quả.[3]
  • Ví dụ, bạn có thể bảo bạn của bạn, “Cậu biết không? Lúc đang lái xe của cậu, tớ nghe thấy tiếng động rất khủng khiếp, tớ nghĩ động cơ bị hỏng rồi. Nhưng sau đó tớ mới nhận ra tiếng đó phát ra từ radio. – buồn cười không?”. Hãy dừng lại và chờ cho cậu ta hoàn hồn rồi bạn mới nói, “Làm mình nhớ đến việc này – không biết cậu có thể lại cho tớ mượn xe vào cuối tuần này không?”
 4. 4
  Làm cho người đó cảm thấy tội lỗi. Đây là một chiến thuật tuyệt vời để đạt được mục đích nếu bạn áp dụng đúng người. Đầu tiên, bạn chọn người sẵn có cảm giác tội lỗi. Sau đó làm cho người đó cảm thấy như thể họ là người cha hoặc người mẹ, hoặc bạn bè hoặc bạn trai không tốt vì không cho bạn thứ bạn muốn, cho dù điều này có kỳ quặc thế nào chăng nữa.[4]
  • Nếu muốn bố của bạn cảm thấy day dứt, bạn hãy làm cho bố cảm thấy thời thơ ấu của bạn khổ sở vì ông đã không cho bạn có đủ trải nghiệm.
  • Nếu muốn bạn của bạn thấy áy náy, hãy nhắc cho cô ấy nhớ những điều tốt đẹp mà bạn đã làm cho cô ấy, hoặc tình cờ nhắc đến tất cả những lần cô ấy làm bạn thất vọng.
  • Nếu muốn bạn trai của bạn thấy tội lỗi, bạn chỉ việc nói, “Thôi được, em cũng chờ đợi việc này rồi”, điều này làm anh ta có cảm giác như anh ta luôn làm bạn thất vọng.
 5. 5
  Dùng cách mua chuộc. Mua chuộc là một cách rất hay để có được điều bạn muốn. Bạn không cần phải hăm dọa ai đó để dùng mẹo này nhằm đạt mục đích. Thậm chí bạn có thể mua chuộc ai đó bằng một thứ chẳng mấy hấp dẫn, hoặc một việc mà đằng nào bạn cũng sẽ làm. Ví dụ như, bạn có thể nhờ bạn giúp mình ôn bài chuẩn bị cho bài kiểm tra toán, và đổi lại bạn sẽ chở cô ấy đến lớp, thậm chí trước đây bạn từng cho cô ấy đi nhờ xe rồi, và đây cũng chẳng phải là lợi ích gì ghê gớm lắm.
  • Đoán xem người đó muốn gì và cố gắng đáp ứng. Nếu bạn của bạn phải lòng một anh chàng mới vào trường, hãy hứa rằng bạn sẽ lấy được số điện thoại của anh ta cho cô ấy nếu cô ấy làm điều bạn muốn.
  • Đừng tỏ rõ rằng bạn đang mua chuộc. Chỉ làm sao để người ta thấy rằng bạn đang cố gắng tỏ ra tử tế lại với họ.
 6. 6
  Đóng vai “nạn nhân”. Đóng vai “nạn nhân” là một chiến thuật tốt để bạn có điều mình muốn, miễn là đừng đi quá xa. Chiến thuật này bạn nên dùng ít thôi, tuy nó rất hiệu quả khi làm nhức nhối trái tim của “nạn nhân” nếu được dùng đúng cách. Hãy làm như bạn là một người tuyệt vời, đầy lòng vị tha, mà chẳng hiểu tại sao bao nhiêu tai ương trên đời này lại trút cả lên bạn.
  • Làm như đang chết lặng. Hãy nói rằng, “ Chẳng hiểu sao mình cứ toàn làm sai”. Nghe như bạn thực sự không giải thích được tại sao mọi việc lại không được như ý mình.
  • Hãy nói, “Không sao – mình cũng quen rồi”. Điều này làm cho người ta thấy áy náy, như thể những người xung quanh bạn chẳng bao giờ giúp đỡ bạn.
  • Ra vẻ thảm hại. Nếu bạn của bạn không cho bạn đi nhờ xe qua bên kia thành phố, bạn hãy nói. “Không sao – mình đi bộ cũng được, coi như tập thể dục”.
 7. 7
  Dùng lý lẽ. Đối với những người có đầu óc logic, lý lẽ luôn là một cách thuyết phục tốt nhất. Bạn hãy trang bị ít nhất ba lý do giải thích tại sao điều bạn muốn đem lại lợi ích cho bạn, thậm chí cho cả người đó. Hãy nói một cách điềm tĩnh và hợp lý khi trình bày trường hợp của mình và đừng đánh mất thái độ thản nhiên. Để tác động được đến người có đầu óc logic, bạn phải gạt cảm xúc sang một bên, bằng không bạn sẽ không đạt được điều bạn muốn.
  • Làm như điều bạn muốn là việc hợp lý nhất phải làm. Hãy khiến cho người đó cảm thấy kỳ quặc nếu không nhận ra lý lẽ của bạn mà không cần nói ra.
 8. 8
  Đừng thoát ra khỏi nhân vật mà bạn đang đóng vai. Cho dù dùng phương pháp nào, khi bạn bè, đồng nghiệp hay “nửa kia” của bạn chỉ ra rằng bạn đang dùng chiến thuật chi phối người khác hoặc đang giả vờ rối trí hơn thực tế, bạn đừng bao giờ thừa nhận điều đó là đúng. Thay vào đó, bạn làm ra vẻ như bị tổn thương hơn và nói, “Mình không thể tin được là bạn lại nghĩ như vậy”, điều này khiến người kia càng cảm thấy áy náy và tội nghiệp cho bạn.[5]
  • Một khi đã thừa nhận là dùng các mánh khóe để chi phối người khác thì bạn sẽ rất khó điều khiển người đó một lần nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chi phối Bất cứ Ai Trong Đời Bạn

 1. 1
  Chi phối bạn bè. Chi phối bạn bè có thể đòi hỏi sự khéo léo vì họ hiểu rõ bạn và sẽ biết bạn lừa gạt họ nếu những kỹ năng chi phối của bạn không đem lại hiệu quả như thường lệ. Nhưng đừng lo – bạn vẫn có thể khiến bạn của bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đầu tiên, bạn phải lấy lòng bạn của bạn. Trước khi cần người đó giúp đỡ một việc lớn, bạn hãy tỏ ra dễ thương, làm những việc nho nhỏ cho cô ấy, và cố gắng nhắc rằng cô ấy là người bạn tốt đến thế nào. Hãy làm bất cứ việc gì cần làm để tỏ ra mình là một người bạn kiểu mẫu, nhưng đừng thái quá.
  • Dùng tình cảm của bạn. Bạn bè của bạn quan tâm đến bạn và họ không muốn để bạn thất vọng. Hãy dùng kỹ năng diễn kịch để tỏ ra rằng bạn thất vọng hơn thực tế.
  • Nhắc nhở bạn bè rằng bạn là người bạn tốt thế nào. Hãy chuẩn bị dẫn chứng về những lần bạn đã làm những điều tuyệt vời vì tình bạn.
  • Quy tội cho người đó. Bạn không cần phải chơi quân bài “ người bạn xấu”, nhưng bạn có thể tình cờ nhắc đến những lần người đó làm bạn thất vọng. Bạn hãy làm như mình đã quen với hành vi vô tâm của người bạn đó mà không để bụng giận.
 2. 2
  Chi phối “nửa kia” của bạn. Điều khiển người yêu để có được điều bạn muốn không phải là việc quá khó. Cách dễ thấy nhất là bạn khêu gợi anh ấy và đòi thứ bạn muốn, bóng gió rằng anh ấy sẽ không được gì nếu không cho bạn điều đó. Nhưng nếu bạn không muốn quá quắt như vậy thì còn có một số cách nhẹ nhàng hơn để chi phối người quan trọng của bạn.
  • Khi nhắc đến bất cứ vấn đề gì, hãy chắc chắn rằng trông bạn phải quyến rũ khi đưa ra đòi hỏi. Bạn sẽ có rất nhiều khả năng đạt được điều bạn muốn nếu “người ta” thấy bạn đáng yêu và nóng bỏng thế nào.
 3. 3
  Cơ hội để người ta dễ dàng rơi vào tay bạn phụ thuộc nhiều vào ấn tượng mà bạn để lại cho họ. Hãy nhanh chóng và linh hoạt khi xử lý hình ảnh của bạn (giả vờ).
  • Dùng cảm xúc của bạn. Người yêu của bạn có muốn nhìn thấy bạn khóc hay thất vọng ra mặt không? Chắc chắn là không rồi.
  • Nếu bạn thực sự rất muốn có thứ đó, hãy dùng “quân bài nước mắt” ở nơi công cộng. Cũng giống như ông bố hay bà mẹ phải nhượng bộ đứa con khi em bé nổi cơn thịnh nộ ở chỗ công cộng, người đàn ông của bạn chắc là sẽ đầu hàng nếu bạn khóc ở nơi có người. Tuy nhiên kỹ thuật này nên ít dùng thôi.
  • Mua chuộc bằng những thứ nho nhỏ. Nếu thực sự muốn người đàn ông của bạn cho bạn một kỳ nghỉ lãng mạn, bạn hãy rủ anh ấy đi xem bóng chày vào ngày hôm sau. Như vậy có vẻ như không phải bạn chi phối mà chỉ là sự thỏa thuận thông thường.
 4. 4
  Chi phối ông chủ. Đối với sếp của bạn thì hiệu quả nhất là dùng cách tiếp cận hợp lý và logic. Nếu bạn xuất hiện trước bàn làm việc của sếp, khóc lóc và kể lể chuyện cá nhân, bạn sẽ có khả năng bị đuổi việc hơn là có được điều bạn muốn. Thay vào đó, bạn hãy tỏ ra có lý lẽ và quả quyết với sếp của bạn, hãy đưa ra những lý do xác đáng giải thích tại sao bạn cần điều đó.
  • Một tuần trước khi đưa ra đề nghị, bạn hãy cố gắng làm một nhân viên mẫu mực. Hãy ở lại làm việc muộn hơn một chút, luôn luôn tươi cười, và thậm chí buổi sáng đem cả bánh ngọt vào và bảo "chẳng có gì đâu"'.
  • Bạn hãy nói một cách tự nhiên. Hỏi sếp của bạn như thể đó không phải điều gì lớn lao, và cứ thoải mái đưa ra đề nghị chứ đừng nói kiểu như, “Có điều này rất quan trọng em muốn hỏi anh”. Nói như thế là đã cảnh báo cho ông ta biết bạn sắp đòi hỏi điều gì rất lớn.
  • Hãy cố gắng đưa ra đề nghị lúc gần cuối ngày hoặc vào giờ nghỉ. Đừng nói với sếp của bạn vào đầu giờ buổi sáng, khi ông ta đang bị áp lực vì những công việc phải giải quyết trong ngày. Thay vào đó, bạn hãy hỏi khi sếp của bạn sắp đi ăn trưa hoặc sắp về nhà vào cuối ngày – như vậy nhiều khả năng ông ta sẽ chấp nhận lời đề nghị của bạn hơn là mất thì giờ riêng để tranh cãi với bạn.
 5. 5
  Chi phối thầy cô giáo của bạn. Để chi phối thầy cô giáo, bạn phải kết hợp trình độ chuyên môn với một chút tình cảm. Vào ngày bạn muốn xin đìều gì đó, bạn nên gắng làm một học sinh gương mẫu. Đến lớp sớm, cho thầy cô thấy rằng bạn có đọc trước bài, thái độ tích cực và chăm chú trong giờ học.
  • Khen rằng thầy thật tuyệt mà không tỏ ra nịnh nọt. Bạn chỉ làm như tình cờ nói rằng thầy truyền cảm hứng cho bạn ra sao và bạn yêu môn của thầy thế nào.
  • Kể rằng “còn cả đống việc đợi bạn ở nhà”. Điều này sẽ làm cho mọi việc trở nên lúng túng và thầy giáo của bạn sẽ thấy tội nghiệp cho bạn mà không muốn tìm hiểu thêm nữa.
  • Khi tiếp tục nói về cuộc sống riêng của mình, bạn hãy chờ cho thầy bắt đầu thấy ái ngại và ngỏ ý gia hạn thêm thời gian hoặc cho bạn làm lại bài. Nếu điều đó không xảy ra, bạn hãy bắt đầu bằng một điều phủ định. Hãy nói, “Em biết là thầy thường không gia hạn thời gian làm bài…” và để giọng nói của bạn lạc đi, còn cặp mắt bắt đầu ươn ướt khi bạn tuyệt vọng nhìn ra ngoài cửa sổ.
  • Nếu điều này không có hiệu quả, bạn hãy chuyển sang đánh vào tình cảm. Bắt đầu khóc – trong khi vẫn giữ bí mật về “đống việc ở nhà”- và chờ cho thầy của bạn cảm thấy ái ngại đến mức không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận thỉnh cầu của bạn.
 6. 6
  Chi phối bố mẹ. Bố mẹ bạn tất nhiên là yêu thương bạn vô điều kiện và do đó dễ bị lung lạc hơn nhiều. Nếu sẵn được cưng chiều và ủng hộ, việc bạn cần chỉ là làm con ngoan một thời gian trước khi xin điều bạn muốn. Đừng vi phạm thời gian “giới nghiêm”, dành thì giờ học bài và giúp việc nhà càng nhiều càng tốt. Rồi sau đó tiến lên và “hạ gục”.
  • Đưa ra lời đề nghị như thể nó hoàn toàn hợp lý. Nếu muốn tham dự buổi hòa nhạc đêm ở trường, bạn cứ bình thường hỏi một cách thoải mái thay vì ngồi xuống để thảo luận về việc đó một cách nghiêm trọng. Cứ làm như bạn không nghĩ ra được lý do nào khiến bố mẹ bạn không đồng ý.
  • Bạn có thể thử hỏi khi đang gấp quần áo hay rửa bát. Việc này sẽ nhắc bố mẹ rằng bạn thực sự là con ngoan như thế nào.
  • Kể rằng tất cả bạn bè của mình đang làm việc đó như thế nào, và bố mẹ họ bằng lòng ra sao. Đừng làm cho việc đó có vẻ to tát.
  • Làm cho bố mẹ cảm thấy áy náy. Nếu muốn đi xem hòa nhạc, bạn chỉ việc nói. “Cũng không quan trọng gì. Con chỉ cần nhờ bạn con đem về cho con chiếc áo thun hay là thứ gì đó sau buổi diễn”. Hãy làm cho bố mẹ có cảm giác như họ đang làm bạn bỏ lỡ mất một sự kiện xã hội quan trọng hay một kiểu trải nghiệm nào đó. Đừng nói, “Bố mẹ hủy hoại cuộc đời con!”. Nếu bạn giỏi xoay xở, bố mẹ bạn sẽ tự quyết định theo ý bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một lời khuyên rất tuyệt nữa là, bạn lừa cho người ta đồng ý làm điều bạn muốn, nhưng sau đó bạn lại “ngẫu nhiên” tăng cấp độ lên. Tuy nhiên khi họ đến phàn nàn với bạn là nó quá khó khăn, bạn chỉ cần nói, “Mình xin lỗi, mình không nghĩ hóa ra nó lại khó đến vậy. Mình không hiểu sao lại như thế nữa”, và làm như việc đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng trước khi nỗ lực làm việc này, bạn phải chắc chắn rằng đó là việc mà họ không thể rút lui.
 • Đối với một số người thì việc đó chỉ là tự nhiên, vì thế bạn không cần phải cố gắng quá và đừng quá lộ liễu.
 • Hãy học một lớp diễn xuất để bạn có thể làm chủ được cảm xúc của mình.
 • Cố gắng tỏ ra bạn đang chú ý đến người đó và làm như bạn đang cần điều gì đó. Họ sẽ xiêu lòng mà giúp đỡ bạn.

Cảnh báo

 • Lúc nào cũng muốn chi phối người khác sẽ khiến bạn mất bạn bè cũng như mất sự tôn trọng của thầy cô, sếp hay đồng nghiệp, trừ khi bạn là một “chuyên gia”. Bạn hãy cẩn thận khi sử dụng kỹ thuật này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 35 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 21.828 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 21.828 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo