Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang cảm thấy bế tắc khi cứ đứng nhìn tình yêu của mình trượt vào tay người khác trong khi bạn biết rõ mình mới là người duy nhất yêu cô ấy thật lòng? Cảm giác mất mát, ghen tuông và hờn oán sẽ ùa vào cuộc sống của bạn trong thời gian này. Đừng tuyệt vọng, bạn phải chiếm lấy trái tim người ấy. Hãy đọc tiếp để biết mình nên làm gì.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Thời gian đầu

 1. 1
  Đừng quá dồn dập khi vừa mới bắt đầu. Để cho mối quan hệ phát triển một cách tự nhiên. Cách tiếp cận quá dồn dập sẽ khiến cô ấy hoảng sợ. Nên để cảm xúc dành cho cô ấy dần dần mạnh mẽ hơn khi hai bạn tiếp tục mối quan hệ.
 2. 2
  Hãy dũng cảm. Đa số con gái thích mẫu người tự tin nhưng không tự mãn. Bạn chỉ cần đi đến gần cô ấy và bắt đầu một cuộc đối thoại đơn giản. Nàng sẽ nhận ra rằng bạn thích cô ấy. Mở đầu đơn giản như:
  • "Cái váy đó đẹp quá. Cậu mua ở đâu vậy?"
  • "Chào bạn, mình là học sinh mới. Bạn có thể chỉ cho mình thư viện nằm ở đâu không?"
  • "Chào, tên mình là [tên bạn]. Trông bạn dễ thương quá nên mình muốn trò chuyện một chút. Bạn có phiền không?"
 3. 3
  Kết bạn với những cô gái khác. Đừng nhầm lẫn với việc tán tỉnh nhiều cô gái (vốn dĩ không phải là một động thái tốt). Việc tiếp xúc với các cô gái xung quanh cô nàng bạn thích sẽ làm cho thông tin bạn là một người an toàn, đáng tin cậy và dễ hòa đồng nhanh đến tai cô ấy. Nếu những cô gái khác gián tiếp đảm bảo với cô nàng của bạn điều này thì đó là một bước tiến lớn dành cho bạn.
  • Làm bạn với bạn bè cô ấy nếu điều đó không quá khó. Chúng ta đều biết rằng việc này hơi liều lĩnh, nhưng đáng để thử. Biết đâu nếu bạn bè cô ấy thích bạn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để chiếm được tình cảm của nàng. Con gái thường quay sang hỏi ý kiến bạn bè của họ để có thêm nhận xét khác. Đảm bảo là bạn bè của nàng đánh giá cao về bạn.
 4. 4
  Vệ sinh cá nhân tốt. Phụ nữ thường tự hào về mùi hương và bề ngoài tươm tất. Điều đó có nghĩa là nếu một người đàn ông biết giữ vệ sinh cá nhân tốt thì sẽ gây được ấn tượng tốt với nàng. Trái lại, việc vệ sinh kém sẽ dẫn đến thất bại trong việc theo đuổi ngay khi chưa bắt đầu. Bạn có tin không, một mái tóc sạch sẽ và thơm tho thật sự rất cuốn hút. Một cơ thể thơm mát cũng vậy. Sau đây là ba điều bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện vấn đề vệ sinh cá nhân:
 5. 5
  Bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn nếu có thể làm nàng bật cười. Tuy nhiên, đừng nóng vội. Trước hết hãy làm một người bạn tốt, sau đó mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một cô gái cần biết rằng mình có thể tin tưởng bạn, rằng bạn thật sự quan tâm và sẽ không làm tổn thương cô ấy. Phụ nữ rất thích cười và sẽ cười mỗi khi bạn nói bất cứ điều gì, cho dù điều đó không mấy thú vị.
 6. 6
  Chân thành. Khen ngợi, tán tỉnh, trêu chọc, chu đáo – tất cả đều vô nghĩa nếu bạn không thật sự quan tâm. Dành thời gian để suy nghĩ về điều mà bạn thích ở cô ấy, lấy hết can đảm và khen ngợi cô ấy bằng sự chân thành.
  • Bạn có thể không đồng tình với cô ấy, miễn là bạn không làm nàng sợ, bạn tôn trọng ý kiến của nàng và đưa ra những lý do đúng đắn về việc tại sao bạn lại nghĩ khác. Biết đâu cô ấy sẽ tôn trọng bạn hơn vì bạn là người đặc biệt và có chính kiến.
 7. 7
  Chứng minh rằng bạn thật sự thích cô ấy. Cho cô ấy thấy rằng bạn không chỉ “say nắng” hay “ham muốn” cô ấy. Đừng chỉ nghĩ đến việc hôn mà hãy hỏi han và trò chuyện với nàng, lắng nghe và nhìn vào mắt cô ấy.
 8. 8
  Khen ngợi nàng. Để khen một cô gái là rất khó: ai cũng muốn cảm thấy tốt đẹp về bản thân, nhưng để nói ra một lời khen phù hợp thật sự không dễ. Không những thế, một lời khen đơn giản có thể hiệu quả đến không ngờ. Để nàng thấy rằng bạn thích cô ấy nhiều hơn một người bạn, chú ý đến những nguyên tắc sau:
  • Cổ vũ cách cô ấy nhìn nhận bản thân. Nếu nàng nghĩ mình là một vận động viên, bạn hãy củng cố tinh thần thi đấu hay kỹ năng thể thao của nàng. Nếu cô ấy nghĩ mình là một nhà tư tưởng, bạn nên tôn vinh trí thông minh của cô ấy. Bất kể nàng nghĩ về mình như thế nào, hãy khen ngợi khía cạnh đó nhiều nhất.
  • Sử dụng những lời khen an toàn về những nét đặc trưng của cô ấy. Không nên khen về những nơi nhạy cảm trên cơ thể, hoặc khen quá nhiều về ngoại hình; mặc dù các cô gái muốn biết mình đẹp nhưng họ cũng muốn bạn tôn trọng họ vì trí thông minh hay tính cách. Nếu muốn khen về ngoại hình của phụ nữ bạn nên dựa vào những đặc điểm sau:
   • Nụ cười
   • Mái tóc
   • Đôi mắt
   • Môi
   • Quần áo
   • Phong cách
  • Thử áp dụng những lời khen dưới đây. Tuy nhiên, chúng chỉ là gợi ý, bạn nên nghĩ ra điều gì đó phù hợp với hoàn cảnh và cô gái của bạn.
   • "Anh xin lỗi, anh hơi vụng về, mỗi khi ở gần những cô gái xinh đẹp là anh lại lo lắng."
   • "Có thể em nghe điều này nhiều rồi nhưng anh vẫn muốn nói, anh thật sự thích cách suy nghĩ của em."
   • "Màu mắt và màu chiếc váy em mặc thật sự rất hợp. Mắt em giống bố hay mẹ mà đẹp thế?"
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tìm hiểu cô ấy

 1. 1
  Ghi nhớ màu mắt của nàng. Để làm điều này bạn nên nhìn vào mắt cô ấy càng nhiều càng tốt mỗi khi cả hai trò chuyện. Đây cũng là thói quen tốt mà bạn nên làm đối với những người phụ nữ mà bạn gặp.
 2. 2
  Thử tán tỉnh cô ấy. Bạn có thể bắt đầu tán tỉnh một chút bằng cách khen ngợi và nói chuyện với nàng. Đã đến lúc bước lên một nấc mới và thật sự cho nàng thấy bạn muốn gì.
 3. 3
  Không nên đùa giỡn với tình cảm. Điều đó sẽ làm lãng phí thời gian và khiến mối quan hệ đi sai hướng. Nếu bạn cố gắng bắt đầu mối quan hệ bằng một lời nói dối (chẳng hạn như bạn nói rằng bạn đã có một mối quan hệ lâu năm, trong khi thực ra bạn chưa từng có bạn gái), thì rất có khả năng là nó cũng sẽ có kết cục như vậy. Nếu bạn biết bạn và cô ấy có kỳ vọng khác nhau đối với mối quan hệ này, bạn không nên níu kéo chỉ để giữ nàng gần bên bạn. Hãy cho cô ấy biết điều bạn mong đợi và cố gắng làm cho nàng hiểu ra điều gì mới thật sự có ý nghĩa.
  • Đừng “làm cao” trừ khi bạn chắc rằng nó hiệu quả. Bạn có tin không, một số chàng trai vẫn hay dùng cách này, và hầu như đa số đều thất bại vì cô gái của họ hiểu lầm sự xa cách của họ là thái độ thờ ơ.
 4. 4
  Làm người đáng tin cậy. Hầu hết con gái muốn ở bên một người mà họ có thể tin tưởng và dựa vào những lúc khó khăn. Thể hiện sự quan tâm của bạn bất kể cô ấy đang vui hay đang buồn. Hãy hỏi nàng về kế hoạch sau giờ làm việc của cô ấy. Nếu bạn cứ không ngừng quan tâm đến nàng thì cuối cùng cô ấy sẽ nhận ra tình cảm của bạn thôi. Lúc đó bạn thậm chí không cần phải nói ra.
  • Nếu đã nói mình sẽ làm điều gì đó thì bạn hãy thực hiện. Lời nói phải đi đôi với việc làm. Không ai thích một người chỉ nói mà không làm. Đừng trở thành kiểu người đó
  • Đánh bóng hình ảnh của bạn. Đừng tạo nên hình tượng một người mà cô ấy không hề muốn hẹn hò. Điều đó có nghĩa là:
   • Đối xử tốt với những cô gái khác và không quấy rối họ.
   • Có những người bạn tốt sẵn lòng bảo đảm cho bạn khi cần thiết.
   • Trở thành một người được yêu mến, tôn trọng và ngưỡng mộ.
 5. 5
  Choàng áo khoác của bạn cho cô ấy khi thấy nàng lạnh. Cô ấy sẽ càng ấn tượng hơn nếu bạn cởi chiếc áo khoác đang mặc và choàng cho cô ấy, tuy nhiên đảm bảo rằng áo của bạn thơm tho và sạch sẽ. Hành động này chứng tỏ rằng bạn lo lắng cho cô ấy. Nàng sẽ cảm thấy an toàn và được quan tâm.
 6. 6
  Quan tâm đến cô ấy. Hỏi thăm xem ngày hôm nay của cô ấy thế nào. Đó là một cách đơn giản để chứng tỏ rằng bạn hứng thú và quan tâm đến những gì cô ấy làm. Khi nàng bắt đầu kể, bạn phải đặt toàn bộ sự chú ý vào cô ấy. Nhìn vào mắt nàng. Điều quan trọng nhất là đừng cắt ngang. Đặt những câu hỏi để cho thấy rằng bạn đã lắng nghe và nêu ra ý kiến của mình nếu có.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Bước vào mối quan hệ

 1. 1
  Chia sẻ những cảm xúc của cô ấy. Khi cô ấy đạt điểm cao trong bài kiểm tra, hãy vui vẻ chúc mừng điều đó! Nếu nàng có một ngày tồi tệ, cho nàng biết rằng bạn cảm nhận được nỗi buồn đó, hỏi han xem bạn có thể làm gì để nàng cảm thấy khá hơn.
 2. 2
  Yêu thương nàng dù nàng có những tật xấu. Mỗi người đều có những điều họ không thích ở đối phương, nhưng nếu danh sách ấy quá dài thì cần phải xem lại. Bạn phải yêu thương cô ấy, yêu cả những điều khiến nàng trở nên đặc biệt, những điều chỉ mình nàng có. Nói cho cô ấy nghe về điều đó.
  • Nếu cô gái của bạn cảm thấy bất an về điều gì đó, đây là một cơ hội vàng để bạn động viên nàng. Chẳng hạn bạn có thể nói: "Anh thích những vết tàn nhang của em. Chúng thật sự làm nổi bật làn da trắng mà em có." Một điều đơn giản như vậy sẽ chạm đến tâm hồn nàng và cho nàng thấy rằng bạn thích cô ấy vì những lý do chính đáng.
  • Đặc biệt quan tâm đến những điều cô ấy thiếu tự tin. Hầu hết phụ nữ (và đàn ông cũng vậy) thường tự ti về một vài đặc điểm trong tính cách hoặc vẻ ngoài của họ. Khi bạn bắt đầu hiểu về cô ấy, bạn sẽ phải biết và thông cảm những nỗi bất an ấy nhiều hơn. Đừng gợi nhắc đến chúng, bỏ qua và động viên nàng nhìn vào những đặc điểm khác khiến nàng trở nên tuyệt vời.
 3. 3
  Làm cho cô ấy cảm thấy mình là người đẹp nhất trên thế giới. Thậm chí bạn có thể nói thẳng điều đó. Những cô gái thích được khen và được công nhận rằng họ đẹp, nhưng đừng thái quá, đặc biệt là khi cả hai mới chỉ là bạn. Chỉ một câu đơn giản, "Hôm nay em đẹp lắm" cũng đủ làm nàng vui. Miễn là bạn chân thành và nghiêm túc. Nếu không, cô ấy sẽ không tin vào ý kiến của bạn ở cả những chuyện khác nữa.
 4. 4
  Phát triển kỹ năng giao tiếp tốt. Chia sẻ những điều thú vị mà bạn nghĩ, các câu chuyện về những người mà bạn từng gặp. Có thể bạn đã hỏi nhiều về cô ấy nhưng nàng lại không biết nhiều về bạn. Chia sẻ một phần về bản thân mà bạn cảm thấy thoải mái, hay thậm chí là những phần còn lại mà bạn ngại tiết lộ.
  • Khi cô ấy cho bạn biết về những gì riêng tư thầm kín nhất, đừng ngại kể cho cô ấy một chút về những điều bản thân bạn cũng muốn giấu kín.
  • Đặt bạn vào vị trí của cô ấy. Nàng thích nói về chuyện gì? Cô ấy phản ứng như thế nào với những lời chỉ trích? Điều gì khiến nàng khác biệt hơn so với những cô gái khác? Điều gì khiến nàng tự hào về bản thân? Đứng trên lập trường của cô ấy và trả lời những câu hỏi trên, sau đó lên kế hoạch phù hợp.
 5. 5
  Đề nghị hẹn hò nếu hai bạn vẫn chưa làm điều đó. Đi đến màn hẹn hò là phần khó nhất. Sau vài buổi hẹn hò bạn sẽ có thể khẳng định được liệu nàng có phải là một phần trong giấc mơ của bạn hay không. Tuy nhiên việc này hơi khó để bắt đầu. Bạn cần bình tĩnh, tự tin, và may mắn thay, đây là kế hoạch dành cho bạn:
  • Bạn không cần phải nói đó là một buổi hẹn hò khi mời nàng đi chơi. Mọi thứ có thể dẫn đến khó xử nếu bạn gọi đó là hẹn hò. Thay vào đó, nói điều gì tương tự như: "Anh có hai vé xem phim vào thứ Bảy nhưng bạn anh bận mất rồi. Em có muốn đi không?"
  • Tăng thêm cơ hội thành công vào ngày hẹn bằng những hoạt động phấn khích có thể khiến tim nàng đập nhanh. Tham quan ngôi nhà ma, công viên với tàu lượn siêu tốc hay xem một bộ phim kinh dị. Buổi hẹn sẽ trở nên thú vị và bạn có cơ hội tốt để thắt chặt mối liên kết giữa hai người vì đã trải qua điều gì đó cùng nhau.
  • Cư xử một quý ông. Mở cửa cho cô ấy, đến đúng giờ, trả tiền cho buổi đi chơi và đừng kỳ vọng một nụ hôn trong lần hẹn đầu. Đặt mình vào vị trí của cô ấy và làm cho nàng cảm thấy thoải mái. Nếu từng bước bạn khiến cho cô ấy cảm thấy thoải mái thì bạn sẽ sớm đạt được điều mình muốn.
 6. 6
  Luôn luôn cho cô ấy biết bạn yêu cô ấy. Yêu thương nàng cả bên trong lẫn bên ngoài. Đây là một bước quan trọng. Nếu biết được tình cảm của bạn, cô ấy sẽ trở nên nhiệt tình hơn trong mối quan hệ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tôn trọng cô ấy hơn bất cứ ai khác. Nàng là đặc biệt và duy nhất. Đừng đứng về phía bạn bè của bạn và lăng mạ cô ấy cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Dù sao thì bạn cũng yêu cô ấy mà, đúng không?
 • Nói chuyện với cô ấy một cách lịch sự, đặc biệt là khi hai bạn cãi nhau. Cố gắng nhường nhịn một chút; đó là một đức tính tốt đẹp ở đàn ông.
 • Hãy thành thật.
 • Nếu một cô gái muốn bạn tách khỏi bạn bè và đến một nơi yên tĩnh thì đừng vội mở cờ trong bụng là nàng muốn rủ bạn đi chơi. Có thể cô ấy muốn hỏi bạn một điều gì đó.
 • Khi hai bạn nói chuyện với nhau, hãy nhìn vào miệng nàng, rồi đến mắt, sau đó trở lại đôi môi (khi cô ấy đang nói). Điều này sẽ làm nàng muốn hôn bạn trong tiềm thức.
 • Hãy là chính mình. Đi đứng, nói chuyện và cư xử với sự tự tin. Dẫn dắt mọi thứ và cho cô ấy cảm giác được che chở.
 • Đừng cố gắng quá mức. Thỉnh thoảng để cô ấy gọi điện và nhắn tin cho bạn trước (tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng ít nhất bạn cũng gửi cho cô ấy vài tin nhắn ngắn gọn để thể hiện rằng bạn có nghĩ về cô ấy, nhưng đừng làm quá).
 • Hào hứng. Luôn nói chuyện với sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, bất kể là chủ đề gì. Không nên nhìn xuống khi nói chuyện với cô ấy; cho dù đang buồn, bạn cũng không nên để lộ ra.
 • Chủ động không phải lúc nào cũng tốt, nhưng nó có thể hiệu quả nếu bạn biết rõ về cô ấy. Những thời điểm thích hợp để chủ động là khi cô ấy nổi giận hoặc sợ hãi, hay khi nàng đang nói điều gì đó tốt đẹp về bạn, v.v… nên nhớ rằng tiếp xúc bằng mắt chính là chìa khóa.
 • Đừng nên ngắt lời. Thể hiện sự tôn trọng với mọi người và mọi việc. Hãy là một người tử tế, hiểu chuyện và biết đánh giá.

Cảnh báo

 • Không nên nói sau lưng cô ấy vì cô nàng sẽ biết được ngay, phụ nữ rất thông minh trong chuyện này!
 • Đừng lừa dối cô ấy. Bạn có thể sẽ không bao giờ chiếm được tình cảm của nàng mà còn gây tổn thương và khiến cô ấy không còn muốn nghĩ đến việc yêu ai nữa.
 • Đừng bao giờ phấn khởi tìm hiểu một cô gái khác ngay sau một mối quan hệ. Nếu bạn vừa mới chia tay thì đừng vội tiến ngay đến một mối quan hệ khác vì bạn gái cũ của bạn sẽ nghĩ rằng bạn chưa bao giờ yêu cô ấy thật lòng.
 • Không nên cho đi tất cả những gì bạn có trừ khi bạn dự định tiến đến hôn nhân hay một mối quan hệ lâu dài. Bạn có thể cháy túi.
 • Đừng lo lắng nếu bạn không phù hợp với những yêu cầu của nàng. Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và yêu cô ấy thật lòng thì bạn sẽ ổn thôi.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 56.409 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 56.409 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo