Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Móng nứt có thể gây đau đớn và bất tiện. Khi móng nứt, bạn luôn phải lo sợ móng mắc vào thứ gì đó khiến móng rách thêm. Vì vậy, việc chữa móng nứt là rất quan trọng. Chữa móng nứt không những giúp ngăn móng rách thêm mà còn giúp bạn có thể chủ động dùng sơn móng để che đi phần móng nứt xấu xí.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị chữa móng nứt

 1. 1
  Tẩy sơn móng. Dùng bông gòn nhúng trong nước tẩy sơn móng để chùi sạch sơn trên móng. Lau móng từ bên này qua bên kia, đảm bảo chùi sạch sơn giữa các kẽ móng.
  • Cẩn thận không để sợi bông gòn mắc vào vết nứt trên móng. Nếu lo rằng bông gòn có thể mắc vào móng, bạn nên chùi sơn móng theo chiều của vết nứt.
 2. 2
  Cắt lấy phần đầu của túi trà. Dùng kéo cắt phần đầu của túi trà chưa dùng. Giấy túi trà là dụng cụ dùng để chữa móng nứt nên bạn cần giữ nguyên vẹn và đổ lá trà vào túi rác.[1]
 3. 3
  Cắt túi trà cho vừa theo móng. Tùy vào vị trí vết nứt mà bạn có thể cắt túi trà thành hình chữ nhật để hoàn toàn vừa khít với móng, vừa phủ qua vết nứt và đến phần đầu móng.[2] Ví dụ, nếu vết nứt trên đầu móng, cắt túi trà sao cho vừa che vết nứt và 1/2 móng. Nếu vết nứt sâu hơn, cắt túi trà dài hơn sao cho vừa chạm đến phần biểu bì.
  • Đảm bảo các cạnh của túi trà chạm đến các cạnh móng.
  • Sau khi dán túi trà lên móng, bạn có thể để phần mép túi trà lơ lửng ngoài đầu móng; phần này sẽ được cắt bỏ sau.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Chữa móng nứt

 1. 1
  Sơn lớp sơn lót trong suốt. Sơn một lớp sơn móng trong suốt thật mỏng làm lớp lót.[3] Sơn trong suốt hoạt động như hồ dán để giữ túi trà dính trên móng.
 2. 2
  Đặt túi trà lên móng. Khi sơn lót trong suốt còn ướt, cẩn thận đặt miếng túi trà hình chữ nhật lên móng để che phần móng bị nứt. Nhẹ nhàng dùng ngón tay hoặc que đẩy biểu bì để miết cho túi trà mịn ra. Bước này đảm bảo không có bong bóng khí bên dưới bề mặt túi trà.[4] Để sơn móng khô khoảng 5 phút.
 3. 3
  Chờ sơn móng khô. Chờ lớp sơn lót trong suốt khô rồi cẩn thận cắt bỏ phần túi trà lơ lửng ngoài đầu móng.[5]
  • Để lại một ít giấy túi trà trên đầu móng cũng không sao vì bạn có thể dũa bớt khi móng chắc hơn.
 4. 4
  Sơn thêm một lớp sơn móng trong suốt. Khi túi trà đã cố định trên móng, bạn có thể sơn thêm một lớp sơn móng trong suốt.[6] Cần đảm bảo kéo dài đường sơn phủ qua móng và lên trên túi trà. Để lớp sơn móng khô khoảng 5-10 phút.
  • Lúc này túi trà sẽ trông như trong suốt.
 5. 5
  Dũa túi trà thừa. Sau khi lớp sơn móng trong suốt khô, dùng dụng cụ dũa móng để dũa theo một hướng và gỡ bỏ phần giấy túi trà còn lại.[7]
  • Dụng cụ dũa móng sẽ giúp mài mịn các hạt giấy còn sót lại trên cạnh móng.
 6. 6
  Sơn thêm một lớp sơn trong suốt. Để dán kín, sơn thêm một lớp sơn trong suốt thật mỏng.[8] Lần này, bạn cần đảm bảo phết sơn dọc theo đầu móng, ngay phần túi trà bị cắt đi. Để lớp sơn này khô ít nhất 10 phút. Không nên chạm vào móng sau khi dán giấy túi trà và sơn 3 lớp sơn móng.
  • Phết sơn dọc theo đầu móng giúp ngăn túi trà bị nâng lên hoặc cọ sờn.
 7. 7
  Sơn móng như bình thường. Khi móng hoàn toàn khô, bạn có thể sơn móng như bình thường.[9] Cố gắng sơn trên móng nứt một lớp thật mỏng vì trên móng đã có sẵn 3 lớp sơn móng và sẽ lâu khô hoàn toàn.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Nước tẩy sơn móng
 • Bông gòn
 • Túi trà
 • Sơn lót trong suốt
 • Kéo
 • Que đẩy biểu bì
 • Dụng cụ dũa móng

Cảnh báo

 • Ban đầu dùng keo dán móng thay sơn lót trong suốt là một cách thay thế để chữa móng nứt. Tuy nhiên, keo dán móng cực kỳ khó gỡ và có thể gây hư móng. Sơn lót trong suốt là chất kết dính dễ chùi sạch hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.073 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 3.073 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo