Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể nhiễm bệnh ma cà rồng trong Skyrim khi chiến đấu với ma cà rồng hoặc đứng về phía tộc Volkihar Clan trong phần mở rộng Dawnguard. Đặc tính ma cà rồng giúp tăng chỉ số pháp thuật và kháng cự, nhưng đồng thời làm giảm khả năng của bạn vào ban ngày cũng như tăng phần sát thương khi gặp lửa. Có nhiều cách để chữa khỏi căn bệnh này trước khi chuyển hóa hoàn toàn, chẳng hạn như uống thuốc đặc trị hoặc cầu nguyện ở điện thờ. Để hóa giải sau khi đã chính thức trở thành ma cà rồng, bạn cần làm nhiệm vụ “Rising At Dawn” do Falion ở Morthal yêu cầu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Chữa bệnh ma cà rồng trước khi hoàn toàn chuyển hóa

 1. 1
  Nắm rõ cách thức lây nhiễm bệnh ma cà rồng. Bạn có thể nhiễm bệnh Sanguinare Vampiris khi chiến đấu với ma cà rồng. Sau đó, bạn sẽ có 3 ngày trong game để chữa lành trước khi chính thức trở thành ma cà rồng. Sau khi đã trở thành ma cà rồng, những phương thức chữa trị này sẽ không còn khả thi và bạn sẽ phải đi gặp Falion.
  • Thông báo sẽ hiện ra ở góc dưới bên trái cho thấy bạn đã nhiễm Sanguinare Vampiris (nếu có). Bạn luôn có thể áp dụng một trong những cách chữa trị cơ bản ngay sau khi chiến đấu với ma cà rồng để đảm bảo an toàn.
  • Sau khi màn hình hiển thị thông báo rằng bạn đang khát máu hay da bị bỏng dưới ánh sáng, những phương thức chữa trị này sẽ không còn hiệu quả.
 2. 2
  Dùng thuốc đặc trị. Những thuốc này nằm ở khắp nơi trên thế giới, bạn có thể mua ở các cửa hàng giả kim hoặc tiệm chế tạo. Tộc Silver hand và Vigilants of Stendarr cũng thường để lại thuốc này sau khi bị giết.
  • Tại các cửa tiệm, nguồn cung gần như là ngẫu nhiên và thuốc chữa bệnh không phải lúc nào cũng có sẵn trong kho.
  • Để chế tạo, những nguyên liệu có đặc tính chữa bệnh là Charred Skeever Hide, Felsaad Tern Feathers DR, Hawk Feathers, Mudcrab Chitin, Vampire Dust.[1]
 3. 3
  Cầu nguyện tại điện thờ. Mọi điện thờ đều có khả năng chữa bệnh. Bạn có thể tìm thấy trên khắp thế giới, nhất là trong đền ở các thành phố lớn.
 4. 4
  Đề nghị Vigilant of Stendarr chữa cho bạn. Họ thường đi lang thang quanh thế giới, nhưng luôn có mặt tại Hall of the Vigilant. Tòa nhà biệt lập này nằm ở phía nam Dawnstar.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Chữa trị sau khi chuyển hóa hoàn toàn

 1. 1
  Nói chuyện với chủ quán trọ về tin đồn cho đến khi bạn nhận được nhiệm vụ “Rising at Dawn”. Bất kỳ chủ quán trọ nào trong Skyrim cũng thể cung cấp nhiệm vụ, nhưng câu trả lời của họ khi được hỏi về tin đồn có phần ngẫu nhiên. Nhiệm vụ sẽ hướng dẫn bạn đi gặp Falion ở Morthal - nhà nghiên cứu về ma cà rồng.
  • Nếu như chủ quán trọ không cung cấp nhiệm vụ cho bạn, thử đến thị trấn khác hoặc nghỉ ngơi một đêm. Câu trả lời của họ thỉnh thoảng sẽ thay đổi lại theo thời gian.
  • Cuộc đối thoại này chỉ diễn ra sau khi bạn trở thành ma cà rồng.
  • Khi ở đang ở giai đoạn 4 của quá trình chuyển hóa (khi trải qua quá nhiều ngày mà không ăn), người dân trong thị trấn (bao gồm cả chủ quán trọ) sẽ tấn công ngay khi thấy bạn. Bạn cần ăn hoặc sử dụng bình máu (blood poition) để giảm khả năng ma cà rồng trước thì mới có thể nói chuyện với chủ quán trọ về nhiệm vụ.
 2. 2
  Nói chuyện với Falion ở Morthal. Anh ấy sẽ kể cho bạn nghe về nghi lễ chữa bệnh ma cà rồng, sau đó yêu cầu bạn mang đến một viên ngọc linh hồn đen được hút đầy (filled black soul gem) như phần tiếp theo của nhiệm vụ.
  • Morthal nằm ở phía bắc Whiterun. Falion thường cư ngụ trong nhà của anh ấy, bạn có thể tìm thấy trên bản đồ.
 3. 3
  Thu thập ngọc linh hồn đen. Ngọc linh hồn đen được sử dụng để bẫy linh hồn con người cho mục đích yểm bùa mạnh, hoặc trong trường hợp này là tổ chức nghi lễ. Falion có bán ngọc linh hồn đen rỗng. Hoặc bạn có thể tìm trong ngục tối và giết Necromancer để thu thập.
 4. 4
  Hút đầy ngọc linh hồn đen. Khác với những loại ngọc linh hồn khác, ngọc đen cần được hút đầy linh hồn con người. Bạn cần giết một người bằng vũ khí được tẩm bùa bắt hồn Soul Trap, hoặc niệm chú Soul Trap lên họ.
  • Sách Soul Trap có thể được mua từ những người bán dạo khác nhau, trong đó bao gồm pháp sư triều đình ở Whiterun và Windhelm, hoặc một trong các pháp sư tại học viện College of Winterhold. [3]
  • Cuộn giấy ghi thuật bắt hồn (Scroll of Soul Trap) có thể được mua từ cùng một người bán dạo đã bán sách cho bạn. Đây là vật phẩm mua bằng tiền mặt duy nhất và không đòi hỏi sự tinh thông về pháp thuật nào.
  • Bạn có thể luyện bùa Soul Trap lên vũ khí nếu như bạn đã từng yểm bùa vũ khí có thuộc tính tương tự. Một số vũ khí có thể được tìm thấy hoặc mua trên khắp thế giới.
  • Nếu như không thể tẩm bùa hoặc không muốn mua vũ khí, bạn có thể thu thập chùy của Molag Bal (Mace of Molag Bal) - phần thưởng hoàn thành nhiệm vụ “House of Horrors”. Hãy nói chuyện với Tyranus ở Markarth để bắt đầu tuyến nhiệm vụ đó.
 5. 5
  Mang viên ngọc linh hồn đen được hút đầy về cho Falion. Anh ấy sẽ hẹn gặp bạn tại vòng tròn triệu hồi ở bên ngoài thị trấn.
 6. 6
  Gặp Falion ở bên ngoài thị trấn. Những hòn đá triệu hồi nằm ngay phía bắc thị trấn. Bạn phải gặp anh ấy vào khoảng 5-6 giờ sáng trong trò chơi để bắt đầu nghi lễ.
  • Falion sẽ không tiến hành nghi lễ nếu bạn không có mặt. Điều này có nghĩa là bạn có thể chủ động chứ không nhất thiết phải tiến hành nghi lễ triệu hồi đá ngay lập tức.
 7. 7
  Chờ nghi lễ kết thúc. Falion sẽ tiến hành nghi lễ và sau một đoạn hội thoại ngắn, bạn sẽ không còn là ma cà rồng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiệm vụ của Falion có thể được thực hiện lại bất kỳ lúc nào nếu bạn nhiễm lại bệnh ma cà rồng trong tương lai.
 • Bạn có thể sử dụng thuốc kháng bệnh, thần chú kháng bệnh phục hồi (Resist Disease Restoration) hoặc trang bị được yểm bùa kháng bệnh nhằm tránh bị lây nhiễm khi chiến đấu với ma cà rồng.
 • Thử ghé nhà Falion vào buổi tối nếu bạn không muốn bị anh ấy tấn công khi ở giai đoạn cuối của ma cà rồng. Nếu Falion đang ngủ trên giường, bạn có thể đánh thức anh ấy dậy và nói chuyện. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không ăn anh ấy.
 • Khi nhập vai người Argonian hoặc Bosmer, bạn sẽ có khả năng kháng bệnh một cách tự nhiên và giảm 50% tỉ lệ nhiễm Sanguinare Vampiris.
 • Nếu Falion tấn công bạn vì đã nhiễm bệnh ma cà rồng quá nặng, bạn có thể sử dụng thần chú trấn tĩnh (calm spell) để điều chỉnh thái độ thù địch của anh ấy. Cách này cũng hiệu quả với chủ quán trọ.
 • Bạn cũng có thể trở thành người sói để khử đặc tính ma cà rồng, tuy nhiên điều này mang lại những đặc quyền và nhược điểm riêng. Để bắt đầu nhiệm vụ này, hãy nói chuyện với người bạn bất kỳ (Companion) ở Whiterun.

Cảnh báo

 • Việc được chữa lành khỏi bệnh ma cà rồng không xóa bỏ những tội ác mà bạn đã gây ra khi còn là Vampire.
 • Bạn sẽ không thể trò chuyện với Falion nếu như đã đến giai đoạn 4 của bệnh ma cà rồng. Hãy giảm đặc tính ma cà rồng bằng cách ăn hoặc uống bình máu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.036 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 3.036 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo