Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn lưu lại những thứ hiển thị trên màn hình để sau đó cho người khác xem? Thật may là có khối cách để chụp màn hình trên máy tính, laptop và máy tính bảng Levono. Bài viết này của wikiHow sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chụp màn hình trên máy tính Lenovo.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng phím Print Screen

 1. 1
  Nhấn các phím Win PrtScr cùng lúc. Tùy vào kiểu máy tính xách tay Lenovo, phím Print Screen có thể ở góc trên bên phải (cạnh phím Delete (Xóa) hoặc ở góc dưới bên phải (cạnh phím mũi tên).
  • Đây là phương pháp nhanh và đơn giản nhất để chụp màn hình của máy tính Lenovo. Dùng cách này nếu bạn có Windows 10 hoặc 11 trên máy tính để bàn hoặc laptop Lenovo.
 2. 2
  Tìm ảnh chụp màn hình của bạn trong thư mục Pictures. Ảnh chụp màn hình được chụp bằng tổ hợp phím Win + Prtsc nằm ở vị trí như "C:\Users\username\Pictures\Screenshots."
  • Nếu không thấy nó ở đó, bạn hãy thử mở một chương trình như Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh đã được sao lưu vào bộ nhớ đệm.
  • Nhấn Alt + PrtSc nếu bạn muốn chụp màn hình cửa sổ hiện tại. Sau đó, hãy mở Paint và dán ảnh chụp màn hình vào. Cuối cùng, bạn có thể lưu bằng cách vào File > Save.
  • Nếu bạn nhấn phím PrtSc mà không nhấn Win, công cụ Snip & Sketch sẽ được mở ra (đó là một tính năng chỉ có ở Levono mà bạn có thể tình cơ phát hiện ra).[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng Snipping Tool với phím tắt

 1. 1
  Nhấn đồng thời tổ hợp phím Win+ Shift+S. Thao tác này sẽ mở Windows Snipping Tool để bạn có thể chụp màn hình.
 2. 2
  Dùng chuột để chọn toàn bộ màn hình (nếu bạn muốn chụp mọi thứ trên màn hình). Nếu không muốn chụp toàn bộ màn hình, bạn chỉ cần chọn phần muốn chụp.
 3. 3
  Mở Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp. Sau đó, bạn có thể lưu lại bằng cách đi đến File > Save.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Dùng công cụ Snip & Sketch

 1. 1
  Mở Snip & Sketch. Nhấn phím Win và gõ "Snip & Sketch," sau đó nhấp vào kết quả ứng dụng tìm kiếm.
  • Snipping Tool mở ra với một cửa số cảnh báo nhắc bạn dùng ứng dụng "Snip & Sketch" mới. "Snip & Sketch" có một tính năng phác thảo rất hữu ích nếu bạn muốn đánh dấu ảnh chụp màn hình trước khi chia sẻ.
 2. 2
  Nhấp New. Thao tác này sẽ di chuyển cửa sổ để bạn có thể chụp ảnh màn hình.
  • Nếu chưa sẵn sàng chụp màn hình ngay, bạn có thể nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh New và chọn một lựa chọn như Snip in 10 seconds (Cắt trong 10 giây).
 3. 3
  Chọn một chế độ chụp. Ở trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy 5 biểu tượng của các chế độ chụp: Ảnh cắt hình chữ nhật, ảnh cắt hình tự do, ảnh cửa sổ, ảnh toàn màn hình và ảnh chụp gần. Hãy nhấp vào một chế độ để sử dụng.
 4. 4
  Chụp ảnh màn hình. Tùy vào chế độ được chọn, bạn sẽ chụp ảnh màn hình với các dạng khác nhau. Để chụp ảnh cắt hình chữ nhật và tự do, bạn dùng chuột để chọn khu vực muốn chụp; để chụp ảnh chế độ cửa sổ và toàn màn hình, bạn nhấp vào màn hình muốn chụp.
  • Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trong cửa sổ Snip & Sketch để bạn có thể chỉnh sửa và lưu lại.
 5. 5
  Chỉnh sửa và lưu ảnh màn hình. Bạn có thể dùng các biểu tượng ở bên trên bản xem trước ảnh chụp màn hình để chỉnh sửa bằng cách đánh dấu các khu vực, vẽ trên ảnh hoặc cắt xén ảnh.
  • Nhấp vào biểu tượng lưu (có hình như một chiếc đĩa mềm) ở góc dưới bên phải. Sau đó, bạn cần chọn một vị trí trong File Explorer và lưu ảnh chụp màn hình.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng các nút trên máy tính bảng

 1. 1
  Nhấn và giữ nút On/Off và nút giảm âm lượng cùng lúc. Các ảnh chụp màn hình sẽ có trong thư mục Pictures bên trong thư mục "Screenshots".
  • Nếu bạn đang dùng máy tính và không nhấn nút được, hãy vào Notifications Center (Trung tâm thông báo) trong thanh tác vụ và chọn Screen snip. Snip & Sketch sẽ mở ra để bạn có thể chụp ảnh màn hình.

Lời khuyên

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Sao chép và dánSao chép và dán
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Xâm nhập máy tính ở trườngXâm nhập máy tính ở trường
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 1.100 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.100 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo