Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Skype là một ứng dụng tuyệt vời giúp cho những người ở xa nhau có thể tán gẫu, nói chuyện qua video và giữ liên lạc dành cho những người ở xa nhau, nhưng liệu bạn có biết bạn cũng có thể chụp ảnh bằng Skype? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh của mình và những người bạn của mình trên máy tính và thiết bị di động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Chụp ảnh của bạn trên máy tính cá nhân

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản Skype. Đăng nhập như bạn vẫn thường làm. Từ thanh công cụ Tools, chọn "Options..."
 2. 2
  Nhấp chuột vào "Video settings" (Thiết lập video).Trên màn hình Options (Tùy chọn), ảnh từ webcam máy tính của bạn sẽ hiện lên khi nhấp chuột vào "Video settings".
  • Nếu máy tính của bạn kết nối với nhiều hơn một webcam, bạn có thể chọn từ danh sách hiện ra.
  • Chọn "Webcam settings" (Thiết lập webcam) để điều chỉnh cài đặt video như ánh sáng, độ sáng, và độ tương phản.
 3. 3
  Chọn "Change your profile picture" (Thay ảnh đại diện). Chuẩn bị trước máy ảnh, khi đã sẵn sàng, chọn "Take a picture" (Chụp ảnh).
 4. 4
  Chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước hình ảnh trong của sổ kết quả. Khi đã hài lòng về ảnh, chọn "Use this picture" (Sử dụng ảnh này), sau đó nhấn vào "Save" (Lưu). Giờ thì bạn đã có một hình ảnh đại diện mới.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Chụp ảnh người khác trên máy tính cá nhân

 1. 1
  Bắt đầu cuộc gọi video. Một khi bạn nhìn thấy người khác trên màn hình, bạn có thể chụp ảnh bất cứ lúc nào.
 2. 2
  Nhấp vào dấu + trên cửa sổ cuộc gọi. Khi thấy ảnh đã đẹp, chọn "Take a picture" (Chụp ảnh). Ảnh chụp sẽ được hiển thị trong cửa sổ "Snapshot gallery" (Bộ sưu tập ảnh chụp). Bạn có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè trong Skype bằng cách ấn vào "Share" (Chia sẻ), hoặc lưu vào máy tính bằng cách chọn "Locate" (Chọn vị trí).[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Chụp ảnh của bạn trên máy tính Mac

 1. 1
  Đăng nhập vào Skype. Từ menu của Skype, chọn "Preferences..." (Tùy chọn).
 2. 2
  Chọn Audio/Video. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy hình ảnh trực tiếp từ webcam. Nếu máy tính của bạn kết nối với nhiều máy ảnh khác, bạn có thể chọn trong danh sách được liệt kê trong menu. Khi đã cài đặt xong, đóng cửa sổ Preferences.
 3. 3
  Chỉnh sửa trang cá nhân. Từ thanh File (Tập tin), chọn "Edit Profile..." (Chỉnh sửa hồ sơ). Bên dưới hình đại diện hiện tại, nhấp chọn "Change Picture" (Thay hình ảnh).
 4. 4
  Nhấp vào máy ảnh. Trong hộp thoại Change Picture, xác định vị trí biểu tượng camera bên dưới thanh trượt, và nhấp chuột một lần.
 5. 5
  Mỉm cười trước camera! Camera sẽ đếm ngược 3 giây, sau đó chụp ảnh từ webcam. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa kích thước và cài đặt vị trí theo ý muốn. Nếu bạn không hài lòng về hình ảnh vừa chụp, nhấp vào nút camera và chụp ảnh lại đến khi nào hài lòng. Khi có được hình ảnh đẹp, và bạn đã chỉnh sửa kích thước/cài đặt vị trí theo ý muốn, nhấn nút "Set" (Chọn). Hình ảnh đại diện mới đã được cài đặt.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Chụp ảnh của bạn từ Skype trên điện thoại di động

 1. 1
  Mở ứng dụng Skype. Chọn hình ảnh của bạn ở góc trái trên cùng của màn hình, sau đó chọn biểu tượng camera ở phía trên hình ảnh đại diện.
 2. 2
  Ấn vào "Take Photo" (Chụp ảnh). Trong menu hiện tại, bạn có thể lựa chọn chụp ảnh, sử dụng ảnh có sẵn, xoá hình ảnh đại diện, hoặc huỷ bỏ thao tác. Chọn "Take Photo" để mở máy ảnh của điện thoại.
 3. 3
  Chuẩn bị chụp ảnh. Khi bạn đã sẵn sàng, ấn vào biểu tượng camera trên màn hình.
 4. 4
  Chỉnh sửa hình ảnh. Chạm và kéo để di chuyển hình ảnh trong khung hình vuông. Phóng to hoặc thu nhỏ. Khi đã hoàn thành chỉnh sửa theo ý thích, chọn "Use" (Sử dụng). Hình ảnh đại diện mới đã được cài đặt.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Chụp ảnh từ Skype bằng cách chụp ảnh màn hình trên OS X và iOS

 1. 1
  Chụp ảnh cửa sổ đang hoạt động. Skype dành cho hệ điều hành Macintosh không có điều khoản chụp ảnh người bạn đang nói chuyện. Trong trường hợp này, nếu muốn chụp ảnh, hãy chụp ảnh màn hình. Để chụp ảnh màn hình đang hoạt động, nhấn và thả tổ hợp phím Shift-Command-4 sau đó ấn thanh Space. Con trỏ sẽ chuyển thành biểu tượng camera, và khi bạn cuộn cửa sổ, một màn hình màu xanh nhạt sẽ bao phủ trang cho biết đó là cửa sổ sẽ được chụp, cho dù cửa sổ đó bị ẩn dưới những cửa sổ khác. Đặt vị trí con trỏ trên cửa sổ Skype, sau đó nhấp chuột trái vào cửa sổ. Ảnh sẽ được lưu vào màn hình chính.
 2. 2
  Chụp ảnh màn hình. Tương tự như Macintosh, Skype dành cho điện thoại hệ điều hành iOS cũng không có điều khoản chụp ảnh người khác. Để làm được điều này, bạn cần phải chụp ảnh màn hình, điều này rất dễ thực hiện đối với bất kỳ thiết bị dùng hệ điều hành iOS. Nhấn và giữ nút Sleep/Wake, sau đó nhấn và thả nút Home. Màn hình được chụp sẽ hiển thị trong Camera Roll.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Ánh sáng nhiều sẽ làm ảnh chụp đẹp hơn. Nếu bạn chụp ảnh trong phòng tối, ảnh sẽ bị mờ và nhiễu hạt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tìm lại Điện thoại Di động Bị mấtTìm lại Điện thoại Di động Bị mất
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Quét mã QRQuét mã QR
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Kiểm tra pin AirpodsKiểm tra pin Airpods
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 6.983 lần.
Trang này đã được đọc 6.983 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo