Cách để Chụp ảnh màn hình trên Windows 10

Trong bài viết này:Chụp ảnh toàn màn hình (phím tắt bàn phím)Chụp một cửa sổ đang mởDùng Snipping ToolDùng Windows Ink WorkspaceTham khảo

“Screenshot” – tiếng Việt là ảnh chụp màn hình. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chia sẻ nội dung trên màn hình với người khác, chẳng hạn như nếu bạn là nhân viên hỗ trợ kỹ thuật hay đang tạo một website về công nghệ như wikiHow! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10.

 • Trước khi bắt đầu: Đảm bảo rằng sự sắp xếp và bố cục của những nội dung trên màn hình đều theo ý bạn. Tắt hết những cửa sổ mà bạn không muốn chụp. Đảm bảo màn hình bạn muốn chụp không bị bất cứ thứ gì che khuất.

1
Chụp ảnh toàn màn hình (phím tắt bàn phím)

 1. 1
  Nhấn tổ hợp phím Win+ PrtScr. Màn hình sẽ mờ đi trong khoảnh khắc.
 2. 2
  Xác định vị trí ảnh chụp màn hình.
  • Mở File Explorer.
  • Chọn Pictures từ khung bên trái.
  • Đi đến thư mục "Screenshots".
  • Mở ảnh màn hình. Ảnh chụp màn hình sau cùng sẽ mang số lớn nhất so với những ảnh khác trong thư mục. Ảnh màn hình sẽ được lưu với tên sau: "Screenshot (#)".

2
Chụp một cửa sổ đang mở

 1. 1
  Nhấp vào cửa sổ mà bạn muốn chụp. Kích vào thanh tiêu đề để chọn cửa sổ.
 2. 2
  Nhấn tổ hợp phím Alt+ PrtScr. Ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm.
  • Trên một số thiết bị khác, có thể bạn cần nhấn Alt+Fn+ PrtScr.
 3. 3
  Mở Paint. Bạn có thể tìm trong thanh tìm kiếm/biểu tượng trên thanh tác vụ.
 4. 4
  Dán ảnh. Nhấp vào Paste (Dán) hoặc nhấn Ctrl+V.
 5. 5
  Cắt ảnh. Nhấn nút Crop (Cắt) từ ruy-băng trên cùng. Bạn cũng có thể nhấp phải vào ảnh và chọn tác vụ Crop.
 6. 6
  Lưu tập tin. Nhấn File (Tập tin) > Save (Lưu) hoặc Ctrl+S.
 7. 7
  Chọn vị trí lưu (không bắt buộc).
 8. 8
  Đặt tên tùy chỉnh cho tập tin (không bắt buộc). Theo mặc định, tên tập tin sẽ là "Untitled" (Không có tiêu đề).
 9. 9
  Thay đổi loại tập tin lưu (tùy chọn). Nhấp vào dấu thả xuống bên cạnh mục "Save as type:" (Lưu dưới dạng). Tùy chọn mặc định và chất lượng cao nhất là PNG.
 10. 10
  Nhấn Save.

3
Dùng Snipping Tool

 1. 1
  Tìm Snipping Tool. Nhấp vào thực đơn Start và gõ Snipping Tool vào khung Search (Tìm kiếm).
 2. 2
  Mở Snipping Tool. Nhấp vào biểu tượng hiện ra trong bảng kết quả để mở ứng dụng. Tiện ích này cho phép bạn chụp lại bất kỳ vùng cụ thể nào trên màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh mục New (Mới). Bạn sẽ thấy bốn tùy chọn chụp ảnh màn hình và tác vụ như: "Free-form Snip" (Cắt tự do), "Rectangular Snip" (Cắt hình chữ nhật), "Window Snip" (Cắt cửa sổ) và "Full-screen Snip" (Cắt toàn màn hinh).
 4. 4
  Chọn New (Mới) để làm mờ màn hình, con trỏ chuột sẽ đổi thành dấu +. Kéo chuột để chọn vùng mà bạn muốn chụp. Vùng màn hình hiện rõ chính là phần được chọn.
 5. 5
  Lưu ảnh màn hình. Nhấp vào Save hoặc kích vào File > Save as (Lưu dưới dạng) để lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính.

4
Dùng Windows Ink Workspace

 1. 1
  Mở Windows Ink Workspace. Nhấn tổ hợp phím Win+W. Hoặc, nhấp hay nhấn vào biểu tượng hình bút mực nằm trong vùng thông báo.[1] Windows Ink Workspace sẽ mở ra.
 2. 2
  Chọn "Screen sketch" (Chụp ảnh màn hình).
 3. 3
  Lưu lại. Nhấp vào nút Save ở phía trên, bên phải.

Những thứ bạn cần

 • Thiết bị chạy Windows 10

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Screenshot in Windows 10, Italiano: Catturare uno Screenshot in Windows 10, Português: Fazer uma Captura de Tela no Windows 10, Bahasa Indonesia: Membuat Tangkapan Layar di Windows 10, Nederlands: Een schermafbeelding maken in Windows 10, Français: faire une capture d'écran dans Windows 10, Русский: сделать скриншот в Windows 10, 中文: 在Windows 10中截屏, Español: hacer capturas de pantalla en Windows 10, Deutsch: In Windows 10 einen Screenshot machen, ไทย: แคปภาพหน้าจอใน Windows 10, العربية: أخذ لقطة للشاشة على ويندوز 10, 日本語: Windows 10でスクリーンショットを撮る, हिन्दी: विंडोज़ 10 में स्क्रीनशॉट लें, 한국어: 윈도우 10에서 스크린샷 찍는 방법, Türkçe: Windows 10'da Ekran Görüntüsü Nasıl Alınır

Trang này đã được đọc 387 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?