Cách để Chụp ảnh bằng camera trên laptop

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên WindowsTrên Mac

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách dùng webcam của máy tính Windows và Mac để chụp ảnh. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Camera trên Windows 10, hoặc Photo Booth trên Mac.

1
Trên Windows

 1. 1
  Bạn cần chắc rằng máy tính có webcam. Nếu là laptop có webcam tích hợp sẵn như thường thấy thì bạn có thể dễ dàng chụp ảnh. Còn nếu không, bạn cần cài đặt webcam cho máy tính trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Mở Start . Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình.
 3. 3
  Nhập camera vào Start. Ứng dụng Camera trên máy tính sẽ được tìm, bạn sẽ có thể chụp ảnh bằng bất kỳ máy ảnh nào được kết nối.
 4. 4
  Nhấp vào Camera. Biểu tượng máy ảnh màu trắng này nằm đầu cửa sổ Start. Ứng dụng Camera của Windows sẽ mở ra.
 5. 5
  Chờ camera của máy tính bật lên. Đèn cạnh camera sẽ sáng lên khi thiết bị được bật, đồng thời bạn sẽ thấy mình trong cửa sổ ứng dụng Camera.
 6. 6
  Đưa máy tính về phía đối tượng bạn muốn chụp. Bạn sẽ thấy ảnh của đối tượng trên màn hình.
 7. 7
  Nhấp vào nút "Capture" hình máy ảnh cuối cửa sổ ứng dụng Camera. Ảnh sẽ được chụp và lưu vào ứng dụng Photographs của máy tính Windows.

2
Trên Mac

 1. 1
  Mở Spotlight . Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình.
 2. 2
  Nhập photo booth vào Spotlight. Photo Booth trên máy tính Mac sẽ được tìm.
 3. 3
  Nhấp vào Photo Booth. Ứng dụng nằm đầu danh sách kết quả bên dưới thanh tìm kiếm Spotlight. Photo Booth sẽ mở ra trên máy tính Mac.
 4. 4
  Chờ camera của máy tính Mac bật lên. Khi camera bật, đèn màu xanh lá bên cạnh sẽ sáng lên.
  • Bạn sẽ thấy mình trên màn hình Photo Booth khi camera bật.
 5. 5
  Đưa máy tính Mac về phía đối tượng bạn muốn chụp. Mọi thứ hiện trên cửa sổ chính Photo Booth đều sẽ nằm trong ảnh, vì thế bạn có thể dựa vào những gì mình thấy trên cửa sổ Photo Booth mà thoải mái điều chỉnh nếu cần thiết.
 6. 6
  Nhấp vào nút "Capture" màu đỏ và trắng ở cuối trang. Ảnh sẽ được chụp và thêm vào ứng dụng Photos của Mac.
  • Hình ảnh cũng sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad nếu bạn đã bật Photo Stream.

Lời khuyên

 • Máy tính Windows 7 đòi hỏi bạn dùng ứng dụng riêng của camera (chẳng hạn, camera được giám sát bởi CyberLink YouCam có ứng dụng tên là "YouCam" hoặc tương tự). Nếu bạn không biết chắc tên camera, hãy thử gõ "camera" vào Start, hoặc tra cứu số hiệu của máy tính để biết loại camera được tích hợp.
 • Photo Booth có sẵn nhiều bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng để chỉnh ảnh khi chụp.

Cảnh báo

 • Hình chụp bởi webcam có chất lượng thấp hơn nhiều so với ảnh chụp bằng smartphone, máy tính bảng và máy ảnh kỹ thuật số (DSLR).

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Take a Photo by Camera on a Laptop, Español: tomar una foto con la cámara de una laptop, Deutsch: Ein Foto mit der Laptopkamera aufnehmen, Português: Tirar uma Foto com a Câmera do seu Notebook, Bahasa Indonesia: Mengambil Foto dengan Kamera Laptop, Nederlands: Een foto maken met de camera op je laptop, Français: prendre une photo avec la caméra d'un ordinateur, Italiano: Scattare una Foto con la Webcam di un Computer Portatile, العربية: التقاط صورة بكاميرا الحاسوب المحمول, Русский: сделать фото с помощью веб–камеры на ноутбуке, 中文: 用笔记本的摄像头拍照, ไทย: ถ่ายรูปด้วยกล้องในแล็ปท็อป, 日本語: ノートパソコンのカメラで写真を撮る, Türkçe: Dizüstü Bilgisayarda Kamerayla Nasıl Fotoğraf Çekilir, हिन्दी: लैपटाप के कैमरे से फोटो लें

Trang này đã được đọc 26.787 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?