Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thông thường, khi chụp ảnh màn hình trong ứng dụng Snapchat, ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng sở hữu phiên Snapchat đó. Nếu bạn không muốn người chat với bạn biết là bạn sẽ lưu giữ hình ảnh của họ mãi mãi, thì cách làm sẽ hơi phức tạp hơn một tí. Bài viết dưới đây sẽ dạy cho bạn biết cách chụp bất kỳ màn hình Snapchat nào, và không bị phát hiện.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Chụp Ảnh màn hình mà Không bị hiện Thông báo

 1. 1
  Thử cách này trên Snapchat của bạn trước. Để an toàn, tự gửi một Snapchat cho mình. Dùng cách này trên màn hình Snapchat của bạn đầu tiên, để biết chắc là nó hoạt động trước khi thử trên ảnh của người khác.
  • Cách này cũng có thể sử dụng ở mục Stories, nhưng cứ kiểm tra trên phần Story của bạn trước cho chắc. Một số người dùng cách này trên phần Snapchats được nhưng trên mục Stories thì không.
 2. 2
  Bật chế độ trên máy bay. Chế độ trên máy bay sẽ vô hiệu hóa kết nối internet của điện thoại. Làm vậy ngăn Snapchat gửi thông báo cho người đang chat với bạn.
  • Trên các thiết bị của Apple: Vuốt lên từ phía dưới màn hình và ấn vào biểu tượng hình máy bay, hoặc xem hướng dẫn ở đây.[1]
  • Các thiết bị chạy hệ điều hành Android: Trên đa phần các thiết bị, vào mục Cài đặt, cuộn đến phần "Mạng không dây và mạng," ấn vào nút Thêm, và đánh dấu tic vào hộp hoặc bật nút công tắc kế bên mục "Chế độ trên máy bay" lên.[2] Nếu cách này không được, hãy đọc hướng dẫn sử dụng.
 3. 3
  Xác nhận Snapchat đã ngoại tuyến. Khi bạn bật Chế độ trên máy bay lên, Snapchat sẽ hiện một thanh màu đỏ ở phía trên màn hình: "Could not refresh. Please try again." (Không thể làm mới. Xin hãy thử lại.) Nếu bạn không nhìn thấy thanh màu đỏ này, thì bạn chưa ngoại tuyến. Hãy chắc chắn là Chế độ trên máy bay đã được bật, và mạng không dây WiFi đã được tắt.
 4. 4
  Mở Snapchat. Mở mục Snapchat mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Hãy nhớ, chúng tôi khuyến nghị thử với Snapchat của riêng bạn trước.
 5. 5
  Chụp ảnh màn hình. Trên phần lớn các thiết bị, ấn nút Nguồn và nút Home cùng một lúc để chụp ảnh màn hình.
  • Nếu không được, xem hướng dẫn sử dụng trên điện thoại iPhone hoặc hướng dẫn sử dụng trên điện thoại Android.
  • Kể từ ngày 2, tháng bảy 2015, bạn không cần phải giữ ngón tay trên tấm ảnh để chụp ảnh màn hình nữa.[3]
 6. 6
  Đăng xuất khỏi Snapchat. Ấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để mở trình đơn Cài đặt của Snapchat. Cuộn xuống phía dưới, và chọn nút Log out (Đăng xuất).
 7. 7
  Tắt ứng dụng Snapchat đi. Kể cả khi bạn đã quay về màn hình Home, Snapchat sẽ vẫn chạy nền ở đằng sau. Bạn phải tắt nó đi hoàn toàn để tránh bị gửi thông báo đi:
  • Trên thiết bị Apple: Ấn đúp vào nút Home, vuốt sang trái hoặc phải đến màn hình xem trước của Snapchat, và vuốt lên để tắt nó đi.[4]
  • Trên thiết bị Android: Ấn vào nút Ứng dụng gần đây ở cạnh đáy màn hình và vuốt ứng dụng Snapchat sang bên phải. Nếu máy bạn không có nút này, hoăc nếu Snapchat vẫn gửi thông báo, thử các cách được hướng dẫn ở đây.
 8. 8
  Chờ ứng dụng tắt hoàn toàn. Chờ ít nhất vài giây trước khi bạn tiếp tục. Nếu bạn lên mạng ngay khi Snapchat chưa tắt hoàn toàn, thì sẽ không thành công đâu.
 9. 9
  Tắt chế độ trên máy bay. Quay về trình đơn Cài đặt và tắt chế độ trên máy bay đi.
 10. 10
  Mở Snapchat. Tấm hình Snapchat mà bạn chụp sẽ không hiện "Screenshot" (đã chụp ảnh màn hình) ở kế bên. Trên thực tế, người dùng ở đầu bên kia sẽ không biết là bạn đã mở nó hay chưa nữa. Bây giờ bạn có thể sử dụng như bình thường.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Chụp Ảnh màn hình với Thông báo

 1. 1
  Học cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại của bạn. Chụp ảnh màn hình Snapchat cũng tương tự như chụp ảnh màn hình trên các ứng dụng khác, nhưng mà bạn phải nhanh tay hơn một tí. Chụp ảnh màn hình sẽ tạo ra một thông báo gửi đến người ở đầu bên kia, vậy nên hãy chắc chắn là bạn OK với việc họ biết bạn chụp ảnh màn hình chat. Cách chụp ảnh màn hình thì rất đa dạng tùy theo điện thoại của bạn:
  • iPhone - Ấn và giữ nút Nguồn và nút Home.
  • Android - Không hẳn mọi điện thoại android đều chụp ảnh màn hình được, nhưng đa phần các dòng điện thoại mới đều làm được. Dưới đây là hướng dẫn cho một số dòng điện thoại Android phổ biến nhất.
   • Dòng điện thoại Samsung Galaxy S - Ấn và giữ nút Nguồn và nút Home.
   • Dòng điện thoại Nexus, HTC One - Ấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.
 2. 2
  Mở màn hình Snapchat mà bạn muốn chụp. Nhớ rằng, người chat bên kia sẽ được thông báo là bạn đang chụp ảnh màn hình điện thoại. Ấn và giữ hình Snapchat để mở nó. Bạn sẽ thấy một đồng hồ đếm ngược ở góc trên bên phải hiện thị tấm hình Snapchat đó sẽ tồn tại trong bao lâu. Giữ ngón tay của bạn trên tấm hình Snapchat để nó không biến mất.
 3. 3
  Ấn tổ hợp phím chụp ảnh màn hình. Nếu cần thiết, chụp ảnh bằng tay kia trong khi tay này tiếp tục giữ trên tấm hình Snapchat. Ngay khi bạn vừa chụp ảnh màn hình, người dùng bên kia sẽ được thông báo. Tấm ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thu viện ảnh của điện thoại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Root điện thoại Android của bạn để sử dụng các frameworks và ứng dụng giúp bạn chụp ảnh Snapchats một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cảnh báo

 • Các phương pháp chụp ảnh màn hình Snapchat cũ mà không bị hiện thông báo đã không còn hoạt động, do Snapchat đã cập nhật. Bao gồm cả cách đè nút Nguồn, và nhấp đúp nút home.
 • Chụp ảnh màn hình Snapchat là đi ngược lại với chính sách sử dụng của Snapchat, và bạn có thể phải đối mặt với hậu quả do hành động của mình gây ra.
 • Đừng dùng các ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình Snapchat. Snapchat đã cấm các ứng dụng này và sẽ khóa tài khoản của bạn nếu bạn dùng chúng.[5]

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Đọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biếtĐọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biết
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Bỏ chặn ai đó trên SnapchatBỏ chặn ai đó trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên SnapchatKiểm tra xem người khác có chặn bạn trên Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 30 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.989 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 4.989 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo