Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Rất nhiều người lo lắng về cân nặng và nhiều người còn cảm thấy tự ti về ngoại hình của họ. Tuy nhiên, chỉ cần vài mẹo chọn trang phục đơn giản, bạn có thể giúp bản thân trông thon gọn hơn.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Bắt đầu bằng việc lựa chọn trang phục lót phù hợp

 1. 1
  Mặc đồ lót vừa vặn. Đây là điểm cực kỳ quan trọng khi chọn áo lót.[1] Chiếc áo lót phù hợp giúp bạn định hình cơ thể và nâng đỡ ngực. Việc chọn áo ngực không đúng kích cỡ có thể tạo ra những đường hằn trên da và không tôn dáng ngực khi bạn phối hợp với trang phục. Bạn nên tìm cách đo kích cỡ áo ngực theo hướng dẫn của chuyên gia để có lựa chọn thích hợp.
  • Việc chọn đồ lót quá chật có thể tạo ra các ngấn hoặc đường hằn hiện rõ khi bạn mặc quần và các trang phục khác.[2] Hãy chọn quần lót không đường may với kích cỡ phù hợp.
 2. 2
  Tránh các loại đồ lót không hỗ trợ. Mặc dù các loại quần lót lọt khe giúp bạn tránh đường hằn dưới lớp trang phục, nhưng khả năng bao phủ của chúng rất thấp và không tôn dáng hoặc hỗ trợ. Hãy thử các loại quần lót dạng quần ngắn và các kiểu giúp nâng mông, ôm eo và đùi.[3] Những kiểu quần này giúp cho cơ thể bạn trông thon gọn hơn.
 3. 3
  Chọn đồ lót định hình cơ thể. Nếu muốn tăng thêm sự tôn dáng và dấu đi phần cơ thể kém săn chắc, bạn nên thử đồ lót định hình cơ thể.[4] Loại đồ lót này ôm gọn phần bụng, đùi, ngực, cánh tay, phần lưng để giúp giấu đi phần mỡ thừa.
  • Bạn có thể cảm thấy lựa chọn này không phù hợp để mặc hằng ngày, nhưng lại cực kỳ hữu ích trong một số dịp đặc biệt.
 4. 4
  Chọn mặc quần tất. Quần tất rất hiệu quả trong việc định hình vòng hai, đặc biệt khi bạn mặc đầm và váy. Quần tất có phần lưng cao, dày với độ co giãn ôm gọn phần bụng và giúp bạn có vòng hai thon gọn.[5] Loại trang phục lót này ôm gọn cơ thể nên bạn sẽ trông đẹp hơn khi mặc váy hoặc đầm.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Phối trang phục một cách phù hợp

 1. 1
  Mua trang phục với kích cỡ vừa vặn. Trang phục quá nhỏ và chật sẽ làm lộ phần chưa săn chắc trên cơ thể. Mặt khác, trang phục quá to và thùng thình sẽ khiến bạn trông ngoại cỡ và nặng nề hơn thực tế. Chỉ có trang phục vừa vặn mới giúp bạn tôn dáng. Vì vậy, bạn nên thử trang phục khi mua tại cửa hàng.[6] Kích thước ghi trên nhãn đôi khi không có nghĩa là chiếc áo đó sẽ vừa vặn như chiếc áo bạn đã mua với cùng kích cỡ.
  • Bạn cũng có thể đặt may để có trang phục vừa vặn nhất.[7]
 2. 2
  Chọn kiểu trang phục vừa vặn thay cho kiểu bó sát hoặc thùng thình. Bên cạnh việc chọn trang phục vừa vặn, bạn nên chọn kiểu phù hợp với hình dáng cơ thể. Điều đó có nghĩa là bạn nên tránh trang phục quá chật và ôm sát.[8] Chất liệu ôm sẽ bó sát cơ thể của bạn và để lộ các ngấn mỡ. Khi muốn trông thon gọn hơn, bạn nên đánh lạc hướng sự chú ý vào phần cơ thể chưa săn chắc, thay vì để lộ ra.
  • Nhóm trang phục rộng cũng có nhược điểm khiến bạn trông lôi thôi và to hơn thực tế, thường không bắt mắt. Bạn nên chọn trang phục vừa vặn với hình dáng cơ thể, thay vì rộng thùng thình.[9] Trang phục mà bạn chọn nên có độ rộng vừa phải ôm theo đường nét của cơ thể mà không tạo cảm giác gò bó.[10]
 3. 3
  Thêm trang phục màu đen vào tủ đồ của bạn. Trang phục màu đen thường giúp bạn trông thon gọn và quần tây, váy hoặc đầm đen giúp bạn trông đẹp hơn.[11] Diện trang phục toàn màu đen có thể rất bắt mắt, nhưng ranh giới giữa việc trông hợp thời trang và lỗi thời thường rất mong manh. Nếu chọn diện “cả cây” đen, bạn thử kết hợp thêm một màu nổi (chẳng hạn như trên áo kiểu, giày, màu son, ví cầm tay, thắt lưng, v.v.).
 4. 4
  Bổ sung trang phục jean tối màu và các màu đậm khác cho phong cách của bạn. Thông thường, các màu tối cũng tạo hiệu ứng tương tự như khi bạn mặc màu đen.[12] Cách để thêm màu sắc và sở thích của bạn cho tủ quần áo là bổ sung nhiều màu đậm như màu tím mận, xanh ô-liu, xanh dương đậm và nâu sô-cô-la.
  • Bí quyết ở đây là chọn màu tối cho phần khuyết điểm của bạn và màu sáng để thu hút sự chú ý cho phần ưu điểm.[13]
 5. 5
  Thử mặc áo khoác blazer. Áo khoác blazer là lựa chọn giúp bạn che đi phần cánh tay to và độ dài của vạt áo tạo cảm giác như bạn trông cao hơn. Bạn có thể nhanh chóng kết hợp chiếc áo khoác blazer không cài nút với áo cổ chữ V và quần jean tối màu để có trang phục dạo phố đơn giản.[14]
 6. 6
  Thử kết hợp màu nổi và họa tiết. Như đã nói trước đó, màu nổi có thể tôn lên ưu điểm của bạn và màu tối giúp che đi phần khuyết điểm. Hãy bổ sung trang phục màu sáng và họa tiết vào tủ đồ của bạn để có thể phối hợp một cách dễ dàng. Bạn nên chọn các họa tiết nhỏ - bằng nắm tay của mình.[15] [16]
  • Họa tiết nổi bật có thể đánh lạc hướng sự chú ý và che đậy phần khuyết điểm, khiến người khác chú ý đến phần trang phục thay vì cơ thể của bạn.
  • Chọn họa tiết màu sáng hoặc màu tối, vì hoạ tiết nhạt màu thường thu hút sự chú ý đến phần khuyết điểm của bạn và khiến bạn trông ngoại cỡ.
 7. 7
  Thử màu đơn sắc. Các khối màu đơn sắc to thường khiến mắt của người nhìn di chuyển lên xuống thay vì sang hai bên. Vì vậy, mắt sẽ tập trung vào chiều dọc, thay vì chiều ngang, giúp bạn trông thon gọn hơn và cao hơn.[17] Hãy thử mặc đầm, quần và áo đơn sắc hoặc đầm với các khối màu.
  • Đầm với các khối màu vẫn tạo hiệu ứng đẹp như đầm đơn sắc, nhưng các mảng màu khác nhau giúp tạo nên hoặc làm nổi bật hình dáng cơ thể đẹp mắt.[18]
 8. 8
  Chọn kiểu cổ đứng. Hãy chọn mặc áo sơ mi, áo sweater, áo cardigan cổ chữ V và các kiểu cổ đứng khác để thu hút ánh mắt di chuyển lên xuống, giúp kéo dài và thu hẹp phần thân trên của bạn.[19] Tránh các kiểu cổ ngang, như cổ tròn cao và cổ thuyền vì vai và ngực sẽ trông to hơn.
 9. 9
  Chọn họa tiết dọc và tránh họa tiết ngang. Hãy chọn các đường sọc, xếp ly và dây kéo đứng, tránh các đường ngang hoặc các hàng trang trí ngang. Họa tiết dọc thường khiến mắt của người nhìn di chuyển lên xuống thay vì sang hai bên, giúp tạo cảm giác mảnh mai.[20]
 10. 10
  Tạo sự cân đối cho phần chân bằng quần ống loe. Quần ống côn và các loại quần tây khác với ống nhỏ thường thu hút sự chú ý vào hông và đùi, khiến cho phần thân trên trông nặng nề. Thay vào đó, bạn nên chọn quần ống đứng, boot-cut và các loại quần với phần ống hơi loe.[21] Các kiểu này thường thu hút sự chú ý xuống phí dưới và ra ngoài, tạo cảm giác như bạn trông gọn hơn.
 11. 11
  Chọn váy và đầm kiểu chữ A dài đến đầu gối. Chân váy chữ A vừa vặn ở phần hông và đùi, nhưng rộng ra ở phần đầu gối, tạo cảm giác cân đối cho phần chân.[22] Chân váy ngang đầu gối thường phù hợp với nhiều người và kiểu váy ngang bắp chân cũng rất đẹp tùy theo chiều cao của bạn.
 12. 12
  Che khuyết điểm. Ví dụ, nếu vòng hai của bạn hơi to, bạn có thể chọn kiểu áo peplum và đầm xòe hoặc kết hợp với chân váy chữ A có lưng cao. Bên cạnh đó, áo và đầm chiết eo cũng giúp thu nhỏ phần eo và che đi phần chưa săn chắc.[23] Hãy chọn trang phục giúp bạn che đi khuyết điểm của mình mà không tăng thêm bất kỳ sự chú ý nào.
 13. 13
  Tránh chọn trang phục có họa tiết tại phần khuyết điểm của bạn. Nếu có phần đùi to, bạn nên chọn quần/váy không có nhiều túi và không có phần trang trí ở hông.[24] Các chi tiết thu hút sự chú ý và hoạ tiết tại phần khuyết điểm sẽ làm lộ rõ khuyết điểm của bạn.
 14. 14
  Làm nổi bật ưu điểm của bạn. Nếu tự hào với đôi chân thon dài của mình, bạn có thể tăng sự chú ý bằng việc nâng đường xẻ chân váy lên vài xen-ti-mét. Nếu sở hữu vòng hai hoàn hảo, bạn thử tìm kiểu trang phục có phần chiết eo cao và thắt lưng thu hút sự chú ý vào đó.[25] Bằng việc thu hút sự chú ý đến phần mảnh mai trên cơ thể, bạn sẽ tạo ra một tổng thể mềm mại và khiến bạn tự tin hơn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Chọn giày

 1. 1
  Chọn giày cao gót hoặc giày đế xuồng. Giầy cao gót giúp chân bạn trông thon dài và đôi chân thon thường giúp phần tổng thể trông thon gọn. Nếu bạn có bàn chân to, các loại giày dây và giày bệt sẽ khiến bàn chân trông to hơn.[26] Bạn không cần phải chọn giày gót nhọn vì giày với gót vừa phải cao khoảng 5 xen-ti-mét cũng giúp cho chân trông dài hơn. Hãy thử giày mũi nhọn với phần quai thấp và tránh giày mũi vuông.[27]
 2. 2
  Tránh giày có quai ở mắt cá chân. Quai ở mắt cá chân tạo ra một đường ngang ở phía trên bàn chân, làm mất sự liền mạch khiến chân trông ngắn hơn.[28] Đôi chân ngắn thường làm giảm đi cảm giác thon gọn của cơ thể.
 3. 3
  Chọn giày cùng màu với chân của bạn. Giày cùng màu với da chân tạo cảm giác như chân dài hơn. Giày bốt hoặc giày bít mũi màu đen kết hợp với tất đen là lựa chọn thích hợp cho những ngày lạnh.[29] Vào những ngày mát mẻ, bạn chọn các kiểu giày cùng tông với màu da và không cần mang kèm với tất.[30]
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Áp dụng các phương pháp khác để trông thon gọn

 1. 1
  Trang điểm để thu hút sự chú ý cho gương mặt. Một chút phấn mắt hoặc son môi nổi bật sẽ làm cho gương mặt nổi bật hơn phần cơ thể. Bạn nhớ tỉa và tô vẽ lông mày cho đẹp mắt cùng với việc che quầng thâm để gương mặt trông tươi tắn hơn.[31]
  • Tuy nhiên, bạn không nên trang điểm quá đậm. Chỉ cần thêm một chút màu sắc cho nét nổi bật của bạn - thường là mắt hoặc môi và trang điểm tự nhiên cho phần còn lại.
 2. 2
  Tạo kiểu tóc. Nhờ thợ làm tóc tư vấn cho bạn kiểu tóc giúp cổ hoặc khuôn mặt trông thon hơn. Thông thường, kiểu tóc ngang sẽ khiến khuôn mặt trông to hơn, còn các kiểu tóc dài được tỉa tầng thường khiến mắt của người nhìn di chuyển lên xuống thay vì sang hai bên.
  • Thử cột tóc cao và vén tóc sang hai bên. Bạn có thể đánh rối phần tóc ở đỉnh đầu để tạo độ phồng và cột tóc cao.[32]
 3. 3
  Chọn trang sức làm phụ kiện. Hãy chọn vòng cổ dài, sáng và bắt mắt.[33] Bạn nên trung thành với các loại trang sức và phụ kiện tạo hiệu ứng dọc và tránh phụ kiện ngang như vòng chokers khiến cho cổ hoặc các đường nét khác trông to hơn.
 4. 4
  Thử thắt lưng. Mặc dù thắt lưng tạo ra một đường ngang trên cơ thể, nhưng một chiếc thắt lưng thời trang thắt quanh eo có thể tạo điểm nhấn cho vòng eo nhỏ của bạn và giúp bạn trông thon gọn. Hãy chọn thắt lưng bản nhỏ thay cho loại bản to. Như vậy, eo của bạn sẽ trông gọn thay vì phình to ra.[34]
  • Ví dụ, bạn kết hợp thắt lưng họa tiết da báo bản nhỏ với trang phục đen.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tập luyện cho tư thế của bạn. Hãy đứng thẳng, hóp bụng và ưỡn ngực. Tư thế đúng sẽ giúp bạn trông cao và mảnh mai, còn khi khom lưng thì bạn sẽ trông mập và nặng nề hơn.
 • Chọn trang phục màu tối như xanh dương đậm và đen để che phần khuyết điểm. Tránh các màu sáng như xanh nhạt và beige vì chúng làm nổi bật kích thước cơ thể của bạn.
 • Thực hiện những việc giúp bạn cảm thấy tốt hơn về cân nặng của mình. Kiểm soát cân nặng bằng chế độ ăn và việc tập luyện, nhưng tránh việc giảm cân nhanh hoặc tránh các hành vi cưỡng chế có thể dẫn đến tình trạng rối loạn ăn uống. Việc bổ sung hình thức tập luyện ở mức vừa phải có thể giúp bạn trở nên thon gọn, giảm căng thẳng và tự tin.
 • Việc xác định hình dáng cơ thể cũng rất hữu ích. Bạn có thể tìm thấy nhiều trang riêng biệt giúp bạn mua trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể của mình.
 • Nếu có dáng người hình quả lê, có lẽ bạn nên chọn kiểu áo rũ và quần/váy ôm để tạo cảm giác cân đối cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên chú trọng việc chọn màu sắc và kiểu dáng hơn là kích cỡ.
 • Việc mặc trang phục quá rộng thường không bắt mắt. Bạn thử chọn quần/váy ôm dáng chẳng hạn như kiểu quần bó giả jean hoặc quần jean vừa vặn, nhưng bạn nhớ chọn quần lưng cao để trông thon gọn hơn. Bên cạnh đó, bạn kết hợp với áo sọc ngang hoặc kiểu áo ôm ở ngực và rũ ở bên dưới. Cả hai kiểu áo này nên có tay áo dài hoặc ngang cánh tay để che phần khuyết điểm như rạn da. Không nên chọn áo quá chật ở phía sau nếu lưng của bạn chưa săn chắc, nhưng áo phải vừa vặn với eo và tôn lên đường cong tự nhiên của bạn.
 • Không nên đeo thắt lưng quá chặt.
 • Áo xòe peplum kết hợp với quần ống côn hoặc quần jean boot-cut sẽ giúp tôn lên hình dáng cơ thể của bạn.
 • Đừng chọn trang phục quá chật chỉ để cho người khác biết bạn có thể mặc vừa quần áo cỡ nhỏ. Việc này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến người thon gọn trông nặng nề hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Gỡ Áo ngực
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Sửa dây kéo bị kẹt
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Giảm tĩnh điện trên đồ vậtGiảm tĩnh điện trên đồ vật
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả LêChọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê
Khắc phục áo len bị giãnKhắc phục áo len bị giãn
Tự chế Quần bò Rách
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Quảng cáo
 1. http://www.prevention.com/weight-loss/weight-loss-tips/style-tips-look-10-pounds-thinner-10-minutes
 2. http://magazine.foxnews.com/style-beauty/how-look-thinner-using-fashion-13-tips-every-girl-should-know
 3. http://www.prevention.com/weight-loss/weight-loss-tips/style-tips-look-10-pounds-thinner-10-minutes
 4. http://www.prevention.com/weight-loss/weight-loss-tips/style-tips-look-10-pounds-thinner-10-minutes
 5. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#184612
 6. http://slism.com/girlstalk/10-ways-to-make-yourself-look-skinny-right-away-with-clothes.html
 7. http://www.oprah.com/style/How-to-Look-Thinner-in-Clothes/2
 8. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#183316
 9. http://www.oprah.com/style/Dresses-That-Make-Your-Stomach-Look-Flat-Slimming-Dresses
 10. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#183313
 11. http://magazine.foxnews.com/style-beauty/how-look-thinner-using-fashion-13-tips-every-girl-should-know
 12. http://www.prevention.com/weight-loss/weight-loss-tips/style-tips-look-10-pounds-thinner-10-minutes
 13. http://www.fabulousafter40.com/dressing-tips-to-slim-heavy-calves-and-ankles/
 14. http://www.elle.com/fashion/trend-reports/news/g8419/how-to-look-thinner/?slide=24
 15. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#184567
 16. http://www.overstock.com/guides/how-to-dress-to-look-slimmer
 17. http://www.fabulousafter40.com/dressing-tips-to-slim-heavy-calves-and-ankles/
 18. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#183325
 19. http://www.fabulousafter40.com/dressing-tips-to-slim-heavy-calves-and-ankles/
 20. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#184543
 21. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#184543
 22. http://magazine.foxnews.com/style-beauty/how-look-thinner-using-fashion-13-tips-every-girl-should-know
 23. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#184543
 24. http://www.instyle.com/fashion/clothing/12-easy-ways-look-thinner-tonight#183316
 25. http://magazine.foxnews.com/style-beauty/how-look-thinner-using-fashion-13-tips-every-girl-should-know

Về bài wikiHow này

Stephanie Alexandris, MA
Cùng viết bởi:
Nhà tạo mẫu thời trang
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stephanie Alexandris, MA. Stephanie Alexandris là nhà tạo mẫu thời trang tại New York. Cô có bằng Thạc sĩ Kinh doanh Thời trang và đã làm nhà thiết kế thời trang từ năm 2008. Bài viết này đã được xem 1.609 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 1.609 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo