Cách để Chọn tất cả trên Mac

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng phím tắtSử dụng chuột hoặc trackpadTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách chọn toàn bộ các mục hay văn bản trong cửa sổ đang hiển thị một cách nhanh chóng để bạn có thể cùng lúc thực hiện một hành động với toàn bộ đối tượng.

1
Sử dụng phím tắt

 1. 1
  Xác định các mục cần chọn. Những mục này có thể nằm trong một tài liệu, trang web hay thậm chí thư mục trên Finder của máy tính Mac.
 2. 2
  Nhấp vào bất cứ đâu trên cửa sổ. Đặt con trỏ trong cửa sổ chứa văn bản, hình ảnh hoặc tập tin mà bạn muốn chọn rồi nhấp chuột.
 3. 3
  Nhấn A cùng lúc. Phím ⌘ nằm trên cả hai bên phím cách. Mọi thứ trong cửa sổ đang hoạt động sẽ được tô sáng. Bây giờ bạn có thể cùng lúc di chuyển, xóa, sao chép hoặc cắt những mục được tô sáng.
  • Hoặc, bạn có thể nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) hay View (Chế độ xem) nằm trong thanh menu đầu màn hình, sau đó chọn Select All (Chọn tất cả).[1]

2
Sử dụng chuột hoặc trackpad

 1. 1
  Chọn toàn bộ tập tin hiển thị dưới dạng biểu tượng. Mở cửa sổ finder và mở rộng hết cỡ để bạn có thể thấy tất cả dữ liệu nằm trong thư mục cho trước.
  • Đặt con trỏ chuột ở góc trên bên trái thư mục. Bạn cần chắc rằng con trỏ chuột nằm trên khoảng trống trong thư mục chứ không đè lên tập tin riêng lẻ nào.
  • Nhấp và kéo con trỏ chuột về góc dưới bên phải màn hình. Tất cả tập tin, thư mục và hình ảnh ở giữa sẽ được chọn.
 2. 2
  Chọn toàn bộ tập tin hiển thị dưới dạng danh sách. Hãy mở một cửa sổ hoặc ứng dụng có nội dung bên trong hiển thị ở chế độ xem danh sách.[2]
  • Nhấp vào tập tin hay mục đầu tiên trong danh sách.
  • Nhấn giữ phím shift.
  • Nhấp vào mục nằm cuối danh sách.
  • Toàn bộ danh sách giữa mục đầu tiên và cuối cùng sẽ được chọn và tô sáng.
  • Bây giờ bạn có thể thực hiện hành động (di chuyển, sao chép, cắt, xóa, vân vân) với toàn bộ tập tin cùng lúc.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành Mac / Apple

Ngôn ngữ khác:

Português: Selecionar Tudo no Mac, Italiano: Selezionare Tutto sul Mac, Español: seleccionar todo en mac, Русский: "выбрать все" на Mac, Deutsch: Alles markieren auf einem Mac, Français: tout sélectionner sur un Mac, Bahasa Indonesia: Memilih Semua pada Mac, Nederlands: Alles selecteren op een Mac, 中文: 在Mac电脑上全选, ไทย: เลือกทั้งหมด (Select All) ใน Mac, العربية: اختيار الكل على ماك, 日本語: Macで項目をすべて選択する

Trang này đã được đọc 415 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?