Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vài người có thể nghĩ rằng: thích hai anh chàng cùng một lúc nghĩa là niềm vui nhân đôi. Nhưng thực ra, trái tim bạn lại bị chia thành hai nửa, và bạn sẽ không thể toàn tâm toàn ý được cho tới khi đưa ra quyết định của mình. Nếu bạn phải lựa chọn một trong hai chàng trai, bạn có thể nghĩ xem từng người đã mang lại cho bạn những cảm giác gì, và lúc đó, hãy tin vào trực giác của mình. Nếu bạn muốn biết cách để lựa chọn giữa hai chàng trai một cách ít gây đau khổ nhất, hãy làm theo các bước sau.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Lựa chọn Một trong Hai

 1. 1
  Hãy xem xét những phẩm chất tốt đẹp của từng người. Vào lần hẹn hò kế tiếp với mỗi người, hãy cố gắng tìm hiểu và nghĩ xem bạn thích điều gì nhất ở họ. Dù bạn khó có thể chế ngự được tình cảm dành cho người đó, nhưng bạn phải có được càng nhiều thông tin càng tốt để đưa ra quyết định. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau khi trò chuyện với từng người:
  • Anh ấy có khiến mình cười không? Anh ấy có vui tính không? Chúng ta đều bị những người vui tính thu hút. Những anh chàng hài hước luôn khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và nhìn thế giới theo một cách khác. Khi anh ấy cù léc bạn, bạn cảm thấy kì quặc hay thích thú? Không một anh chàng nào có thể chạm vào bạn khi ở chốn công cộng trừ khi bạn cho phép điều đó. Một cái khoác eo, nắm tay hay ôm thì cũng được, nhưng nếu đã đến giai đoạn hôn nhau, hãy đảm bảo rằng bản thân bạn đã sẵn sàng đón nhận việc đó. Khi anh ấy hôn bạn, bạn cũng nên biết cách hôn anh ấy. Bạn không nên để mình bị lúng túng. Anh chàng mà bạn chọn cũng nên biết cách kiềm chế bản thân.
  • Anh ấy có tò mò về những người khác không? Anh ấy có hứng thú với những thứ khác ngoài bản thân anh ấy không? Những anh chàng chỉ biết yêu bản thân có thể rất nhàm chán. Bạn sẽ thích một người có nhiều sở thích, nhiều bạn bè và tư tưởng lạc quan.
  • Anh ấy có biết cách thể hiện tình cảm không? Anh ấy có nhạy cảm với người khác không? Có nhiều chàng trai khá đa cảm, nhưng vấn đề là họ không muốn để người khác biết điều đó. Một chàng trai dám thể hiện cảm xúc của mình là một người tự tin và chín chắn.
  • Anh ấy có tôn trọng bạn trong lúc tán tỉnh bạn không? Thật ra, câu hỏi đó chính là thế này: Bạn thấy anh ấy thật sự thích bạn chứ không chỉ là cơ thể hay nhan sắc của bạn chứ? Anh ấy có khen ngợi điều gì ở bạn ngoài diện mạo không?
  • Anh ấy có thể hiện tình cảm một cách từ tốn không? Những người từ tốn rất thích thưởng thức mọi thứ. Họ quan tâm đến từng giây phút vui vẻ được ở bên bạn. Những người đốt cháy giai đoạn sẽ chuyển sang tán tiếp một cô gái khác trước khi bạn kịp cảm thấy thất vọng.
 2. 2
  Hãy xem xét cảm giác mà mỗi chàng trai mang lại. Việc này cũng quan trọng như nghĩ về những điểm bạn thích ở một chàng trai. Anh chàng này có thể đẹp trai hơn và có đủ mọi phẩm chất mà bạn thích, nhưng anh chàng kia lại có thể khiến trái tim bạn loạn nhịp chỉ bằng một tin nhắn. Vì vậy, vào lần hẹn hò kế tiếp, ngoài việc nghĩ về lí do mà bạn thích anh ấy, hãy tự hỏi chính mình xem anh ấy có khiến bạn cảm thấy tự tin, vui vẻ, hào hứng và là một con người tốt hơn không. Dưới đây là vài điều bạn nên xem xét:
  • Khi ở bên anh ấy, anh ấy khiến bạn cảm thấy thế nào? Bạn có cảm thấy anh ấy chỉ dành riêng tình cảm cho bạn không, hay có vẻ như anh ấy cũng đang tán vài cô gái khác, và bạn chỉ là một trong số đó?
  • Anh ấy có giúp bạn trở nên tốt hơn không, hay anh ấy cảm thấy ổn với con người của bạn bây giờ?
  • Anh ấy có thách thức bạn và muốn khiến bạn trở nên tốt hơn không?
  • Anh ấy có khen bạn một cách thật lòng và không gượng ép không?
  • Anh ấy có khiến bạn đỏ mặt, cười khúc khích và cảm thấy mình bé nhỏ không?
  • Anh ấy có đối xử với bạn như công chúa và khiến bạn cảm thấy đặc biệt không?
 3. 3
  Xem xét những mặt chưa tốt của từng người. Bạn có thể chỉ cần nghĩ tới những điểm tốt và cách mà họ khiến bạn cười, nhưng bạn cũng nên nghĩ tới cả những mặt chưa tốt trong tính cách hoặc cách sống của họ để đi đến quyết định:
  • Anh ấy có nhiều chuyện rắc rối không? Anh ấy có quá khứ phức tạp hay những vấn đề nội tâm cần giải quyết không? Có thể ở bên anh ấy rất vui, nhưng liệu bạn có dám chịu đựng những vấn đề đó về lâu dài không?
  • Anh ấy có gia trưởng và áp đặt không? Anh ấy có luôn cố ép mọi thứ phải theo ý anh ấy hay không dám thừa nhận sai lầm không?
  • Anh ấy đã bao giờ nói dối bạn chưa? Bạn muốn ở bên người mà bạn tin tưởng, một người luôn thành thật với bạn cho dù sự thật có đau lòng tới mức nào đi nữa. Những anh chàng thích đưa chuyện và tạo tin đồn thường không quan tâm nhiều tới người khác, hãy tránh xa họ ra.
  • Anh ấy có thường vướng vào rắc rối không, kể cả ở trường, với bố mẹ hoặc chính quyền? Những anh chàng hư hỏng có thể khá hấp dẫn, nhưng họ cũng có thể dành nhiều thời gian cho những trò tai quái hơn là ở bên bạn.
  • Anh ấy có còn nhắc tới bạn gái cũ không? Nếu anh ấy vẫn còn nhắc tới cô ấy, thỉnh thoảng lại có một hai câu gợi ý hoặc thường xuyên nói về cô ấy, đó là một dấu hiệu xấu. Như vậy không có nghĩa là anh ấy không tốt mà nghĩa là anh ấy vẫn còn tình cảm với người ta.
 4. 4
  Hãy xem xét tình cảm mà hai người đó dành cho bạn. Nếu cả hai đều yêu bạn đắm đuối thì bạn đang đối mặt với một nhiệm vụ rất khó khăn. Dù bạn không nên chọn anh chàng thích bạn nhiều hơn chỉ vì anh ấy là lựa chọn an toàn, bạn vẫn nên đánh giá xem đối với mỗi người, bạn quan trọng đến mức nào và anh ấy sẽ ra sao nếu hai bạn ngừng hẹn hò. Nếu anh ấy chỉ nhún vai rồi đi tán một cô gái khác, anh ấy không phải là người dành cho bạn. Nếu bạn nghĩ rằng chàng trai này dành nhiều tình cảm cho mình hơn chàng trai kia, điều này sẽ góp phần quan trọng trong quyết định của bạn.
  • Bạn không cần phải hỏi thẳng. Bạn có thể cảm nhận được tình cảm mà mỗi người dành cho bạn qua ánh mắt, số lần anh ấy muốn đi chơi với bạn và cách mà anh ấy nói về tương lai của hai bạn.
  • Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn có chút niềm vui với một mối tình ngắn ngủi, hoặc bạn chỉ muốn có thêm chút kinh nghiệm hẹn hò trong vài tháng, bạn không cần phải quan tâm tới việc anh ấy có tính chuyện lâu dài với bạn không.
 5. 5
  Hãy hỏi ý kiến của bạn bè. Bạn bè của bạn hiện diện ở đây vì những lý do sau: Họ là đôi vai để bạn tựa vào, cho bạn thêm nhiều ví dụ về cách xử sự và khuyên nhủ bạn nếu bạn cần. Hãy lắng nghe những lời khuyên của họ nhưng phải cân nhắc kỹ lưỡng. “Chính bạn” mới là người đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy nhớ rằng bạn không cần nhờ họ giúp mình chọn một anh chàng “tốt hơn”, hoặc một anh chàng hợp với ý của họ, bạn chỉ muốn họ giúp bạn quyết định đúng đắn mà thôi.
  • Đừng hỏi: “Cậu thích ai hơn?”. Hãy hỏi “Cậu nghĩ ai phù hợp với tớ hơn?”. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tránh được những gợi ý của bạn bè về anh chàng mà “họ” muốn chọn thay vì anh chàng mà “bạn” nên chọn.
  • Hãy cởi mở với ý kiến của họ. Nếu bạn đã quyết định hẹn hò với một chàng trai rồi thì bạn không cần phải hỏi ý kiến của bạn bè nữa. Nếu bạn hỏi ý kiến của họ, hãy sẵn sàng lắng nghe.
 6. 6
  Liệt kê những điểm giống nhau và khác nhau giữa hai chàng trai. Việc này sẽ giúp bạn nhận ra bạn thật sự muốn gì. Hai anh chàng đó khiến bạn cảm thấy thế nào? Hãy lên danh sách những điều bạn cần và không cần ở một chàng trai. Liệt kê cả những điểm mạnh và điểm yếu của từng người. Dưới đây là một số câu hỏi:
  • Ai đối xử với mình tốt hơn?
  • Ai sẽ ở bên mình những lúc khó khăn?
  • Ai có nhiều điểm chung với mình hơn?
  • Mình muốn được gặp ai vào cuối ngày?
  • Ai hòa hợp với gia đình và bạn bè của mình hơn?
  • Mình không thể sống thiếu ai?
 7. 7
  Hãy tin vào trực giác của mình. Bạn không nên quá kén chọn. Ai cũng có cá tính riêng, có sở thích cũng như những thứ mình ghét. Không nên suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Hãy tin vào trực giác của mình về hai chàng trai đó. Hãy tung một đồng xu. Giả sử đồng xu rơi ngửa, bạn phải chọn anh A, nếu nó rơi sấp, bạn phải chọn anh B. Vậy vào lúc đồng xu sắp rơi, bạn mong muốn nó rơi thế nào? Đó chính là đáp án.
  • Nếu bạn “biết” anh chàng đó không tốt cho bạn, nhưng bạn bị anh ấy cuốn hút (và bạn cũng không thích anh chàng kia lắm), hãy tránh xa cả hai chàng trai ra. Độc thân không phải là điều xấu. Thực tế, như vậy còn tốt hơn là chịu đựng cảm giác dằn vặt.
  • Hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm. Nếu bạn từng hẹn hò ai đó trước kia và mối tình đó kết thúc không tốt đẹp, đừng lặp lại sai lầm đó với một chàng trai khác. Dù bạn bị anh ấy hấp dẫn, việc để mọi thứ tái diễn cũng chẳng có ích gì cho bạn nếu mối quan hệ này chỉ gây ra sự đau khổ.
 8. 8
  Đừng nóng vội. Đừng cảm thấy bạn “cần” phải ra quyết định ngay bây giờ. Quyết định của bạn có thể cần có chút thời gian. Trong lúc đó, có thể một trong hai chàng trai sẽ làm điều gì đó tốt hoặc xấu và khiến quyết định của bạn trở nên dễ dàng hơn. Miễn là bạn chưa thề hẹn với anh chàng nào, và cũng không cảm thấy mình đang phản bội một người khi đi chơi với người kia, bạn có thể dành thêm thời gian để ra quyết định.
  • Tuy nhiên, đừng “lằng nhằng” quá lâu. Nếu bạn đã chọn một người, rồi anh ấy phát hiện ra gần đây, bạn cũng đang hẹn hò với anh chàng kia, có thể anh ấy sẽ cảm thấy bị tổn thương hoặc coi thường.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Sau khi Đã Quyết định

 1. 1
  Hãy chân thành với người mà bạn đã chọn. Khi bạn đã quyết định, hãy bám theo quyết định đó. Không có nghĩa là bạn phải nói với anh ấy rằng: “Em đã chọn anh thay vì anh A đấy!”. Câu đó không làm cho anh ấy cảm thấy đặc biệt đâu. Chân thành là thứ mà bạn thể hiện qua hành động và tình cảm của mình. Hãy xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và bền vững với người bạn đã chọn – và chỉ với anh ấy thôi.
  • Hãy sẵn sàng để hẹn hò với “duy nhất” người mà bạn đã chọn. Hãy tận hưởng cảm giác đi chơi với anh ấy mà không cần thắc mắc anh chàng kia đang làm gì.
  • Nếu bạn cảm thấy trống rỗng hoặc hụt hẫng khi không có chàng trai kia, có lẽ bạn đã quyết định sai lầm hoặc ngay từ đầu, bạn đã không thích chàng trai mà bạn chọn – bạn chỉ thích cảm giác theo đuổi thôi.
  • Hãy thân thiện với anh chàng kia, nhưng đừng phá giới hạn để hẹn hò với anh ấy hoặc làm gì đó riêng với nhau. Nếu bạn quá thân thiện với anh ấy, anh ấy sẽ nghĩ rằng mình vẫn còn cơ hội. Hơn nữa, việc đó sẽ khiến người mà bạn chọn trở nên ghen tuông không cần thiết.
 2. 2
  Luôn sẵn sàng đối mặt với hậu quả. Việc lựa chọn giữa hai chàng trai sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa bạn với họ. Mối quan hệ này là con dao hai lưỡi: rất có thể bạn sẽ làm tan nát trái tim của một người và mất họ mãi mãi. Nếu anh chàng bạn bỏ qua không biết gì về người mà bạn đã chọn, bạn không cần phải làm mọi chuyện trở nên to tát, hoặc nói thật với anh ấy về lý do bạn “chia tay”. Có thể bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi đã quyết định xong, bạn vẫn nên biết rằng đôi lúc, sóng gió vẫn có thể xuất hiện.
  • Hãy biết rằng bạn có thể khiến hai chàng trai đó quay ra đối đầu với nhau. Nếu họ là bạn thân của nhau thì sao? Lúc đó bạn sẽ làm gì? Nếu bạn chọn người này mà người kia lại thích bạn, có thể tình bạn của họ sẽ kết thúc. Nếu muốn tránh tình huống này, bạn hãy hẹn hò với một người khác ngoài họ.
  • Hãy chuẩn bị tinh thần đánh mất chàng trai mà bạn không chọn. Có thể anh ấy không muốn “làm bạn” sau khi hai người đã từng hẹn hò và tán tỉnh nhau. Nhưng có lẽ như vậy lại là tốt nhất.
 3. 3
  Hãy chấp nhận quyết định của mình. Đây là cuộc sống “của bạn”, và bạn có quyền sống như bạn muốn – nhưng vẫn phải tránh làm người khác tổn thương tối đa. Bạn có thể cảm thấy tội lỗi khi ra quyết định, nhưng cả bạn lẫn hai chàng trai đó nên chấp nhận mọi việc khi bạn đã quyết định được tình cảm của mình. Hãy tự hào về bản thân vì đã có một lựa chọn chín chắn thay vì cứ mãi ở trong tình trạng mập mờ với hai chàng trai.
  • Đừng sợ mình sẽ lựa chọn sai lầm – miễn là bạn rút được kinh nghiệm cho mình từ đó.
  • Đừng lo về những gì họ nghĩ về bạn; khi bạn đưa ra một quyết định lớn như vậy, sẽ luôn có ai đó bị tổn thương.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy nhớ, dù mọi người có khuyên bạn điều gì, bạn vẫn là người duy nhất có thể quyết định được ai là người hợp với mình.
 • Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và bực mình với chuyện “Bạn sẽ chọn ai?” hoặc “Khi nào bạn mới chọn được một người?”, hãy chọn một người khác hẳn hai anh chàng đó. Biển còn nhiều cá mà.
 • Nếu bạn không thể quyết định được và lúc nào cũng nghĩ “Mọi thứ sẽ thế nào nếu mình chọn người kia?”, hãy cố gắng bỏ qua “cả hai”. Cố gắng lựa chọn chỉ khiến mọi chuyện càng khó khăn hơn với bạn, và hai chàng trai đó có thể cảm thấy buồn.
 • Nếu bạn thật sự không thể quyết định, hãy cứ từ tốn. Nếu bạn không nghĩ ra điều gì nữa, cứ để cảm xúc trôi qua. Khi bạn đã sẵn sàng, họ cũng sẽ sẵn sàng và tôn trọng điều đó nếu họ yêu bạn.
 • Nếu bạn không chọn được, hãy xem từng chàng trai nghĩ gì về bạn. Không phải là việc ai yêu bạn hơn, chuyện này còn có ý nghĩa khác. Nếu một người có chút tình cảm với bạn, hoặc chỉ có bạn thích anh ấy, trong khi người kia thì sẵn sàng làm mọi thứ để được ở bên bạn, đó chính là điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định. Bạn không muốn bị tổn thương vì anh chàng thứ nhất không yêu bạn, nhưng bạn vẫn cứ chọn anh ấy, để rồi bạn cũng không muốn làm tổn thương cả anh chàng thứ hai bởi vì bạn không thể chia tay người bạn đã chọn. Thực ra, nếu bạn yêu anh chàng mà bạn đã chọn đến thế thì người thứ hai đã không thể chen vào.

Cảnh báo

 • Khi bạn có cảm giác mình đang không chung thủy với một trong hai chàng trai, bạn đang sắp bước tới ranh giới của sự lừa dối.


Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 44 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 16.250 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 16.250 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo