Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chọn bạn đời — người bạn muốn dành cả đời chung sống — là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Sống gần cả cuộc đời với người bạn yêu là một trải nghiệm vui vẻ và mãn nguyện với cả đôi bên, nhưng việc tìm và chọn đúng người có thể là một nhiệm vụ to lớn. May mắn đó là việc mà nhiều người cùng phải trải qua cho nên bạn không hề đơn độc. Ở Mỹ, những người chưa từng kết hôn và chưa từng muốn kết hôn chỉ chiếm 5% tổng dân số.[1] Cần xác định rõ kiểu người phù hợp với bạn, quyết tâm tìm được người đó, và cam kết với mối quan hệ của mình, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cả cuộc đời với người bạn yêu.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Đặt ra những Ưu tiên của Bản thân

 1. 1
  Quyết định xem bạn có muốn có con không. Quyết định này cực kỳ quan trọng — có lẽ là quyết định quan trọng nhất của bạn với người bạn đời của mình. Mặc dù vậy, điều đáng ngạc nhiên là càng ngày càng có nhiều cặp đôi không hề bàn bạc kỹ lưỡng về vấn đề này trước khi cố gắng cam kết với một mối quan hệ cả đời này. Nuôi một đứa trẻ có thể là niềm hạnh phúc nhất bạn từng làm, nhưng đó cũng là trách nhiệm to lớn, một cam kết tài chính vững chắc, một quyết định phải dành ít nhất 18 năm (hoặc hơn) chịu trách nhiệm trực tiếp với đứa trẻ, do đó, đây không phải vấn đề có thể xem nhẹ.
  • Ở Mỹ, hầu hết mọi người đều muốn sinh con,[2] nhưng điều đó không có nghĩa là toàn thế giới đều như vậy, cho nên đừng bao giờ khẳng định về quyết định của người bạn đời cho đến khi bạn đã biết chắc chắn.
 2. 2
  Quyết định xem văn hóa và tôn giáo quan trọng như thế nào với bạn. Với nhiều người truyền thống văn hóa và tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc đời họ — những người khác lại theo thuyết không thể biết hoặc vô thần hoặc có đi theo những truyền thống hoặc văn hóa không chính thống. Phong cách sống của hai người đều bình đẳng như nhau, nhưng với một số người bạn đời, có quan hệ với một người có quan điểm trái ngược lại không phải là một lựa chọn khả thi về lâu dài. Trước khi bạn cam kết với một ai đó, bạn cần xác định thực lòng liệu người bạn đời có coi trọng việc phải có đối phương có cùng văn hóa và tôn giáo hay không.
  • Hãy xác định rõ ràng, những người xuất thân từ nguồn gốc tôn giáo và văn hóa khác nhau vẫn hoàn toàn có thể có mối quan hệ hạnh phúc cả đời. Ví dụ, ở Mỹ, nhiều cặp đôi lai chủng tộc hiện phổ biến hơn bao giờ hết.[3]
 3. 3
  Hãy quyết định xem bạn muốn tiêu tiền như thế nào. Tiền bạc là chủ đề khó nói, nhưng nó lại rất quan trọng trong cuộc sống chung của hai người. Tiền bạc có thể đóng vai trò quan trọng trong phong cách sống của các cặp đôi — nó có thể xác định mỗi người đã đi làm bao lâu, nghề nghiệp là gì, phong cách sống là gì, và nhiều điều khác nữa. Nói chuyện thẳng thắn về những kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu của hai người rất quan trọng đối với bất cứ ai đang cân nhắc một mối quan hệ gắn bó cả đời.
  • Hãy xem xét ví dụ về những quyết định tài chính mà các cặp đôi sẽ phải đưa ra: một cặp đôi, một người muốn dành những năm cuối tuổi 20 và đầu tuổi 30 tuổi đi du lịch và khám phá thế giới còn đối phương lại muốn dành khoảng thời gian này để xây dựng một sự nghiệp thành công và tiết kiệm tiền mua nhà, thì cả hai người đều khó có thể thực hiện dự định của mình.
 4. 4
  Hãy quyết định xem bạn muốn người bạn đời của mình thích nghi với gia đình mình như thế nào (và ngược lại). Gia đình của chúng ta hình thành nên cách suy nghĩ và hành xử của chúng ta trong suốt cuộc đời. Có cái nhìn rõ ràng về cách bạn muốn người bạn đời của mình thích nghi với gia đình mình là một điều bắt buộc với bất cứ ai suy nghĩ đến việc gắn bó cả đời mình với ai đó. Bạn sẽ muốn biết vai trò của đối phương và của bản thân mình trong gia đình mở rộng của bạn (ví dụ, bố mẹ, anh chị, họ hàng của bạn, v.v). Ngược lại, người bạn đời của bạn cũng nên có định hướng rõ ràng cho bạn.
  • Ví dụ, với những cặp đôi đã có con thì rất cần có bố hoặc mẹ chịu trách nhiệm chăm sóc con cả ngày. Với nhiều cặp đôi khác thì thuê người giúp việc là ý kiến CÓ THỂ CHẤP NHẬN. Tương tự như thế, một số người có thể muốn sống với bố mẹ và ghé chơi thường xuyên trong khi nhiều người khác lại muốn được tự do hơn.
 5. 5
  Quyết định xem bạn muốn có phong cách sống như thế nào. Đây là một quyết định quan trọng nhưng may mắn là người bạn đời của bạn sẽ rất nhanh chóng xác định phong cách sống của họ một khi bạn đã bắt đầu dành đáng kể thời gian bên họ. Bạn và người bạn đời của mình nên có những ý kiến tương thích với nhau về cách tận dụng thời gian rảnh rỗi, cách bạn muốn giao lưu với bạn bè, và theo đuổi những hoạt động khiến bạn cảm thấy thoải mái. Bạn không cần phải thích toàn bộ mọi thứ giống người bạn đời của mình, nhưng bạn cũng không nên bất đồng trong những việc cần có sự đồng thuận hoặc cam kết lớn.
  • Chẳng hạn, có một cặp đôi trong đó một người thích xem chương trình đấu vật chuyên nghiệp vào các tối thứ hai còn người kia lại thích xem phim tài liệu về tự nhiên có cùng giờ chiếu, thì trường hợp đó vẫn có giải pháp để giải quyết vấn đề (đặc biệt nếu họ đồng ý mua một chiếc đầu ghi hình camera). Nhưng nếu một người muốn mua nhà trong khi người kia lại không muốn hoặc một người muốn là người phóng khoáng và người kia lại không thích, đó chính là trướng ngại lớn cho hạnh phúc về lâu dài.
 6. 6
  Quyết định xem bạn muốn sống ở đâu. Đôi khi, địa điểm lại là chìa khóa cho hạnh phúc của hai người. Mọi người thường muốn sống gần bạn bè, họ hàng thân thiết hoặc sống ở những nơi họ có thể tham gia những hoạt động nhất định. Nếu cả hai người đều không hài lòng khi sống ở cùng một nơi, thì có thể (ít nhất) họ sẽ phải tốn rất nhiều thời gian di chuyển.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Xác định Người bạn đời Lý tưởng

 1. 1
  Nhìn nhận thực tế về bản thân. Hành trình tìm kiếm bạn đời bắt đầu với chính bạn! Để biết ai là người phù hợp nhất với bạn, bạn phải biết chính xác mình là ai. Mình thích và không thích gì, mình giỏi ở lĩnh vực nào và kém ở lĩnh vực nào. Xác định xem mình muốn cuộc sống của mình như thế nào và mong muốn gì từ người bạn đời của mình. Hãy thực tế và thành thật với bản thân. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tìm hiểu bản thân mình, hãy cố gắng hỏi những người bạn thân thiết để nhờ trợ giúp.
  • Điều quan trọng nhất, hãy yêu bản thân, những nhược điểm và tất cả những gì bạn có. Bạn không thể kỳ vọng ai đó yêu bạn nếu bạn không thể yêu chính bản thân mình. Nếu bạn đang cố gắng có một mối quan hệ trọn đời trong khi bạn nhìn nhận tiêu cực về bản thân, thì bạn sẽ chỉ tự mình hủy hoại mình và làm tổn thương những người thân thiết với bạn, cho nên hãy coi đây là điều đầu tiên cần ưu tiên trước khi bạn tiếp tục tìm kiếm người bạn đời cho mình.
 2. 2
  Xác định mục tiêu cuộc đời mình. Hai người cùng nhau chung sống cần đi chung một hướng trong hầu hết các quyết định trọng đại của cả đời (nếu không nói đến là tất cả quyết định). Bất đồng trong một vấn đề lớn, cũng như những vấn đề không thể thương lượng trong cuộc sống có thể làm mối quan hệ đó đi trệch hướng thậm chí lúc đó hai người vẫn đang hoàn toàn hòa hợp. Hãy cởi mở và thực lòng về những mục tiêu của mình — cố gắng lừa dối bản thân có thể khiến bạn thất vọng về lâu dài và cũng không hề công bằng với người bạn đời của bạn. Để xem thêm thảo luận về chủ đề này, xem phần Những ưu tiên bên dưới. Dưới đây là một vài câu hỏi quan trọng bạn sẽ cần trả lời trước khi chọn bạn đời:
  • Tôi muốn có con không?
  • Tôi muốn sống ở đâu?
  • Tôi muốn đi làm hay chăm sóc nhà cửa (hay cả hai)?
  • Tôi có muốn mối quan hệ của mình là duy nhất không?
  • Tôi muốn đạt được điều gì trước khi chết?
  • Tôi muốn có phong cách sống như thế nào?
 3. 3
  Hãy rút ra kinh nghiệm từ những mối quan hệ trong quá khứ của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi xác định bạn muốn điều gì ở người bạn đời của mình hoặc bạn muốn gì ở cuộc sống của mình, hãy suy nghĩ lại về những mối quan hệ bạn đã từng có. Những lựa chọn bạn đã từng đưa ra trong mối quan hệ của mình, có ý thức hoặc vô thức, có thể giúp gợi ý về những phẩm chất bạn đang tìm kiếm ở người bạn đời của mình và thậm chí là cả những phẩm chất bạn cần cố gắng để duy trì mối quan hệ dài lâu. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần cân nhắc về những mối quan hệ trước đây của mình:
  • Bạn đã từng thích điều gì ở đối phương?
  • Bạn từng thích làm gì nhất cùng đối phương?
  • Bạn đã từng bất đồng về điều gì với đối phương?
  • Bạn đã từng phê phán đối phương về điều gì?
  • Đối phương đã từng phê phán bạn về điều gì?
  • Tại sao mối quan hệ đó lại đổ vỡ?
 4. 4
  Hãy đặt nhiều câu hỏi khi bạn mới ở chặng đầu của mối quan hệ. Khi bạn gặp gỡ và bắt đầu hẹn hò với người mới, hãy nói với họ về bản thân họ. Hỏi họ về họ thích điều gì ở một người bạn đời, mục tiêu trong cuộc sống của họ là gì, và kế hoạch lâu dài của họ là gì. Dân tộc, sở thích, quan điểm tâm linh và thậm chí cả chế độ ăn cũng rất quan trọng trong sự hòa hợp về lâu dài, cho nên đừng sợ phải hỏi về bất cứ điều gì trong số đó!
  • Bạn sẽ phải cân nhắc đặt nhiều câu hỏi về tất cả những khía cạnh liên quan đến việc lựa chọn phong cách sống. Ví dụ, họ có hút thuốc, uống rượu bia hoặc dùng ma túy không? Họ có bất kỳ tính xấu kinh khủng nào không? Họ có sẵn sàng hỗ trợ và là một người biết thấu hiểu nếu bạn muốn thay đổi hoặc phát triển nghề nghiệp không?
  • Hãy luôn rõ ràng, những loại câu hỏi này không nhất thiết bạn phải hỏi ngay từ cuộc hẹn đầu tiên. Hỏi những câu hỏi riêng tư ngay từ đầu có thể sẽ gây ra thay đổi lớn, làm hủy hoại những nỗ lực bắt đầu mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, những câu hỏi về phong cách sống là những câu hỏi bạn nên biết câu trả lời trong khoảng sáu tháng đầu tiên sau khi hẹn hò.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Tạo Lối đi cho Mối quan hệ

 1. 1
  Hãy bỏ đi hết tất cả kỳ vọng. Khi bạn cố gắng duy trì một mối quan hệ, đừng kỳ vọng người kia trở thành ai đó không phải chính họ. Có thể một số người chấp nhận thoả hiệp trong nhiều vấn đề quan trọng và thậm chí thay đổi bản thân chút ít vì người kia, nhưng ở tận sâu thẳm trong họ, hầu hết mọi người vẫn là chính họ. Tránh ảo tưởng về người bạn đời của mình hoặc gán cho họ những phẩm chất mà họ còn thiếu. Tương tự như vậy, cũng đừng kỳ vọng họ sẽ thay đổi những phẩm chất cố hữu trong con người mà chính những phẩm chất đó đã thu phục được bạn.
  • Ví dụ, CÓ THỂ CHẤP NHẬN nếu bạn yêu cầu đối phương (đương nhiên là theo cách lịch sự) đi đổ rác — đây là thời điểm hợp lý để đạt được thỏa hiệp. Tuy nhiên, sẽ KHÔNG ỔN nếu bạn kỳ vọng đối phương đột nhiên quyết định có con nếu họ còn chưa sẵn sàng — đây hoàn toàn là quyết định mang tính cá nhân không thể không bàn đến một cách hợp tình hợp lý được.
 2. 2
  Hãy thành thật về con người thật của mình. Chỉ cần bạn không cố gắng giấu giếm hoặc thay đổi bất cứ phẩm chất cố hữu nào của người kia, thì bạn cũng cần đối xử như vậy với chính bản thân mình. Khi hẹn hò, có thể bạn sẽ phóng to sự thật về quá khứ hoặc tình trạng hiện tại của bản thân để thu hút đối phương. Tuy nhiên, điều đó lại chỉ mang đến cảm giác tội lỗi cho bạn và còn có thể là nguyên nhân nảy sinh nhiều trở ngại. Khi người khác vô tình biết được sự thật, mức độ tin tưởng đối với mối quan hệ này có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. [4]
  • Ví dụ, CÓ THỂ CHẤP NHẬN nếu bạn mặc đẹp hơn bạn thường ngày trong vài cuộc hẹn đầu tiên, nhưng bạn sẽ không nên giả vờ mình là người theo thuyết không thể biết trong khi thực tế bạn lại theo một tôn giáo cụ thể chỉ để cho cuộc hẹn hò của mình được vui vẻ. Gây hiểu nhầm với đối phương về bản thân bạn — dù do nói dối hoặc không tiết lộ đầy đủ thông tin về bản thân — là một hành đông lừa dối mà với nhiều người hành động đó khó có thể bỏ qua được.
 3. 3
  Hãy dành nhiều thời gian với người bạn đời tiềm năng. Đây là cách tốt nhất để xác định liệu bạn có nên dành nhiều thời gian với ai đó hay không? Hãy thử trải nghiệm Để biết liệu một mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài hay không, bạn cần dành nhiều thời gian với họ (lý tưởng nhất là ở nhiều hoàn cảnh khác nhau). Nếu bạn có thể chịu đựng được việc ở bên người đó vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng, bạn có thể đã chọn đúng người nên giữ lại trong cuộc đời.
  • Bạn cũng có thể muốn quan sát xem liệu người đó có thể hòa hợp với những người thân của bạn hay không (và ngược lại). Hãy đưa đối phương đến những cuộc hẹn và giới thiệu đối phương với bạn bè và gia đình của bạn. Nếu đối phương có thể hòa hợp với những người đó, bạn sẽ có thêm một lý do không cần phải đắn đo lo lắng.
 4. 4
  Hãy chịu khó dành thêm thời gian. Bạn đang tìm kiếm người có thể bên cạnh mình cả quãng đời còn lại, cho nên không có lý do gì để vội vã cả. Hãy để cho mối quan hệ của bạn có cơ hội được trưởng thành dần dần tự nhiên. Đừng phụ thuộc vào những kế hoạch độc đoán về những tiến triển qua những sự kiện đánh dấu mối quan hệ của hai người kiểu như tiến triển nhanh, tiếp tục ở bên nhau và kết hôn. Nếu bạn vội vã đưa ra quyết định, bạn có thể sẽ bị rơi vào tình huống mình không chuẩn bị trước, là khi bạn sẽ phải ở cùng ai đó có thể hoặc không thể có cùng chí hướng với bạn trong nhiều ưu tiên cuộc đời bạn.
  • Bạn sẽ hoàn toàn không muốn dính dáng quá nhiều đến người có khả năng trở thành bạn đời của mình cho đến khi bạn thực sự hiểu về người đó. Dù vẫn có khả năng một mối quan hệ bình thường biến thành một mối quan hệ nghiêm túc, nhưng sự thân mật về thể xác không phải là nền tảng cho hạnh phúc lâu dài. Mặc dù sự thu hút và hòa hợp về tình dục là chìa khóa cho một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài, nhưng sự chờ đợi cho phép bạn hiểu rõ hơn liệu mình và đối phương có hòa hợp với nhau không.
 5. 5
  Hãy để ý cách hành xử của mình khi bạn ở cạnh đối phương. Nếu bạn thấy mình đang diễn, giả vờ thể hiện cảm xúc khác với những gì bạn cảm thấy thực sự, hoặc cười vì những điều bạn nghĩ chẳng có gì buồn cười, đó có thể là dấu hiệu bạn không thực sự cảm thấy thoải mái khi ở cùng người đó. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thư giãn và hoàn toàn tự nhiên khi có mặt đối phương, bạn đã chọn đúng người. Cảm thấy là chính mình khi ở cùng đối phương là điều cực kỳ quan trọng. Cuối cùng, tất cả mọi người đều cảm thấy mệt mỏi khi phải diễn — bạn sẽ không bao giờ muốn chuyện đó xảy ra với mình sau 5 năm kết hôn.
 6. 6
  Hãy sẵn sàng hy sinh. Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo. Sẽ có lúc bạn cảm thấy mình phải hy sinh nhu cầu của bản thân vì lợi ích của đối phương. Mọi chuyện tùy thuộc vào quyết định của bạn sẵn sàng hy sinh đến đâu — hầu hết mọi mối quan hệ tốt đẹp đều có sự hy sinh trao-và-nhận công bằng từ cả hai phía.
  • Khi đến lúc cần phải hy sinh vì một mối quan hệ tốt đẹp, những điều nhỏ nhặt như thói quen cá nhân nhỏ nên là những thứ cần hy sinh. Tuy nhiên, bạn lại không nên đem những mục tiêu cuộc sống quan trọng của mình ra làm vật hy sinh, vì khi có sự bất đồng nghiêm trọng về một trong những mục tiêu sống của hai người thì đó là dấu hiệu cho thấy hai người không hòa hợp. Ví dụ, quyết định bớt đi uống với bạn bè là sự hy sinh hợp lý nếu bạn đã có vợ con. Mặt khác, quyết định không sinh con khi bạn cực kỳ mong muốn có con lại không phải là điều bạn nên hy sinh.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Tìm Người Phù hợp

 1. 1
  Hãy luôn chủ động. Luôn có một người nào đó ngoài kia dành cho bạn — và tất cả những gì bạn cần làm là đi tìm người đó. Nếu bạn không cố gắng gặp gỡ những người mới, trải nghiệm những điều mới mẻ hoặc thậm chí là chuyển nhà, thì rất khó có cơ hội nào cho bạn có thể tìm được người phù hợp. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm bạn đời, hãy bắt đầu bằng cách thức dậy và bước ra ngoài! Cố gắng dành ít nhất một khoảng trong thời gian nghỉ ngơi của mình tham gia vào các sự kiện cộng đồng thú vị, làm quen với những người mới, nói chung bạn cần bước ra khỏi thế giới của riêng mình.
  • Hầu hết các chuyên gia hẹn hò sẽ khuyên bạn nên chủ động hẹn hò. Một số người còn xếp hạng nó ngang hàng với sự nghiệp, đều đòi hỏi bạn phải cố gắng đầu tư thời gian và công sức![5]
 2. 2
  Hãy gặp gỡ những người thích tham gia các hoạt động bạn yêu thích. Trái ngược với những gì người ta thường nghĩ, bạn không cần phải dành mỗi tối thứ sáu trong một câu lạc bộ ồn ào, đắt đỏ để có thể gặp được người có khả năng hẹn hò, hoặc bạn cũng không cần phải mặc một bộ đồ tuyệt hảo, có tính cách phóng khoáng, có phong cách như Hollywood. Những cách này có thể hiệu quả với một số người, nhưng hầu hết mọi người vẫn có thể thành công tìm thấy người bạn đời cho mình đơn giản là khi tham gia vào các hoạt động mình yêu thích. Khi bạn tham gia các hoạt động bạn yêu thích, bạn sẽ gặp được những người có cùng sở thích và có quan điểm như bạn, từ đó dẫn sự hòa hợp tự nhiên giữa hai người.
  • Thậm chí những sở thích mang tính cô lập vẫn mang đến nhiều cơ hội gặp được người mới! Bạn thích đọc truyện tranh và chơi điện tử? Hãy tham gia một hội nhóm! Bạn thích vẽ? Hãy mở một cuộc triển lãm! Bạn yêu thích viết lách? Hãy tham gia một hội thảo dành cho nhà văn! Có rất nhiều các hoạt động thú vị cho từng sở thích, vậy nên bạn hãy bắt đầu tìm kiếm ngay bây giờ!
 3. 3
  Hãy là chính mình. Bạn đang tìm kiếm một người có thể chung sống cả quãng đời phía trước, cho nên hoàn toàn hợp lý nếu hai người đã coi người kia là người bạn đời tiềm năng thì cả hai nên cởi mở là chính mình khi ở cùng đối phương. Trên thực tế, rất nhiều người không sẵn sàng hoàn toàn cởi mở cho đến khi họ đã thực sự hiểu rõ về người kia. Nếu bạn không đồng ý với ý kiến này, hãy thử là chính mình trong từng giai đoạn của mối quan hệ: mời họ ra ngoài chơi, hẹn hò, tìm hiểu nhau kỹ càng hơn, cam kết với đối phương, và xa hơn nữa! Bằng cách này, bạn đã cho đối phương cơ hội yêu con người thật của bạn, chứ không phải bắt họ chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình.
 4. 4
  Đừng sợ hãi. Con đường đi tìm bạn đời có thể sẽ đầy gian nan. Dường như có lúc bạn cảm thấy không có hy vọng tìm thấy người phù hợp với mình, đặc biệt nếu bạn mới phải trải qua những khó khăn trong chuyện tình cảm. Dù bạn có làm gì, đừng bao giờ từ bỏ hy vọng hoặc sợ hãi rằng mình sẽ không tìm được ai. Mọi người trên thế giới đều phải đối mặt với những khó khăn như nhau trong chuyện tình cảm tương tự những gì bạn đang trải qua. Ai cũng đôi lúc có những nỗi buồn riêng. Không có cách tuyệt đối nào giúp bạn tìm được người bạn đời cho mình, cho nên đừng bao giờ đánh giá bản thân so với người khác hoặc những cặp đôi khác. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn trệch hướng trên con đường tìm kiếm người bạn đời cho riêng mình.Tự tin, không sợ hãi và kiên định là chìa khóa để tìm người phù hợp cho bạn!
  • Thêm nữa, tự tin cũng được coi là một nét quyến rũ![6] Tự tin không sợ hãi là một phẩm chất nổi bật giúp bạn thu hút hơn với những người tiềm năng: bạn càng tự tin trong các buổi hẹn, bạn càng thoải mái trong khi ở bên họ, bạn càng có khoảng thời gian thoải mái, và bạn càng trở tự tin với những lần hẹn tiếp theo.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tìm hiểu xem mình thích cái gì, không thích cái gì, ưu tiên của mình là gì và những giá trị tuyệt vời nhất của mình là gì. Người bạn đời của bạn có thể sẽ không thể có chính xác quan điểm giống bạn nhưng cần chắc chắn ít nhất họ sẽ tôn trọng & chấp nhận chúng.
 • Chìa khóa cho một mối quan hệ thành công rất dễ dàng – đó là sự hài hước và thật lòng. Không có những điều đó, bạn chẳng có gì cả.
 • Đừng bao giờ cho phép một ai lạm dụng bạn, dù bằng lời nói hay hành động... đó là hành động không chấp nhận được và bạn phải tránh xa càng nhanh càng tốt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Lauren Urban, LCSW
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Lauren Urban, LCSW. Lauren Urban là nhà trị liệu tâm lý ở Brooklyn, New York với hơn 13 năm kinh nghiệm trị liệu cho trẻ em, gia đình, vợ chồng và cá nhân. Cô đã nhận bằng thạc sĩ về công tác xã hội của Đại học Hunter năm 2006, chuyên làm việc với cộng đồng LGBTQIA và với các khách hàng để giúp họ cai nghiện ma túy và rượu. Bài viết này đã được xem 13.268 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 13.268 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo