Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù trêu chọc giáo viên không phải là chiến lực học tập lâu dài tốt nhất, nhưng đôi khi bạn lại mong muốn làm điều đó. Có những cách tích cực và tiêu cực để thực hiện việc này. Bạn có thể hành động theo cách sáng tạo, chọc giận người khác, lặp đi lặp lại một chiêu trò, hoặc tốt nhất là theo cách hiểu biết. Cho dù đó là gì, nếu bạn quyết tâm chọc điên giáo viên, bạn hoàn toàn có thể biến điều đó thành hiện thực — nhưng đừng hy vọng rằng sẽ nhận được bảng thành tích học tập tốt trong giai đoạn này!

Phần 1
Phần 1 của 2:

Chọn cách hành động

 1. 1
  Bắt chước hành vi của giáo viên. Đây được xem là cách đơn giản nhất để chọc giận giáo viên. Hầu hết các giáo viên sẽ có cách nói chuyện đặc trưng, chẳng hạn như phát âm một vài từ một cách khác biệt, dùng những cử chỉ đáng chú ý, hoặc thể hiện khuôn mặt nhất định, và việc bắt chước giáo viên trước mặt họ là cách khôn ngoan có thể khiến họ cảm thấy khó chịu. Cách tốt nhất để bắt đầu thực hiện việc đó là hành động giống như thật khi bắt chước giáo viên của mình, sao cho họ sẽ mất một lúc để nhận ra chuyện gì đang xảy ra; tuy nhiên, các bạn trong lớp sẽ nhanh chóng nắm bắt tình hình và bắt đầu cười phá lên.
  • Khi giáo viên tỏ ra tức giận, hãy giả câm giả điếc. Chỉ cần nói, "Sao ạ? Em đã làm gì ạ?" và nhún vai. Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể.
 2. 2
  Tạo tiếng động gây cười. Có rất nhiều tiếng động gây chú ý mà bạn có thể làm để khiến lớp học náo động — bạn có thể giả tiếng xì hơi, kéo lê giày trên mặt đất, liên tục bấm đầu bút bi thụt ra vào, hắng giọng sau vài giây, hoặc dùng tay đánh trống trên mặt bàn. Nếu những âm thanh này sẽ khiến các bạn cùng lớp cười phá lên, điều đó càng tốt. Nếu bạn muốn tạo tiếng động nào đó nhẹ nhàng và kín đáo hơn, thì những tiếng động lặp lại cũng đủ để chọc tức giáo viên. Dưới đây là một vài âm thanh gợi ý:
  • Xé tờ giấy khoảng 3cm mỗi một lần. Chỉ thực hiện điều này khi giáo viên đang quay về phía bảng.
  • Dùng móng tay cào lên mặt bàn học.
  • Tạo tiếng xì xụp liên tục khi giáo viên không chú ý.
  • Bấm bút bi hoặc gõ bút chì.
  • Đánh rơi đồ vật xuống đất.
  • Liên tục khụt khịt mũi mà không xì mũi hoặc ho.
  • Gãi chân sột soạt.
  • Rên rỉ một cách khiếm nhã.
  • Ngân nga nhưng không mở miệng.
  • Vỗ đét vào chân bạn. Cố gắng lôi kéo bạn bè làm tương tự như bạn.
  • Gọt bút chì liên tục và thường xuyên.
  • Đánh rơi bút chì nhiều lần.
  • Lau chùi mọi thứ xung quanh như thể bạn sẽ nhận được món quà đáp lại.
  • Thì thầm lặp lại những gì giáo viên nói khi bạn đang ghi chép.
 3. 3
  Nghịch phá đồ dùng dạy học của giáo viên. Nếu giáo viên của bạn là người đãng trí, điều này càng tốt. Nếu cả lớp đang xem một bộ phim tài liệu hoặc sử dụng đèn chiếu, hãy xem liệu bạn có thể giấu điều khiển của giáo viên khi họ không để ý hay không — hành động này sẽ mang lại kết quả tốt nhất khi bạn để lại một chiếc điều khiển thay thế khác nhưng không khớp với cái hiện tại. Sau đó, nhằm lúc giáo viên lơ là, hãy tắt hoặc dừng Tivi, hoặc thay đổi cài đặt trên máy chiếu. Điều này chắc hẳn sẽ chọc giận giáo viên và phá hỏng tiết học của cô ấy — tuy nhiên, đừng trông mong rằng việc này sẽ không khiến bạn gặp chút rắc rối nào cả!
  • Bạn có thể sử dụng điều khiển một cách công khai để chọc cười các bạn cùng lớp, hoặc giấu nó dưới hộc bàn sao cho không ai biết được hành động của bạn và tiết lộ bạn.
 4. 4
  Ngủ gật trong lớp. Hành động này hiệu quả nhất khi bạn ngồi cuối lớp hoặc nếu cả lớp đang xem phim tài liệu; tất cả những gì bạn cần làm là gục đầu xuống và nhắm mắt. Không gì khiếm nhã và thiếu tôn trọng hơn việc ngủ gật khi giáo viên đang giảng bài. Nếu bạn thực sự không thể rơi vào giấc ngủ được, hãy giả vờ như đang ngủ.[1]
  • Bạn có thể khoanh tay trên bàn và mỉm cười hoặc ngáy, sao cho giấc ngủ trông thật cuốn hút đến nỗi những bạn khác cũng muốn bắt chước bạn.
  • Một cách chọc giận khác mà bạn có thể thực hiện là giả vờ chợp mắt một lúc, sau đó tỉnh dậy và hỏi một loạt câu hỏi mà giáo viên đã trả lời trong khi bạn "ngủ".
 5. 5
  Ném đồ vật vào các bạn khác. Một cách khác mà bạn có thể thực hiện để chọc tức giáo viên là ném đồ vào các bạn cùng lớp khi giáo viên không để ý. Bạn nên bắt đầu với những đồ vật nhỏ, chẳng hạn như cục tẩy, giấy vo tròn, bút chì, hoặc phấn viết bảng. Bạn có thể nâng cao mức độ nghịch ngợm lên một chút bằng cách ném quyển sách nhỏ, quả táo, banh tennis, hoặc thậm chí là giày nếu bạn thực sự muốn giáo viên nổi cơn tam bành. Bạn nên thực hiện hành động này khi giáo viên quay đi và làm vẻ vô tội khi họ hỏi bạn. Hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào món đồ vật bạn ném, mà bạn có thể bị đình chỉ học hoặc bị gán vào tội tấn công. Thậm chí nạn nhân có thể sẽ trả thù bạn.
  • Để trò đùa này đạt hiệu quả, bạn nên lôi kéo một đứa bạn chí cốt cùng tham gia vào trò nghịch ngợm này cùng bạn — đó là người sẽ cùng với bạn ném đồ vật qua lại với nhau trong lớp học. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng hết dụng cụ để ném.
 6. 6
  Bắn đạn giấy. (Lấy hết ruột bút bi và vo một vài mẩu giấy, đưa chúng lên "nòng" và thổi.)
 7. 7
  Vẽ nguệch ngoạc. Nếu bạn muốn chọc giáo viên phát điên, hãy bắt đầu vẽ thứ gì đó trong khi họ đang giảng bài. Thể hiện rõ ràng rằng bạn đang vẽ nguệch ngoạc — hành động này sẽ mang lại kết quả nếu bạn đang đứng trước lớp và giáo viên thấy việc bạn đang làm. Sẽ hiệu quả hơn nếu họ nhận ra rằng bạn đang vẽ nguệch ngoạc, nhưng bạn lại cố gắng hành động như thể thực sự quan tâm đến những gì họ nói và giả vờ ghi chú, trong khi bạn chỉ đang vẽ vời.[2]
  • Nếu bạn thực sự muốn giáo viên thêm bực bội, hãy mang theo bộ bút dạ quang hoặc bút màu và dùng tất cả. Hãy thử tạo một kiệt tác trong vòng 30 phút.
  • Bạn cũng có thể thể hiện khả năng hội họa của mình với các bạn khác trong lớp để giáo viên thấy rằng bạn thực sự không quan tâm đến chuyện gì đang xảy ra.
 8. 8
  Truyền tay nhau tờ giấy ghi chú. Một cách khác có thể chọc giận giáo viên là truyền tờ giấy ghi chú cho nhau. Bạn có thể chuyển tờ giấy này cho bạn bè, hoặc bất cứ ai trong lớp. Thể hiện rõ ràng rằng bạn đang viết ghi chú bằng cách ghi nó trên quyển vở đặt trên đùi bạn, sau đó gấp tờ giấy lại thành hình vuông hoặc tròn và ném vào một bạn cùng lớp. Nếu bạn là người đọc tờ giấy, hãy cầm nó trước mặt và cười, hành động như thể có điều gì đó thú vị hơn bài dạy trên lớp đã khiến bạn bật cười.[3]
  • Bạn sẽ càng làm giáo viên thêm tức giận nếu nở nụ cười ranh mãnh trong khi giáo viên đang giảng bài để họ biết rằng bạn đang viết thứ gì đó gây cười cho bạn vè.
 9. 9
  Đi học trễ. Giáo viên thường có thành kiến khi học sinh có thói quen đi trễ. Gục đầu trên bàn vào hầu hết tất cả các ngày. Làm vẻ mặt háo hức khi tới giờ ăn trưa. Xuất hiện trên lớp muộn một vài phút với hành động nhún vai và điệu cười tự mãn trên khuôn mặt; nếu bạn tỏ ra biết lỗi, điều đó sẽ khiến giáo viên bớt cằn nhằn, trừ phi lời xin lỗi của bạn không có chút thành tâm nào. Không chỉ đi học muộn, mà bạn hãy hành động như sắp hụt hơi, đánh rơi sách, chạy hớt hả, hoặc tốn nhiều thời gian lục lọi cặp xách để tìm đồ cần tìm. Hoặc hãy xuất hiện muộn 10 phút với điệu bộ bình tĩnh, như thể điều này hoàn toàn bình thường. Tới lớp muộn với một cốc cà phê trên tay sẽ ngầm ám chỉ rằng bạn đã phải đi vòng vòng và điều đó khiến bạn đi học trễ.
 10. 10
  Khiến các bạn khác bị phân tâm. Một cách khác để chọc tức giáo viên là cố gắng khiến các bạn khác trong lớp bị mất tập trung. Đặt cho họ nhiều câu hỏi, nói đùa, cười lớn không lý do và nói về chuyện cá nhân khi làm việc theo nhóm. Khiến các bạn cùng lớp bị xao lãng có thể gây náo động toàn bộ lớp học và chắc chắn sẽ chọc giận giáo viên.[4]
  • Việc quan trọng nhưng cũng đầy thử thách mà bạn cần làm là đảm bảo rằng các bạn khác yêu quý và tôn trọng bạn, hoặc ít nhất họ thấy sự đùa giỡn của bạn vô hại, do đó họ sẽ đồng tình với những gì bạn làm. Nếu họ nghĩ rằng bạn thật đáng ghét và đảo mắt mỗi khi bạn nói, thì bạn sẽ không thể nào khiến họ bị phân tâm được.
 11. 11
  Chơi game trên điện thoại. Lôi điện thoại ra và nhắn tin cho mọi người, chơi game Angry Birds, hoặc chỉ đơn giản là lâu lâu ngắm nó và mỉm cười. Thậm chí bạn có thể tra cứu mọi thứ trên trang Wikipedia để chứng minh rằng giáo viên sai. Giáo viên có thể tịch thu điện thoại của bạn một lúc, nhưng điều đó thực sự khiến cô ấy bực bội khi tình trạng này kéo dài. Bạn cũng có thể cài đặt báo thức vang trong suốt tiết học và đảm bảo rằng báo thức có âm thanh phiền phức và mất tập trung.[5]
  • Bạn cũng có thể chọc tức giáo viên bằng cảnh giả vờ lén lút sử dụng điện thoại dưới hộc bàn. Khi giáo viên phát hiện ra điều này, họ sẽ tức tối hơn khi biết rằng bạn đang cố giấu điện thoại.
 12. 12
  Phớt lờ những quy tắc mà giáo viên đặt ra. Mỗi giáo viên sẽ có quy tắc của riêng họ, và nếu bạn muốn chọc giận họ, hãy phớt lờ càng nhiều quy tắc càng tốt sao cho không bị đưa lên phòng ban giám hiệu. Thậm chí phá vỡ những quy tắc nhỏ cũng sẽ khiến họ phát điên. Ví dụ, bạn có thể định dạng sai cho bài tiểu luận hoặc nộp bài tập về nhà trễ một ngày, hành động như thể bạn nhớ chắc chắn rằng hôm đó mới là ngày cuối phải nộp bài. Nếu giáo viên có quy tắc nhất định trong việc đi vệ sinh vào giữa tiết học, hãy cố gắng phá vỡ quy tắc này.
  • Khi giáo viên nói rằng bạn đã làm sai quy tắc, hãy hành động ngạc nhiên hoặc nói rằng, "Nhưng quy tắc đó vô lý thế nào đấy..." hoặc "Đó không phải là cách mà các giáo viên khác vẫn làm."
 13. 13
  Đến lớp mà không mang theo vở hoặc bút chì. Giáo viên luôn cho rằng bạn sẽ ghi chú, làm bài tập và sử dụng dụng cụ học tập trong hầu hết tiết học, vì vậy đến lớp với hai bàn tay không sẽ thể hiện rằng bạn thực sự không quan tâm. Họ sẽ khó chịu bội phần nếu bạn nói, "Bạn nào có thể cho mình mượn bút chì không?" hoặc "Mình không mang theo giấy!” lúc này bạn hoàn toàn làm gián đoạn lớp học khi mượn những dụng cụ học tập mà bạn cần.
  • Bạn có thể mang nhầm sách tới lớp và cười lớn, hãy nói rằng, "Mình lại mang nhầm sách nữa rồi!"
 14. 14
  Gây thêm phiền phức khi giáo viên có tiết dự giờ. Nếu giáo viên bị ban giám hiệu hoặc giảng viên lâu năm dự giờ, bạn hãy cố gắng gây nhiều phiền phức hết mức có thể. Điều này có nghĩa là nói lạc đề, tới lớp thật trễ, hoặc khiến lớp học trông hoàn toàn hỗn loạn. Càng làm hình tượng giáo viên bị mất điểm càng tốt.
 15. 15
  Tranh luận cho mọi câu trả lời sai trong bài kiểm tra. Khi nhận bài lại kiểm tra, bạn hãy khiếu nại thật lớn và tranh luận cho mọi câu hỏi mà bạn bị đánh sai, thậm chí ngay cả khi bạn biết rằng việc làm này là thừa thãi. Nếu câu trả lời có nhiều sự lựa chọn hoặc rõ ràng, ví dụ như câu trả lời trên bài kiểm tra toán, bạn nên kiên định và nói với giáo viên rằng họ đã chấm sai.
  • Cố gắng làm tốn thời gian của giáo viên sau giờ học bằng cách yêu cầu họ giải thích từng câu hỏi trong bài kiểm tra.
 16. 16
  Kết thúc bài kiểm tra sớm một cách phô trương. Nếu bạn đang làm bài kiểm tra một tiết, thì sau khoảng 10-15 phút hoặc lâu hơn, hãy ném tờ giấy kiểm tra xuống bàn hoặc lật nó lên và nói "Xong rồi!". Hơn nữa, bạn thậm chí có thể nói "Dễ thật!" để gây thêm phiền phức. Điều này sẽ khiến các bạn cùng lớp lo lắng khi họ làm bài quá lâu và gây ra sự nhầm lẫn và lo sợ. Tất nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần rằng điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng — tất nhiên là theo nhiều hướng.
 17. 17
  Đảo mắt khỏi giáo viên. Giáo viên sẽ nổi giận khi bạn giả vờ rằng bạn không quan tâm.
 18. 18
  Hiểu rõ giới hạn cơn giận. Bạn có thể chọc giận giáo viên khoảng 20 phút hoặc 1 giờ. Hãy chọc tức họ chừng mực sao cho họ chỉ cảm thấy bực bội, chứ không phải chọc giận quá mức khiến bạn bị phạt ở lại lớp sau khi tan học. Bạn sẽ không muốn ở lại đó chút nào đâu!
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Biết những gì có thể nói

 1. 1
  Nói chuyện khi giáo viên đang giảng bài. Không gì có thể khiến giáo viên nổi điên hơn bằng việc nói chuyện khi họ đang cố giảng bài hoặc giải thích điều gì đó. Bạn có thể thì thầm với bạn bè, hoặc thậm chí nói chuyện công khai với bạn cùng lớp. Hãy hành động như thể bạn thực sự không quan tâm tới việc giáo viên đang giảng bài, hoặc như thể bạn không nhận ra rằng giáo viên đang ở đây và đang cố gắng truyền kiến thức. Bạn sẽ khiến giáo viên bực tức hơn nếu đặt câu hỏi cho một bạn cùng lớp, nhưng giáo viên là người sẽ trả lời. Điều này ắt hẳn sẽ chọc giận giáo viên nhưng bạn sẽ không tránh khỏi bị trừng phạt trong một thời gian! Không quan trọng bạn nói gì, tức là bạn có thể nói bất kỳ điều gì.
  • Sẽ thực sự hiệu quả khi bạn nhận ra rằng thời gian dạy của giáo viên bị hạn chế và bạn sẽ làm mọi cách để khiến họ gặp khó khăn trong việc kết thúc bài giảng trên lớp.
 2. 2
  Trở thành học sinh biết mọi thứ. Nếu thực sự muốn chọc tức giáo viên, bạn nên hành động như một người hiểu biết rộng về mọi chủ đề mà họ đưa ra – cùng một vài hoặc không dẫn chứng cụ thể nào để chứng minh. Mỗi khi giáo viên cố gắng giải thích điều gì đó, hãy tỏ ra ngờ vực, giống như bạn cho rằng họ hiểu sai vấn đề, thậm chí ngay cả khi họ nói điều gì đó rất cơ bản và rõ ràng. Nhăn mặt khi nhìn họ cho đến khi họ cảm thấy cần phải hỏi xem bạn có câu hỏi nào không. Việc đặt giáo viên vào tình thế bị hoài nghi như thế này sẽ khiến họ bị rối trí và bực bội.
  • Sau khi giáo viên giải thích gần như rõ ràng mọi thứ, bạn nên nói "Cô có thể giải thích lại không ạ?".
  • Nếu giáo viên thực sự chiều theo ý bạn và cố gắng giải thích thêm về quan điểm của họ, bạn có thể nói những câu như "Em đoán giờ đành phải chịu là chúng ta bất đồng ý kiến thôi."
 3. 3
  Nói với giáo viên rằng người khác hiểu rõ môn học này hơn họ. Nếu việc trở thành học sinh hiểu biết chưa đủ để chọc tức giáo viên, bạn cũng có thể làm lãng phí thời gian của họ bằng cách nói rằng "Em đã nói chuyện với bố em và bố em nói những điều hoàn toàn khác...". Bạn cũng có thể nói với họ rằng giáo viên cũ của bạn, hoặc giáo viên dạy môn khác, dạy hoàn toàn khác. Những điều này ám chỉ rằng những người khác nắm rõ bộ môn này hơn họ. Điều này sẽ như đổ thêm dầu vào lửa nếu người dạy bạn là giáo viên trẻ đang cố gắng chứng tỏ bản thân.[6]
  • Bạn có thể tham khảo chương trình truyền hình hoặc sách để nói rằng các nhà khoa học hoặc bộ giáo dục hiểu rõ về bộ môn này hơn giáo viên của bạn. Hãy nói những điều như "Em đã xem chương trình này trên kênh Discovery Channel có nói rằng...".
 4. 4
  Liên tục đặt câu hỏi. Thông thường, đặt câu hỏi không phải là vấn đề, nhưng sẽ thực sự phiền phức nếu bạn không hiểu một phép toán và yêu cầu giáo viên giải thích phép toán này trên dưới 10 lần. Điều này cũng mang lại hiệu quả cho những câu hỏi không liên quan chẳng hạn như "Tóc của tổng thống George Washington có màu gì ạ?" Cố gắng hành động một cách nghiêm túc khi bạn đặt những câu hỏi này, sao cho giáo viên không thể đoán được rằng bạn chỉ đang đùa cợt hay không; nếu giáo viên nghĩ rằng bạn nghiêm túc, họ sẽ cố gắng để trả lời câu hỏi của bạn.
  • Sẽ thực sự phiền phức nếu bạn cứ hỏi giáo viên những câu hỏi mà họ đã trả lời hàng triệu lần. Nếu họ nói như thế, bạn có thể nói lại rằng, "Ủa vậy à? Cô đã từng đề cập đến điều đó sao? Chắc em không chú ý rồi..."
 5. 5
  Ngắt lời giáo viên; hành động như vậy được coi là thiếu lịch sự và phiền phức. Khi họ giảng điều gì đó quan trọng, hãy giơ tay và liên tục đưa ra những quan điểm ngẫu nhiên không liên quan gì tới bài giảng của họ, hoặc đặt những câu hỏi chỉ khiến cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, sẽ phiền phức gấp bội lần nếu bạn giơ tay và giáo viên luôn bảo bạn đợi, để thấy rằng bạn cố gắng ngắt lời họ "một cách lịch sự".[7]
  • Nói lạc đề, đặc biệt nếu bạn định đùa giỡn hoặc khiến lớp học bị phân tâm, sẽ thực sự khiến giáo viên nổi giận cho dù bất cứ hoàn cảnh nào.
 6. 6
  Nói lan man dài dòng khi bạn trả lời một câu hỏi đơn giản. Nếu giáo viên đặt một câu hỏi rất cơ bản, ví dụ như tên thủ đô của Florida hoặc 10 nhân 15 bằng bao nhiêu, bạn nên giơ tay và kể một câu chuyện dài dòng về chuyến du lịch của gia đình bạn đến Florida hoặc bạn nghĩ rằng số 10 là số hoàn hảo nhất trên Trái đất như thế nào. Khi giáo viên trông có vẻ không hài lòng và mơ hồ, hãy nói thật chậm rãi, lúc này bạn đã thực sự chiếm quá nhiều thời gian của họ.
  • Hành động một cách vô tội, như thể bạn không nghĩ rằng bạn đã làm sai điều gì.
 7. 7
  Đọc trước một quyển sách và hỏi về chủ đề. Bạn có thể chọc giận giáo viên bằng cách đọc trước sách giáo khoa và sau đó hỏi về nội dung mà bạn đã đọc một tuần trước đó. Giáo viên của bạn sẽ nói "Chúng ta chưa học tới nội dung đó" hoặc "Cô sẽ giải thích sau"; tuy nhiên, bạn cứ tiếp tục hỏi đi hỏi lại cho đến khi bạn khiến tất cả bạn trong lớp đều mơ hồ.
  • Điều này thực sực hiệu quả trong lớp học tiếng Anh nếu bạn đọc trước sách giáo khoa và công bố phần cuối quyển sách trước khi các bạn khác kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra.
 8. 8
  Gọi tên mọi người ở hành lang. Nếu bạn bè của bạn hoặc thậm chí người lạ tình cờ, đi ngang qua lớp bạn sau khi tiếng chuông reo, hãy nói điều gì đó đại loại như, "Có chuyện gì thế?" hoặc "Mình sẽ nhắn tin cho bạn trong một phút nữa!" để chỉ ra rằng bạn thực sự không để tâm vào bài tập hiện tại. Điều này sẽ khiến giáo viên tức giận, bởi vì nó thể hiện rõ ràng rằng bạn coi nhẹ các quy tắc họ đặt ra.
 9. 9
  Nói thật chậm rãi. Giơ tay và trả lời câu hỏi, nhưng trả lời lí nhí không mạch lạc, nói "ờ" và "ừm" và hành động như thể bạn quên những gì định nói; nói chung là tốn nhiều thời gian để nhớ ra câu trả lời. Nói càng chậm rãi càng tốt sẽ khiến giáo viên nổi điên, nhưng đừng làm vẻ như bạn cố tình làm như vậy.
  • Nếu bạn được gọi tên lên đọc bài, hãy cố gắng đọc thật chậm và vấp váp một số từ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng hành động một mình. Lập nhóm hành động với bạn bè và các bạn cùng lớp và cùng chọc tức giáo viên. Điều này sẽ khiến giáo viên gặp khó khăn hơn trong việc bắt và trừng phạt ai đó.
 • Than vãn hoặc phàn nàn với giáo viên về mọi thứ.
 • Hành động trái ngược với những gì giáo viên yêu cầu bạn làm; ví dụ, nếu họ bảo bạn ngồi xuống, hãy tiếp tục đứng dậy.
 • Đảm bảo rằng lớp học đủ rộng và có nhiều học sinh trong lớp. Khả năng không bị phát hiện khi chọc giận giáo viên sẽ cao hơn.
 • Nếu giáo viên bạn là người nghiêm khắc, chỉ thỉnh thoảng chọc giận họ. Nếu bạn trêu chọc họ thường xuyên, bạn sẽ gặp rắc rối và mang tiếng xấu.
 • Nếu bạn cùng lớp bạn là những người mách lẻo, đừng cho họ biết bạn là là người chọc tức giáo viên.
 • Giơ tay trả lời bất kì câu hỏi nào mà giáo viên đặt ra, nhưng hãy đưa ra câu trả lời sai.
 • Đặt cùng câu hỏi lặp đi lặp lại, nhưng diễn đạt theo cách khác nhau.
 • Vô tình cười lớn hoặc nói những điều vô lý ở thời điểm không thích hợp.
 • Nếu giáo viên nói "Hãy lặp lại theo cô" bạn hãy lặp lại tất cả những gì họ nói trong suốt tiết học. Nếu họ cảnh báo bạn hoặc tỏ ra khó chịu, hãy nói "Sao ạ? Cô nói là lặp lại theo cô mà."
 • Sử dụng ngôn ngữ khác trong lớp học.[8]

Cảnh báo

 • Đừng bao giờ khiến bất cứ ai trong lớp trở thành người gánh tội thay cho bạn (người sẽ bị khiển trách). Nếu mọi thứ thực sự vượt quá tầm kiểm soát, hãy đứng lên và thừa nhận mọi tội lỗi.
 • Nếu bạn bị bắt, hãy làm theo những gì giáo viên nói. Đừng cố tỏ ra cứng đầu hoặc ngạo mạn.
 • Nếu giáo viên thực sự nổi giận, hãy xin lỗi họ một cách chân thành về hành vi của bạn.
 • Đừng để mọi thứ đi quá xa vì bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng hơn. Thậm chí ngay cả khi bạn không để mọi thứ vượt tầm kiểm soát, thì việc chọc tức giáo viên chắc hẳn sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
 • Chắc chắn rằng những bạn khác trong lớp đều trung thành và không tiết lộ tên bạn ngay cả khi cả lớp sẽ gặp phiền phức.
 • Một vài bạn trong lớp rất nghiêm túc học hành; rất có thể bạn sẽ bị các bạn cùng lớp, những người mà bạn đang cố gắng tạo ấn tượng, xa lánh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Thuyết phục giáo sư điều chỉnh điểmThuyết phục giáo sư điều chỉnh điểm
Giả Ốm để Nghỉ HọcGiả Ốm để Nghỉ Học
Đánh thắng đối thủ tại trường họcĐánh thắng đối thủ tại trường học
Gian lận trong thi cửGian lận trong thi cử
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Tìm động lực học tậpTìm động lực học tập
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Lấy lòng giáo viênLấy lòng giáo viên
Lập thời gian biểu học tậpLập thời gian biểu học tập
Học có hiệu quảHọc có hiệu quả
Giới thiệu bản thân trước lớp họcGiới thiệu bản thân trước lớp học
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 162 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.186 lần.
Trang này đã được đọc 7.186 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo