Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi anh/em trai khiến bạn khó chịu. Nếu muốn anh/em trai đừng làm phiền bạn nữa, bạn có thể áp dụng một vài cách sáng tạo để chọc tức họ mà vẫn tránh được rắc rối. Bởi vì việc chọc tức anh trai sẽ hơi khác so với khiến em trai phát cáu, hãy tìm hiểu cách để chọc ghẹo họ, bất kể bạn bao nhiêu tuổi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Chọc ghẹo em trai

 1. 1
  Bắt chước giọng nói. Bất cứ khi nào em trai của bạn nói gì đó, hãy lặp lại những gì mà em ấy vừa nói, nhưng bằng giọng nữ cao. Đây là cách luôn khiến cho em ấy phát cáu.[1] Cách này đặc biệt có hiệu quả khi em bạn nói như thế này, "Đừng làm vậy nữa!" or "Em nói anh rồi!"
  • Khi bố mẹ bước vào, bạn hãy nhanh chóng chuyển sang giọng thường ngày để không bị phát hiện.
 2. 2
  Lấy đồ ăn từ đĩa của em trai. Khi đang ăn tối, bạn có thể đợi đến khi không có ai nhìn thấy và lén lấy đồ ăn từ đĩa của em ấy. Đảm bảo rằng em bạn thích món ăn đó. Trước khi em ấy phát hiện, hãy nói như thế này, "Ủa, đồ ăn của em đâu hết rồi".
 3. 3
  Ra lệnh cho em trai giống như bố mẹ. Những cậu em trai luôn muốn trở nên già dặn hơn đến mức bạn càng chú ý đến độ tuổi của họ, thì họ càng khó chịu. Do đó, hãy luôn đối xử với em bạn như thể em ấy nhỏ tuổi hơn bạn rất nhiều.
  • Nếu phải làm việc nhà cùng nhau, hãy tiếp tục bình luận em ấy chậm chạp như thế nào, hoặc không thể theo kịp bạn bởi vì bạn lớn tuổi hơn.
  • Phân công việc nhà cho em ấy, dù bạn không có nhiệm vụ phải phân công việc vặt trong nhà.
  • Gọi em trai là “nhóc” bất cứ khi nào em ấy nhờ bạn giúp đỡ, hoặc không hiểu điều gì đó. Luôn nói về chuyện em ấy nhỏ con, quá lùn, hoặc không đủ trưởng thành để biết về điều gì đó.
 4. 4
  Bịa chuyện. Những cậu em trai thường tin vào những câu chuyện bịa đặt. Một cách để chọc tức họ là kể những câu chuyện bịa đặt buồn cười về thế giới và làm cho họ tin tưởng. Thậm chí nếu bạn khiến họ kể lại câu chuyện đó như sự thật, bạn thành công rồi đấy.
  • Nói với em trai rằng trái bơ thật ra là trứng khủng long. Hơn nữa, chúng có độc.
  • Nói với em trai rằng cậu ấy không thật sự được sinh ra, bố mẹ bạn nuôi em ấy trong một cái xô.
  • Nói với em trai rằng bạn có năng lực đọc được suy nghĩ. Em ấy sẽ nghĩ rằng "Anh không biết đâu".
  • Nói với em trai rằng con chó biết nói chuyện khi em ấy không có mặt. Và, con chó nói rằng nó muốn ăn thịt em ấy.
  • Nói với em trai rằng Star Wars là phim tài liệu. Nó thật sự đã xảy ra.
  • Nói với em trai rằng khi em ấy lớn lên ở bất kỳ độ tuổi nào, núm vú sẽ rụng, và sau đó mọc lại.
 5. 5
  Làm cho em trai bối rối trước mặt bạn bè. Nếu em trai mời một vài người bạn đến nhà, đây là một dịp lý tưởng để chọc ghẹo và khiến em ấy lúng túng trước mặt bạn bè. Hãy đưa ra những bức ảnh hồi còn nhỏ hoặc nói về điều gì đó ngượng ngùng mà em ấy đã làm vào dịp mà bạn bè của em ấy đến chơi. Em trai bạn sẽ thật sự phát cáu.
  • Chiến tranh hạt nhân: Đổ một ly nước lên giường, trông như em ấy đã đái dầm vào đêm hôm trước. Hãy đợi đến khi bạn bè của em ấy đến chơi và để họ phát hiện điều này.
  • Bạn phải thật sự thận trọng khi làm vậy. Nếu bạn là một cậu nhóc lớn hơn em trai vài tuổi, có lẽ bạn sẽ có những cách hay hơn để chọc ghẹo em mình thay vì gây sự trước mặt bạn bè của em ấy. Như thế bạn sẽ trông như một “kẻ xấu” khi làm vậy.
 6. 6
  Sử dụng phương pháp im lặng.[2] Nếu thật sự muốn trả thù vì chuyện gì đó, phớt lờ cậu em trai đôi khi lại là một giải pháp tốt nhất. Có lẽ em ấy sẽ muốn được chú ý, do đó sự thờ ơ của bạn sẽ khiến em mình tức giận hơn khi bạn làm bất cứ điều gì.
  • Không cho phép em ấy làm những việc mà bạn đang làm. Nếu đang xem phim, bạn hãy nói rằng em ấy không thể xem phim này bởi vì chưa đủ tuổi. Ngăn cản em ấy làm bất cứ việc gì mà bạn đang làm.
 7. 7
  Cố gắng trở thành một người bạn. Những cậu em trai thường dõi theo những người anh hơn tuổi mình. Bởi vì em trai bé nhỏ đôi khi trở nên phiền toái, bạn cần cố gắng ghi nhớ rằng bạn có thể trở thành một người có ảnh hưởng tốt đến em mình. Thay vì nỗ lực chọc ghẹo em ấy, hãy hướng dẫn em trai trở nên cá tính. Đừng khiến em ấy trở thành một kẻ hay quấy rầy.
  • Chỉ sử dụng những cách này để phản đòn em trai vì đã làm gì đó khiến bạn bực bội. Đừng biến việc này trở thành thói quen.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Chọc tức anh trai

 1. 1
  Vào phòng của anh ấy. Những người anh trai thường muốn bảo vệ phòng riêng của họ.[3] Nếu anh trai bạn có phòng ngủ riêng, hãy cứ vào phòng dù không được phép. Hỏi anh ấy thật nhiều câu hỏi và bắt đầu làm mọi thứ trở nên lộn xộn.
  • Đợi đến khi anh ấy báo cho bố mẹ biết, sau đó nhanh chóng rời khỏi và trở về phòng của bạn. Nếu bố mẹ hỏi bạn về chuyện đó, hãy nói thế này, "Anh ấy bịa chuyện đó ạ".
  • Làm việc gì đó lố bịch trong phòng của anh trai khi anh ấy ra ngoài, chẳng hạn như chất đống tất cả quần áo, hoặc dùng giấy ghi chú và dán nhãn mọi thứ. Dán ghi chú lên cửa và ghi "Cửa". Dán một ghi chú khác lên máy tính và ghi "Máy tính". Tìm hủ tiền lẻ của anh ấy và dán ghi chú "143 đồng xu". Anh ấy sẽ trở nên rối rắm.
  • Giả vờ ngây thơ. Nếu anh ấy muốn cho bạn một trân hoặc rượt đuổi bạn, hãy nói với bố mẹ rằng bạn chỉ muốn hỏi anh ấy một câu hỏi và rồi anh ấy bắt đầu đánh bạn.
 2. 2
  Tạo ra những tiếng ồn khó chịu. Đợi đến khi anh ấy bận làm gì đó, chẳng hạn như chơi một trò chơi khó, nói chuyện với một cô gái, hoặc làm bài tập về nhà. Đó chính là lúc tạo ra âm thanh. Bạn có thể tạo ra những âm thanh ngớ ngẩn bằng miệng, nách, hoặc các món đồ chơi.[4] Make a big racket.
  • Đảm bảo rằng bố mẹ bạn đang ở một căn phòng khác, để bạn có thể ngừng lại kịp lúc trước khi bị trách phạt.
 3. 3
  Giấu đồ của anh ấy. Bạn có thể giấu điện thoại, chìa khóa, sách làm bài tập về nhà, hoặc bất kỳ món đồ nào đó thật sự quan trọng với anh ấy. Hãy giấu ở một nơi thật khó tìm, chẳng hạn như trong một cái hộp trên gác, hoặc đâu đó mà không ai nghĩ tới trong nhà xe.
  • Hãy cẩn thận để không bỏ lại bằng chứng phạm tội trong phòng của bạn. Hãy sáng suốt và đừng giấu đồ dưới gối của bạn. Nếu được tìm thấy, bạn luôn có thể giả vờ như không biết và không ai có thể chứng minh rằng bạn là thủ phạm.
  • Bạn cũng có thể thú nhận khi anh trai mình đang tìm kiếm món đồ. Hãy nói như thế này, "Chà, anh đang cần điện thoại hả? Em biết nó ở đâu. Chở em đến nhà sách đi rồi em sẽ nói cho anh biết".
 4. 4
  Ngắt mạng khi anh ấy đang sử dụng. Tìm bộ phát sóng Internet trong nhà và ấn nút "Thiết lập lại" (Reset). Khi anh ấy đang bận tán gẫu với các cô bạn gái trên mạng, bạn cứ ấn liên tiếp vào nút Reset, anh ấy sẽ thật sự cáu gắt đấy.
  • Nếu không biết bộ phát sóng nằm ở đâu, hãy hỏi bố mẹ với lý do là bạn tò mò. Bạn có thể nói thế này, "Mạng Internet hoạt động như thế nào ạ? Bố chỉ con được không?" Bạn sẽ tạo được ấn tượng với bố mẹ.
 5. 5
  Cố rình mò anh ấy. Những người anh trai luôn muốn có sự riêng tư. Nếu anh trai bạn thật sự coi trọng sự riêng tư trên máy tính, điện thoại, và phòng riêng của mình, bạn có thể thử xâm phạm không gian riêng của anh ấy nhiều nhất có thể. Gây sự với anh ấy một chút sẽ khiến anh ấy phát cáu.
  • Cố mở điện thoại của anh ấy. Xóa một số liên hệ trong danh bạ [5] trên điện thoại, hoặc đổi tên liên hệ. Tìm người bạn thân nhất của anh ấy và đổi tên thành "Đồ Ngốc".
  • Cố đăng nhập Facebook của anh ấy và đăng bài viết gây hoang mang, đổi ảnh đại điện, hoặc bình luận ngớ ngẩn vào bài đăng của người khác.
 6. 6
  Đánh thức anh ấy thật sớm. Nếu anh trai bạn đã đi chơi khuya tối hôm trước, hãy đánh thức anh ấy bằng cách mở nhạc rock thật to, chẳng hạn như nhạc của Linkin Park hay AC/DC, hoặc mở cảnh đánh nhau trong phim Lord of the Rings với âm lượng lớn. Làm điều này ở phòng của anh ấy vào lúc 6 giờ sáng ngày thứ bảy. Nó quấy rầy anh ấy ngay lập tức.
  • Nếu anh ấy có đồng hồ báo thức, hãy cài đặt lại 2 tiếng đồng hồ sớm hơn giờ mà anh ấy thường sẽ dậy. Sẽ không có ai thức dậy lúc 4 giờ sáng, ngoại trừ anh trai của bạn.
 7. 7
  Thư giãn. Không phải lúc nào cũng đúng nhưng bạn may mắn khi có một người anh trai, và bạn sẽ có thể trở nên thân thiết hơn theo thời gian. Cho dù anh trai bạn khó chịu như thế nào, việc chọc tức anh trai làm cho bạn trở nên thiếu chín chắn và khiến cả hai gặp rắc rối. Hãy cố gắng hết sức có mối quan hệ tốt với nhau.
  • Thay vì khiến anh trai phát cáu, hãy nỗ lực học hỏi từ anh ấy. Những người anh thường hiểu biết nhiều điều về những đứa em nhỏ dại của họ. Thay vì chọc giận anh ấy, hãy cố gắng để hiểu lý do mà anh ấy làm việc gì đó.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Bạn có thể gặp rắc rối nếu bất cẩn. Hãy sẵn sàng để hành động!

Bài viết wikiHow có liên quan

Lấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thuLấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thu
Cầu hôn Bạn gáiCầu hôn Bạn gái
Trò chuyện với bố mẹTrò chuyện với bố mẹ
Đánh thức người đang ngủĐánh thức người đang ngủ
Thừa nhận mình có bạn trai với bố mẹThừa nhận mình có bạn trai với bố mẹ
Loại bỏ xước măng rô
Từ bỏ gia đìnhTừ bỏ gia đình
Sống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đờiSống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đời
Thực hành khỏa thân trong gia đìnhThực hành khỏa thân trong gia đình
Làm cho anh chị em giữ im lặngLàm cho anh chị em giữ im lặng
Dọa Em gáiDọa Em gái
Hòa hợp với chị gáiHòa hợp với chị gái
Trở thành một người chị tốtTrở thành một người chị tốt
Khiến vợ yêu bạn thêm lần nữaKhiến vợ yêu bạn thêm lần nữa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 36 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.660 lần.
Chuyên mục: Gia đình
Trang này đã được đọc 12.660 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo