Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thích chọc giận và chơi khăm anh chị em của mình? Đây là trò tiêu khiển phổ biến dành cho anh chị em trên khắp thế giới! Sau khi đã chọc giận họ, bạn nên nhẹ nhàng với họ; vì dù sao thì bạn cũng không muốn họ ghét bạn cả đời, và thực hiện hết trò chơi khăm này đến trò chơi khăm khác cũng không phải là hành động chín chắn. Mặc dù đã nói như vậy, hãy để quá trình chọc giận bắt đầu!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 9:

Cư xử lố bịch

 1. 1
  Chọc giận anh chị em của bạn khi họ đang ngủ. Nếu đang cố gắng ngủ, họ sẽ cảm thấy thật sự khó chịu khi bạn không để họ ngủ. Nếu đang ngủ, họ sẽ tức giận vì bạn đánh thức họ mà không vì lý do gì.
 2. 2
  Vào phòng của họ nhiều lần. Gọi họ bằng những cái tên tử tế nhất, sau đó, đề nghị họ đọc sách trong phòng mình vì nó có vị trí khá đẹp. Bạn cũng có thể đọc ké qua vai họ. Hành động này rất phiền nhiễu, đặc biệt khi người đó đang đọc sách mà họ không muốn cho bạn xem. Khi họ đã đi nơi khác, bạn có thể di chuyển một vài đồ dùng và đọc một trong những quyển sách của họ. Bảo đảm rằng trong phòng còn có nhiều người khác có khả năng di chuyển đồ vật của người đó để bạn không phải là kẻ tình nghi duy nhất. Nếu họ đổ lỗi cho bạn, bạn có thể nói theo kiểu "Em không cố ý" hoặc "Em trông thấy chúng, và quên mất chúng biến đi đâu".
 3. 3
  Gian lận khi chơi game và phủ nhận nó. Nếu họ thắng, hãy nói "Em thắng! Em thắng rồi!" và không ngừng nói câu này. Khi bạn chiến thắng anh chị em của bạn trong trò chơi mà bạn yêu thích, hãy liên tục hét to "Anh/chị thua rồi!".
 4. 4
  Hành động như một nghệ sĩ kịch câm khi chỉ có hai người bên nhau. Giả vờ như bạn đang ở trong một chiếc hộp tàng hình, sau đó nếu một ai đó bước vào phòng, hãy cư xử một cách bình thường. Nếu anh chị em bạn gọi bạn bằng những cái tên không hay, hãy làm một điều gì đó ngẫu nhiên phù hợp với điều họ nói và chỉ tay về phía họ. Bạn nên chọc tức họ để khiến họ khiếp đảm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 9:

Đấu trí

 1. 1
  Chơi đùa với đồ vật tưởng tượng. Nếu anh chị em của bạn nói rằng "em là kẻ ngốc", hãy quay lại và, nếu phía sau bạn có một cây bút chì, hãy cầm lấy nó và nói "Không sao đâu, bút chì, anh ấy/chị ấy không có ý như vậy."
 2. 2
  Học ngôn ngữ mà họ không biết. Bắt đầu sỉ nhục họ bằng ngôn ngữ này. Bạn nên bảo đảm rằng cha mẹ bạn không biết ngôn ngữ đó. Để khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, đừng chỉ học từ ngữ không tốt, sỉ nhục, chửi thề, hoặc cụm từ xấu xa trong vốn từ vựng của bạn.
 3. 3
  Đi theo anh chị em của bạn và nhìn chằm chằm vào họ bất kể họ đang đi đâu. Đây là một thủ thuật gây phiền toái khác. Nếu họ nhìn chằm chằm vào bạn, bạn có thể bắt đầu nhìn họ với đôi mắt mở to và khuôn mặt đáng sợ. Áp khuôn mặt của bạn vào sát khuôn mặt họ chỉ cách khoảng 2 cm, và biến nó trở nên kinh tởm.
 4. 4
  Chỉ tay về phía người đó. Không cần phải nhìn họ, nhưng nếu họ di chuyển, hãy chỉ tay theo hướng của họ. Vì một vài lý do nào đó, chỉ tay là hành động rất đáng sợ và khó chịu. Anh chị em rất ghét nó!
 5. 5
  Phớt lờ người đó một cách tàn nhẫn ngay cả khi họ trở nên buồn bã. Khi anh chị em của bạn đang nói chuyện với bạn, bạn nên giữ im lặng và phớt lờ họ như thể họ không có ở đó. Phương pháp này vô cùng hiệu quả khi họ hỏi tìm một thứ gì đó.
 6. 6
  Gọi anh/em trai của bạn là một cô bé hoặc chị/em gái của bạn là cậu bé. Anh chị em rất ghét khi người anh chị em khác của mình giả vờ rằng họ có giới tính khác, đặc biệt nếu họ là con trai. Gọi một người con trai là cô bé là một trong những điều sẽ khiến người đó khó chịu.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 9:

Làm ồn

 1. 1
  Thổi kèn kazoo hoặc một loại nhạc cụ phiền nhiễu nào đó. Kèn kazoo là nhạc cụ khá khó chịu. Bạn nên thổi kèn một cách ầm ĩ và tệ hại. Thực hiện điều này vào buổi sáng, buổi tối; gần như là vào bất kỳ thời điểm nào khi anh chị em của bạn đang cố gắng tập trung hoặc muốn được yên tĩnh.
 2. 2
  Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể tạo âm thanh ngẫu nhiên nào đó. Bạn nên bảo đảm rằng anh chị em của bạn không trông thấy bạn. Họ sẽ cảm thấy khó chịu, thắc mắc không biết nó xuất phát từ đâu. Bạn chỉ cần ngồi trong góc phòng để quan sát và cười!
 3. 3
  Xì xụp uống mọi loại thức uống một cách lớn tiếng hết mức có thể. Nếu bạn đang ở một mình cùng anh chị em của bạn và bạn cảm thấy khát nước, bạn có thể đi lấy một cốc nước lọc (hoặc bất kỳ loại nước nào khác) và xì xụp uống nó. Hành động này sẽ khiến cho người đó phát điên sau một khoảng thời gian.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 9:

Lặp lại

 1. 1
  Không ngừng hát một bài hát nào đó. Lựa chọn bài hát có thể khiến người khác nổi giận khi nghe đi nghe lại nhiều lần. Hát lên với giọng điệu gây khó chịu, và bảo đảm rằng họ không thích bài hát đó.
  • Hát la la la la la trong tai của anh chị em bạn. Khi họ quay lại, hãy chạy đi nhưng tiếp tục thực hiện nó cho đến khi họ la hét.
  • Hát một bài hát phiền nhiễu như "Một con vịt xòe ra hai cái cánh, nó kêu rằng…" và chế từ cho bài hát.
 2. 2
  Hát những giai điệu ngốc nghếch như turiht turiht wakka wakka e e bananananananana hết lần này đến lần khác.
 3. 3
  Nhại anh chị em của bạn. Sẽ rất khó chịu khi bạn lặp lại chính xác điều mà anh chị em của bạn đã nói với bạn. Đây là một dạng phớt lờ điều họ nói.
 4. 4
  Khiến anh chị em bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Khi cha hoặc mẹ bạn nói một điều gì đó với anh chị em bạn (không phải là "con đạt toàn điểm 10" hoặc tương tự!), bạn có thể nói "Phải đó, [tên của họ]". Ví dụ, nếu cha mẹ bạn yêu cầu chị/em của bạn dọn phòng, bạn chỉ cần nói "Phải đó, Châu". Thực hiện điều này mỗi khi cha mẹ giao nhiệm vụ nào đó cho anh chị em bạn.
 5. 5
  Không ngừng nói "Hả?" trước mọi câu nói của anh chị em bạn. Nếu họ nhờ bạn làm gì đó, hãy nói "Hả?". Nếu một ai đó đến và nói một điều nào đó với bạn, đừng trả lời "Hả?" với họ.
 6. 6
  Không ngừng tạo âm thanh. Nó có thể là bất kỳ loại âm thanh nào: tiếp bíp, tiếng ậm ừ, tiếng hát, v.v. Khi họ trở nên tức giận và yêu cầu bạn ngừng lại, hãy nói không và tiếp tục tạo âm thanh đó. Họ sẽ liên tục tạo âm thanh khác chỉ để gây khó chịu cho bạn để bạn ngừng lại. Trong trường hợp này, bạn nên hành động như thể không có chuyện gì xảy ra và nhún vai. Họ sẽ cố gắng thỏa hiệp, sau đó la hét và rời khỏi đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 9:

Thời điểm trừng phạt

 1. 1
  Khiến anh chị em của bạn gặp rắc rối. Nếu bạn đang ở một mình với anh chị em của bạn, bạn có thể nằm trên sàn và la hét. Khi cha hoặc mẹ bạn xuất hiện, hãy nói rằng anh/chị của bạn đã đẩy bạn ngã. Cha mẹ bạn sẽ trừng phạt họ.
 2. 2
  Mách lẻo với cha mẹ. Nếu anh chị em của bạn đang làm điều mà họ không muốn cha mẹ của bạn biết, hãy mách lẻo với cha mẹ bạn. Họ thật sự không thích hành động này. Bạn nên nhớ bảo đảm rằng bạn có bằng chứng về hoạt động mà họ thực hiện bằng cách quay video, ghi âm, hoặc chụp ảnh. Đây là sự trả thù vô cùng ngọt ngào.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 9:

Chơi khăm

 1. 1
  Ú òa anh chị em của bạn và dọa họ sợ khi họ không trông chờ nó. Nếu họ đang ở trong phòng tắm và để cửa mở, hoặc khi họ đang ngồi im lặng làm bài tập tại bàn học, bạn hãy rón rén đến gần họ và thét to "Ú òa!" hoặc khiến đồng hồ đổ chuông báo thức ầm ĩ.
 2. 2
  Sao chép bài tập về nhà của anh chị em bạn. Sau đó, vò nát một vài tờ và nói rằng "Em đang vò nát bài tập của anh/chị đây" và xé toạc nó ra. Ném một vài mẩu giấy vào họ, và liên tục thực hiện điều này sau mỗi giờ.
 3. 3
  Quấy rối tiến độ của anh chị em bạn. Ví dụ như họ thích chơi game vi tính hoặc điện tử. Nếu bạn quấy rối tiến độ game của họ để họ phải chơi lại một màn nào đó, họ sẽ rất tức giận.
 4. 4
  Bỏ anh chị em của bạn trong bóng tối. Nếu anh chị em của bạn đang ngâm mình trong bồn tắm và đóng rèm nhưng để cửa mở, bạn có thể bước vào, tắt đèn và đóng cửa. Họ cần phải bước ra khỏi bồn tắm ấm áp của mình để có thể thấy đường.
 5. 5
  Giấu những đồ vật mà anh chị em của bạn yêu thích. Sẽ càng tốt hơn nếu bạn giấu chúng trong tủ quần áo của anh chị em khác để đổ tội cho họ. Một mũi tên trúng hai đích!
 6. 6
  Cho nước lọc vào sữa tươi của anh chị em bạn. Nếu họ đang dùng bữa sáng/trưa/tối, bạn nên hỏi xem liệu họ có muốn dùng một chút sữa tươi không. Đi đến tủ lạnh và đổ đầy ly nước với nước lọc, sau đó cho một chút sữa tươi để trông nó có màu trắng. Đem nó đến cho người đó và nói rằng "Đây là những giọt sữa cuối cùng. Anh/chị cứ tự nhiên! Và sau đó chạy đi".
 7. 7
  Giả vờ rằng bạn đang ngủ. Nếu bạn đang xem TV hoặc chỉ đang nằm trên giường và nghe tiếng anh chị em bạn đang đến, bạn nên hành động như thể bạn đang ngủ. Có thể họ sẽ bỏ đi hoặc đến gần bạn. Nếu họ đến gần bạn, hãy bật dậy và thét lên, khiến họ hoảng sợ hết mức. Sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn hét vào tai họ.
 8. 8
  Thực hiện trò chơi khăm kinh điển là phủ giấy bọc thực phẩm trên toilet. Nếu bạn muốn tạo nên một trò chơi khăm thật hay, bạn có thể bọc giấy bọc thực phẩm hoặc loại giấy nhựa khác trên bệ ngồi toilet và nói với họ rằng họ có thể sử dụng phòng vệ sinh. Khi họ có nhu cầu, họ sẽ phải đối phó với một bãi bừa bộn. Con trai cũng có thể tiểu trên bệ ngồi, vì vậy, bạn nên cẩn thận.
 9. 9
  Khi anh chị em của bạn đang ngủ, bạn có thể bôi kem cạo râu (hoặc kem tươi) trên tay họ. Sau đó, cù chiếc mũi của họ đôi chút và chạy đi. Nhảy lên giường bạn và giả vờ ngủ, nếu họ bước vào phòng bạn và cố gắng làm điều tương tự với bạn, hãy bôi chúng lên mặt họ. Thật hay ho!
 10. 10
  Nếu người đó đang dùng máy vi tính để viết (bài tiểu luận trong trường, một thứ gì đó trên Facebook), bạn có thể thay đổi một vài từ. Ví dụ như họ đang đánh câu "Tên tôi là Bảo". Bạn có thể thay đó bằng "Tên tôi là Ban" hoặc tương tự. Bạn có thể thêm, thay đổi, hoặc xóa bài viết của họ.
 11. 11
  Sắp xếp lại phòng của người đó nhiều hết mức có thể. Di chuyển bàn học của họ, giường ngủ, và mọi vật dụng khác. Thực hiện điều này khi cha mẹ bạn đang bận rộn làm việc gì đó trong nhà và khi anh chị em của bạn đã đi vắng. Có như vậy thì mới có khả năng là do cha mẹ bạn làm (càng nhiều kẻ tình nghi càng tốt).
 12. 12
  Di chuyển đồ chơi của họ trong đêm hoặc khi họ đi vắng (chỉ có tác dụng với em nhỏ). Bật phim ma hoặc Câu chuyện Đồ chơi trước khi bắt đầu. Chúng sẽ nghĩ rằng phòng của chúng bị ma ám hoặc đồ chơi của chúng sống dậy.
 13. 13
  Chuẩn bị đồ ăn cho anh chị em của bạn, hỏi xem họ muốn ăn gì. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn cho họ nhưng hãy thêm vào một vài trò chơi khăm khó thấy. Ví dụ, nếu họ muốn uống sữa tươi, bạn có thể thêm nước lọc. Có lẽ họ muốn một chiếc bánh mì kẹp, bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu. Thực hiện thay đổi nhỏ, và nếu họ nêu câu hỏi, bạn nên phịa ra một điều gì đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 9:

Làm phiền anh chị em của bạn

 1. 1
  Làm phiền anh chị em của bạn với những thứ vô dụng. Nếu người đó đang tức giận và đóng cửa trong phòng, bạn có thể liên tục gõ cửa cho đến khi họ đến gần cửa. Nếu họ tiến đến gần và hỏi xem liệu bạn muốn gì, bạn có thể ngừng lại đôi chút và nói"Chào", sau đó chạy đi. Điều này sẽ khiến họ cực kỳ tức giận.
 2. 2
  Gọi anh chị em bạn bằng biệt danh mà họ ghét. Liên tục thét to nhiều biệt danh khác nhau mà người đó ghét, vào tai họ khi họ đang bận rộn. Hoặc trốn đi và thốt lên những tên gọi này để họ không thể tìm được bạn.
 3. 3
  Làm phiền người đó khi họ đang ở cùng bạn bè. Nếu họ là anh/chị của bạn, bạn có thể ở gần bên họ khi bạn bè họ đến. Khi họ bảo bạn đi chỗ khác, đừng nói điều gì và chỉ tiếp tục đi theo họ. Thực hiện cho đến khi cha hoặc mẹ bạn yêu cầu bạn ngừng lại.
 4. 4
  Chơi trò chơi ném giấy vào rổ. Mỗi khi anh chị em của bạn mở miệng để ngáp, trò chuyện, hoặc hát, bạn có thể cầm lấy một mẩu giấy đã được vo tròn lại và nhắm vào miệng của họ trong khi hét lên "nhắm vào rổ!". Họ sẽ phải suy nghĩ lại mỗi khi muốn mở miệng trước mặt bạn.
 5. 5
  Ghi âm lại câu nói: "Anh/chị thật tệ hại" với giọng điệu cười nhạo ngớ ngẩn. Bò vào bên dưới gầm giường của họ khi họ không chú ý và liên tục mở đoạn ghi âm này.
  Quảng cáo
Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 9:

Khiến anh chị em của bạn xấu hổ

 1. 1
  Phương pháp này sẽ đem lại kết quả cao nhất khi được thực hiện vào ngày học đầu tiên của họ tại ngôi trường mới. Bạn có thể viết "Thân gửi (tên của họ), mẹ hy vọng là con sẽ có một ngày tuyệt vời và làm quen với nhiều bạn mới! XOXO Yêu con, Mẹ" trên một mẩu giấy ghi chú bằng bút lông màu hồng hoặc bút gel, và đính nó trên hộp thức ăn trưa của người đó.
 2. 2
  Trêu chọc anh chị em của bạn về người yêu mà họ không sở hữu. Khi người đó đang nói chuyện điện thoại, bạn có thể chạy vòng quanh và hét to "[Tên của họ] có bồ".
 3. 3
  Giả vờ là anh chị em của bạn trên một trong các tài khoản của họ. Khi anh chị của bạn đang gửi tin nhắn trực tuyến cho bạn bè hoặc sử dụng Facebook, bạn nên chờ cho đến khi họ đi vào nhà vệ sinh hoặc nghỉ ngơi đôi chút và rời khỏi phòng. Rón rén bước đến đó và đánh một vài từ vào khung chat hoặc thay đổi trạng thái của họ thành một điều gì đó ngẫu nhiên như "Tôi thích những chú ngựa có hình dáng như mây!".
 4. 4
  Đừng ngồi đó và chịu trận. Nếu anh chị em của bạn cố gắng trêu chọc bạn mà không có bằng chứng nào để hỗ trợ nó, như "em là kẻ ngốc" hoặc "đồ bại trận", hãy tấn công hộ bằng câu chuyện đáng xấu hổ hoặc khi họ thất bại. Đây là cách rất hiệu quả khi có người khác ở cạnh.
 5. 5
  Ở cạnh anh/chị của bạn khi họ đang dành thời gian với người yêu. Nếu họ đang ôm ấp nhau trong phòng khác khi xem phim, bạn có thể ngồi xuống và quan sát. Đây sẽ là bài kiểm tra ý chí của bạn, vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng để duy trì quá trình này lâu hơn họ.
 6. 6
  Quấy rối họ khi người đó đang sử dụng điện thoại. Khi họ đang nói chuyện trên điện thoại với bạn bè, bạn có thể bí mật nghe lén. Có lẽ bạn sẽ gặp rắc rối, nhưng sẽ rất xứng đáng. Khi muốn tiết lộ là bạn đã lắng nghe, hãy nói ra nó vào thời điểm phù hợp, nhưng không quá sớm.
 7. 7
  Không ngừng nói cho anh chị em của bạn biết rằng bạn yêu họ. Trong nhà hàng, trước mặt bạn bè họ, hãy ôm người đó thật chặt và không ngừng nói "Em yêu anh/chị nhiều lắm!". Nếu bạn muốn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể tô son màu hồng/đỏ đậm và hôn khắp mặt họ.
 8. 8
  Thâm nhập vào bí mật riêng của họ. Nếu một người bạn sắp đến nhà, bạn có thể đánh cắp nhật ký của họ ở bất kỳ nơi nào mà họ giấu kín bí mật của mình. Đọc nó và bắt đầu nói về nó trước mặt bạn bè họ.
 9. 9
  Viết "thư tình" gửi anh chị em của bạn dưới danh nghĩa là người mà họ thích. Giả vờ rằng bạn là người mà họ thích và viết thư yêu cầu họ gặp bạn tại một nơi nào đó vào thời điểm bạn chọn. Phương pháp này thường chỉ đem lại kết quả với anh/chị lớn tuổi và bạn cần phải nỗ lực để tìm hiểu xem họ đang thích người nào.
 10. 10
  Viết "thư tình" gửi người khác thay mặt anh chị của bạn. Bạn nên cố gắng hết sức để sao chép chữ viết của họ để khiến nó trông thật hơn. Một lần nữa, phương pháp này sẽ chỉ đem lại kết quả với anh chị lớn tuổi hơn và bạn cần phải tìm hiểu để quyết định xem người nào đang thích họ.
 11. 11
  Nói cho họ biết rằng bạn yêu họ và bạn sẽ ôm họ. Họ sẽ chạy đi.
  Quảng cáo
Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 9:

Cư xử bạo lực

 1. 1
  Chọc và thúc vào anh chị em của bạn. Nếu bạn ngủ cùng phòng với họ, bạn có thể chọc vào họ mà không cho họ thấy. Thực hiện điều này một vài lần, và sau đó cố tình để bị bắt quả tang. Họ sẽ càng cảm thấy tức giận hơn khi biết đó là bạn.
 2. 2
  Làm phiền anh chị em của bạn trong chuyến đi dài. Chuyến đi dài sẽ khiến anh chị em cảm thấy khó chịu hơn vì họ bị kẹt với bạn trong một khoảng thời gian.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn chỉ nên thực hiện điều này khi anh chị em của bạn thật sự xấu tính với bạn.
 • Liên tục tạo âm thanh khó chịu. Khi được yêu cầu ngừng lại, hãy nhại theo họ.
 • Không nên cho cha mẹ hoặc người giám hộ biết rằng bạn đang cố gắng chọc giận anh chị em bạn một cách cố tình.
 • Chế tạo ngôn ngữ kỳ lạ và giả vờ rằng bạn đang sỉ nhục họ với nó.
 • Nêu câu hỏi hoặc câu đố ngớ ngẩn hoặc vô nghĩa.
 • Cầm lấy một chiếc kẹo, bỏ giấy bọc, đừng xé nó. Ăn kẹo, sau đó, bọc nó lại trong giấy bọc, và đưa nó cho anh chị em của bạn.
 • Không nên khiến mọi chuyện phải đi đến điểm mà bạn sẽ gặp rắc rối và cần phải cẩn thận.
 • Nếu họ đang đội mũ, bạn nên chộp lấy chiếc mũ của họ và thay thế nó bằng một thứ gì khác.
 • Nếu bạn ngủ bên dưới người đó trên chiếc giường tầng, bạn có thể nằm xuống và sử dụng bàn chân của mình để đẩy nệm lên giữa đêm.
 • Nên nhớ không được đi quá giới hạn. Ngay cả khi bạn đang cố gắng chọc giận anh chị em của bạn, họ vẫn là con người và cần phải được đối xử như vậy.

Cảnh báo

 • Không được liên tục sử dụng cùng một trò chơi khăm. Bạn sẽ bị bắt quả tang và họ sẽ mách với cha mẹ bạn, và cha mẹ bạn sẽ tức giận.
 • Anh chị em bạn có thể sử dụng lời khuyên này để trả thù, vì vậy, hãy cẩn thận.
 • Tránh thực hiện điều này khi có mặt cha mẹ/người giám hộ. Cha mẹ bạn sẽ dễ dàng bắt quả tang bạn.
 • Bạn có thể bị phạt nặng, vì vậy, hãy cẩn thận!
 • Chuẩn bị sẵn sàng để nhận lấy sự trả đũa.
 • Nếu bạn thường xuyên chọc giận anh chị em của bạn, có cơ hội là họ sẽ ghét bạn. Bạn có thể hủy hoại tình bạn với họ suốt cuộc đời.
 • Không thực hiện điều này nếu anh chị em của bạn khá thông minh, trừ khi bạn thông minh hơn họ. Nếu không, bạn sẽ bị bắt quả tang, hoặc quá trình chọc giận họ sẽ trông có vẻ như không thỏa đáng.
 • Đừng bất ngờ nếu bạn gặp rắc rối với cha mẹ. Mỗi hành động đều sẽ đem lại hậu quả.
 • Bắt nạt anh chị em là điều không thể chấp nhận, tương tự như bắt nạt người khác. Đừng đe dọa người đó và nếu bạn đang bị anh chị em của bạn bắt nạt, hãy nói cho người lớn biết.

Bài viết wikiHow có liên quan

Thuyết phục cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bèThuyết phục cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bè
Thuyết phục cha mẹ mua điện thoại di động cho bạnThuyết phục cha mẹ mua điện thoại di động cho bạn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Đánh đòn Trẻ nhỏ An toànĐánh đòn Trẻ nhỏ An toàn
Nhận biết nếu Vợ đang Ngoại tìnhNhận biết nếu Vợ đang Ngoại tình
Trốn khỏi nhà mà không bị phát hiệnTrốn khỏi nhà mà không bị phát hiện
Đuổi người ở nhờ ra khỏi nhàĐuổi người ở nhờ ra khỏi nhà
Thuyết phục ba mẹ mua điện thoại mới cho bạnThuyết phục ba mẹ mua điện thoại mới cho bạn
Giả có thaiGiả có thai
Đối phó khi bị cha mẹ bạo hành tinh thầnĐối phó khi bị cha mẹ bạo hành tinh thần
Lựa chọn trang phục dự đám tangLựa chọn trang phục dự đám tang
Vui vẻ khi ở nhà một mìnhVui vẻ khi ở nhà một mình
Đối phó khi bắt gặp ba mẹ làm chuyện ấyĐối phó khi bắt gặp ba mẹ làm chuyện ấy
Ứng phó khi kẻ trộm đột nhập vào nhàỨng phó khi kẻ trộm đột nhập vào nhà
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.887 lần.
Chuyên mục: Đời sống gia đình
Trang này đã được đọc 7.887 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo