Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Làm cho nhau cười là một trong những điều tuyệt vời nhất của tình bạn. Nếu cả hai không thường xuyên gặp gỡ, hoặc bạn muốn gửi một câu chuyện cười thì nhắn tin là cách nhanh và hiệu quả để làm cho họ phá lên cười. wikiHow hôm nay sẽ tổng hợp một vài gợi ý để bạn có thể chọc cho bạn bè của mình cười như được mùa.

1

Kể vài câu chuyện dở khóc dở cười.

Tải về bản PDF
 1. Đôi khi một câu chuyện buồn tẻ lại trở nên buồn cười. Hãy nghĩ về một câu chuyện buồn cười nhất mà bạn biết và gửi cho người bạn đó. Chờ xem phản ứng của họ để gửi thêm câu chốt hạ. Có thể họ sẽ thốt lên đầy khổ sở, nhưng sau đó cũng sẽ cười.[1] Dưới đây là một vài gợi ý:
  • "Cậu nghĩ với con mèo thì cuộc đời tròn hay méo? Tớ đã hỏi (bằng cách cấu vào tai nó), và câu trả lời là méo."
  • "Đố cậu con hươu cao cổ sợ điều gì nhất? Đó là khi nó bị buồn nôn."
  • "Theo cậu, lịch nào là dài nhất? Lịch sử, chứ còn gì nữa!"
  Quảng cáo
2

Gửi ảnh động vật ngốc nghếch.

Tải về bản PDF
 1. Trên mạng có vô vàn hình ảnh vui nhộn về mèo. Bạn có thể tìm trên mạng ảnh về mèo, chó hoặc bất cứ sinh vật nào mà người bạn đó sẽ thích. Nếu bạn có nuôi thú cưng, hãy gửi ảnh chú chó với bộ mặt buồn cười hoặc chú mèo đang nhảy trên không trung.[2]
  • Gửi ảnh mèo con đang ngủ với chú thích: "Đây là tớ khi cuối cùng cũng làm xong bài tập về nhà tối nay."
  • Để tiếp tục chọc cười, bạn có thể gửi thêm ảnh nữa sau khi họ trả lời.
3

Khen ngợi một cách thái quá.

Tải về bản PDF
 1. Bạn của bạn sẽ cười khúc khích và vui cả ngày. Ai cũng thích được tâng bốc và chắc chắn một tràng những lời khen thái quá (nhưng chân thành) từ bạn sẽ khiến họ mỉm cười. Cách này thích hợp với những người mà bạn biết rất rõ.[3]
  • Ngay khi rời khỏi nhà họ, hãy nhắn ngay rằng: "Trời ơi, chưa gì mà Thảo đã nhớ Ngọc rồi. Ngọc là người bạn tuyệt vời nhất quả đất này!"
  • Nếu hôm nào đó người bạn này nghỉ học, bạn có thể nhắn như sau: "Làm thế nào tớ có thể vượt qua ngày hôm này khi không có cậu - người bạn thân xinh đẹp, thông minh, tốt bụng và hoàn hảo của tớ?!?"
  Quảng cáo
4

Nhắn tin chỉ bằng biểu tượng cảm xúc.

Tải về bản PDF
 1. Nghĩ về những biểu tượng cảm xúc làm nên mật mã bí ẩn vui nhộn nào đó. Hãy chọn một vài biểu tượng cảm xúc ngốc nghếch như hồn ma hoặc động vật (chó con, chuột lang, vân vân) và gửi một hàng dài cho bạn của bạn. Có thể họ sẽ hỏi lại bạn vì chưa hiểu, hoặc trả lời cũng bằng một chuỗi các biểu tượng cảm xúc khác. Bạn cũng có thể nhắc lại điều gì đó mà cả hai đã bàn luận gần đây chỉ với biểu tượng cảm xúc. Sau khi hiểu ra ý của bạn, chắc chắn họ sẽ mỉm cười.[4]
  • Chẳng hạn, bạn chỉ cần nhắn mỗi biểu tượng cảm xúc con rùa cho đến khi người bạn này mất hết kiên nhẫn.
  • Nếu các bạn từng cười khúc kích khi xem video tẻ nhạt về vòng đời của bướm trong lớp, hãy nhắn cho họ biểu tượng cảm xúc hình sâu bướm, rồi đến chú bướm và đám mây.
5

Giới thiệu chương trình TV yêu thích.

Tải về bản PDF
 1. Chọn một chương trình TV mà cả hai đều thích. Gửi ảnh chụp màn hình một trong những khoảnh khắc vui nhộn nhất của chương trình, hoặc ảnh động về nhân vật mà người bạn này yêu thích nhất. Nếu cả hai đều xem không bỏ sót tập nào, bạn có thể nhắn một câu trích dẫn nào đó trong chương trình và chờ xem câu trả lời của họ.
  • Nếu như không nghĩ ra chương trình TV nào, thử nhớ lại xem gần đây bạn của bạn thường xem gì. Hoặc, bạn cũng có thể chọn chương trình nào đó mà cả hai đã theo dõi lâu năm.
  Quảng cáo
6

Gửi meme theo cách của họ.

Tải về bản PDF
 1. Thể hiện sự hài hước bằng cách gửi meme. Truy cập các website như GIPHY và Reddit để tìm meme thích hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitter và Tumblr. Hãy chọn ra meme nào đó phù hợp với sở thích và óc hài hước của người bạn này nhằm khiến họ phải phá lên cười.[5]
  • Có thể bạn của bạn cực kì hứng thú với chiêm tinh học. Hãy gửi cho họ meme gây chú ý về chủ đề này và chú thích rằng: "Khi nhìn thấy cái này tớ nghĩ ngay đến cậu"
  • Nếu người bạn này thích và hiểu biết rất nhiều về nền văn hóa đại chúng, bạn có thể gửi meme liên quan đến nhạc sĩ, diễn viên hoặc người nổi tiếng mà họ thích.
  • Bạn cũng có thể tự chỉnh sửa meme riêng nếu như thông thạo Photoshop.
7

Chia sẻ những tiểu phẩm của nghệ sĩ hài mà bạn yêu thích.

Tải về bản PDF
 1. Gửi tiểu phẩm của nghệ sĩ hài nào đó cho bạn bè. Hãy tìm trên YouTube, Twitter và Instagram những diễn viên hài mà các bạn đều thích. Bạn có thể chọn bất cứ phong cách diễn xuất nào miễn là người bạn đó thích, từ vô lý và cường điệu đến khô khan và châm biếm.[6]
  • Thử gửi clip tiểu phẩm hài độc thoại nào đó với chú thích: "Mình vừa xem cái này và nghĩ đến bạn."
  • Chia sẻ hình ảnh liên quan của nghệ sĩ hài đó trên Instagram với lời nhắn: "Giống tụi mình ghê."
  • Gửi liên kết đến bài viết hài hước do diễn viên hài mà hai bạn thích đăng tải và kèm theo câu: "Tớ không thể ngừng cười khi đọc cái này."
  Quảng cáo
8

Gợi lại chuyện cười mà chỉ hai người hiểu.

Tải về bản PDF
 1. Nhắc về tình huống vui nhộn đã xảy ra với hai bạn ở nơi làm việc. Những câu chuyện hài hước mà chỉ hai người hiểu là phương án tuyệt vời để làm cho bạn bè phải phá lên cười. Các bạn đã từng cười về chuyện này trước đây, nên khi gợi lại lần nữa thì vẫn hiệu quả. Tùy vào thời gian quen biết nhau, bạn có thể nhắc đến sự kiện nào đó xảy ra gần đây hoặc là chuyện cười đầu tiên mà cả hai đã chia sẻ với tư cách bạn bè.
  • Có thể bạn đã làm đổ một chậu dầu lớn ở nơi làm việc vào tuần trước và cả hai phải cùng dọn dẹp. Hãy nhắn đại loại như sau: "Tớ cứ bị ám ảnh về bãi chiến trường dầu ăn đó..."
  • Nếu hai người làm bạn đã lâu, bạn có thể gửi một video ca nhạc mà cả hai từng xem và cười vui vẻ khi còn nhỏ. Nhớ thêm chú thích: "Cậu có nghĩ chúng ta sẽ nhảy những điệu này giỏi hơn khi đã trưởng thành không?"
9

Kể một câu chuyện vui nhộn.

Tải về bản PDF
 1. Nghĩ về điều gì đó vui nhộn đã xảy ra trong tuần này. Nếu như gần đây không có sự kiện gì đặc biệt, bạn cũng có thể gợi lại giai thoại nào đó mà cả hai chẳng thể nào quên. Gửi cho bạn bè với lời nhắn: "Tớ vừa nhớ lại chuyện này..." hoặc "Cậu có nhớ khoảng thời gian..." Họ sẽ trân trọng ý nghĩ thoáng qua đầy ngẫu hứng về những gì vui nhộn trong cuộc sống của bạn.[7]
  • Giả sử chú chó của bạn chọc nhầm tổ ong và bị chích sưng vù, bạn có thể nhắn cho người bạn thân: "Trời ơi, cậu biết con Vàng đã làm gì sáng nay không..."
  Quảng cáo
10

Trêu bạn bè bằng tin nhắn.

Tải về bản PDF
 1. Bạn cần chắc chắn rằng trò đùa này mang lại niềm vui từ hai phía. Đừng biến điều này thành trò đùa ác ý khiến người bạn ấy cảm thấy đang bị chơi khăm, chẳng hạn như nhắn tin từ số lạ hay khiến họ nghĩ rằng mình đang gặp rắc rối hoặc nguy hiểm. Hãy giữ cho trò đùa nhẹ nhàng và ngốc nghếch. Nếu bạn đang tìm ý tưởng, hãy xem qua những gợi ý sau:[8]
  • Nhắn cho bạn bè câu đầu tiên trong một bài hát mà bạn biết. Khi họ trả lời, hãy tiếp tục gửi lời bài hát cho đến khi người bạn ấy nhận ra bạn đang làm gì.
  • Lần tới khi các bạn đang học cùng phòng, hãy gửi một tấm ảnh vui nhộn cho người ấy và chờ xem phản ứng của họ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Mở đầu cuộc trò chuyện tiêu khiển với bạn bè175 câu bắt chuyện thú vị và hấp dẫn để tiêu khiển với bạn bè
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 21.879 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 21.879 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo