Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang tìm công cụ chỉnh sửa video miễn phí? Đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh sửa video bằng ứng dụng di động miễn phí có tên CapCut. Nhiều người sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa video TikTok, nhưng bạn còn thể sử dụng vô số tính năng khác! Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn nhiều tính năng phổ biến và quan trọng, từ các mẹo chỉnh sửa cơ bản, bao gồm cách thao tác trên ứng dụng, đến các tính năng đặc biệt hơn như thêm nhạc nền và bộ lọc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Bắt đầu sử dụng CapCut

 1. 1
  Tải ứng dụng. Bạn có thể tải ứng dụng CapCut trên thiết bị iPhone và Android. Truy cập cửa hàng ứng dụng của thiết bị (chẳng hạn như Apple App store hoặc Google Play Store).
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng ‘Search’ (Tìm kiếm) ở bên dưới góc phải. Tiếp theo, chạm vào thanh tìm kiếm ở phía trên và nhập ‘CapCut’.
  • Nếu bạn sử dụng Android có Google Play, hãy chạm vào thanh tìm kiếm ‘Google Play’ ở phía trên và nhập ‘CapCut’.
  • Bạn sẽ chạm vào ứng dụng có tên ‘CapCut - Video Editor’ trong kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Chạm vào nút Download/Install (Tải về/Cài đặt). Đây là ứng dụng có thể tải về miễn phí!
 4. 4
  Cho CapCut quyền truy cập cuộn camera. Thao tác này cho phép bạn thêm các đoạn phim cần chỉnh sửa! Mở ứng dụng và chạm vào nút “New Project” (Dự án mới) ở phía trên màn hình.
 5. 5
  Chạm vào nút ‘Confirm’ (Xác nhận) màu xanh lá. Đây là thao tác xác nhận CapCut cần truy cập ảnh của bạn. Trên cửa sổ vừa hiển thị, bạn sẽ chạm vào nút cho phép truy cập toàn bộ ảnh.
  • Bạn chỉ cần thực hiện bước này trong lần đầu tiên mở ứng dụng!
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Làm quen với giao diện của ứng dụng

 1. 1
  Bắt đầu dự án mới. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ chạm vào nút “New Project” (Dự án mới) - màn hình mới liền xuất hiện với các video trong cuộn camera.
 2. 2
  Chọn video. Tìm video mà bạn muốn thêm vào dự án bằng cách lướt xem cuộn camera hiển thị trên trang mới. Chạm vào ảnh thu nhỏ của video mà bạn muốn dùng và chạm vào nút “Add” (Thêm) ở bên dưới góc phải màn hình.
  • Bây giờ, bạn chỉ mới chọn được một video. Bạn sẽ biết cách thêm nhiều video hơn ở bước sau.
 3. 3
  Tìm hiểu khu vực thao tác. Ứng dụng CapCut sẽ đưa bạn đến khu vực thao tác cơ bản sau khi bạn tải lên video đầu tiên. Bạn sẽ dành nhiều thời gian tại khu vực này của ứng dụng. Từ trên xuống dưới, ứng dụng có phần xem trước, dòng thời gian và thanh công cụ.
 4. 4
  Xem phần xem trước. Đây là nửa phần phía trên của màn hình và cho bạn biết video sau khi được chỉnh sửa sẽ trông như thế nào.
 5. 5
  Xem dòng thời gian và thanh công cụ. Đây là phần ở nửa dưới của màn hình. Dòng thời gian ở bên dưới phần xem trước và đây là nơi bạn thực hiện các chỉnh sửa. Thanh công cụ ở cuối màn hình và có tất cả công cụ chỉnh sửa như tách, âm thanh, văn bản, nhãn dán, hiệu ứng, v.v.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Thực hiện chỉnh sửa cơ bản

 1. 1
  Cắt video. Thao tác "cắt" trong chỉnh sửa video giúp bạn cắt phần đầu hoặc phần cuối của video. Để cắt phần đầu của video, bạn sẽ kéo ngón tay từ phải sang trái trên dòng thời gian đến khi vạch dọc hiển thị tại vị trí mà bạn muốn video bắt đầu. Vạch trượt có màu trắng và hiển thị bên dưới nút phát. Tiếp theo, chạm vào video và kéo vạch trắng to ở bên trái đến vạch dọc đã điều chỉnh. Bây giờ video sẽ bắt đầu tại vị trí mà bạn đặt vạch dọc.
  • Thao tác cắt loại bỏ phần nội dung từng ở giữa vạch trắng to và vạch dọc đã điều chỉnh.
  • Để cắt phần cuối của video, bạn sẽ thực hiện thao tác tương tự ở phần bên phải. Kéo dòng thời gian đến nơi mà bạn muốn video kết thúc (được chỉ định bởi vạch dọc). Tiếp theo, chạm vào video và kéo vạch trắng to ở bên phải đến vị trí vạch dọc.
 2. 2
  Ghép video. Nếu bạn muốn thêm nhiều video vào dự án, hãy dùng công cụ ‘Join’ (Ghép) để thực hiện việc này. Chạm vào nút "cộng" màu trắng ở bên phải dòng thời gian. Tiếp theo, chọn một video khác, chạm vào hình thu nhỏ của video, và nhấp vào "Add" (Thêm) ở bên dưới góc phải. Bây giờ bạn sẽ thấy video mới hiển thị ở bên phải video cũ trên dòng thời gian!
  • Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự hiển thị của các video, hãy ấn, giữ và kéo video trên dòng thời gian đến vị trí mà bạn muốn (chẳng hạn như đặt video mới ở bên trái video cũ để nó phát trước).
 3. 3
  Tách video. Để tách một video, bạn sẽ kéo dòng thời gian đến khi vạch dọc hiển thị tại vị trí mà bạn muốn tách video. Chạm vào video và chạm vào biểu tượng “Split” (Tách) trong thanh công cụ. Bây giờ kết quả sẽ hiển thị hai video riêng biệt, thay vì một.
  • Đây là thao tác hữu dụng khi bạn muốn thêm một video khác vào giữa video nào đó. Tách video gốc tại vị trí mà bạn muốn thêm một video khác, rồi dùng công cụ Join để thêm video mới. Việc còn lại là kéo video mới vào giữa hai video vừa tạo!
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Chỉnh sửa nâng cao

 1. 1
  Thay đổi tốc độ của video. Tăng hoặc giảm tốc độ của video là tính năng phổ biến mà nhiều người sử dụng cho video TikTok. Chạm vào video trên dòng thời gian, rồi chạm vào nút "Speed" (Tốc độ) trong thanh công cụ - đây biểu tượng vòng tròn nhỏ trong vòng tròn to.
  • Điều mà bạn cần lưu ý khi giảm tốc độ của video là chất lượng của video sẽ bị ảnh hưởng, tùy thuộc vào tốc độ khung hình của video gốc. Bạn cần đảm bảo video có 60 khung hình trên giây hoặc cao hơn để video vẫn có chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa.
 2. 2
  Sử dụng lựa chọn chỉnh sửa tốc độ "Normal" (Bình thường). CapCut có hai loại chỉnh sửa tốc độ: "Normal" và "Curve". Chạm vào "Normal" để tăng hoặc giảm tốc độ của video. Bạn sẽ thấy thanh trượt với tốc độ từ 0.1x đến 100x. Bạn chỉ cần kéo vòng tròn màu xanh dương trên thanh trượt đến tốc độ bất kỳ mà bạn muốn, rồi chạm vào dấu chọn ở bên dưới góc phải.
  • Lựa chọn dưới 1.0x sẽ làm giảm tốc độ, và lựa chọn trên 1.0x sẽ làm tăng tốc độ.
 3. 3
  Sử dụng lựa chọn chỉnh sửa tốc độ "Curve" (Đường cong). Chạm vào "Curve" để tạo tốc độ khác nhau cho các phần của video. Chạm vào mẫu có sẵn trong CapCut, hoặc tạo đường cong của riêng bạn.
  • Để tạo đường cong tùy chỉnh, bạn sẽ chạm vào "Custom" (Tùy chỉnh) và điều chỉnh đường màu vàng bằng cách lần lượt kéo một trong bốn dấu chấm lên hoặc xuống. Việc đẩy dấu chấm lên cao (khiến đường cong đi lên) sẽ tăng tốc độ của một phần video, và việc đặt dấu chấm thấp hơn (khiến đường cong đi xuống) sẽ tăng tốc độ của một phần video. Chạm vào dấu chọn ở bên dưới góc phải sau khi bạn hoàn tất thao tác.
 4. 4
  Quay ngược video. Để quay ngược video, bạn sẽ chạm vào video và chọn “Reverse” (Ngược) trong thanh công cụ - đây là biểu tượng hình tam giác trong hình tròn.[1]
 5. 5
  Chạm vào "Audio" (Âm thanh) trong thanh công cụ để thêm âm thanh nền. Ứng dụng CapCut có bốn lựa chọn thêm âm thanh. Chạm vào “Sounds” để thêm nhạc, chọn “Effects” để tạo hiệu ứng âm thanh, chọn “Extracted” để thêm âm thanh từ mọi video trong cuộn camera, hoặc chọn “Voiceover” để thêm đoạn ghi âm.
 6. 6
  Tải hiệu ứng âm thanh hoặc nhạc. Đối với "Effects" và "Sounds", bạn sẽ lướt xem các danh mục trong CapCut và chạm vào hiệu ứng âm thanh hoặc bài hát bất kỳ để nghe trước âm thanh. Sau khi bạn tìm được đoạn âm thanh cần thêm, hãy chạm vào nút tải về bên cạnh âm thanh được chọn. Tiếp theo, chạm vào dấu cộng hiển thị trên màn hình sau khi quá trình tải về hoàn tất.
  • Đừng ngại thử nhiều lựa chọn âm thanh đến khi bạn tìm được lựa chọn phù hợp!
 7. 7
  Thêm hiệu ứng âm thanh hoặc nhạc. Đối với "Effects" và "Sounds", bạn sẽ lướt xem các danh mục trong CapCut và chạm vào hiệu ứng âm thanh hoặc bài hát để nghe trước. Đừng ngại thử nhiều lựa chọn khác nhau đến khi bạn tìm được lựa chọn phù hợp!
 8. 8
  Lấy âm thanh từ video khác trong cuộn camera. Sau khi chạm vào "Extracted", bạn sẽ thấy trang hiển thị toàn bộ video trong cuộn camera. Chạm vào video mà bạn muốn lấy âm thanh, rồi chạm vào "Add" ở bên dưới góc phải. Bây giờ âm thanh của video sẽ hiển thị trong dự án.
 9. 9
  Ghi âm. Trước tiên, kéo vạch dọc đến vị trí mà bạn muốn thêm đoạn ghi âm để bắt đầu. Chạm vào “Voiceover”, rồi chạm và giữ hình tròn màu xanh dương có biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm. Bạn có thể dừng ghi âm bằng cách bỏ tay ra. Chạm vào dấu chọn ở bên dưới góc phải sau khi bạn hoàn tất thao tác.
 10. 10
  Di chuyển đoạn âm thanh. Mọi đoạn âm thanh mà bạn thêm vào đều hiển thị bên dưới video trong dòng thời gian. Hãy chạm, giữ và kéo âm thanh đến vị trí mà bạn thích trong dòng thời gian. Bạn cũng có thể cắt video nếu thích. Xem phần “Cắt video” trong bài viết này để biết thêm chi tiết!
 11. 11
  Thêm bộ lọc, văn bản hoặc nhãn dán để thêm hiệu ứng! Dùng kỹ năng sáng tạo của bạn để thử nghiệm và thêm thiết kế tùy chỉnh vào video. Bạn sẽ chạm vào biểu tượng “Text” (Văn bản), “Stickers” (Nhãn dán), "Effects" (Hiệu ứng) và “Filters” (Bộ lọc) trong ô công cụ.[2]
  • CapCut cho phép bạn di chuyển các hiệu ứng này trong dòng thời gian để thay đổi độ dài và vị trí. Bạn chỉ cần chạm vào hiệu ứng trong dòng thời gian và điều chỉnh cho phù hợp với video.
 12. 12
  Nhập văn bản. Chạm vào "Text", nhập nội dung và chạm vào văn bản trong màn hình xem trước. Bây giờ bạn có thể thay đổi kiểu văn bản bằng cách cham vào biểu tượng bất kỳ trong thanh công cụ. Các lựa chọn bao gồm “Style” (thay đổi màu, kiểu chữ, kích thước, v.v.), "Effects" (Hiệu ứng), "Bubble" (Bong bóng) và "Animation" (Chuyển động).
  • Thay đổi vị trí, chạm vào văn bản trong phần xem trước và kéo đến vị mà bạn muốn.
 13. 13
  Xem nhãn dán. CapCut cung cấp nhiều loại nhãn dán để thêm vào video. Sau khi chạm vào "Stickers" (Nhãn dán), bạn sẽ xem các danh mục khác bằng cách vuốt sang trái hoặc phải trong phần hiển thị toàn bộ nhãn dán. Để thêm nhãn dán, bạn sẽ chạm vào nhãn dán đó và chạm vào dấu chọn ở bên phải màn hình.
  • CapCut cho phép bạn thay đổi vị trí và kích thước của nhãn dán. Chạm vào nhãn dán trong phần xem trước, rồi di chuyển và/hoặc phóng to/thu nhỏ bằng hai ngón tay.
 14. 14
  Thêm hiệu ứng khác. Các hiệu ứng của CapCut được phân loại thành "Video effects" (Hiệu ứng video) và "Body effects" (Hiệu ứng thân). Lựa chọn “Video effects” thêm hiệu ứng vào toàn bộ video, còn “Body effects” nhận diện những phần bất kỳ trong video (thêm hiệu ứng vào những phần đó). Hãy thử nghiệm và chạm vào dấu chọn ở bên dưới góc phải để thêm hiệu ứng!
 15. 15
  Thêm bộ lọc. CapCut cũng cho bạn vô số bộ lọc để thay đổi màu sắc hiển thị của video. Chọn danh mục (bao gồm kiểu như "Food", Movies" hoặc "Retro"), rồi chạm vào bộ lọc bất kỳ trong danh mục. Một lần nữa, hãy chạm vào dấu chọn ở bên dưới góc phải để thêm bộ lọc.
 16. 16
  Hoàn tác. Nếu đã thực hiện thao tác chỉnh sửa không cần thiết, bạn có thể dễ dàng hoàn tác. Hãy chạm vào mũi tên trở về ở phía trên dòng thời gian để hoàn tác.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chèn ảnh trong InDesignChèn ảnh trong InDesign
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.014 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 3.014 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo