Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh sửa trình đơn và thanh Shortcuts (Lối tắt) trên Facebook. Khi sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn có thể chỉnh sửa thanh lối tắt ở phía trên màn hình. Khi sử dụng trình duyệt web, bạn sẽ chỉnh sửa trình đơn lối tắt hiển thị bên trái màn hình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Chỉnh sửa thanh lối tắt trên ứng dụng Facebook

 1. 1
  Mở ứng dụng Facebook. Đây là ứng dụng màu xanh dương có biểu tượng chữ "f" viết thường. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng này trên màn hình chính hoặc trình đơn Apps (Ứng dụng) để mở Facebook.
  • Nếu tài khoản Facebook của bạn không đăng nhập tự động, hãy nhập địa chỉ email cùng mật khẩu và chạm vào Log In (Đăng nhập). Nếu quy trình xác thực hai yếu tố đã được bật, bạn cần lấy mã trong tin nhắn và nhập mã xác minh.
 2. 2
  Chạm vào . Đây là biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên góc phải thiết bị Android và ở bên dưới góc phải iPhone. Một trình đơn liền hiển thị tại đây.
 3. 3
  Vuốt xuống bên dưới và chạm vào Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư). Lựa chọn này ở bên cạnh biểu tượng bánh răng. Bạn sẽ thấy trình đơn cài đặt Facebook xuất hiện trên màn hình.
 4. 4
  Chạm vào Settings (Cài đặt). Đây là lựa chọn bên cạnh biểu tượng hình người. Thao tác này cho bạn thấy toàn bộ cài đặt chung của Facebook.
 5. 5
  Vuốt xuống bên dưới và chạm vào Notification Dots (Dấu chấm thông báo). Lựa chọn này ở bên cạnh biểu tượng hình vuông có dấu chấm ở phía trên góc phải. Đây là trình đơn cho phép bạn kiểm soát biểu tượng lối tắt nào sẽ nhận thông báo.
 6. 6
  Đẩy nút trượt sang vị trí tắt để tắt thông báo. Thao tác này khiến cho dấu chấm thông báo màu đỏ không còn hiển thị phía trên các biểu tượng trên thanh lối tắt. Bạn có thể tắt thông báo cho lối tắt "Groups" (Nhóm), "Marketplace", "News" (Tin tức) và "Menu".
 7. 7
 8. 8
  Vuốt xuống bên dưới và chạm vào Shortcut Bar (Thanh lối tắt). Lựa chọn này có biểu tượng đinh ghim. Bạn sẽ được phép chọn biểu tượng lối tắt hiển thị trong thanh lối tắt.
 9. 9
  Đẩy nút trượt sang vị trí tắt để ẩn biểu tượng lối tắt. Thao tác này khiến biểu tượng lối tắt không còn hiển thị trong thanh lối tắt ở bên dưới ứng dụng Facebook. Bạn có thể ẩn lối tắt "Groups", "Marketplace" và "News".[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Chỉnh sửa trình đơn lối tắt trên trình duyệt web

 1. 1
  Truy cập http://www.facebook.com bằng trình duyệt web. Nếu tài khoản Facebook của bạn đã tự động đăng nhập, bạn sẽ thấy tường Facebook của mình.
  • Nếu tài khoản Facebook của bạn không đăng nhập tự động, hãy nhập địa chỉ email cùng mật khẩu và chạm vào Log In (Đăng nhập). Nếu quy trình xác thực hai yếu tố đã được bật, bạn cần lấy mã trong tin nhắn và nhập mã xác minh.
 2. 2
  Di chuyển con trỏ đến "Your Shortcuts" (Lối tắt của bạn). Lựa chọn này có trong khung bên trái ở gần bên dưới màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa). Đây là lựa chọn ở bên phải "Your Shortcuts" khi bạn đặt con trỏ lên đó.
 4. 4
  Thay đổi lối tắt. Khi bạn kéo xem danh sách Pages (Trang), Groups (Nhóm) và Games (Trò chơi), hãy dùng danh sách lựa chọn ở bên phải hộp thoại đang hiển thị để sắp xếp nội dung trong trình đơn lối tắt. Bạn có ba lựa chọn cho mỗi nội dung. Các lựa chọn đó bao gồm:
  • Pinned to Top (Ghim lên đầu): Lựa chọn này giúp cho nội dung luôn được đặt trên đầu trình đơn lối tắt.
  • Sorted Automatically (Sắp xếp tự động): Đây là lựa chọn cho phép Facebook quyết định vị trí đặt nội dung trong trình đơn lối tắt.
  • Hidden from Shortcuts (Ẩn khỏi lối tắt): Nội dung sẽ bị ẩn khỏi lối tắt khi bạn chọn lựa chọn này.
 5. 5
  Nhấp vào Save (Lưu). Đây là nút màu xanh dương ở bên dưới hộp thoại. Các tùy chỉnh dành cho trình đơn lối tắt sẽ được lưu lại sau cú nhấp chuột.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn báo cáo nhóm Facebook?Điều gì sẽ xảy ra khi báo cáo một nhóm trên Facebook
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Kiểm tra hộp thư đến trên FacebookKiểm tra hộp thư đến trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.124 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 10.124 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo