Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để chuyển đổi tập tin PDF thành văn bản có thể chỉnh sửa được thông qua Google Docs trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Google Docs sẽ thay đổi định dạng của tập tin PDF và xóa toàn bộ ảnh; nếu lưu giữ định dạng của tập tin PDF là một việc quan trọng, bạn không nên dùng Google Docs để chỉnh sửa tập tin.

Các bước

 1. 1
  Tìm hiểu những tập tin PDF mà bạn có thể chỉnh sửa. Những tập tin PDF được tạo từ văn bản, chẳng hạn như từ tập tin Word hoặc Notepad đều có thể mở được ở dạng tập tin văn bản trên Google Docs, miễn là tập tin chưa được đặt mã khóa.
  • Nếu tập tin PDF mà bạn muốn chỉnh sửa là một tập tin ảnh (hay gồm nhiều ảnh) hoặc đã được đặt mã khóa, bạn không thể dùng Google Docs để chỉnh sửa PDF.
 2. 2
  Mở Google Docs. Hãy truy cập https://docs.google.com/ bằng trình duyệt web của máy tính. Thao tác này mở ra trang Google Docs nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào Go to Google Docs (Truy cập Google Docs) ở giữa trang, rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu khi được yêu cầu. Nếu bạn được yêu cầu đăng nhập mà không cần nhấp thêm thì cứ tiếp tục thao tác.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng "Upload"
  Tiêu đề ảnh Android7folder.png
  (Tải lên).
  Đó là biểu tượng thư mục ở phía trên góc phải trang. Màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới.
 4. 4
  Nhấp vào lựa chọn Upload ở phía trên cửa sổ đang hiển thị.
 5. 5
  Nhấp vào Select a file from your computer (Chọn một tập tin từ máy tính). Đó là nút màu xanh dương ở cuối cửa sổ. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới để bạn có thể chọn tập tin PDF.
 6. 6
  Chọn tập tin PDF. Nhấp vào tập tin PDF mà bạn muốn tải lên Google Docs. Nếu tập tin PDF không được lưu trong thư mục đang mở, bạn sẽ nhấp vào thư mục chứa tập tin PDF ở bên trái cửa sổ.
 7. 7
  Nhâp vào Open (Mở) ở giữa phần dưới của cửa sổ. Tập tin PDF sẽ bắt đầu được tải lên Google Docs; khi tập tin PDF hiển thị, bạn có thể thao tác tiếp.
 8. 8
  Chọn Open with (Mở bằng) ở đầu trang. Bạn sẽ thấy một trình đơn mới xuất hiện tại đây.
 9. 9
  Nhấp vào Google Docs trong trình đơn đang hiển thị. Tập tin PDF sẽ được mở trong một thẻ Google Docs mới; lúc này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa văn bản theo ý muốn.[1]
 10. 10
  Chỉnh sửa tập tin PDF. Bạn có thể thay đổi, thêm hoặc xóa nội dung như khi thao tác trên văn bản Google Docs thông thường.
  • Định dạng của PDF sẽ thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc của tập tin trước khi được mở trên Google Docs.
 11. 11
  Tải về tập tin PDF đã chỉnh sửa. Nhấp File (Tệp), chọn Download as (Tải xuống) trong trình đơn và chọn PDF Document (Tài liệu PDF) trong trình đơn đang hiển thị. Đây là thao tác chuyển đổi văn bản thành PDF và tải tập tin về máy tính của bạn.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào Microsoft Word thay vì PDF nếu bạn muốn lưu PDF thành văn bản Word để chỉnh sửa sau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Cảnh báo

 • Mặc dù bạn có thể cài đặt ứng dụng chuyển đổi tập tin PDF sang Word cho Google Drive, nhưng các ứng dụng này không cho phép bạn chuyển đổi ảnh của PDF và định dạng thành văn bản Word.
 • Bạn không thể chuyển đổi tập tin PDF thành văn bản trong Google Drive và Google Docs trên điện thoại.[2]

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Biết ai đó đang online trên Facebook

Cách để

Tìm bình luận của bạn bè trên Facebook

Cách để

Thay đổi hình nền Google

Cách để

Viết email cho giảng viên

Cách để

Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng

Cách để

Dùng Máy tính không cần chuột

Cách để

Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy

Cách để

Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Cách để

Sử dụng Tinder

Cách để

Loại bỏ bóng khí dưới miếng dán màn hình

Cách để

Xóa lượt thích trên Facebook

Cách để

Thu nhỏ màn hình trên máy tính

Cách để

Thay đổi tài khoản Gmail mặc định

Cách để

Tìm email lưu trữ trên Gmail
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.767 lần.
Trang này đã được đọc 10.767 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo