Cách để Chỉnh sửa file PDF với Google Docs

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng trình chuyển đổi của DriveDùng ứng dụng chỉnh sửa file PDF của DriveTham khảo

Bạn có một file PDF muốn chỉnh sửa? Mặc dù bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp trên tập tin, bạn có thể sử dụng Google Drive để trích xuất văn bản từ file PDF và đưa nó về dạng tài liệu thông thường để chỉnh sửa và định dạng tùy ý. Bạn cũng có thể kết nối ứng dụng cho Google Drive để thêm văn bản, hình vẽ và ghi chú vào tài liệu PDF.

1
Dùng trình chuyển đổi của Drive

 1. 1
  Đăng nhập vào trang Google Drive. Bạn có thể tải file PDF lên tài khoản Google Drive và dùng Drive để thực hiện chỉnh sửa. Quá trình này khá cầu kỳ, và nhiều tệp PDF vẫn không được chuyển đổi một cách thích hợp. Dù muốn dù không, bạn sẽ không thực sự chỉnh sửa trên file PDF gốc. Thay vào đó, Google Drive sẽ tạo một file Google Documents riêng biệt với văn bản có thể trích xuất từ file PDF ban đầu.[1]
  • Bạn cần tiến hành trên trang web của Google Drive. Thao tác chuyển đổi này không thể thực hiện trên ứng dụng Google Drive của điện thoại hay máy tính bảng.
 2. 2
  Tải tập tin PDF lên Google Drive. Bạn có thể thực hiện trên website của Google Drive theo những cách khác nhau:
  • Nhấp và kéo các tệp PDF vào cửa sổ trình duyệt để tải chúng lên Drive ngay.
  • Nhấp vào nút "NEW" (MỚI) và chọn "File upload" (Tải tệp lên). Sau đó, duyệt tìm file PDF trên máy tính để tải lên.
 3. 3
  Nhấp chuột phải vào file đã tải lên. Sau khi hoàn tất quá trình tải lên, nhấp chuột phải vào cửa sổ Drive.
 4. 4
  Chọn "Open With" (Mở Với)→ "Google Docs". Một tab mới sẽ mở ra và Google Docs sẽ bắt đầu truy cập tập tin. Quá trình có thể hơi mất thời gian, đặc biệt là với các file PDF có dung lượng lớn.[2]
 5. 5
  Chỉnh sửa tài liệu Google mới. Google Docs sẽ mở ra một tài liệu với tất cả văn bản mà Drive có thể trích xuất từ file PDF. Bạn sẽ thấy một số ký tự bị cắt xén và lỗi, đặc biệt là nếu bản gốc sử dụng phông chữ khó đọc.
  • Trong nhiều trường hợp, Drive không thể chuyển đổi tập tin PDF thành văn bản chỉnh sửa được.

2
Dùng ứng dụng chỉnh sửa file PDF của Drive

 1. 1
  Nhấp vào "My Drive" (Ổ đĩa Của tôi) ở đầu cửa sổ Google Drive. Bạn có thể dùng ứng dụng chỉnh sửa PDF để thêm nội dung hay xóa trang trong file PDF. Bạn không thể chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào có sẵn trong tệp PDF, nhưng bạn có thể thêm văn bản, hình vẽ và chú thích của riêng mình.
 2. 2
  Chọn "More" (Khác) → "Connect more apps" (Kết nối thêm ứng dụng) Kho ứng dụng của Drive sẽ được tải.
 3. 3
  Tìm kiếm "PDF editor." Một danh sách ứng dụng có thể chỉnh sửa tập tin PDF sẽ hiện ra.
 4. 4
  Chọn ra một ứng dụng đáp ứng nhu cầu của bạn. Duyệt tìm qua những kết quả để chọn ra một ứng dụng có thể thực hiện các chỉnh sửa bạn cần. Không có ứng dụng nào cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ văn bản hay xử lý các đối tượng trong file PDF gốc, nhưng chúng có thể giúp bạn thêm nội dung.
 5. 5
  Nhấp vào nút "Connect" để cài đặt ứng dụng. Bạn sẽ được hỏi có muốn đặt ứng dụng mới làm ứng dụng mặc định đối với định dạng PDF hay không.
 6. 6
  Xác nhận rằng bạn muốn liên kết ứng dụng đến tài khoản (nếu được hỏi). Một số ứng dụng có thể yêu cầu truy nhập vào tiểu sử Google+ và bạn phải xác nhận.
 7. 7
  Mở tệp PDF trong ứng dụng mới. Nếu bạn đặt ứng dụng làm mặc định, chỉ cần nhấp đúp vào file PDF trong Drive để chạy ứng dụng mới. Nếu không, nhấp chuột phải vào tập tin PDF, chọn "Open With", sau đó chọn ứng dụng mới của bạn.
 8. 8
  Thực hiện chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy công cụ chỉnh sửa sẵn có nằm dọc cửa sổ tài liệu, bao gồm khung văn bản mới, vẽ, hay nhập vào những hình ảnh khác, vân vân. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chỉnh sửa văn bản có sẵn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Make PDFs Editable With Google Docs, Español: hacer archivos PDF editables con Google Docs, Italiano: Rendere i PDF Modificabili con Google Docs, Português: Fazer PDF Editável Com Google Docs, Русский: отредактировать PDF посредством Google Docs (Google Документы), Français: modifier des fichiers PDF en utilisant Google Docs, ไทย: แก้ไขข้อความในไฟล์ PDF ด้วย Google Docs, Deutsch: PDF Dateien mit Google Docs bearbeitbar machen, Nederlands: Pdf’s bewerkbaar maken met Google Documenten, 한국어: 구글 독스로 PDF를 편집가능하게 만드는 방법, 中文: 用谷歌文档将PDF文件转换成可编辑文档, العربية: جعل ملفات بي دي اف قابلة للتحرير باستخدام مستندات جوجل, हिन्दी: पीडीएफ (PDF) को गूगल डॉक्स (Google Docs) पर एडिट करने योग्य बनाएँ, 日本語: GoogleドキュメントでPDFを編集する

Trang này đã được đọc 7.677 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?