Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để chuyển đổi tập tin PDF thành văn bản có thể chỉnh sửa được thông qua Google Docs trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Google Docs sẽ thay đổi định dạng của tập tin PDF và xóa toàn bộ ảnh; nếu lưu giữ định dạng của tập tin PDF là một việc quan trọng, bạn không nên dùng Google Docs để chỉnh sửa tập tin.

Các bước

 1. 1
  Tìm hiểu những tập tin PDF mà bạn có thể chỉnh sửa. Những tập tin PDF được tạo từ văn bản, chẳng hạn như từ tập tin Word hoặc Notepad đều có thể mở được ở dạng tập tin văn bản trên Google Docs, miễn là tập tin chưa được đặt mã khóa.
  • Nếu tập tin PDF mà bạn muốn chỉnh sửa là một tập tin ảnh (hay gồm nhiều ảnh) hoặc đã được đặt mã khóa, bạn không thể dùng Google Docs để chỉnh sửa PDF.
 2. 2
  Mở Google Docs. Hãy truy cập https://docs.google.com/ bằng trình duyệt web của máy tính. Thao tác này mở ra trang Google Docs nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào Go to Google Docs (Truy cập Google Docs) ở giữa trang, rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu khi được yêu cầu. Nếu bạn được yêu cầu đăng nhập mà không cần nhấp thêm thì cứ tiếp tục thao tác.
 3. 3
 4. 4
  Nhấp vào lựa chọn Upload ở phía trên cửa sổ đang hiển thị.
 5. 5
  Nhấp vào Select a file from your computer (Chọn một tập tin từ máy tính). Đó là nút màu xanh dương ở cuối cửa sổ. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới để bạn có thể chọn tập tin PDF.
 6. 6
  Chọn tập tin PDF. Nhấp vào tập tin PDF mà bạn muốn tải lên Google Docs. Nếu tập tin PDF không được lưu trong thư mục đang mở, bạn sẽ nhấp vào thư mục chứa tập tin PDF ở bên trái cửa sổ.
 7. 7
  Nhâp vào Open (Mở) ở giữa phần dưới của cửa sổ. Tập tin PDF sẽ bắt đầu được tải lên Google Docs; khi tập tin PDF hiển thị, bạn có thể thao tác tiếp.
 8. 8
  Chọn Open with (Mở bằng) ở đầu trang. Bạn sẽ thấy một trình đơn mới xuất hiện tại đây.
 9. 9
  Nhấp vào Google Docs trong trình đơn đang hiển thị. Tập tin PDF sẽ được mở trong một thẻ Google Docs mới; lúc này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa văn bản theo ý muốn.[1]
 10. 10
  Chỉnh sửa tập tin PDF. Bạn có thể thay đổi, thêm hoặc xóa nội dung như khi thao tác trên văn bản Google Docs thông thường.
  • Định dạng của PDF sẽ thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc của tập tin trước khi được mở trên Google Docs.
 11. 11
  Tải về tập tin PDF đã chỉnh sửa. Nhấp File (Tệp), chọn Download as (Tải xuống) trong trình đơn và chọn PDF Document (Tài liệu PDF) trong trình đơn đang hiển thị. Đây là thao tác chuyển đổi văn bản thành PDF và tải tập tin về máy tính của bạn.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào Microsoft Word thay vì PDF nếu bạn muốn lưu PDF thành văn bản Word để chỉnh sửa sau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Cảnh báo

 • Mặc dù bạn có thể cài đặt ứng dụng chuyển đổi tập tin PDF sang Word cho Google Drive, nhưng các ứng dụng này không cho phép bạn chuyển đổi ảnh của PDF và định dạng thành văn bản Word.
 • Bạn không thể chuyển đổi tập tin PDF thành văn bản trong Google Drive và Google Docs trên điện thoại.[2]

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.157 lần.
Trang này đã được đọc 14.157 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo