Cách để Chỉnh sửa Video trên YouTube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Chỉnh sửa video trên Youtube là công việc dễ dàng. Nhiều người không biết rằng YouTube có một chương trình chỉnh sửa video miễn phí trên site cho phép bạn chỉnh sửa các video thành các clip ngắn để nối lại với nhau. Bạn cũng có thể thêm những cải tiến và hiệu ứng cho các video, cũng như làm ổn định và xoay chúng. Cũng có nhiều chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà bạn có thể mua để chỉnh sửa các video, và một vài chương trình khác để dùng miễn phí.

Phần 1 của 4:
Đăng tải các video lên YouTube

 1. 1
  Hãy tạo tài khoản YouTube. Nếu bạn đã sở hữu một tài khoản YouTube, hãy đăng nhập. Để sử dụng chương trình chỉnh sửa video của YouTube, bạn cần có tài khoản YouTube. Trình chỉnh sửa video và tab quản lí video của nó cho phép bạn kết hợp các video và các hình ảnh khác nhau, cắt các clip, thêm nhạc, và cải thiện các clip bằng cách thêm vào các hiệu ứng đặc biệt. Nếu bạn chưa có tài khoản YouTube, việc tạo một tài khoản mới cũng rất đơn giản.[1]
  • Hãy tới site YouTube, và chọn “sign in” (đăng nhập) ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, hãy chọn “create an account” (tạo tài khoản). Bạn chỉ cần dùng địa chỉ e-mail của Google. Nếu bạn chưa có, hãy chọn “create account” (tạo tài khoản) ở đáy của trang đăng nhập của Google, và nó sẽ đưa bạn tới trang nơi bạn có thể tạo được tài khoản mới.
  • Sau khi bạn đã tạo xong tài khoản YouTube, bạn cần đi tới trình chỉnh sửa video. Hãy chọn biểu tượng ở trên cùng- bên phải của trang, và sau đó chọn Creator Studio. Hãy chọn trình quản lý video ở bên trái của màn hình. Bạn sẽ thấy tab của trình chỉnh sửa video xuất hiện ở trên cùng. Hãy nhấn vào nó.
  • Bạn cũng có thể trực tiếp đi tới trình chỉnh sửa video bằng việc gõ địa chỉ YouTube.com/editor.
 2. 2
  Hãy đăng tải video lên YouTube.[2] Bạn có thể sử dụng tới 50 clip và 500 hình ảnh trong bất kỳ video duy nhất nào. Trước tiên, bạn cần đăng tải video hoặc các video mà bạn muốn sử dụng.
  • Để đăng tải video từ máy tính của bạn, đơn giản nhấn vào nút đăng tải ở đỉnh trang khi bạn đã đăng nhập. Hãy chọn thiết lập về tính riêng tư. Hãy chọn video bạn muốn đăng tải. Trong khi nó đang được đăng tải, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin cơ bản và các thiết lập nâng cao và quyết định liệu bạn có muốn thông báo cho những người đăng ký theo dõi hay không.
  • Hãy nhấn “publish” (xuất bản) nếu bạn định để video này công khai. Hãy nhấn “private” (riêng tư) hoặc “unlisted” (không liệt kê) và sau đó “done” (hoàn thành) và “share” (chia sẻ) để chia sẻ video một cách riêng tư. Bạn sẽ nhận được một thư điện tử thông báo khi quá trình xử lí hoàn tất.
  • Để tải video lên từ một thiết bị iOS, hãy đăng nhập vào YouTube. Hãy mở hướng dẫn ở góc trái trên cùng và đi tới My Channel (Kênh của tôi). Hãy nhấn vào biểu tượng đăng tải. Hãy chọn video của bạn từ ổ chứa video. Hãy nhấn nút xác nhận. Hãy tinh chỉnh tiêu đề, mô tả, các tag, và các thiết lập về tính riêng tư. Hãy nhấn vào biểu tượng đăng tải.[3]
  • Các video sẽ tự động được thêm vào trình chỉnh sửa video.
 3. 3
  Hãy nghiên cứu các tab của trình chỉnh sửa video. Bạn sẽ thấy 4 tab trong trình chỉnh sửa video. Các tab đó là cách để bạn tìm ra những chức năng chỉnh sửa và cải tiến khác nhau.
  • Tab đầu ở bên trái có tất cả các video bạn đã đăng tải. Nó là biểu tượng của máy quay. Nó sẽ cho phép bạn duyệt qua các clip và hình ảnh.
  • Tab thứ 2 có các video của Creative Commons. Các video đó không có bản quyền và sẵn sàng để bạn sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm các video Creative Commons cụ thể nào đó bằng cách gõ các từ khóa vào thanh tìm kiếm sau khi bạn nhấn vào biểu tượng Creative Commons ở đỉnh bên trái của trình chỉnh sửa video.
  • Tab 3 cho phép bạn thêm nhạc. Nó có hình nốt nhạc.
  • Tab 4 có các chuyển đổi mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng trong video của bạn. Nó có hình một cái nơ.
 4. 4
  Hãy thả video hoặc các video của bạn vào dòng thời gian. Hãy chọn hoặc video bạn đã đăng tải hoặc một video Creative Commons (hoặc cả 2), và dịch chuyển chuột của bạn qua video bạn muốn. Hãy nhấn dấu + xuất hiện để thả nó vào dòng thời gian.
  • Bạn cũng có thể rê ảnh hoặc clip được chọn tới đáy của dòng thời gian nơi có dòng chữ “drag videos here to begin editing” (rê các video vào đây để bắt đầu chỉnh sửa).
  • Nếu bạn muốn pha trộn 2 video, hãy nhấn vào cả 2 và thả chúng vào dòng thời gian của bạn.
  Quảng cáo

Phần 2 của 4:
Chỉnh sửa video thành clip ngắn

 1. 1
  Hãy cắt video của bạn. Bạn có thể rút ngắn độ dài của một clip khi đã kéo nó vào trong dòng thời gian của bạn. Có thể có những đoạn video mà bạn không thích và muốn cắt bỏ. Hoặc có thể bạn chỉ muốn video ngắn hơn.
  • Hãy đặt con trỏ của bạn trên video mà bạn đã thả vào dòng thời gian. Hãy chọn biểu tượng cái kéo xuất hiện trong hộp video. Cái kéo cho phép bạn cắt video.
  • Hãy nắm lấy thanh ở bên trái và dịch chuyển nó sang phải. Hành động đó sẽ xóa mọi thứ ở bên phải. Bạn có thể làm y hệt từ bên phải. Hãy dịch chuyển thanh đó để chỉnh sửa. Hãy nhấn lưu. Nó sẽ xóa mọi thứ có màu trắng - xám.
  • Để cắt một đoạn khỏi phần giữa của một clip, bạn cần đặt video đó 2 lần vào dòng thời gian. Sau đó, cắt từng thứ một.[4]
  • Để kéo dài clip đó, hãy rê tay điều khiển khỏi vị trí trung tâm. Nhưng nếu bạn kéo dài hơn độ dài của video gốc thì video đó sẽ lặp lại.
 2. 2
  Hãy thêm hiệu ứng chuyển đổi. Để thêm hiệu ứng chuyển đổi, hãy chọn một trong các lựa chọn sau khi nhấn vào tab của trình quản lý video ở đỉnh của trình chỉnh sửa video. Tab này có biểu tượng hình cái nơ.
  • Hãy rê một hiệu ứng bạn chọn vào giữa 2 clip. Bạn sẽ có 17 lựa chọn nhưng việc lạm dụng các chúng có thể làm cho video của bạn có vẻ nghiệp dư.
  • Để kết hợp nhiều clip, hãy rê chúng vào dòng thời gian, và đặt chúng theo trật tự bạn muốn.[5]
  Quảng cáo

Phần 3 của 4:
Thêm các cải tiến và hiệu ứng

 1. 1
  Hãy chọn biểu tượng các hiệu ứng. Khi bạn đặt con trỏ của bạn trên video trong dòng thời gian, bạn có thể chọn các hiệu ứng trong biểu tượng ở bên phải xuất hiện trong hộp video. Nó trông giống như cây đũa thần.
  • Hộp thoại sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn các hiệu ứng nhất định, ví dụ như làm cho video của bạn trở thành đen - trắng, thay đổi độ sáng và độ tương phản và ổn định video. [6]
  • Biểu tượng ở giữa cho phép bạn xoay video.
 2. 2
  Hãy thêm các cải tiến cho video của bạn. Các lựa chọn đó cho phép bạn thêm các bộ lọc, thay đổi màu sắc và làm cho các video trông đẹp hơn.
  • Để áp dụng các cải tiến, hãy đi tới trình quản lý video trên kênh YouTube. Hãy chọn video bạn muốn chỉnh sửa và nhấn chỉnh sửa và sau đó là các cải tiến. Hãy chọn từ các tính năng trên màn hình và sau đó nhấn save as.
  • Các cải tiến có sẵn bao gồm việc ổn định các hình ảnh run rẩy, chuyển động chậm, tua nhanh, cắt gọt video, xoay, làm mờ các khuôn mặt và các bộ lọc.[7]
  • Video của bạn phải ngắn hơn 2 giờ đồng hồ và dưới 100.000 lượt xem thì mới được sử dụng các cải tiến.
  • Bạn có thể xem trước những thay đổi của bạn bằng việc rê đường thẳng ở giữa video. Điều này sẽ cho phép bạn xem phiên bản cũ và phiên bản mới cạnh nhau. Hãy chọn tab sửa chữa nhanh (quick fixes tab) và sau đó là tab cải tiến hoặc các bộ lọc bạn muốn để thấy các bộ lọc màu.
 3. 3
  Thêm nhạc nền. Bạn có thể thêm nhạc vào video bằng việc chọn những bản nhạc miễn phí có sẵn ở tab âm nhạc ở trên đỉnh của trình chỉnh sửa video.
  • Dưới trình quản lý video, hãy chọn video bạn muốn chỉnh sửa, hãy chọn nút chỉnh sửa (edit) và chọn âm thanh (audio). Bạn có thể thêm các track âm thanh đặc biệt ở phía bên phải. Bạn cũng có thể tìm tên của các track nhạc trong thanh tìm kiếm. Hãy nhấn save (lưu).
  • Bạn không thể đăng tải bản nhạc hoặc clip âm thanh của riêng bạn. Nếu bạn sử dụng âm thanh, YouTube sẽ thêm một quảng cáo vào video của bạn.
  • Sẽ mất thời gian để xử lý sự thay đổi âm thanh.[8]
 4. 4
  Hãy thêm các lưu ý và chú giải vào các video YouTube. Hãy nhấn nút chỉnh sửa chi tiết video. Bạn sẽ thấy nó nằm ở bên trái màn hình, ngay bên trên video của bạn.[9]
  • Bạn cũng có thể tạo ra tiêu đề và mô tả để nó xuất hiện bên dưới video của bạn bằng việc sử dụng chính nút đó.
  • Bạn nên chọn chủng loại và các thẻ (tag) vì chúng sẽ giúp mọi người tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm những điều có liên quan tới chủ đề đó. Nếu bạn không làm điều này, sẽ rất ít người có thể tìm ra video của bạn.
  Quảng cáo

Phần 4 của 4:
Sử dụng Movie Maker để chỉnh sửa

 1. 1
  Hãy chọn chương trình chỉnh sửa khác, như Movie Maker. Windows Movie Maker là chương trình miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong máy tính nếu bạn dùng hệ điều hành Windows. Nó tương tự với chương trình chỉnh sửa video trong YouTube. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉnh sửa video của bạn trên máy tính, và sau đó đăng tải nó lên YouTube.[10]
  • Phần mềm tương đương với Movie Maker của máy MAC là iMovie. Ngoài ra, bạn có thể mua một chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Một vài lựa chọn bao gồm Adobe Premiere và Final Cut Pro. Nhưng chúng có thể khá đắt tiền.
  • Nếu bạn cài Windows trên máy PC, bạn sẽ tìm thấy Windows Movie Maker trong Start Menu. Hãy truyền video của bạn từ điện thoại hoặc máy ghi hình vào máy tính bằng việc sử dụng dây USB. Rồi sau đó, chạy Movie Maker.
 2. 2
  Hãy chọn video trong Movie Maker. Đây là quy trình khá trực tiếp và rất giống với chương trình chỉnh sửa video của YouTube. Bạn cũng sẽ đặt các video vào dòng thời gian sao cho bạn có thể chỉnh sửa chúng và thêm các cải tiến.
  • Hãy chọn “capture from video device” (ghi lại từ thiết bị video) ở thanh bên tay trái. Bạn sẽ lựa chọn tên cho video của bạn và nơi bạn muốn lưu trữ video trên máy tính của bạn. Hãy chọn chơi lại ở chất lượng tốt nhất trên máy tính khi màn hình tiếp theo xuất hiện.
  • Hãy chọn xem bạn muốn ghi lại một phần hay toàn bộ video. Điều này phụ thuộc vào bao nhiêu cảnh quay bạn có. Hộp thoại capture sẽ bật ra. Hãy giữ cho hộp “create clips when wizard finishes” (tạo các clip khi hướng dẫn từng bước một kết thúc) được chọn. Hãy sử dụng các nút điều khiển để tua lại hoặc tua nhanh video để tìm đoạn video mà bạn muốn ghi lại. Hãy nhấn “start capture” (bắt đầu ghi). Khi đã vừa ý, hãy nhấn “stop capture” (hãy dừng ghi) và sau đó “finish” (kết thúc).
  • Điều này sẽ ngắt đoạn phim của bạn thành các clip. Hãy chọn bao nhiêu clip bạn muốn với quy trình này, và kéo thả chúng vào dòng thời gian.[11]
 3. 3
  Hãy chỉnh sửa clip. Tiếp theo, bạn sẽ chỉnh sửa video thành những phân đoạn nhỏ hơn hoặc bỏ bớt những đoạn mà bạn không thích. Ví dụ, có thể đoạn video của bạn bị run rẩy, và bạn muốn bỏ nó đi bằng cách chỉnh sửa.
  • Hãy chọn video. Hãy nhấn vào “show storyboard” (thể hiện kịch bản đồ họa) và nhấn vào clip đó. Nó sẽ xuất hiện trong trình đa phương tiện. Khi bạn nhấn play (chơi), bạn sẽ thấy một nút nhỏ ở đáy bên phải màn hình mà đó là nút chỉnh sửa.
  • Hãy nhấn vào nút đó khi bạn muốn loại bỏ đoạn clip đó. Việc này sẽ chia cảnh quay thành 2 phần. Hãy xóa phần ở giữa mà bạn không muốn bằng việc lựa chọn nhấn chuột phải và xóa.
 4. 4
  Hãy thêm vào các hiệu ứng video. Đôi khi bạn muốn cải thiện chất lượng video bằng việc làm sáng nó lên hoặc thêm các bộ lọc hoặc các hiệu ứng đặc biệt khác. Điều này rất dễ làm với Movie Maker.
  • Để cải thiện chất lượng video, hãy nhấn vào video đó và nhấn chuột phải. Khi có một trình đơn xuất hiện, hãy chọn các hiệu ứng video. Bạn sẽ thấy có nhiều lựa chọn để cải thiện clip của bạn, như làm giảm độ sáng hoặc thêm các tông màu khác. Hãy lựa chọn những gì bạn muốn và lưu lại.
  • Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm âm lượng, hãy nhấn vào clip và sau đó nhấn nút âm thanh (audio) ở bên trái ngoài cùng. Hãy tăng hoặc giảm âm, và lưu lại.
  • Để thêm vào sự ghi công, hãy đi tới kịch bạn đồ họa (storyboard) để xem và nhấn vào clip. Hãy chọn các công cụ ở thực đơn trên cùng và sau đó chọn “titles and credits” (các tiêu đề và ghi công). Hãy chọn nơi bạn muốn thêm tiêu đề. Hãy gõ tiêu đề vào hộp thoại hiện ra.
 5. 5
  Thêm nhạc. Để thêm nhạc vào video của bạn, hãy chọn “timeline view” (xem dòng thời gian). Hãy nhập tệp nhạc vào Movie Maker và nó sẽ hiện ra ở đỉnh màn hình.
  • Hãy rê tệp nhạc vào phần âm nhạc (audio music) nơi bạn muốn nó xuất hiện trong video. Hãy lưu lại.
 6. 6
  Hãy xuất khẩu video. hãy chọn tập tin và sau đó lưu tập tin phim từ thực đơn ở đỉnh. Hãy nhấn start (bắt đầu). Rồi tải nó lên YouTube.[12]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • YouTube thường chấp nhận các video có độ phân giải tới 1080 x 720 và 1920 x 1080 pixel - điểm ảnh (đây là tỷ lệ màn hình rộng 16:9), dù độ phân giải cao hơn thường sẽ mát thời gian đăng tải lâu hơn. Tối đa là 1 GB về mặt kích cỡ và độ dài 15 phút (ngoại trừ với một số người sử dụng nhất định). Họ chấp nhận hầu hết các định dạng tệp video: WMV, AVI, MOV, và MPG.
 • Hãy nghiên cứu về các kỹ năng sản xuất để tạo ra video tốt hơn, như các sử dụng storyboard hoặc làm kịch bản. [13]

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.686 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo