Cách để Chỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Chỉnh kích thước một artboardChỉnh kích thước nhiều artboardKhiến artboard vừa vặn với bản vẽTham khảo

Bài viết này hướng dẫn bạn cách chỉnh kích thước artboard (bảng vẽ) của mình trong Adobe Illustrator.

1
Chỉnh kích thước một artboard

 1. 1
  Mở văn bản của bạn trong Illustrator. Nhấp đúp để mở dự án Illustrator. Bạn cần mở dự án trong Illustrator để thay đổi kích thước của artboard.
 2. 2
  Tìm kiếm artboard muốn chỉnh kích thước. Trong bảng Artboards ở phía bên phải trang, tìm kiếm tên artboard của bạn.
  • Nếu bạn không nhìn thấy bảng (panel) này, hãy nhấp vào trình đơn Window ở phía trên cùng cửa sổ (hoặc màn hình nếu bạn đang sử dụng Mac), sau đó nhấp vào Artboards trong trình đơn thả xuống hiện ra.
 3. 3
  Nhấp đúp vào biểu tượng "Artboard". Biểu tượng hình chiếc hộp này có một dấu cộng (+) ở phía bên phải tên của artboard. Bước này giúp mở ra một cửa sổ.[1]
 4. 4
  Thay đổi chiều rộng của artboard. Chỉnh sửa số trong hộp văn bản "Width" để thực hiện điều này.
 5. 5
  Thay đổi chiều cao của artboard. Tăng hoặc giảm số trong hộp văn bản "Height" để làm việc này.
 6. 6
  Nhấp OK. Nút này nằm ở phía dưới cùng cửa sổ. Bước này giúp lưu lại sự thay đổi và chỉnh kích cỡ artboard của bạn.
  • Nếu bạn cần thay đổi vị trí của bản vẽ trong artboard của mình, hãy lựa chọn bản vẽ đó, sau đó nhấp và thả dòng kẻ chấm xuất hiện.

2
Chỉnh kích thước nhiều artboard

 1. 1
  Mở văn bản của bạn bằng Illustrator. Mở dự án Illustrator bằng cách nhấp đúp. Bạn cần mở dự án bằng Illustrator để chỉnh sửa kích cỡ của artboard.
 2. 2
  Lựa chọn artboard muốn thay đổi kích thước. Trong bảng "Artboards" ở phía bên phải trang, bạn sẽ nhìn thấy danh sách artboard của mình. Hãy giữ phím Ctrl (trên Windows) hoặc Command (trên Mac) trong lúc nhấp vào từng artboard muốn thay đổi kích thước.
  • Nếu không nhìn thấy bảng Artboards này, bạn cần nhấp vào trình đơn Window ở phía trên cùng cửa sổ (hoặc màn hình nếu đang dùng Mac), rồi nhấp vào Artboards trong trình đơn thả xuống xuất hiện.
 3. 3
  Nhấn Shift+O. Thao tác này giúp lựa chọn các artboard nổi bật của bạn và mở giá trị kích thước của chúng ở phía trên cùng cửa sổ Illustrator.[2]
 4. 4
  Chỉnh sửa kích thước của artboard. Bạn có thể gõ kích thước mong muốn vào hộp văn bản "W" (chiều rộng) hoặc "H" (chiều cao) ở phía trên cùng trang để thay đổi kích thước artboard.
  • Nếu muốn thay đổi vị trí của bản vẽ trong mỗi artboard, hãy lựa chọn bản vẽ đó rồi nhấp và thả dòng kẻ chấm hiện ra.

3
Khiến artboard vừa vặn với bản vẽ

 1. 1
  Mở văn bản của bạn trong Illustrator. Nhấp đúp để mở dự án Illustrator. Bạn cần mở dự án trong Illustrator để thay đổi kích cỡ của artboard.
 2. 2
  Nhấp Object. Trình đơn này nằm ở phía trên cùng cửa sổ Illustrator (đối với Windows) hoặc phía trên cùng màn hình (đối với Mac). Sau khi nhấp, một trình đơn thả xuống sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Lựa chọn Artboards. Tùy chọn này nằm ở phía dưới cùng trình đơn thả xuống. Một trình đơn khác sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Nhấp Fit to Artwork Bounds. Nút này nằm trong trình đơn vừa hiện ra. Bước này giúp thay đổi kích thước artboard của bạn sao cho vừa vặn với bản vẽ.[3]
  • Nếu bạn có nhiều artboard, từng artboard đều được thay đổi kích thước.

Lời khuyên

 • Cần phân biệt khái niệm "artboard" với "workspace". Workspace (đôi khi được gọi là "canvas") là không gian làm việc bao gồm toàn bộ artboard của bạn.

Cảnh báo

 • Không giống như artboard, workspace trong Illustrator được thiết lập với kích thước 227x227 và không thay đổi được.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Change Artboard Size in Adobe Illustrator, Español: cambiar el tamaño de la mesa de trabajo en Adobe Illustrator, Italiano: Ridimensionare la Tela in Adobe Illustrator, Русский: изменить размер монтажной области в Adobe Illustrator, Português: Alterar o Tamanho da sua Tela no Adobe Illustrator, Deutsch: In Adobe Illustrator die Größe des Artboards ändern, ไทย: เปลี่ยนขนาด Artboard ของ Adobe Illustrator, Bahasa Indonesia: Mengubah Ukuran Artboard di Adobe Illustrator, Français: redimensionner un plan de travail dans Adobe Illustrator, 中文: 在Adobe Illustrator程序里更改画板大小, Nederlands: Een tekengebied in Illustrator vergroten of verkleinen, 日本語: Illustratorでアートボードのサイズを変更する, Türkçe: Adobe Illustrator'da Çalışma Yüzeyi Boyutu Nasıl Değiştirilir, العربية: تغيير حجم لوح الرسم في برنامج أدوبي إلوستريتور

Trang này đã được đọc 17.032 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?