Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bom khói va đập không phải trò đùa. Bạn chỉ nên dùng chúng khi đã chuẩn bị tinh thần cho việc sử dụng nguyên liệu nguy hiểm như thuốc nổ đen. Với mục đích vui và nghịch là chính, cách loại bom này hoạt động tương tự như trong các bộ phim. Bom khói va đập cũng có nhiều cấp độ khác nhau, vì vậy hãy chọn loại bom nào tiện cho bạn nhất.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Chế tạo bom khói va đập

 1. 1
  Thu thập nguyên liệu. Chất độn cũng có thể được sử dụng để tạo bom khói thông thường bằng cách gắn thêm kíp nổ. Bạn cần có cân điện tử, hóa chất KNO3 (kali nitrat), đường bột, găng tay, que kem hay loại que khuấy khác và cốc bêse chất liệu bền.[1]
  • Bạn cũng cần thứ gì đó để làm khuôn đúc đựng bột lỏng như lõi giấy vệ sinh bằng các tông.
  • Hóa chất KNO3 có thể được bán tại cửa hàng kim khí lớn. Nếu gặp khó khăn, bạn cũng có thể tìm tại cửa hàng bán đồ theo sở thích hoặc trên mạng.[2]
  • Loại găng tay phù hợp nhất với công việc kiểu này là găng cao su.
  • Hãy đeo kính bảo hộ và che kín da. Sự đề phòng này là vô cùng quan trọng khi bạn đun nóng hóa chất. Nhớ đeo cả găng tay cao su thật dày.
  • Bạn cũng cần nguyên liệu sau để làm vỏ bọc: kíp nổ giấy đồ chơi, dao thủ công, băng dính và thuốc nổ đen. Kíp nổ giấy là đạn dược được trang bị cho súng ngắn đồ chơi.
  • Thuốc nổ đen hoặc thuốc súng có thể được tìm thấy tại hầu hết cửa hàng đồ thể thao bán súng. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tìm trên mạng.[3]
 2. 2
  Cân bột. Ta cần dùng 70 gam (2,5 aoxơ) KNO3 và 30 gam đường. Sau khi cân bột xong, bạn hãy đổ chúng vào cốc bêse và trộn đều.[4]
 3. 3
  Đun nóng hỗn hợp. Đun trên bếp hâm ở mức nhiệt trung bình thấp. Đeo găng tay và khuấy liên tục để hợp chất không cháy. Tiếp tục đun nóng và khuấy cho đến khi hỗn hợp hóa lỏng và chuyển sang màu nâu vàng.
  • Hãy đề phòng hỏa hoạn! Nếu bạn không cẩn thận, hỗn hợp có thể cháy và bốc khói.
 4. 4
  Rót vào khuôn. Rót hỗn hợp chất lỏng vào ống giấy đã chọn. Chọn ống có kích thước nhỏ để bạn có thể sử dụng bom khói nhanh. Loại ống tốt nhất là thứ bạn có thể dễ dàng rút ra khi hỗn hợp đông lại, chẳng hạn như một phần tư lõi giấy vệ sinh bằng các tông. Bạn cũng có thể dùng cuộn phim chụp ảnh, thứ mà bạn gửi đến trung tâm ảnh màu.
 5. 5
  Chờ hỗn hợp đông cứng. Hãy đợi vài tiếng cho hỗn hợp nguội dần. Nếu bạn muốn cẩn thận hơn nữa, hãy đặt ống giấy vào tủ lạnh hay tủ đông. Cần khoảng hơn một tiếng để hỗn hợp nguội trong tủ đông.
 6. 6
  Quấn kíp nổ. Gắn một mẩu băng dính nhỏ vào mép kíp nổ và dán vào đỉnh khối hóa chất KNO3, sau đó quấn kíp nổ xung quanh hỗn hợp đã đông cứng. Khi đã quấn quanh toàn bộ mặt ngoài ống giấy, bạn hãy dùng băng dính để cố định kíp nổ vào thân ống.
 7. 7
  Chuẩn bị thuốc nổ đen. Cắt hai miếng băng dính dài hơn khối KNO3 một chút. Đặt một miếng băng dính nằm đè lên miếng còn lại sao cho chúng vuông góc với nhau giống hình chữ thập. Nhớ để mặt dính nằm ngửa. Hãy rắc thuốc nổ đen lên băng dính hình chữ thập.
  • Cố gắng giữ sạch mặt ngoài của băng dính.
 8. 8
  Dán băng dính. Sau khi đã chuẩn bị băng dính hình chữ thập với thuốc nổ đen xong, giờ là lúc bạn hoàn tất công việc. Hãy dán băng dính hình chữ thập vào khối hóa chất KNO3 được bọc kíp nổ đồ chơi. Hình chữ thập nên nằm vừa vặn trên thân bom một cách bắt mắt. Sau khi vuốt thẳng các bóng khí, việc của bạn coi như đã xong.
  • Hãy ra ngoài, dùng lực ném bom khói vào bề mặt cứng như xi măng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng kỹ thuật pháo hoa nổ

 1. 1
  Thu thập nguyên liệu. Đối với cách này, bạn cần một vỏ bọc chùng được làm từ giấy có bề mặt nhẵn hay thứ gì đó mỏng manh như giấy lụa chẳng hạn. Về chất độn, bạn cần pháo hoa (hay đá “nổ”) và bột magie.[5]
  • Bạn có thể tìm mua bột magie ở một vài cửa hàng bán đồ theo sở thích và trên mạng. Hãy tránh xa magie citrat vì nó là thuốc bổ sung magie.
 2. 2
  Kết hợp nguyên liệu. Rắc bột magie lên pháo hoa có lót giấy bên dưới. Để tạo ra bom khói tiêu chuẩn, bạn cần từ ba đến bốn viên pháo hoa và một thìa bột magie.[6] [7]
 3. 3
  Gói nguyên liệu. Kết thúc quá trình chế tạo bom bằng việc tự chọn vỏ bọc để gói hai thành phần trên lại. Bạn có thể sử dụng giấy lụa cho đơn giản nếu không tìm được thứ gì khác trong nhà. Khi gói xong, hãy xoắn khăn bọc hỗn hợp thật chặt. Khi đã làm được, bạn hãy ném nó vào bề mặt cứng và chứng kiến ánh sáng lóe lên, bom nổ và làn khói xuất hiện![8]
  • Bạn cũng có thể dùng băng dính hay hồ dán để bịt kín bom khói.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Luôn đeo kính bảo hộ và làm thí nghiệm bên ngoài.
 • Đừng bao giờ ném bom vào bất kỳ sinh vật nào và hãy tránh xa nhà cửa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Làm Thuyền Giấy
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Gập hạc giấy
Làm ảo thuật với bộ bài
Gấp Phi tiêu Ninja
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Huýt sáo bằng Tay
Đan khăn
Làm Oobleck
Gấp máy bay giấy bay nhanh
Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 16.319 lần.
Trang này đã được đọc 16.319 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo