Cách để Chế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn muốn trình diễn màn bắn pháo hoa hoành tráng trong game Minecraft hoặc gây ấn tượng với bạn bè có cùng sở thích chơi game này? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó vì bản cập nhật mới nhất đã có Firework Rocket (Pháo hoa Rực sáng). Hãy đọc bài hướng dẫn bên dưới đây để biết cách chế tạo pháo hoa với nhiều hiệu ứng khác nhau.

Phương pháp 1 của 4:
Chế tạo Firework Star (Nguyên liệu Tạo Màu, Hiệu ứng và Hình pháo hoa)

 1. 1
  Lựa chọn 1 Thuốc súng (Gunpowder) và 1 Thuốc nhuộm (Dye). Bạn có thể tự do lựa chọn những món đồ tương tự như trong ảnh.
 2. 2
  Ép đồ (Craft) để tạo ra Firework Star. Đây là nguyên liệu cần thiết cho quá trình tạo ra Firework Rocket (Pháo hoa Rực sáng).
 3. 3
  Thử tạo ra nhiều loại Firework Star khác nhau. Bạn có thể thay đổi hình dạng của pháo hoa bằng cách sử dụng nhiều nguyên liệu ép đồ khác nhau. Bạn được phép kết hợp một số món đồ để tạo ra các hiệu ứng khác nhau nhưng không thể kết hợp các nguyên liệu tạo ra hình dạng của pháo hoa.
  • Bạn có thể sử dụng bất cứ loại Thuốc nhuộm (Dye) nào để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau.
  • Khiến pháo hoa của bạn trông giống như Creeper (Sinh vật hung hãn, phát nổ khi đến gần người chơi) bằng cách sử dụng thêm một Head (Món đồ dùng để trang trí).
  • Khiến pháo hoa của bạn trông giống như pháo hoa cổ điển bằng cách bổ sung Feather (Món đồ rơi ra từ lũ gà).
  • Khiến pháo hoa nổ to hơn bằng cách thêm một Fire Charge (Món đồ sử dụng để đánh lửa).
  • Khiến pháo hoa của bạn nổ như hình ngôi sao bằng cách bổ sung một Gold Nugget (Món đồ có được khi giết sinh vật Zombie Pigman).
  • Khiến pháo hoa của bạn lóe sáng hơn bằng cách bổ sung một Glowstone (Viên đá lấy được ở địa ngục).
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:
Chế tạo Firework Rocket

 1. 1
  Kiếm được ít nhất 1 Thuốc súng (Gunpowder), 1 Giấy (Paper) và chế tạo Firework Star của bạn.
 2. 2
  Ép các món đồ.
  • Bạn chỉ cần 1 Giấy (Paper), 1 Thuốc súng (Gunpowder) và 1 Firework Star để tạo ra pháo hoa. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm nhiều Thuốc súng thì bạn có thể bắn pháo hoa lên cao hơn.
 3. 3
  Sử dụng pháo hoa của bạn! Hãy nghĩ đến việc trình diễn màn bắn pháo hoa cho bạn bè xem hoặc bắn pháo hoa để ăn mừng sự kiện nào đó, ví dụ như ăn mừng việc xây xong Lâu đài (Mansion).
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:
Chế tạo Pháo hoa theo Nhiều kiểu Khác nhau

 1. 1
  Cho Thuốc súng (Gunpowder) và Thuốc nhuộm (Dye) vào khung chế tạo (Crafting). Đây là bước tạo ra Firework Star (Nguyên liệu tạo màu, hiệu ứng và hình pháo hoa).
 2. 2
  Cho Firework Star, 1 Giấy (Paper) và Thuốc súng (Gunpowder) vào khung chế tạo để có pháo hoa.
 3. 3
  Cho thêm một số thứ để thay đổi hiệu ứng của pháo hoa. Hãy thử chế tạo theo nhiều kiểu khác nhau để xem bạn có thể bắn pháo hoa trông đẹp mắt đến cỡ nào!
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:
Chế tạo Firework Rocket (Pháo hoa Rực sáng) trong Phiên bản 1.6.2 của Game Minecraft

 1. 1
  Kiếm Thuốc súng (Gunpowder) và Thuốc nhuộm (Dye). Hãy cho những thứ này vào khung chế tạo để có Firework Star. Bạn có thể sử dụng các món đồ như Head, Fire Charge, Gold Nugget, Feather hoặc Glowstone Dust (Món đồ dùng để chế tạo Glowstone) để tạo ra hiệu ứng đặc biệt.
 2. 2
  Sử dụng Firework Star của bạn, thêm một Thuốc súng (Gunpowder) và 1 Giấy (Paper) để tạo ra Firework Rocket (Pháo hoa Rực sáng).
 3. 3
  Nếu bạn đang chơi Chế độ dành cho nhiều người chơi (Multiplayer), bạn có thể trình diễn pháo hoa cho bạn bè xem hoặc bắn pháo hoa nhân Ngày Quốc khánh. Hãy tìm kiếm niềm vui khi chế tạo và bắn pháo hoa! Bạn có thể tạo ra nhiều loại pháo hoa khác nhau cho bạn bè mình lác mắt!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn sử dụng 2 Firework Star trong lúc chế tạo 1 Firework Star, bạn sẽ thấy hiệu ứng của cả hai thứ đó khi bắn pháo hoa!
 • Bạn có thể chế tạo pháo hoa mà không cần có Firework Star. Khi đó, bạn nhìn thấy vệt pháo hoa nhưng sẽ không có chuyện pháo hoa nổ rực rỡ trên bầu trời.
 • Bạn có thể đặt tên cho pháo hoa bằng Cái đe (Anvil).

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 15.942 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo