Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách chế tạo đèn hiệu (beacon) trong chế độ sinh tồn (survival) của Minecraft. Dù không phải là chuyện dễ dàng, việc chế tạo đèn hiệu vừa giúp căn cứ của người chơi có thể được nhìn thấy từ gần như khắp mọi nơi trên bản đồ, vừa nâng cao tác dụng tốt cho nhân vật của người chơi. Bạn có thể chế tạo đèn hiệu trong tất cả các phiên bản Minecraft, bao gồm phiên bản cho máy tính cá nhân (PC), phiên bản Pocket Edition và phiên bản cho máy chơi game cầm tay (Console Edition).

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chế tạo đèn hiệu

 1. 1
  Biết hình dạng của đèn hiệu. Đèn hiệu là hình vuông có kích thước tối thiểu là 3x3, cao một khối, thường làm bằng khối sắt (hoặc khối vàng, kim cương và/hoặc ngọc lục bảo cũng được) có khối đèn hiệu được đặt ở trên cùng. Nếu muốn cải thiện năng lượng và phạm vi của đèn hiệu, bạn cần xây thêm nền hình vuông có kích thước 5x5, 7x7 và 9x9 dành cho mỗi cấp độ năng lượng tương ứng.
  • Chế tạo đèn hiệu có thể là một việc tẻ nhạt, vì bạn cần có ít nhất 81 phôi sắt (iron ingot) để chế tạo phần nền.
 2. 2
  Thu thập nguyên liệu cần thiết. Để chế tạo đèn hiệu, bạn cần các vật phẩm dưới đây:
  • Ít nhất 81 quặng sắt (iron ore) - Hãy khai thác nhiều quặng sắt—viên đá màu xám có chấm da cam—với một cuốc chim (pickaxe) bằng đá trở lên. Bạn có thể sử dụng ngọc lục bảo, vàng hoặc kim cương, nhưng các quặng này hiếm hơn sắt nhiều và không có tác dụng đặc biệt nào với đèn hiệu.
  • Ba khối hắc diện thạch (obsidian) - Hắc diện thạch được hình thành bằng cách để nước chảy vào dung nham từ phía trên. Bạn có thể tìm thấy nó ở sâu trong hang động. Bạn cần có cuốc chim kim cương để khai thác hắc diện thạch.
  • Năm khối cát (sand) - Bạn sẽ sử dụng cát để tạo ra thủy tinh (glass).
  • Sao địa ngục (Nether Star) - Hãy giết Wither và nhặt sao rơi ra. Wither cực hiếm khi xuất hiện và rất khó giết đối với người chơi có cấp độ thấp, vì vậy nhớ rằng bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng.
  • Nhiên liệu (Fuel) - Ván gỗ (wood plank) hoặc than (coal) đều có thể dùng được. Bạn sẽ cần thứ này cho lò nung (furnace) khi nung chảy thủy tinh và thanh sắt.
 3. 3
  Nung chảy quặng sắt (iron ore). Mở lò nung, đặt tất cả 81 quặng sắt vào ô phía trên, sau đó đặt nguồn nhiên liệu vào ô phía dưới. Sau khi tất cả 81 quặng được nung xong, bạn có thể di chuyển chúng vào lại túi đồ (inventory).
  • Trong Minecraft PE, hãy chạm vào ô phía trên, chạm vào biểu tượng quặng sắt, chạm vào ô phía dưới, sau đó chạm vào nhiên liệu.
  • Trong phiên bản cho máy chơi game cầm tay, bạn cần lựa chọn quặng sắt, nhấn Y hoặc tam giác, lựa chọn nhiên liệu, sau đó nhấn Y hoặc tam giác một lần nữa.
 4. 4
  Nung chảy thủy tinh. Đặt khối cát vào lò nung, làm đầy nhiên liệu nếu cần thiết, sau đó nhận năm khối thủy tinh được nung xong.
 5. 5
  Mở bàn chế tạo. Nhấp chuột phải vào bàn chế tạo (trên máy tính cá nhân), chạm vào bàn chế tạo (trong phiên bản PE), hoặc quay mặt vào bàn chế tạo và nhấn nút Trigger bên trái.
 6. 6
  Tạo ra khối sắt. Đặt chín thanh sắt vào từng ô trong khung, sau đó nhấp vào chín khối sắt và di chuyển nó vào túi đồ.
  • Trong Minecraft PE, bạn chỉ cần chạm vào khối sắt màu xám để lựa chọn nó, sau đó chạm vào 1 x ở bên phải màn hình chín lần.
  • Trên máy chơi game cầm tay, hãy cuộn đến thẻ ở ngoài cùng bên phải, lựa chọn khối dung nham, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy khối sắt, nhấn A (trên Xbox) hoặc X (trên PlayStation) chín lần.
 7. 7
  Chế tạo khối đèn hiệu. Mở lại bàn chế tạo nếu cần thiết, đặt một khối hắc diện thạch (obsidian) vào từng ô phía dưới cùng, đặt sao địa ngục (Nether Star) vào ô ở giữa khung, đặt một thủy tinh vào từng ô trống còn lại. Di chuyển khối đèn hiệu vừa chế tạo vào túi đồ. Giờ thì bạn có thể tạo ra đèn hiệu.
  • Trong Minecraft PE, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng đèn hiệu, sau đó chạm vào 1 x.
  • Trên máy chơi game cầm tay, hãy tìm kiếm thẻ đèn hiệu, lựa chọn đèn hiệu và nhấn A hoặc X.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Xây dựng tháp đèn hiệu

 1. 1
  Tìm kiếm chỗ xây dựng đèn hiệu. Bạn cần chỗ bằng phẳng; lý tưởng nhất là khi đèn hiệu ở gần nhà của bạn.
 2. 2
  Đặt các khối sắt trên mặt đất. Đặt xuống ba hàng, mỗi hàng bao gồm ba khối để tạo ra phần nền có kích thước 3x3 với tổng cộng chín khối.
 3. 3
  Đặt khối đèn hiệu. Lựa chọn khối đèn hiệu, sau đó lựa chọn khối sắt ở giữa. Đèn hiệu sẽ được thắp sáng gần như ngay lập tức.
 4. 4
  Cân nhắc việc thêm nhiều lớp vào khối. Nếu muốn tăng năng lượng của đèn hiệu, bạn có thể thêm phần nền 25 khối có kích thước 5x5 ở ngay dưới nền 3x3.
  • Bạn có thể thêm phần nền 49 khối có kích thước 7x7 phía dưới nền 5x5, và bạn có thể thêm phần nền 81 khối có kích thước 9x9 phía dưới nền 7x7.
  • Bạn không thể tạo ra phần nền lớn hơn 9x9 khối cho đèn hiệu.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Thay đổi tác dụng của đèn hiệu

 1. 1
  Tìm kiếm khoáng vật có thể thay đổi tác dụng. Để thay đổi tác dụng của đèn hiệu, bạn cần ít nhất một trong những thứ sau:
  • Thanh sắt (Iron bar)
  • Thanh vàng (Gold bar)
  • Ngọc lục bảo (Emerald)
  • Kim cương (Diamond)
 2. 2
  Lựa chọn đèn hiệu. Nhấp chuột phải vào đèn hiệu (hoặc chạm vào nó, hoặc nhấn nút Trigger bên trái tay cầm khi quay mặt đối diện với nó) để mở đèn hiệu.
 3. 3
  Lựa chọn tác dụng. Lựa chọn tác dụng mà bạn muốn nhận từ đèn hiệu. Bạn có hai sự lựa chọn:
  • Tốc độ - Có được khi lựa chọn biểu tượng móng vuốt ở bên trái cửa sổ. Tác dụng này giúp bạn chạy nhanh hơn.
  • Đào nhanh - Có được khi lựa chọn biểu tượng cuốc chim ở bên trái cửa sổ. Tác dụng này giúp bạn đào nhanh hơn.
  • Tháp đèn hiệu càng có nhiều lớp thì bạn càng có thể tiếp nhận nhiều tác dụng hơn.
 4. 4
  Thêm khoáng vật có thể thay đổi tác dụng. Nhấp vào và kéo khoáng vật vào ô trống ở phía dưới cùng cửa sổ đèn hiệu.
  • Trong Minecraft PE, hãy chạm vào khoáng vật ở phía trên bên trái màn hình.
  • Trên máy chơi game cầm tay, bạn chỉ cần lựa chọn khoáng vật và nhấn Y hoặc tam giác.
 5. 5
  Lựa chọn dấu tích. Dấu tích màu xanh lục này nằm ở phía dưới cùng cửa sổ đèn hiệu. Đây là bước gắn tác dụng đã lựa chọn cho đèn hiệu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không muốn phải khổ sở thu thập nguyên liệu cần thiết cho đèn hiệu, bạn chỉ cần chế tạo nó trong chế độ sáng tạo (creative mode). Bản thân đèn hiệu đã được ráp sẵn, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là đặt nó và một khối sắt vào túi đồ để tạo ra đèn hiệu lớn hết mức có thể.
 • Nếu bạn muốn ánh sáng của đèn hiệu chuyển sang màu khác, hãy đặt thủy tinh được nhuộm (stained glass) phía trên đèn hiệu!
 • Đừng để Wither xuất hiện gần nhà bạn vì nó sẽ bắn đầu lâu làm phá hỏng mọi thứ.

Cảnh báo

 • Nếu bạn rơi ở độ cao trên 23 khối thì sẽ bị chết, vì vậy đừng xây dựng đèn hiệu quá cao nếu bạn không có kế hoạch thoát hiểm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phù phép trong MinecraftPhù phép trong Minecraft
Xác định tọa độ trên MinecraftXác định tọa độ trên Minecraft
Dịch chuyển tức thời trong MinecraftDịch chuyển tức thời trong Minecraft
Tạo server Minecraft PETạo server Minecraft PE
Chế tạo Firework Rocket trong Game MinecraftChế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft
Pha chế các loại thuốc trong MinecraftPha chế các loại thuốc trong Minecraft
Nhân giống dân làng trong MinecraftNhân giống dân làng trong Minecraft
Sửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong MinecraftSửa lỗi không thể kết nối máy chủ trong Minecraft
Thuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tínhThuần hóa ngựa trong Minecraft cho máy tính
Tạo Cổng Địa Ngục trong MinecraftTạo Cổng Địa Ngục trong Minecraft
Tìm Cổng Kết Thúc trong MinecraftTìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft
Tìm và khai thác kim cương nhanh trong MinecraftTìm và khai thác kim cương nhanh trong Minecraft
Sử dụng sách phù phép trong MinecraftSử dụng sách phù phép trong Minecraft
Tìm đường về nhà khi bị lạc trong MinecraftTìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 29.487 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 29.487 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo